CV xin việc Part time gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Phương Mai   Thứ sáu, 25/10/2019

Trong thời đại khó khăn về kinh tế như hiện nay thì việc các bạn sinh viên xin đi làm ngay cả vẫn còn đang ngồi trên ghế là trường là không thiếu. Đã có rất nhiều bạn sinh viên dùng thời gian rảnh rỗi của mình để đi làm thêm, kiếm thêm thu nhập cho mình cũng như trang trải học phí. Nhưng không dễ để có một công việc đáp ứng với thời gian cũng như lịch học trên trường lớp của các bạn. Vậy nên để có được một công việc tốt đáp ứng với thu nhập cũng như lịch học trên trường, trước khi đi phỏng vấn xin việc, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc part time.

1.  Lợi ích của công việc và CV xin việc Part time cho sinh viên

Một công việc part time ở đây có nghĩa là một công việc bán thời gian, thường chuyển đổi theo ca kíp và hầu như chỉ có thời gian làm việc khoảng 4 giờ đồng hồ trên một ngày. Những đối tượng có nhu cầu tìm kiếm công việc part time thường là các bạn sinh viên, muốn có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống xa nhà của mình, và công việc part time cũng phù hợp và đáp ứng với thời gian học trên trường lớp của các bạn. Không chỉ các bạn sinh viên cần công việc Part time mà công việc này cũng phù hợp với nhiều bà mẹ bỉm sữa, các bà nội trợ… muốn tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để kiếm thêm thu nhập.

Nhưng khi xin việc làm bán thời gian, part time nó cũng quan trọng và nghiêm chỉnh như các công việc chính vậy, thế nên để có một công việc phù hợp với gian mà mình đã chọn trước, thì bạn nên tạo CV đẹp xin việc làm thêm.

CV xin việc part time
CV xin việc part time

1.1. Tăng thêm thu nhập

Việc viết CV xin việc part time là vô cùng quan trọng, nói không quá nhưng nó sẽ là tiền đề để tăng thêm thu nhập của bạn, nhất là đối với các bạn sinh sinh viên. CV part time cho sinh viên sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực cũng như trách nhiệm của bạn trong công việc, từ đó trả lương cho bạn một cách xứng đang. Có thể là 2 người cùng làm công việc part time giống nhau nhưng mức lương trả sẽ là khác nhau, nhười được trả nhiều, người được trả ít… tất cả phụ thuộc vào việc bạn viết CV xin việc làm part time.

Việc tăng thêm thu nhập cho chính bản thân mình là một trong những lợi ích dễ dàng nhìn thấy nhất nếu bạn apply thành công trong công việc bán thời gian của mình. Mặc dù thu nhập đến từ công việc làm part time không nhiều nhưng đối với các bạn sinh viên, đó cũng là một khoảng đáng kể để tri trả các chi phí thường ngày hoặc các các chi phí phát sinh thêm. Cộng thêm với việc bạn chăm chỉ tiết kiệm và không hoang phí thì sẽ có thể còn dư giả để gửi về nhà phụ giúp gia đình (đó là đối với các bạn sinh viên nghèo).

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì cho dù bạn là một gia đình khá giả, không thiếu thốn gì nhưng với tiền lương mà bạn tự kiếm được từ công việc làm thêm, bạn có thể tự do và thỏa thích chi tiêu cho mục đích cs nhân của mình mà không phải dựa dẫm quá nhiều vào phụ huynh.

1.2. Làm đẹp CV bản thân sau này

Càng có công việc làm, thì lại càng có nhiều trải nghiệm hơn. Bạn sẽ lại có nhiều thông tin để ghi vào bản CV sau này khi đã ra trường. Nói chung dù là công việc chính hay công việc làm thêm part time, thì vấn đề nghiêm túc trong phỏng vấn vẫn luôn qua trọng. Chính vì vậy khi đi phỏng vấn cần mang theo CV part time. Nếu bạn là sinh viên năm nhất, chưa có chút kinh nghiệm gì về việc làm CV thì có thể sử dụng mẫu CV xin việc part time, hiện tại trên website Vieclam24h.net.vn có rất nhiều mẫu CV part time cho sinh viên để bạn lựa chọn.

Đối với một ứng viên đã từng đi làm, từng va vấp với nhiều loại môi trường công việc khác nhau thì luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn với số ứng viên còn lại. Bời vì các kĩ năng mà bạn tích lũy được trong thời gian bạn đi làm từ những việc làm trong quá khứ sẽ trở thành một lợi thế với bạn.

CV xin việc part time
Cách viết CV làm thêm

2. Tích lũy thêm nhiều điều với việc làm part time

Với một sinh viên vẫ còn đang ngồi trên ghế nhà trường tất nhiên sẽ không có một công việc “cao sang” hay một công việc đúng với chuyên ngành của mình, nhưng bắt đầu một công việc part time bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức hơn, được tiếp xúc với nhiều loại người trong xã hội khác nhau và cách ứng biến, đò là điều mà trong sách vở, cũng như trên giảng đường không dạy cho bạn. Đi làm là một cơ hội tuyệt vời để bạn thu nhập thêm kinh nghiệm làm việc. Đến cả những vị trí bận rộn, phải đi lại nhiều như bồi bàn, Shipper, sale, tư vấn viên… đều sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Việc làm bán hàng là công việc phổ biến được các bạn làm thêm lựa chọn, sử dụng CV xin việc bán hàng chuyên nghiệp vừa tôn trọng nhà tuyển dụng, vị trí ứng tuyển và có thêm cơ hội trúng tuyển. 

Mở rộng thêm các mối quan hệ là một lợi ích trông thấy rõ rệt nhất. Khi nhận một công việc làm thêm là bạn sẽ có nhiều cơ hội để quen biết với mọi người, nhiều đồng nghiệp mới. Gặp gỡ và giao lưu với những người đi trước, có nhiều kinh nghiệm hơn trong ngành nghề mình đang học ở trường, họ là người đã đi làm và được nghe họ kể về những công việc cũng như kinh nghiệm, đó là một cơ hội cũng là thời cơ mà không phải lúc nào cũng cos được. Những mối quan hệ như vậy sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều hữu ích trong xã hội, trong cuộc sống cũng như sự nghiệp sau này của bạn. Chưa kể đến việc càng nhiều bạn thì càng ít thù, càng có nhiều người quen thì lại càng có nhiều sự giúp đỡ hơn, nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn trong cuộc sống. Và chỉ cần bấy nhiêu đó đã biến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Có nhiều người sau khi đi làm thêm đã phát hiện ra tiềm năng của chính bản thân mình. Trong mỗi con người đều có những năng lực tiềm ẩn khác nhau, nhưng phải ở trong một hoàn cảnh cụ thể nào đó thì mới có thể phát huy, bộc phát ra được. Một công việc part time đó là một phép thử cụ thể để bạn có thể nhìn nhận ra sở trường của mình, nhìn ra được điểm mạnh, điểm yếu, từ đó có thể rút kinh nghiệm và phát huy để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Tất nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, song song cùng những lợi ích như vậy thì công việc làm bán thời gian cũng có những mặt trái của nó như bị chủ ăn quỵt tiền, dễ bị lừa đảo, và nhiều bạn sinh viên còn xao nhãng trong việc học của mình…

3. Các viết CV xin việc part time

Thực chất là còn nhiều người rất chủ quan và cho rằng những nhà tuyển dụng cho việc làm bán thời gian sẽ không coi trọng CV nhưng lại không hẳn là như vậy. Bản CV luôn luôn là một tấm vé thông hành giúp bạn kết nối với các nhà tuyển dụng và tuyệt đối không được bỏ qua. Và tất nhiên mẫu CV part time cho sinh viên sẽ có những lưu ý riêng so với một bản CV xin việc truyền thống.

CV hay còn gọi là Curriculum Vitae, nó có nghĩa là sơ yếu lí lịch, là một trong nghững giấy tờ quan trọng nhất nằm trong bộ hồ sơ xin việc. Trên đó trình bày những thông tin cơ bản về cá nhân của mỗi ứng viên khi muốn ứng tuyển đi làm việc. Trong một bản CV xin việc làm thêm, ngoài các thông tin cá nhân mà bạn phải khai, bạn còn cần phải lam rõ năng lực cá nhân và trình độ của bản thân mình. Dù là CV xin việc cá nhân hay CV xin việc bán thời gian thì vẫn phải đảm bảo đầy đủ các mục như sau: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, Kinh nghiệm có được…

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm về việc viết CV, bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc part time cho sinh viên, mẫu cv xin việc part time online, mẫu cv xin việc part time làm thêm, mẫu cv part time… tất cả đều có trên website Vieclam24h.net.vn với nhiễu mẫu chuyên nghiệp, đa dang ngôn ngữ: CV tiếng Anh, CV tiếng Nhật...

Dưới đây tôi sẽ liệt kê cách viết CV và mẫu cv xin việc làm thêm cho các bạn sinh viên cũng như những ai có nhu cầu tham khảo, không chỉ là mẫu cv xin việc làm thêm, mà là mẫu bao gồm của các CV liên quan đến công việc làm thêm, đây cũng là mẫu cv xin việc làm thêm và mẫu cv part time.

Để làm một bản CV ta cần làm rõ các mục sau đây:

CV xin việc part time
Cách viết CV xin việc part time

- Thông tin cá nhân: Tại mục này hãy ghi chính xác các thông tin cơ bản của bản thân mình như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, gmail,… làm rõ như vậy để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bản thân bạn cũng như có cách để liên lạc lại với bạn nếu như bạn trúng tuyển. Đã có tất nhiều ứng tuyên đánh mất cơ hoiij việc làm của mình chỉ vì quên hoặc ghi sai các thông tin liên lạc của mình, nên các nhà tuyển dụng không thể liên lạc để đi làm.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu nghề nghiệp thường là những mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn mà cả hai đều phải có trách nhiệm và sứ mệnh thể hiện tinh thần làm việc của mình. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn khao khát cống hiến và kì vọng vào công việc ở vị trí ứng tuyển. Đây có thể coi là một mục quan trọng bởi những gì bạn ghi sẽ là thông điệp để nhà quản lý nhìn nhận ra thái độ, cầu tiến trong công việc của bạn.

- Trình độ học vấn trong CV: Hãy liệt kê theo trình tự thời gian và địa điểm trong những năm tháng quá trình học tập của bạn. Vì đây là CV xin việc làm thê của các bạn sinh viên, nên bạn chỉ cần liệt kê các năm học cấp 3 của bạn vào bản CV. Và những thông tin bạn đưa ra phải là những thông tin tuyệt đối.

- Kinh nghiệm làm việc: Đây không phải là mục cuối cùng trong CV, nhưng là mục cuối trong các mục qun trọng của bản CV, một mục có thể nói là thêm điểm từ nhà tuyển dụng. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy những kinh nghiệm mà bạn đạt được trong trường lớp, cũng như các công việc ở nhà mà bạn đã làm.

Bên trên là mẫu cv xin việc part time cũng như các vấn đề liên quan đến việc làm part time, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có định hướng hơn cho mình khi viết bản CV xin việc làm thêm, và thấy được lợi itchs cũng như mặt trái của công việc làm thêm trong sinh viên, từ đó các bạn hãy cẩn thận hơn trong cuộc sông. Chúc các bạn thàng công với mẫu CV của Vieclam24h.net.vn.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN