Bật mí cách viết các CV làm thêm buổi tối thu hút nhà tuyển dụng

Trần Khánh Ngân   Thứ bảy, 22/05/2021

Các bạn trẻ hiện đều có thói quen thức khuya khá muộn, có nhiều nhu cầu giải trí, giao lưu khác nhau. Xong, có một số bộ phận người muốn tranh thủ cơ hội làm việc kiếm thêm thu nhập. Để biết các CV làm thêm buổi tối cần có những gì đọc ngay bài viết này.

1. Những công việc làm thêm buổi tối

Khoảng thời gian tối diễn ra nhiều hoạt động giải trí, ăn uống, mua sắm khác nhau. Bạn nên chọn cho mình một công việc làm thêm buổi tối không ảnh hưởng đến sức khỏe để phục vụ cho công việc, hoạt động chính vào ngày hôm sau.

Những công việc làm thêm buổi tối

Để đảm bảo được giờ giấc sinh hoạt ổn định, khoa học nên chọn các công việc có thể làm tại nhà. Công việc không yêu cầu phải làm liên tục, giúp bạn có thời gian thư giãn cũng không quá nhàm chán lại kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Trước khi viết CV làm thêm, bạn hãy xác định cho mình công việc phù hợp với bạn. Một số công việc làm thêm ngoài giờ hành chính:

1.1. Cộng tác viên bán hàng online trên các mạng xã hội

Công việc làm sale chốt đơn phổ biến rất rõ trong thời buổi hiện nay. Mạng xã hội ngày càng phát triển dễ tiếp cận đến người dân, thông qua đây bạn có thể tiếp xúc với nhiều người thường xuyên hơn. Bạn càng có nhiều mối quan hệ, cơ hội bán được nhiều hàng càng lớn.

Để nhận công việc cộng tác viên bán hàng này không khó, bạn có thể tìm thấy các shop bán các loại mặt hàng khác nhau tuyển vị trí này. Nếu bạn ưa thích sản phẩm nào đó, có hiểu biết về sản phẩm hãy nhận công việc này nó sẽ giúp bạn kiếm tiền còn nhiều hơn công việc chính.

Việc làm thêm kiếm bội tiền

Trái lại, công việc bán hàng online không có thu nhập ổn định, nếu bạn không phải tín đồ mua sắm, không có khả năng tư vấn rất khó để làm việc. Vì hầu hết các đại lý trả tiền theo sản phẩm mà bạn bán được. Nếu không thuộc sở trường của bạn thì nên bỏ qua tránh làm tốn thời gian, gây thêm phiền muội mà lại không ra tiền.

1.2. Cộng tác viên viết bài

Đây là công việc được rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm, công việc hết sức đơn giản chỉ cần viết nội dung theo củ đề mà nhà tuyển dụng đưa ra. Giống như các bài tiểu luận mà sinh viên thường xuyên làm, thay vì để lấy điểm số cho kết quả học tập thì lấy thêm thu nhập rất hấp dẫn phải không nào?

Mức lương trung bình từ 30k-50k cho một bài viết khoảng 1200 từ, và làm ở trên máy tính cá nhân của bạn. Bạn có thể làm ở bất cứ đâu, làm bất cứ lúc nào bạn thích. Trái lại, bạn cần có chuyên môn về ngành nghề công ty đang hoạt động, để bài viết có chất lượng tốt, không tốn nhiều thời gian để hoàn thiện.

Việc làm thêm đúng sở thích

Chính vì thế, nếu bạn yêu thích, quan tâm đến lĩnh vực nào đó, có khả năng văn chương và vốn từ ngữ phong phú đây là công việc giúp bạn thỏa sức khai phá đam mê của mình. Vừa củng cố cho mình kiến thức xã hội mà mình quan tâm, được bày tỏ quan điểm suy nghĩ của mình về vấn đề đó lại đem về một khoản thu nhập nho nhỏ. Đáng quan tâm đấy chứ nhỉ?

1.3. Trực page

Mạng xã hội được tạo ra nhằm kết nối mọi người với nhau, tạo các quan hệ giữa người với người 1 cách dễ dàng, gần gũi. Quan hệ giữa khách hàng và nhà cung cấp cũng vậy. Các công ty kinh doanh thời nay đều có những tài khoản, fanpage của mình trên nền tảng mạng xã hội nhằm mục đích marketing, bán hàng, … Để đảm bảo nguồn khách hàng trên mạng xã hội, công ty cần có nguồn lực giải đáp thắc mắc liên tục 24/24.

Với mẫu câu và sản phẩm được chuẩn bị sẵn, nhân viên trực page chỉ cần đáp ứng được nhu cầu của khách hàng đúng thời điểm, không cần kỹ năng chuyên môn cao.

Nhược điểm của công việc này là bạn phải online liên tục. Tuy không phải lúc nào cũng có khách hàng hỏi thăm nhưng bạn không biết được lúc nào cần làm. Nếu bạn không thích các hoạt động thể thao, không có nhu cầu vận động nhiều, chủ yếu giải trí bằng phim, mạng xã hội thì đây chính là lựa chọn vừa làm vừa chơi cho bạn.

1.4. Nhận dạy thêm

Bạn có kiến thức nền tảng tốt, có khả năng truyền đạt dễ hiểu, chọn công việc gia sư là quá hợp lý. Thông thường bạn sẽ chỉ dạy 1-2 người nên không cần trình độ sư phạm gì cả, chỉ cần bạn giỏi chuyên môn đó thôi.

Công việc làm gia sư

Yêu cầu có kiến thức cao. Các rất nhiều nghiệp vụ hay môn học cần bổ sung kiến thức chuyên ngành cần phải học, những gì bạn giỏi có phải là điều người học cần không? Công việc này khá kém người làm, đòi hỏi học vấn cao ví dụ như ngoại ngữ các thứ tiếng ít người học: Đức, Tây Ban Nha, …

Xem thêm: Việc làm thêm tại nhà

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

2. Những điều cần có trong các CV làm thêm buổi tối

2.1. Kỹ năng sử dụng máy tính

Như đã tìm hiểu qua về các công việc làm thêm buổi tối ở trên, đa phần là làm trên máy tính. Trình bày trong CV rằng kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo là điều cần có.

Để bổ sung cho kỹ năng này bạn hãy mô tả trong phần kinh nghiệm các công việc sử dụng máy tính nhiều của bạn. Ở mỗi nơi làm việc chính, hầu như đều phải dùng đến các công cụ khác nhau của máy tính, đó là lợi thế của bạn, trình bày để thấy kỹ năng này nổi bật ở bạn.

Kỹ năng sử dụng máy tính

Trong phần học vấn, bằng cấp chứng chỉ có thể ghi thêm chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản, nâng cao. Cái này bạn đã được học và cấp trong quá trính còn đi học, điền thêm vào CV để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Bạn có thể trình bày kỹ năng này thành dạng biểu đồ biểu thị các kỹ năng cụ thể hơn như: word, powerpoint, excel, adobe, … để thể hiện cụ thể yếu tố kỹ năng sử dụng máy tính.

2.2. Kinh nghiệm làm việc tại các vị trí tương đương

Kinh nghiệm vốn là tiêu chí đánh giá của nhà tuyển dụng tại tất cả vị trí, khung giờ làm, việc làm khác nhau. Đã sở hữu cho mình kinh nghiệm đã có hoặc nơi đang làm việc giống với công việc làm khiến nhà tuyển dụng đỡ mất thời gian đào tạo hơn.

Mặc dù vậy, đừng mô tả phần này quá nhiều. Nó làm giảm độ tin tưởng từ nhà tuyển dụng vì tính kiêm trì của bạn. Nói quá nhiều về công việc hiện tại dẫn đến mối lo toan tinh thần làm việc mệt mỏi, khả năng tăng ca cho công việc chính, không đảm bảo được việc buổi tối.

Trình bày kinh nghiệm làm việc

Nói ngắn gọn, nêu các phần nổi bật và chắc chắn rằng bạn đủ điều kiện thời gian và sức khỏe để làm công việc này. Hơn nữa, việc nhận thêm việc cũng khiến các buổi liên hoan gặp mặt phải giảm bớt đi, cân nhắc lực chọn việc đúng với nhu cầu của bản thân.

2.3. Sở thích liên quan đến ngành

Trong CV nhiều người viết cho mình đại khái mục sở thích để cho có, cho dài, đầy đủ CV mà không hiểu được mục đích tìm hiểu từ nhà tuyển dụng. Đặc biệt đối với các việc làm thêm, không có rằng buộc cao về mặt tổ chức, thái đội chuyên nghiệp như việc làm giờ hành chính.

Sở thích của bạn liên quan đến ngành bày tỏ quan điểm muốn làm, có trách nhiệm với công việc, có sự quan tâm thật sự từ phía người lao động. Yếu tố này giúp bạn được đánh giá cao hơn những người đi làm vì tiền.

Xem thêm: Việc làm thủ công tại nhà. Cơ hội kiếm tiền hay chiêu trò lừa đảo

Xem Thêm : Đề xuất tăng lương và hướng dẫn cách đề xuất tăng lương nhanh nhất

3. Lưu ý khi phỏng vấn làm việc buổi tối

Khi nhận được CV khá hài lòng từ bạn, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ để phỏng vấn bạn trực tiếp. Ngoài các câu hỏi về bản thân và kinh nghiệm giống như các buổi phỏng vấn bình thường, sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến thời gian, hoạt động, sinh hoạt buổi tối của bạn. Hãy trả lời rằng bạn dành thời gian cho bản thân, cho sở thích cá nhân thay vì dành thời gian cho gia đình và bạn bè.

Nói tóm lại, các CV làm thêm buổi tối cũng giống như các CV thông thường khác, loại bớt các yếu tố không cần thiết và bổ sung những điều mà vieclam24h.net.vn chia sẻ với bạn ở trên. Chúc bạn có được công việc phù hợp tăng thu nhập cho bản thân.

Bài Viết Nổi Bật