Review phỏng vấn vinmart. Kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn vinmart

Mai Hoàng Trang   Thứ tư, 19/02/2020

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, tập đoàn vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang đứng đầu về doanh thu mang về. Có thể nói Phạm Nhật Vượng đang là tỷ phú đô la đứng đầu Việt Nam hiện nay. Hệ thống vinmart là một trong những mô hình bán lẻ tiện lợi mà tập đoàn vingroup mở ra, mang lại một phần doanh thu cho doanh nghiệp. Có được một công việc, đứng trong hàng ngũ của tập đoàn vinmart, bạn sẽ có doanh thu khá ổn định. Để ứng tuyển được vào trong vinmart bạn cần trả lời được câu hỏi review phỏng vấn vinmart như thế nào.

1.  Tầm vóc, sứ mệnh của thương hiệu Vinmart

Tầm vóc, sứ mệnh của thương hiệu Vinmart
Tầm vóc, sứ mệnh của thương hiệu Vinmart

Vinmart là một trong những chuỗi mô hình khép kín của tập đoàn Vingroup. Với mong muốn mang lại cho khách hàng cảm nhận một thế giới thu nhỏ, mang lại những tiện ích tối ưu nhất cho khách hàng. Một thành phố thu nhỏ, trong đó có trường học, bệnh viện, nhà hàng, siêu thị,… tất cả thu nhỏ lại trong tầm tay. Vinmart ra đời nhằm phục vụ tất cả các nhu cầu mua sắm cho khách hàng, mang lại những trải nghiệm vượt trội với hình thức mua sắm tiện lợi, hiện đại và trực tuyến.

Hệ thống Vinmart và các cửa hàng tiện ích của VinMart+ hoạt động với mục tiêu trở thành điểm đến mua sắm đáng tin cậy về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ cũng như các tiện ích vượt trội cho người tiêu dùng.

Chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, chính vì vậy Vinmart luôn tìm ra những con người yêu công việc, tận tâm và nhiệt tình với công việc. Để trở thành một nhân viên của hệ thống các chuỗi cửa hàng của vinmart hoàn toàn không khó, bạn là sinh viên partime hay fulltime đều có thể có cơ hội ứng tuyển, chính vì vậy nếu bạn quan tâm tới công việc trong vinmart hãy chắc rằng bạn đã nắm rõ các quy trình để tham gia ứng tuyển, những mẹo nhỏ để ứng tuyển một cách dễ dàng hơn.

2. Bỏ túi những bí kíp vượt qua phỏng vấn Vinmart

2.1. Quy trình tuyển dụng của Vinmart

Quy trình tuyển dụng của Vinmart
Quy trình tuyển dụng của Vinmart

Vinmart thường có những đợt tuyển dụng rất lớn, thay đổi lọc nhân sự để tìm ra những người phù hợp văn hóa của Tập đoàn. Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ứng tuyển, nộp hồ sơ tại văn phòng đại diện của Vinmart, sẽ có một bộ phận nhân sự của vinmart sẽ xem xét, sàng lọc bước đầu đưa ra những lựa chọn, những hồ sơ nổi bật phù hợp với tiêu chí văn hóa của họ sau đó liên hệ sớm với bạn và hẹn lịch phỏng vấn.Thời gian kể từ khi nộp hồ sơ và đợi được liên hệ phỏng vấn diễn ra trong một tuần. Tuy nhiên, những hồ sơ nộp sớm sẽ được ưu tiên hơn, những hồ sơ nộp muộn có thể đươc bảo lưu cho những dịp sau. Khi Vinmart tuyển dụng, thường gia hạn trong một khoảng thời gian rất ngắn , chính vì vậy bạn nên nắm bắt được rõ thông tin tuyển dụng để kịp thời nộp hồ sơ. Khi hồ sơ của bạn lọt vào con mắt của nhà tuyển dụng là bạn đã có 30% cơ hội trúng tuyển còn lại là do kinh nghiệm xử lý tình huống phỏng vấn của bạn thôi. Tùy từng vị trí công việc, bộ phận nhân sự sẽ yêu cầu phỏng vấn bao nhiêu lần để đạt yêu cầu. Quá trình từ khi phỏng vấn đến đợi kết quả sẽ diễn ra trong thời gian hai đến ba ngày và cũng có thể ít nhất là môt tuần. Do số lượng người tham gia phỏng vấn rất đông nên việc trả lời kết quả phỏng vấn có thể chậm chút. Trong quá trình chờ đợi được gọi phỏng vấn ta có thể lên google seach những bí kíp, những mẹo để trả lời phỏng vấn và tìm hiểu hết về Vinmart. Đây là những kiến thức cần thiết cho cuộc phỏng vấn.

Để có thể gây ấn tượng đầu tiên thì trước tiên bạn phải làm cho mình bộ hồ sơ xin việc đẹp và đầy đủ. Hồ sơ ứng tuyển vào Vinmart bao gồm:

Các mẫu xin việc của vinmart, bạn có thể lên google tìm kiếm các mẫu xin việc của Vinmart và làm theo hướng dẫn.

Bộ sơ yếu lý lịch đầy đủ:

+ Đơn xin việc;

+ Sơ yếu lý lịch;

+ Giấy khai sinh;

+ Giấy khám sức khỏe;

+ Chứng minh nhân dân;

+ Sổ hộn khẩu;

+ Bằng cấp liên quan đến nghành nghề mình làm;

+ Ảnh và giấy tờ đầy đủ

Lưu ý trong sơ yếu lý lịch bạn cần ghi rõ trước đây đã từng làm nghề gì, có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn mong muốn làm việc. Bên ngoài hồ sơ cần ghi rõ thông tin cá nhân, họ tên, số điện thoại đầy đủ, ghi tên in hoa có dấu nhé. Nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân khi yêu cầu xuất trình đối chiếu.

Xem thêm: Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp thực tập

2.2. Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn 

Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn
Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn 

Trước khi bước vào vòng phỏng vấn bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm thế tự tin, và cũng có thể chuẩn bị cho mình sẵn những câu trả lời thông minh. Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí bán hàng, có kinh nghiệm bán hàng từ trước đó, cộng thêm sự năng động, linh hoạt, hoạt bát, tự tin với cách trả lời của mình thì bạn hoàn toàn có thể đậu qua vòng phỏng vấn. Đặc biệt những ứng viên có kinh nghiệm trong nghề rất được các nhà tuyển dụng quan tâm. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé, bạn vẫn có cơ hội vượt qua vòng phỏng vấn.

Những câu hỏi phỏng vấn rất linh động, xoay quanh các vấn đề về Vinmart, các câu hỏi về công việc cũng như mong muốn của các bạn. Câu hỏi thì rất đa dạng nên cácc bạn cần chuẩn bị cho mình kho tàng kiến thức để trả lời nhé.

Kinh nghiệm để ứng tuyển thành công là bạn phải nắm được thông tin của doanh nghiệp đó, dù đó không phải là Vinmart thì bạn cũng phải có hiểu biết về doanh nghiệp mình đang tuyển dụng. Chắc chắn rằng, không một doanh nghiệp nào có thể chấp nhận ứng viên mà ngay cả những thông tin cơ bản, hiểu biết về công ty lại không có. Cẩm nang bỏ túi cho những bạn mới đi xin việc lần đầu nhé! Việc để nắm bắt được những thông tin của một cơ quan hay doanh nghiệp, không phải là bạn đến trực tiếp tận nơi tham khảo, tìm hiểu. Hiện nay đã có công nghệ 4.0 bạn hoàn toàn dễ dàng tìm hiểu về nguồn gốc của công ty, giá trị cốt lõi, sứ mệnh của công ty.

Việc luyên tập trước ở nhà có thể giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm phỏng vấn, việc luyện tập trước ở nhà sẽ làm cho bạn tự tin hơn rất nhiều. Khả năng ăn nói của bạn sẽ lưu loát hơn, nhuần nhuyễn hơn, tăng khả năng tự tin khi giao tiếp, đó là một điểm cộng cho bạn. Tự tin chiếm ưu thế rất lớn.

Khi tham gia phỏng vấn, ứng cử viên hay mắc những lỗi sai rất cơ bản. Bạn cần hạn chế nói lan man, dài dòng, hạn chế nói ấp úng, không đúng chủ đề, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi. Đặc biệt khi nói về công ty cũ, không châm biếm, đã kích, không nói xấu về công ty cũ, nói có chủ vị, không trống không, không cắt xén . Đặc biệt những ứng cử viên nào có nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt, ánh mắt như cười thường ăn điểm rất cao. Nụ cười tự tin sẽ giúp bạn giải quyết tất cả, nụ cười tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, xóa tan khoảng cách giúp ta lại gần nhau đồng thời cũng giảm bớt sự căng thẳng, lo âu khi phỏng vấn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu câu hỏi  để tập luyện trước khi ở nhà. Bạn có thể lên google seach sẽ cho ra rất nhiều câu hỏi khi bạn đến phỏng vấn và những câu trả lời thông minh. Phỏng vấn trực tiếp sẽ tăng sự tự tin cho bạn, có cơ hội ban giới thiệ bản thân nhiều hơn, điều quan trọng là chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn phù hợp với môi trường văn hóa công ty, phù hợp với công viêc nơi đây.

Xem thêm: Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng hoàn hảo

2.3. Thời gian công bố kết quả phỏng vấn

Thời gian công bố kết quả phỏng vấn
Thời gian công bố kết quả phỏng vấn

Tùy từng vị trí phỏng vấn, có những cuộc phỏng vấn phải hai đến ba lần mới biết được kết quả. Nếu vị trí ứng tuyển là nhân viên bán hàng, bạn có thể được trả lời kết quả phỏng vấn ngay sau khi kết thúc, hoặc kéo dài một hai ngày. Tuy nhiên với những vị trí như giám sát, quản lý, thời gian có thể kéo dài hơn. Trong môi trường này ai nhanh tay nộp hồ sơ sớm sẽ được ưu tiên phỏng vấn sớm, và sẽ có cơ hội hợp tác làm việc cao hơn so với những ứng viên nộp muộn. Vì vậy, nếu có ý định chớm nở trong đầu muốn làm việc tại vinmart hãy nộp ngay hồ sơ khi có đợt tuyển dụng nhé.

Sau khi bạn nhận được kết quả trúng tuyển, bạn sẽ được hẹn lịch đến trực tiếp tại cửa hàng làm việc và học đào đạo dành cho nhân sự mới. Sau những buổi thử việc đó bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức, là một thành viên của đội ngũ Vinmart.

Xem thêm: Làm thế nào để trả lời câu hỏi phỏng vấn của Circle tốt nhất?

2.4. Mức thu nhập của Vinmart

 Mức thu nhập của Vinmart
 Mức thu nhập của Vinmart

Tại sao khá đông người ứng tuyển nộp hồ sơ vào vinmart, có lẽ tínhh chất công việc và mức lương ổn định ở Vinmart. Tùy từng vị trí làm việc sẽ có mức thu nhập khác nhau. Vinmart mở rộng cơ hội cho các bạn là sinh viên làm thêm dù là partime hay fulltime đều có cơ hội được làm việc thêm thu nhập trang trải cuộc sống sinh viên. Nếu bạn là một nhân viên bán hàng thì thu nhập của bạn khoảng 7 triệu đến 8 triệu đồng. Nếu bạn là một quản lý thu nhập của bạn dao động trung bình khoảng 10 triệu đến 12 triệu đồng trong một tháng. Tùy từng vị trí khác nhau sẽ có mức lương khác nhau, nhưng con số này cũng không hề bé so với tính chất công việc của tại các của hàng làm việc.

 Có thể nói để được đứng trong hàng ngũ, là thành viên của Vinmart không hề khó. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích, những nắm bắt sơ khai nhất giúp bạn có kinh nghiệm, tự tin khi tham gia ứng tuyển tai Vinmart. Nếu bạn đang có ý định muốn làm nhân viên của vinmart thì nên đọc những review phỏng vấn Vinmart để tạo ấn tượng ngay từ khi nộp hồ sơ đến giai đoạn phỏng vấn, và không bỏ lỡ cơ hội của mình nhé. Chúc các bạn may mắn.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN