Hướng dẫn chi tiết viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv tiếng anh

Uyên Phạm   Thứ bảy, 02/11/2019

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv tiếng anh được xem là một phần quan trọng và khó viết với nhiều ứng viên mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm khi đi xin việc. Vì khó nên rất nhiều ứng viên đã mắc rất nhiều lỗi khi viết mục tiêu. Để không mắc những lỗi đáng tiếc đó bài viết sau đây sẽ Hướng dẫn chi tiết viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv tiếng anh, bạn hãy cùng đón đọc nhé.

1. Mục tiêu nghề nghiệp là gì- mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần quan trọng để  tạo cv chuyên nghiệp, ở mục này ứng viên sẽ nói lên được những mục tiêu của bản thân, từ những mục tiêu ngắn hạn đến những mục tiêu dài hạn. Phận mục tiêu nghề nghiệp là một phần khó đòi với những ứng viên chưa có kinh nghiệm và mới ra trường thì đây là một trong nhưng

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần quan trọng trong cv xin việc, chính vì vậy  nhà tuyển dụng đánh giá khá cao những cv xin việc có phần mục tiêu nghề nghiệp viết đặc biệt ấn tượng, và có nội dung đặc sắc, thể hiện rõ ràng mục tiêu nghề nghề  của ứng viên. Những mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên cần phải gắn với mục tiêu phát triển của công ty, Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh cần phải xác định được công ty ban ứng tuyển vào vị trí nào, quy mô công ty như thể nào, số lượng nhân viên ra sao để từ đó đưa ra được những mục tiêu nghề nghiệp sát với công ty.

Vị trí bạn sẽ ứng tuyển là vị trí gì, ví dụ như kế toán, nhân viên IT, nhân viên lập trình, nhân viên kinh doanh... 

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv tiếng anh
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv tiếng anh
Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Nên làm gì và không nên làm gì khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng Anh

3.1. Nên làm gì khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh

Nên viết mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh một cách rõ ràng, ngắn gọn với đầy đủ thông tin

Nội dung bên dưới sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì để có một Career Objective ấn tượng thu hút mọi nhà tuyển dụng.

KISS (Keep it short and simple):Đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là độ dài của mục tiêu nghề nghiệp trong khi tạo CV miễn phí bằng tiếng Anh, bạn nên trình bày trong giới hạn khoảng 150- 200 chữ. Dài dòng sẽ không được đánh giá cao và khiến CV tạo ấn tượng không tốt.

WIIFT (What’s In It For Them): Phần quan trọng nhất của mục tiêu nghề nghiệp đó chính là nội dung của nó,vậy nên mục tiêu nghề nghiệp cần có tiếng nói chung, hướng đến mục tiêu của công ty, bạn cần thể hiện cho họ thấy, bạn mong muốn điều gì trong tương lai, và những điều bạn mong muốn đó nó gắn liền với sự phát triển của công ty và những điều bạn hướng đến cần thiết, và cần tới công việc này như thế nào.

Be specific: Chỉ rõ công việc và ngành nghề mà bạn đang theo đuổi. Bạn nên nhớ là những công việc và nghề nghiệp đó phải gắn liền với vị trí bạn đang ứng tuyển. Bạn không nên lấy mục tiêu của vị trí này đặt vào mục tiêu vị trí công việc khác, như vậy sẽ làm cho CV của bạn nhận được nhiều điểm trừ hơn và có thể sẽ bị loại.

nên viết gì trong mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh
Nên viết gì trong mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh

3.2. Không nên làm gì khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh

Mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh là một phần khó viết với sinh viên mới ra trường, những người ít kinh nghiệm viết cv, dẫn đến nhiều cv bị loại ngay từ vòng sơ loại trong khi đó năng lực không được nhà tuyển dụng để ý, vậy nên bạn cần phải tìm hiểu thất nhiều để có được nội dung và trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh thật chuyên nghiệp.

- Không nên viết mục tiêu quá dài dòng, lan man không có mục đích rõ ràng, việc bạn viết mục tiêu  nghề nghiệp trong tiếng anh quá dài dòng sẽ khiến nhà tuyển dụng bỏ qua những thông tin quan trọng ở phía sau bạn muốn cung cấp cho nhà tuyển dụng, Với những mẫu CV tiếng Anh có mục tiêu quá dài thường nhà tuyển dụng sẽ không đọc và tìm hiểu nội dung mà đa phần sẽ bỏ qua nội dung này, hoặc cũng có thể nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ luôn cv của bạn.

- Không copy mục tiêu của người khác vì mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người mỗi khác, chính vì vậy mà việc copy mục tiêu nghề nghiệp của người khác nó không giúp ích cho bạn mà nó còn hại bạn, giả sử bạn copy được một mục tiêu nghề nghiệp hay và vượt qua được vòng loại hồ sơ thì đến vòng phỏng vấn nhà tuyển dụng hỏi bạn chắc chắn bạn cũng không thể trả lời một cách tốt nhất, và như vậy nhà tuyển dụng sẽ biết đấy không phải mục tiêu của bạn. Và đánh giá bạn không trung thực trong việc viết cv như vậy việc bạn bị loại rất cao.

- Không nên viết mục tiêu nghề nghiệp một cách viển vông xa vời đây cũng là một trong những lưu ý mà bạn nên để ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv tiếng anh bạn cần đưa ra những mục tiêu ngắn hạn, những mục tiêu dài hạn, nhưng những mục tiêu này bạn cần đảm bảo một điều là nó không được xa với thực tiễn, nó không được viển vông mà nó phải bám sát với thực tế, với những gì công ty có, những gì bạn làm được thì đó mới  là những mục tiêu có thể thực hiện được trong khả năng.

- Không nên viết mục tiêu khi bạn chưa xác định được nó, nếu việc xác định mục tiêu quá khó, bạn không thể vẽ ra được tương lai thì việc viết mục tiêu viễn vông, viết mục tiêu của người khác hoặc không viết gì đều là những điểm trừ trong cv của bạn. Vậy nên hãy lựa chọn viết những gì sát với bạn nhất tôi tin rằng nó là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

4. Yếu tố tạo ra mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh đốn gục mọi nhà tuyển dụng

Có rất nhiều cách để tạo ra một cv xin việc ấn tượng bằng tiếng anh thu hút mọi nhà tuyển dụng, ứng viên có thể tạo ấn tượng qua hình thức cv, và cũng có thể tạo ra ấn tượng qua nội dung cv. Với phần nội dung bạn cũng có thể lựa chọn một phần nội dung mà bạn cho là điểm mạnh của mình. Với nhiều nhà tuyển dụng họ đánh giá khá cao về nội dung của một cv có mục tiêu nghề nghiệp tiếng anh chính vì vậy mà nhiều bạn ứng viên đã tận dụng cơ hội này để tạo ấn tượng qua mục tiêu nghề nghiệp.

Nếu như bạn ứng tuyển các vị trí làm việc khác nhau. Bạn nên cần chuẩn bị những mẫu cv phù hợp với từng vị trí, bạn ứng tuyển, bạn không nên dùng tất cả các mục tiêu nghề nghiệp ở tất cả các vị trí để gửi cho nhà tuyển dụng, đây không phải là một mục tiêu nghề nghiệp thu hút được nhà tuyển dụng chính vì vậy công thức để tạo ra một cv ấn tượng là mục tiêu nghề nghiệp cần phải phù hợp với vị trí ứng viên ứng tuyển, vậy nên bạn cần chuẩn bị những mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với bản thân và vị trí mình ứng tuyển.

Yếu tố tạo nên cv xin việc đốn gục mọi nhà tuyển dụng
Yếu tố tạo nên cv xin việc đốn gục mọi nhà tuyển dụng

Một điểm trong cv tạo ra một mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh thu hút nhà tuyển dụng là bạn nên tập trung tời giá trị bạn tạo ra được để phát triển công ty, với việc bạn tập trung tới giá trị tạo ra được để phát triển công ty.

- Mục tiêu cần trình bày ngắn gọn, sử dụng động từ hấp dẫn thu hút người đọc, không nên sử dụng những câu từ nhiều nghĩa, không sát nghĩa để viết mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh.

- Một điều bạn cần lưu ý nữa là mục tiêu nghề nghiệp trong cv tiếng anh bạn nên sử dụng những câu từ ngắn gọn, dễ hiểu vì một ngày nhà tuyển dụng cần xem xét rất nhiều hồ sơ, những cv tiếng anh nào có phần mục tiêu nghề nghiệp sử dụng câu ngắn gọn dễ hiểu sẽ được nhà tuyển dụng lựa chọn và đánh giá tốt hơn là những cv viết và sử dụng những câu từ dài dòng không đúng nghĩa.

Xem Thêm : Ghi dấu nhà tuyển dụng với cách chèn ảnh vào CV xin việc đơn giản

5. Một số mục tiêu nghề nghiệp hay bạn nên tham khảo

Objective: Tìm kiếm một công việc đòi hỏi trách nhiệm và thử thách

- Seeking a responsible job with an opportunity for professional challenges

Objective: Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quản trị Nhà hàng – Khách sạn

- To become an expert in Hospitality Management

Objective: To use my skills in the best possible way for achieving the company’s goals

Sử dụng kiến thức của tôi theo cách tốt nhất để đóng góp trong việc đạt được mục tiêu của công ty.

Objective: Làm việc với thái độ chăm chỉ, minh bạch và áp dụng những kĩ năng để điều hành quản lí dự án để đạt được mục tiêu bản thân và tổ chức.

- To work hard & with integrity and apply my project execution skills to achieve personal as well as organizational goals

Ngoài ra để xây dựng cho bản thân một mẫu CV xin việc hoàn hảo bạn cần tham khảo thêm những cách viết kỹ năng trong CV tiếng Anh để đem lại hiệu quả tìm kiếm việc làm tốt nhất cho bản thân.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv một cách ấn tượng và thu hút được nhà tuyển dụng, hãy tìm hiểu thật kỹ những lưu ý khi viết phần mục tiêu trong cv mà bài viết trên đã chia sẻ, nếu bạn vẫn chưa thể tự viết được cv xin việc thì có thể tham khảo một số mẫu cv xin việc ấn tượng, được thiết kế chuyên nghiệp đăng trên trang vieclam24h.net.vn. Ở trên đó có khá nhiều mẫu cho bạn lựa chọn, bạn có thể tải các mẫu có sẵn của các ngành nghề về sử dụng, hiện tại việc tải cv trên trang vẫn chưa  mất phí nên bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu cv. Tôi tin răng vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc một cách đơn giản dễ dàng và cv của bạn sẽ thu hút được nhiều nhà tuyển dụng.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN