Ahamove là gì? Những thông tin liên quan đến ahamove là gì

Huỳnh Thiên An   Thứ hai, 06/01/2020

Ahamove là gì? Tiền thu hộ Ahamove là gì? Tổng tiền thu hộ Ahamove là gì?... là những vấn đề mà nhiều người quan tâm không chỉ đối với những người có muốn được làm việc tại đây mà còn cả những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng.

1. Khái quát về Ahamove là gì?

1.1. Ahamove là gì?

Ahamove là gì?
Ahamove là gì?

Ahamove là một ứng dụng được Công ty Giao hàng nhanh phát triển và là một trong những startup thuộc top đầu về lĩnh vực vận tải. Giao hàng nhanh đã cho ra mắt ứng dụng này để phục vụ cho nhu cầu của người dân, chỉ sau một năm đi vào hoạt động thì giao hàng nhanh đã xây dựng được một mạng lưới rộng khắp trên 15 thành phố của cả nước trong đó ứng dụng Ahamove được sử dụng nhiều nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ahamove là một ứng dụng được xây dựng trên nền tảng của những chiếc điện thoại thông minh giúp cho các chủ cửa hàng, chủ shop, chủ doanh nghiệp có thể ship hàng trong nội thành Hà Nội hoặc là thành phố Hồ Chí Minh với tốc độ nhanh chóng với mức chi phí vô cùng hợp lý, đội ngũ Shipper của ứng dụng này cũng vô cùng hùng hậu với hàng trăm nhân viên.

Ahamove là ứng dụng thuộc tập đoàn Scommerce với thương hiệu là GHN Express, GHN Logistic, dịch vụ giao hàng nhanh này được triển khai áp dụng trên 63 tỉnh thành trên cả nước. Ahamove bao gồm những người trẻ trung và năng động, thích ứng nhanh với các tình hình và xu hướng thay đổi của công nghệ một cách nhanh chóng, họ là những người làm việc có trách nhiệm, không quản ngại khó khăn để có thể vượt qua những thử thách, đưa Ahamove vượt xa khỏi các mục tiêu và càng được nhiều người biết tới.

1.2. Tiền thu hộ Ahamove là gì?

Ứng dụng Ahamove cung cấp thêm tính năng thu hộ mang đến sự tiện lợi cho các chủ shop, vậy tiền thu hộ Ahamove là gì? Khi các khách hàng sử dụng trực tiếp dịch vụ giao hàng của Ahamove thì sẽ được sử dụng tính năng thu hộ, có nghĩa là chủ shop sẽ nhận trước số tiền từ tài xế giao hàng. Tài xế sẽ đưa tiền bằng với chi phí của gói hàng cộng với số tiền phí vận chuyển. Tùy vào từng gói vận chuyển mà các shop lựa chọn thì số tiền ứng trước của các gói này sẽ khác nhau. 

Tiền thu hộ Ahamove là gì?
Tiền thu hộ Ahamove là gì?
Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Cách thức hoạt động của Ahamove là gì?

Đối với mỗi khách hàng, họ chỉ cần dùng ứng dụng Ahamove là đã có thể gọi được cho hàng chục các Shipper Ahamove hoạt động trong nội thành Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian ngắn nhất có thể thì các Shipper sẽ tới địa điểm nhận hàng và đi tới địa điểm giao hàng trong khoảng thời gian mà dịch vụ đã cam kết đó là từ 1 - 3 giờ đối với nội thành Hà Nội và trong khoảng thời gian từ 1 đến 4 giờ đối với thành phố Hồ Chí Minh. Sở dĩ có khoảng thời gian này là vì còn dựa vào các điều kiện là khoảng cách, loại mặt hàng, loại dịch vụ giao hàng…

Đối với các tài xế giao hàng, khi họ nhận được mã kích hoạt tài xế trên ứng dụng Ahamove thì họ chỉ cần mở ứng dụng này ra là đã có thể nhận được hàng chục đơn hàng khác nhau với khoảng cách địa lý dưới 2km. Sau đó, những tài xế này chỉ cần nhận lại các đơn hàng phù hợp và giao tới cho khách hàng để nhận phí ship hàng bằng tiền mặt hoặc là được chuyển vào tài khoản của tài xế.

Xem Thêm : Đơn xin chuyển công tác là gì? Cách viết đơn xin chuyển công tác hiệu quả

3. Những dịch vụ của ứng dụng Ahamove là gì?

Ứng dụng Ahamove đang hỗ trợ những dịch vụ giao hàng nhanh tiện lợi cho các khách hàng với các dịch vụ như sau:

 • Dịch vụ giao hàng nhanh bằng xe máy: Dịch vụ này được áp dụng đối với các đơn hàng có khoảng cách dưới 6km. Đơn hàng này được áp dụng với dịch vụ siêu tốc chỉ trong vòng một giờ đồng hồ. Đối với các đơn hàng có yêu cầu sử dụng túi giữ nhiệt trên ứng dụng thì sẽ có phí ship được tính bằng phí ship siêu tốc và cộng thêm với 5000 đồng.

Các quận huyện được áp dụng dịch vụ giao hàng nhanh bằng xe máy sẽ được áp dụng tại các khu vực: Quận Đống Đa, quận Ba Đình, quận Hai Bà Trưng, quận Thanh Xuân, quận Cầu Giấy, quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, quận 1 - 3 - 10. Dịch vụ này được áp dụng đối với các đơn hàng tối đa 5kg.

Những dịch vụ của ứng dụng Ahamove là gì?
Dịch vụ giao hàng bằng xe máy
 • Dịch vụ giao hàng đối với xe ba bánh và xe tải: Với dịch vụ này thì có các loại kích thước cũng như trọng lượng bao gồm: Loại 500kg và loại 1000kg (đối với xe tải). Mức giá vận chuyển sẽ tăng gấp 1,5 lần so với các khung giờ từ 15h30 đến 20h hàng ngày.

Với mỗi loại dịch vụ trên đây thì sẽ có những loại giá cước khác nhau và đồng thời được tính toán một cách rõ ràng và minh bạch, công khai với bên thuê và bên nhận hàng. Ứng dụng này với nhiều tính năng hữu ích, trong đó có tính năng cho phép khách hàng có thể ứng trước số tiền hàng với số tiền lên tới 3 triệu đồng.

Xem Thêm : Giới thiệu bản thân một cách gây ấn tượng nhất

4. Các biểu phí dịch vụ của Ahamove là gì?

4.1. Biểu phí dịch vụ giao hàng bằng xe máy

Các biểu phí dịch vụ của Ahamove là gì?
Các biểu phí dịch vụ của Ahamove là gì?

Ứng dụng giao hàng bằng xe máy được áp dụng đối với tất cả Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh thì được chia thành các gói dịch vụ bao gồm: Gói dịch vụ giao hàng siêu tốc, gói dịch vụ giao hàng siêu rẻ, gói dịch vụ giao hàng đồng giá 25, gói dịch vụ giao hàng 4h.

 • Thời gian giao hàng sẽ tối đa trong vòng 1 giờ đối với dịch vụ giao hàng siêu tốc, dịch vụ này chỉ có 1 điểm giao hàng và có khoảng cách dưới 6km.
 • Dịch vụ đối với túi giữ hàng thì sẽ được áp dụng đối với công thức: giá dịch vụ siêu tốc và thêm 5.000 đồng với mỗi đơn hàng (gồm cả thuế VAT).
 • Dịch vụ 4H được áp dụng với các khách hàng tại quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Cầu Giấy. Các quận 4 - 5 - 6  10 - 11… Dịch vụ này được áp dụng tối đa với các đơn hàng 5kg.

4.2. Biểu phí giao hàng đối với xe 3 bánh và xe tải

Các biểu phí dịch vụ của Ahamove là gì?
Biểu phí giao hàng phù hợp với mọi đối tượng

Dịch vụ này chỉ được áp dụng đối với khu vực Hồ Chí Minh, với các quận trong thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ có các chi phí ship hàng khác nhau:

 • Đối với xe ba bánh thì có các mức phí như sau: 4km đầu tiên sẽ là 165.000 đồng. Từ 4 - 10 km thì sẽ có mức phí từ 18.000 đồng/km. Từ 10km đến 15km thì sẽ có mức phí 13.750 đồng/km. Còn trên 15km thì có mức phí là 13.000/km.
 • Đối với xe tải thì có các mức phí: 4km đầu tiên sẽ là 185.000 đồng đối với đơn hàng có trọng lượng 500kg và 245.000 đồng đối với đơn hàng có trọng lượng từ 1000kg trở lên. Từ 4 - 10 km thì sẽ có mức phí từ 20.000 đồng/km đối với đơn hàng từ 500kg- dưới 1000kg và 26.000 đồng đối với đơn hàng từ trên 1000 kg. Từ 10km đến 15km thì sẽ có mức phí 14.375 đồng/km đối với đơn hàng từ 500kg- dưới 1000kg và 26.000 đồng đối với đơn hàng từ trên 1000 kg. Còn trên 15km thì có mức phí là 14.000/km đối với đơn hàng từ 500kg đến dưới 1000kg và 22.000 đồng đối với đơn hàng từ trên 1000 kg.

Kích thước của xe tải giao hàng cho đơn hàng 500kg là (1,8 x 1,3m), Kích thước của xe tải giao hàng cho đơn hàng 1000kg là (3m x 1,6m x 1,7m). Khung giờ cao điểm để giao hàng sẽ có mức phí tăng gấp 1,5 lần so với tổng giá trị đơn hàng được giao trong khung giờ bình thường: 15h30 đến 20 giờ.

Ngoài ra còn các phí dịch vụ khác kèm theo như là giao hàng thêm điểm dừng và dịch vụ bốc xếp với mức giá giao động từ 10.000 đồng đến 200.000 đồng.

Xem Thêm : Giờ làm việc bưu điện và những thông tin cơ bản về bưu điện bạn nên biết

5. Có nên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh Ahamove không?

Có nên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh Ahamove không?
Có nên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh Ahamove không?

Nên hay không nên sử dụng dịch vụ Ahamove là vấn đề quan tâm của nhiều người, để biết được có nên sử dụng dịch vụ này không thì chúng ta nên khảo sát lượng người dùng dịch vụ này. Trong khoảng thời gian này thì giao hàng nhanh Ahamove đã có thương hiệu trên thị trường, các đối tượng khách hàng của giao hàng nhanh đó là rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Các mặt hàng được giao hàng nhanh vận chuyển nhiều như là quần áo, giày dép, đồ ăn, mỹ phẩm, đồ ăn…

Với sự nổi tiếng của dịch vụ giao hàng nhanh này thì ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, rất nhiều shipper đã lợi dụng sự nổi tiếng của dịch vụ và sự tin tưởng của khách hàng đã thực hiện các hành vi lừa đảo, ăn chặn tiền của khách hàng nhằm trục lợi cá nhân bằng nhiều cách. Họ chiếm dụng mã cod của khách hàng cho nên dịch vụ này đã có những cách quản lý nghiêm từ thời gian giao cho tới thời gian nhận đơn hàng để đảm bảo tài sản của khách hàng.

Xem Thêm : Giờ làm việc của Viettel Post và những kiến thức chuyên môn bạn cần biết

6. Làm thế nào để đăng ký trở thành nhân viên của Ahamove?

6.1. Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký để trở thành nhân viên giao hàng của Ahamove:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bao gồm hạn sử dụng: Bản gốc và bản sao có công chứng.
 • Hộ khẩu thường trú bản phô tô có công chứng với thời hạn trong vòng 6 tháng.
 • Hoặc là giấy xác nhận của trường đối với các bạn sinh viên.
 • Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương và sim điện thoại chính chủ của cá nhân đó.

6.2. Cách đăng ký trở thành tài xế Ahamove

 • Đối với khu vực Hà Nội: Các bạn cần đăng ký trong các khung giờ từ 8h30 đến 10h vào các ngày thứ Hai đến thứ Bảy; từ 13h30 đến 15h30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu. Địa điểm tại Tòa nhà Mipec số 229 Tây Sơn, Đống Đa.
 • Đối với khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì các bạn có thể đăng ký trong khung giờ từ 10h sáng cho tới 14h30 vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần. Địa chỉ tại tầng 1 tòa nhà Rivera Park tầng 1, số 7/28 Thành Thái,

Trên đây là những thông tin giúp các bạn hiểu rõ về ahamove là gì để có thể hiểu rõ ràng hơn về dịch vụ này, bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích và thiết thực để đáp ứng cho một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của các bạn.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN