Câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp chuẩn không cần chỉnh

Bảo Thanh    Thứ hai, 08/03/2021

Trong mỗi cuộc phỏng vấn, nếu là người tự tin thì cũng khó mà thoát khỏi việc bị bối rối, hồi hộp khi trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra.Chính vì vậy để giúp ứng viên tránh khỏi tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả phỏng vấn, vieclam24h.net.vn có tổng hợp và đưa ra một số câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp kèm theo gợi ý trả lời. Đón đọc bài viết để có những thông tin hữu ích nhất bạn nhé.

1. Những câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp thường gặp

Câu 1: Nói về bản thân mình để chúng tôi hiểu hơn về bạn?

Đây là câu hỏi rất đỗi quen thuộc chắc chắn những ai đã có kinh nghiệm đi phỏng vấn thì đều bắt gặp. 

Không khí của buổi phỏng vấn thực sự rất căng thẳng, khi nhà tuyển dụng lần đầu gặp ứng viên thì họ cũng muốn tạo cảm giác thoải mái nhất để ứng viên bớt căng thẳng.

Những câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp thường gặp

Giới thiệu bản thân trở thành câu hỏi “quốc dân” bởi nó xuất hiện ở mọi cuộc phỏng vấn. Và vì vậy bạn cần phải vượt qua câu hỏi này để tiến đến các câu hỏi tiếp theo một cách tốt nhất.

Gợi ý trả lời:

Về phần trả lời của ứng viên, bạn đừng quá lo lắng bởi vì những thông tin về bạn thì chẳng ai hiểu rõ bằng bạn. Chính vì thế mà hãy nêu ra 1 vài thông tin quan trọng như là họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, chỗ ở hiện tại. 

Thực ra nhà tuyển dụng cũng không muốn tìm hiểu quá sâu những thông tin về cá nhân bạn, chỉ là qua lời giới thiệu này họ sẽ nhận diện bạn với những người khác dễ dàng hơn.

Câu 2: Theo bạn kế toán tổng hợp sẽ làm những nhiệm vụ gì?

Câu hỏi này trực tiếp xoáy vào chuyên môn, không cần trình bày quá chi tiết nhưng bạn cần phải đưa ra câu trả lời thể hiện sự hiểu biết của mình.

Gợi ý trả lời:

Hãy tự tin và dõng dạc trả lời nhà tuyển dụng về công việc của kế toán tổng hợp như sau:

- Nhận và xử lý các hóa đơn thanh toán theo quy định 

- Phối hợp với các nhân viên trong tổ hoặc bộ phận khác trong công ty hoàn thành các giấy tờ liên quan và hạch toán đầy đủ

- Cập nhật liên tục các thông tin chính sách, quy định hay thủ tục về xử lý hóa đơn thanh toán của công ty và khách hàng

- Phối hợp chặt chẽ với nhân viên thu mua, nhân viên nhận hàng và các nhân viên liên quan để thực hiện nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất

Câu 3: Hãy kể tên 3 kỹ năng của một kế toán tổng hợp giỏi?

Đây là câu hỏi không quá khó bởi vì nó không liên quan tới kiến thức chuyên ngành cũng chẳng đả động tới bất kỳ kỹ năng nào của bạn cả.

Kỹ năng của kế toán tổng hợp là gì

Gợi ý trả lời:

Kế toán tổng hợp là vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, không phải ai cũng có thể quản lý được những con số phức tạp này. Chính vì vậy ngay từ khi tuyển dụng, doanh nghiệp đã có khâu tuyển chọn rất kỹ để tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất.

Với câu hỏi này, bạn không cần trả lời quá dài dòng mà chỉ cần tóm gọn trong 3 kỹ năng trọng tâm. Bạn có thể list ra cả danh sách dài trước chẳng hạn cẩn thận, giỏi hệ thống, phân tích và tư duy logic, kỹ năng dự báo,... Đây là câu hỏi không có đáp án chính xác hoặc có rất nhiều đáp án khác nhau, vì vậy bạn không cần phải lo lắng rằng mình trả lời sai nhưng cần thận trọng khi đưa ra đáp án phù hợp.

Xem thêm: Mẹo viết CV kế toán tổng hợp ấn tượng và độc đáo nhất

Xem Thêm : TOP 25 câu hỏi tuyển dụng HOT và cách trả lời hay nhất

2. Câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp nâng cao

Vừa rồi là những câu hỏi cơ bản nhất thường xuất hiện trong bất kỳ cuộc phỏng vấn kế toán tổng hợp nào. Sau đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số câu hỏi xoáy sâu về nghiệp vụ hơn bởi vì chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi những thử thách tương tự như vậy. Hãy xem và học thuộc ngay nhé:

Câu 1: Vì sao tôi lại phải tuyển dụng bạn mà không phải là người khác?

Một câu hỏi khá khó khăn, đòi hỏi ứng viên cần phải có màn bẻ lái cực kỳ khéo léo mới có thể qua cơn sóng gió này.

Câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp nâng cao

Gợi ý trả lời:

Dù cho năng lực và trình độ của bạn có kém hơn so với đối thủ thì cũng tuyệt đối không được phép thiếu tự tin hơn họ. Thái độ và sự tự tin luôn là liều thuốc tinh thần cứu sống bạn ngay cả khi hiểm nguy nhất. Hãy nói cho họ biết rằng bạn có năng lực như thế nào, có kinh nghiệm làm việc bao lâu và đạt được những thành tích gì. Cuối cùng khẳng định lại rằng mình có thể tự tin cùng công ty phát triển hơn nữa.

Câu 2: Hãy nói lý do vì sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ? Có phải là quyền lợi và chế độ của họ không phù hợp với bạn?

Với một câu hỏi đầy mùi giăng bẫy này thì ứng viên cần phải hết sức tỉnh táo và bình tĩnh để đưa ra phương án trả lời nhanh nhất.

Lý do nghỉ việc của ứng viên ít nhiều cũng ảnh hưởng tới thái độ và tính cách của ứng viên. Dựa vào đó nhà tuyển dụng sẽ có sự đánh giá về mức độ phù hợp của ứng viên với công việc hiện tại.

Để vượt qua câu hỏi này một cách an toàn và thuận lợi nhất, hãy đưa ra một số đáp án trước đó chẳng hạn như là muốn tìm cơ hội mới, muốn thử sức bản thân ở môi trường mới chuyên nghiệp hơn,... Lưu ý 1 điều đó là tuyệt đối không được nói xấu đồng nghiệp, nói xấu sếp hay kêu than bất cứ điều gì về công ty cũ. 

Câu 3: Theo bạn, kế toán tổng hợp sẽ gặp khó khăn gì?

Theo bạn kế toán tổng hợp sẽ gặp phải khó khăn gì lớn nhất?

Điều khó khăn nhất mà kế toán tổng hợp có thể gặp phải không phải là việc hạch toán chi phí phát sinh hàng ngày mà đúng hơn là những kiến thức về hệ thống pháp luật Việt Nam đang có sự đổi mới không ngừng. Trong đó các quy định về thuế, kế toán thay đổi liên tục, thị trường kinh doanh cũng có sự biến động và cạnh tranh khốc liệt. Chính những điều đó làm cho yêu cầu kế toán trở nên gấp rút hơn, toàn bộ cần phải chính xác và cụ thể, gây áp lực không hề nhỏ đối với người làm kế toán tổng hợp.

Xem thêm: Việc làm kế toán - kiểm toán

Xem Thêm : Giấy khám sức khỏe – cách xin và những điều bạn cần biết

3. Kinh nghiệm phỏng vấn kế toán tổng hợp

Những câu hỏi vừa rồi là những câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn kế toán tổng hợp. Khi biết chúng rồi bạn sẽ nắm vững kiến thức và tự tin hơn. Tuy nhiên cần tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn kế toán tổng hợp sau đây để có kết quả trọn vẹn bạn nhé:

Kinh nghiệm phỏng vấn kế toán tổng hợp

Thứ nhất, chuẩn bị trang phục thật chỉnh tề, nghiêm túc, đặc biệt là những bộ đồ phù hợp với một kế toán viên chuyên nghiệp. Bí quyết đó là 1 chiếc áo sơ mi trắng kết hợp với 1 chiếc quần Tây màu đen, điều đó giúp bạn trở nên lịch lãm và chuyên nghiệp hơn.

Thứ hai, hãy giữ vững phong thái tự tin từ đầu đến cuối cuộc phỏng vấn để làm chủ mọi tình huống mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Trở thành kế toán tổng hợp cần có bí quyết

Đó là những bí quyết giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn kế toán tổng hợp dành cho những ứng viên chưa có kinh nghiệm. Hy vọng rằng qua những chia sẻ này ứng viên sẽ biết cách vượt qua buổi phỏng vấn một cách hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi vieclam24h.net.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức hay và bổ ích khác nhé. Chúc bạn thành công trong buổi phỏng vấn sắp tới!

Bài Viết Nổi Bật