1s để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua tiêu đề cv

Uyên Phạm   Thứ ba, 29/10/2019

Tiêu đề cv là phần không thể thiếu trong cv xin việc, tiêu đề cv giúp nhà tuyển dụng phân biết bạn với những ứng viên khác. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đặt tiêu đề cv để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và thu hút nhà tuyển dụng lựa chọn cv của bạn là điều không hề đơn giản. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách để bạn đốn gục nhà tuyển dụng chỉ qua 1s đọc tiêu đề cv của bạn. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Tổng quan về tiêu đề CV

Title trong cv là gì, tiêu đề CV là gì chúng có ý nghĩa giống nhau không là câu hỏi của nhiều ứng viên đang trong giai đoạn tạo CV xin việc để làm hồ sơ và tìm kiếm việc làm. Việc chuẩn bị một CV có tiêu đề ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng trong hàng ngàn bộ hồ sơ là một việc làm quan trọng và thiết thực. Vậy nên hãy bỏ chút ít thời gian để tìm hiểu cách đặt tiểu đề CV để thu được hiệu quả và lợi ích cao trong công cuộc tìm việc nhé.

1.1. Tiêu đề CV là gì?

Tiêu đề CV chính là công cụ để nhà tuyển dụng phân biệt các hồ sơ của các ứng viên, vì mỗi một vị trí tuyển dụng có nhiều cơ hội thăng tiến, có nhiều chế độ đãi ngộ thì có vô số các hồ sơ xin việc được gửi về, việc đặt tiêu đề cv sẽ giúp nhà tuyển dụng phân biệt được các bộ hồ sơ. Để thu hút nhà tuyển dụng lựa chọn cv của bạn nó dựa vào nhiều yếu tố, một trong số đó là việc bạn đặt tiêu đề cv, tưởng chừng nó chỉ là một khâu nhỏ, đơn giản nhưng nó lại mang lại rất nhiều hiệu quả. Vậy nên bạn cần ghi điểm ngay từ khâu đơn giản này để dễ dàng lọt vào vòng trong nhé.

Tiêu đề cv là gì
Tiêu đề cv là gì?

1.2. Vai trò của tiêu đề CV

Tiêu đề CV chỉ là một phần nhỏ trong hồ sơ nhưng nó lại là điểm bắt đầu cho việc nhà tuyển dụng có lựa chọn cv của bạn hay không, vì đầu tiên khi nhà tuyển dụng nhận hồ sơ của bạn thì 1s đầu tiên để bạn ghi ấn tượng chính là tiêu đề cv. Nếu bạn đặt tiêu đề cv không phù hợp rất có thể bạn sẽ bị loại hồ sơ ngay 1s đầu tiên. Chình vì vậy hãy học cách viết tiêu đề cv sao cho chuyên nghiệp, ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng và đặc biệt là phù hợp với nội dung và phong cách cv của bạn. Không riêng CV xin việc ngân hàng mà đây là điều mà bạn nên áp dụng với hầu hết các ngành nghề. Hãy nghiêm túc đặt cv để có được kết quả tốt trong vòng loại hồ sơ. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những cách viết và lưu ý khi viết tiêu đề cv.

2. Cách viết tiêu đề CV thu hút nhà tuyển dụng

Như những phân tích ở trên chúng ta thấy được vai trò của tiêu đề cv là rất quan trọng, vậy viết tiêu đề cv thu hút nhà tuyển dụng sẽ là nội dung của phần này bạn cùng tham khảo nhé.

Đầu tiên nên lựa chọn tiêu đề cv đúng chủ đề, để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trước tiên bạn cần phải chọn đúng tên tiêu đề cv của bạn là điều đầu tiên bạn cần làm.

Tiếp theo để tạo ấn tượng bạn nên lựa chọn tiêu đề cv mang nét riêng độc lạ của bạn để cho nhà tuyển dụng thấy bạn đặc biệt hơn những ứng viên khác cùng ứng tuyển.

Nội dung tiêu đề cv nên viết gì là câu hỏi của nhiều bạn ứng viên, dưới đây là những thông tin bạn cần đưa và phần tiêu đề cv để có được một cv hoàn hảo và chuyên nghiệp.

Cách viết tiêu đề cv thu hút nhà tuyển dụng
Cách viết tiêu đề cv thu hút nhà tuyển dụng

Với một số công ty doanh nghiệp khi bạn làm cv xin việc xin việc sẽ được công ty cung cấp mẫu và trong mẫu sẽ có quy định việc bạn viết tiêu đề cv như thế nào, nhưng đôi với những công ty không có quy định về mẫu cv xin việc thì tiêu đề cv xin việc cần phải ghi những thông tin sau đây, bạn cần phải nắm bắt để ghi vào tiêu đề cv để cv của bạn không bị thiếu thông tin. Vậy tiêu đề cv viết gì?

Thông thường khi viết tiêu đề cv xin việc bạn cần phải điền những thông tin sau đây.

CV- họ tên ứng viên- vị trí ứng tuyển

Hoặc CV- vị trí ứng tuyển- họ tên ứng viên

Đây là hai cách đặt tiêu đề cv phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng cho cả CV tiếng Việt, CV tiếng Trung hay các ngôn ngữ khác, có nhiều ứng viên vẫn còn thắc mắc tiêu đề cv ghi gì, thì với cách đặt tiêu đề cv xin việc như thế này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng phân loại ra các loại hồ sơ.

Với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cách viết tiêu đề cv một cách chuyên nghiệp.từ đó có được cơ hội việc làm. Cơ hội việc làm chắc chắn cũng sẽ mở rộng hơn đối với bạn.

3. Một số lỗi hay mắc phải khi đặt tiêu đề CV

Đặt tiêu đề là một trong những phần nhỏ của một cv nhưng nó lại rất dễ mắc lỗi, dưới đây là một số lỗi thường mắc phải khi đặt tiêu đề cv bạn cùng tham khảo nhé.

Lỗi đầu tiên mà ứng viên mắc nhiều nhất khi viết cv xin việc đó chính là đặt tiêu đề tin một cách chung chung, ví dụ như việc đặt cv chung chung cho từng ngành nghề như cv kế toán, cv thư kế, cv kỹ thuật... điều này dẫn đến nhà tuyển dụng rất khó phân biệt các hồ sơ xin việc giữa các ứng viên, mỗi vị trí tuyển dụng có đến hàng trăm cv mà cv nào cũng có tiêu đề chung chung như trên thì nhà tuyển dụng rất khó phân biệt và không tạo được điểm nhấn cho nhà tuyển dụng, không tạo được điểm đặc biệt cho cv của bạn, chính vì vậy bạn nên chú ý đặt tiêu đề cv đặc biệt và khác lạ để tạo nên phong cách riêng cho cv của mình.

Một số lỗi thường gặp khi viết tiêu đề cv
Một số lỗi thường gặp khi viết tiêu đề cv 

Lỗi tiếp theo mà ứng viên hay mắc khi đặt tiêu đề đó chính là đặt tiêu đề CV bằng tên riêng của mình, Nhà tuyển dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân loại các vị trí ứng tuyển, công ty có rất nhiều vị trí tuyển dụng mà hồ sơ nào cũng chỉ ghi tên riêng của ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ mất khá nhiều thời gian để có thế phân loại các bộ hồ sơ. Với những công ty có qua nhiều ứng viên ứng tuyển thì việc nhà tuyển dụng loại ngày cv của bạn từ vòng loại hồ sơ là rất cao, có hội để nhà tuyển dụng lựa chọn hồ sơ của bạn sẽ thấp hơn những cv có tiêu đề đặc biệt.

Cũng có rất nhiều ứng viên lại lựa chọn cách đặt tiêu đề theo kiểu Kính gửi ...., Với cách đặt tiêu đề như trên thì cv xin việc của bạn cũng không được cộng điểm vì việc bạn chọn cách đặt tiêu đề bằng cách Kính gửi nhà tuyển dụng chẳng biết bạn là ai, muốn ứng tuyển vị trí nào, họ dễ dàng đánh loại hồ sơ của bạn mà không mất quá nhiều thời gian. Vậy nên bạn không nên chọn cách đặt tiêu đề cv mở đầu bằng việc Kính gửi ....

Với nhiều ứng viên vì lười nên đã sử dụng một cv gửi cho rất nhiều vị trí ứng tuyển dẫn đến tình trạng “ râu ông nọ cắm cằm bà kia” về cơ bản là bạn đã sai vì vậy nhà tuyển dụng loại hồ sơ bạn là điều đương nhiên.

Trên đây là những lỗi cơ bản nhất mà nhiều ứng viên mắc phải, chính vì vậy mà bạn cần phải đọc để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

4. Những lưu ý khi đặt tiêu đề CV

Đặt tiêu đề cv không nên lựa chọn những tiêu đề quá dài dòng, lan man như vậy sẽ làm cho cv của bạn kém sang và thiếu đi tính chuyên nghiệp.

Đặt tiêu đề cv nên lựa chọn những từ ngữ phổ thông, không nên sử dụng từ ngữ địa phương vì như vậy nhiều nhà tuyển dụng sẽ không hiểu được, vậy nên hãy sử dụng từ ngữ phổ thông để hồ sơ của bạn gửi đi ứng tuyển ở đâu cũng được.

Đặt tiêu đề cv nên kiểm tra lỗi chính tả, việc để sai lỗi chính tả trong tiêu đề cv sẽ bị điểm trừ rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng, vậy nên sau khi đặt tiêu đề cv hãy kiểm tra nó thật kỹ để đảm bảo không có sai sót xảy ra.

Phông chữ dùng trong đặt tiêu đề cv cũng là một trong những lưu ý bạn cần biết để có được một cv hoàn hảo nhất, vậy nên bạn nên chọn những phông chữ dễ đọc, cùng với phông chữ của phần nội dung để đồng nhất về mặt hình thức. Không nên sử dụng quá nhiều loại phông chữ trong một cv vậy nên hãy đồng nhất giữ phông đặt tiêu đề cv và phần nội dung.

Cỡ chữ trong đặt tiêu đề cv bạn cũng nên chú ý, bạn nên chọn cỡ chữ to hơn phần nội dung một chút và căn chỉnh cỡ chữ trong CV phù hợp nhưng vẫn phải đúng chuẩn để cv của bạn trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn, đồng thời cv xin việc cũng sẽ có hình thức rõ ràng dễ đọc hơn.

Đặt tiêu đề cv là điều cần làm đầu tiên trước khi viết về phần nội dung chính vì vậy mà tiêu đề cv cần phải bám sát nội dung, dù bạn chọn cách đặt tiêu đề cv như thế nào thì cũng cần phải quan tâm đến vấn đề chuẩn và đúng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên việc đặt tiêu đề cv sẽ không làm khó các bạn ứng viên, nhất là các bạn ứng viên mới ra trường ít kinh nghiệm, hãy đầu tư chút ít thời gian để có được những mẫu cv thật sự ấn tượng và chuyên nghiệp cả về nội dung và hình thức, tôi tin rằng việc chuẩn bị và đầu tư một cv đẹp, đặt tiêu đề cv ấn tượng sẽ thu hút được nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không bỏ qua bạn.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN