Cân não với việc chinh phục các câu hỏi tuyển dụng của Apple

Hải Minh   Thứ ba, 18/05/2021

Là một tập đoàn lớn và tầm cỡ ở trên thế giới, việc đặt chân vào Apple là điều không hề đơn giản với các ứng viên hiện nay. Nhà “Táo khuyết” là một trong những tập đoàn có câu hỏi tuyển dụng được xem là khó nhằn và “hack não” nhất hiện nay. Vậy, các câu hỏi tuyển dụng của Apple là những câu hỏi nào? Cùng khám phá câu hỏi tuyển dụng của Apple để chuẩn bị cho mình hành trang chinh phục việc làm ở các tập đoàn trong mơ nhé!

1. Những câu hỏi tuyển dụng của Apple mà bạn có thể gặp?

Apple có lẽ đã không còn xa lạ gì với chúng ta hiện nay, nhất là khi các sản phẩm công nghệ của thương hiệu này luôn được săn đón và được xem là dẫn đầu đẳng cấp cũng như xu thế. Và để có thể có cho mình một cơ hội và một vị trí việc làm tại đây không phải là điều dễ dàng. các bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn với những câu hỏi tuyển dụng vô cùng hóc búa và đau đầu.

Thông thường, trong một buổi phỏng vấn, những loại câu hỏi tuyển dụng mà bạn có thể bắt gặp được kể đến như sau.

Câu hỏi tuyển dụng của Apple

- Các câu hỏi về bản thân của ứng viên

Đây sẽ là những câu hỏi tuyển dụng mà bạn bắt buộc phải trả lời ở bất kỳ buổi phỏng vấn xin việc nào. Nhất là một tập đoàn lớn như Apple thì sự rõ ràng, minh bạch trong thông tin ứng viên là điều cần thiết. thông qua câu trả lời giới thiệu về bản thân thì các nhà tuyển dụng của Apple sẽ biết được bạn là ai, những gì bạn nói có giống với những gì bạn đề cập trong CV hay không. 

Thêm vào đó, thông qua cách trả lời của bạn về bản thân mình thì các nhà tuyển dụng của Apple sẽ có sự phán đoán ban đầu về con người bạn cũng như tính cách của bạn trong công việc ra sao.

Một vài câu hỏi về bản thân như: 

+ Bạn hãy giới thiệu đôi nét về chính bản thân mình.

+ Bạn nghĩ mình có điểm mạnh và điểm yếu ra sao?

+ Bạn nghĩ bản thân có khả năng khắc phục được những hạn chế còn tồn tại? Cách giải quyết là gì?

Về bản thân ứng viên

- Các câu hỏi về văn hóa ứng xử của ứng viên

Một trong những vấn đề, khía cạnh mà Apple không thể bỏ qua ở ứng viên chính là văn hóa và cách ứng xử cũng như thái độ của họ. Sự đòi hỏi về nhân viên ở Apple đó không chỉ là tài năng mà còn cả văn hóa ứng xử và sự thích nghi với một môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng như đa dạng về văn hóa và con người. 

Một vài câu hỏi có thể xuất hiện như sau:

+ Lý do gì mà bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ và lựa chọn Apple?

+ Bạn thấy môi trường làm việc và văn hóa ở Apple ra sao?

+ Điều gì ở Apple thu hút bạn?

- Các câu hỏi tuyển dụng về vấn đề chuyên môn

Chuyên môn nghiệp vụ là những câu hỏi không thể thiếu mà Apple đưa ra cho ứng viên. Sự khẳng định về tài năng cũng như sự phù hợp về chuyên môn là điều mà các ứng viên cần cho thấy được trước các nhà tuyển dụng của Apple. 

Về chuyên môn

Những câu hỏi về chuyên môn như sau:

+ Bạn sẽ kiểm tra một ứng dụng điện thoại bằng cách nào?

+ Giọng điệu và cách diễn đạt mà bạn sẽ thể hiện khi giao tiếp với khách hàng là gì?

+ Với vai trò là một người mua hàng, khi bạn đặt chân đến một store của Apple thì điều gì khiến bạn chú ý?

Sẽ có rất nhiều câu hỏi có thể được đưa ra với ứng viên. Tuy nhiên, các câu hỏi sẽ không hề đơn giản và “bình thường” như một vài ví dụ nêu trên. Sẽ thật “tầm thường” nếu như Apple lại kết thúc buổi phỏng vấn của mình chỉ với những câu hỏi tuyển dụng như vậy.

Thực tế thì câu hỏi tuyển dụng của Apple còn đa dạng và cực kỳ “hack não” hơn nữa khi các bạn đọc những ví dụ sẽ được đưa ra ở những phần thông tin dưới đây.

Xem thêm: Bí quyết để trả lời câu hỏi phỏng vấn của Samsung khi xin việc

Xem Thêm : TOP 25 câu hỏi tuyển dụng HOT và cách trả lời hay nhất

2. Những câu hỏi tuyển dụng của Apple khiến ứng viên “choáng váng”

Được mệnh danh là một trong những ông lớn công nghệ của thế giới, Apple có sự đòi hỏi khắt khe với những nhân viên của mình. Cho dù bạn ở vị trí nào đi chăng nữa thì sự đạt chuẩn trong từng nhiệm vụ là rất cần thiết. Do đó mà các câu hỏi tuyển dụng của Apple cũng không hề dễ nhằn.

Những CHTD hóc búa

Dưới đây sẽ là một vài ví dụ minh chứng cho sự “khó xơi” của ứng viên khi quyết định ứng tuyển vào Apple.

Câu 1: Cho phép tính 62 - 63 = 1. Chỉ với một sự thay đổi vị trí chữ số, bạn hãy nghĩ cách để phép tính này trở thành một phép tính đúng.

Đây là câu hỏi dành cho vị trí kỹ sư kiểm thử phần mềm tại Apple. Nếu bạn là người nhận được câu hỏi này thì bạn sẽ trả lời ra sao?

Thực tế thì câu hỏi này được đưa ra nhằm mục đích thử thách khả năng tính nhẩm của bạn cùng với đó là tư duy logic và đôi chút là sự tưởng tượng ở một kỹ sư kiểm thử trong tương lai.

Nếu như bạn biết được câu trả lời thì bạn sẽ cảm thấy rằng câu hỏi này thực sự không quá khó chút nào. Đáp án là chỉ cần thực hiện việc di chuyển vị trí số 2 và số 6, từ 62 thành 2^6 = 64 thì phép tính ban đầu sẽ trở thành một phép tính đúng.

Câu 2: Bạn hãy cho biết, tòa nhà Empire State có khối lượng là bao nhiêu?

Một câu hỏi dành cho vị trí tư vấn giải pháp không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, điều mà Apple muốn chưa hẳn là một con số chính xác về cân nặng của tòa nhà này mà chính là cách bạn sẽ sử dụng để xác định được khối lượng của tòa nhà.

Đến từ Táo khuyết

Điều này tương ứng với vị trí mà bạn ứng tuyển, đó là “tư vấn giải pháp”, bạn cần phải luôn có cho mình sự phản xạ nhanh chóng trong các vấn đề để đảm bảo khả năng tư vấn cho khách hàng cũng như doanh nghiệp.

Câu 3: Hiện nay có rất nhiều các siêu anh hùng khác nhau. Nếu được lựa chọn thì bạn sẽ lựa chọn anh hùng nào và lý do vì sao?

Đây là câu hỏi tuyển dụng dành cho vị trí nhân viên bán lẻ. Mỗi một anh hùng sẽ có vai trò và thế mạnh riêng của mình trong việc đem lại sự hòa bình cho thế giới. Và điều này cũng giống với bạn và những ứng viên bán lẻ khác vậy. Mỗi người sẽ có điểm mạnh và lợi thế khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể làm được gì để khách hàng tin tưởng bạn và quyết định mua sản phẩm của Apple thông qua bạn?

Việc đưa ra một câu trả lời thuyết phục về khả năng của mình sẽ là điều mà các bạn cần thể hiện. Tuy nhiên, hãy trả lời một cách sát thực tế với những dẫn chứng từ chính cuộc đời và trải nghiệm cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn.

Một vài câu hỏi tuyển dụng của Apple cực kỳ hóc búa và khó chơi mà các bạn có thể tham khảo như:

Câu 4: Bạn có thông minh không? ( vị trí kỹ sư xây dựng)

Câu 5: Bạn yêu thích loại kem nào? (vị trí trợ lý hành chính)

Câu 6: Hiện tại thì giá cổ phiếu của Apple là bao nhiêu? (vị trí nhân viên tài chính)

Câu 7: Theo bạn, giữa việc khắc phục các vấn đề của khách hàng và tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng thì điều nào là quan trọng hơn? (vị trí cố vấn của Apple)

Các vị trí khác nhau

Câu 8: Bạn có 2 quả trứng và làm cách nào để biết được đâu sẽ là tầng cao nhất để khi thả trứng xuống thì trứng sẽ không bị vỡ? Giải pháp tối ưu nhất mà bạn có thể nghĩ ra là gì? (vị trí kỹ sư phần mềm)

Câu 9: Có 3 chiếc hộp được đặt trước mặt bạn. Trong đó có 1 chiếc hộp đựng táo, 1 hộp đựng cam và hộp còn lại sẽ đựng cả 2 loại quả này. Làm cách nào để bạn có thể biết được chiếc hộp nào đựng loại quả gì khi nhãn đã bị đánh tráo và bạn chỉ được mở duy nhất 1 chiếc hộp mà thôi. Với một lần mở hộp này bạn sẽ chỉ được lấy duy nhất 1 quả ra và không được nhìn vào bên trong của hộp. (vị trí kỹ sư quản lý chất lượng phần mềm)

Câu 10: Theo bạn, số lượng em bé được sinh ra mỗi ngày là bao nhiêu? (vị trí giám đốc cung ứng toàn cầu)

Xem thêm: Câu hỏi tuyển dụng của Microsoft khó nhằn đến mức nào?

Xem Thêm : Giấy khám sức khỏe – cách xin và những điều bạn cần biết

3. Làm thế nào để chinh phục được câu hỏi tuyển dụng của Apple?

Để có thể trả lời được các câu hỏi tuyển dụng của Apple thì sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Và sự thông minh cũng như tinh ý sẽ là điều mà các bạn cần có tố chất cũng như quá trình rèn luyện.

Thực tế thì vẫn sẽ có một vài bí kíp nho nhỏ mà các bạn có thể vận dụng và “vượt cạn” thành công cho mình trên con đường chinh phục việc làm tại tập đoàn lớn như Apple. 

- Luôn giữ trạng thái bình tĩnh trong mọi tình huống

Hãy cố gắng giữ cho mình một sự bình tĩnh trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn đi phỏng vấn và nhà tuyển dụng đặt câu hỏi cho bạn chứ thực tế là họ sẽ không “ăn thịt” bạn. Vì thế mà sự bình tĩnh sẽ là điều cần thiết để bạn có đủ sự “tỉnh táo” và đưa ra câu trả lời ghi điểm nhất.

- Hãy tìm hiểu về tập đoàn và những thông tin xoay quanh liên quan tới vị trí ứng tuyển

Vượt cạn CHTD của Apple

Các tập đoàn lớn như Apple đôi khi sẽ đưa ra các câu hỏi cực kỳ thẳng và không hề lắt léo. Ví dụ như giá cổ phiếu của Apple chẳng hạn, bạn ứng tuyển vào công ty với vị trí về tài chính thì chắc chắn cần tìm hiểu về giá cổ phiếu rồi. 

Một câu hỏi như vậy thôi cũng đủ để đánh giá được liệu ứng viên đó có thực sự nghiêm túc và quan tâm đến công ty mình làm việc cũng như vị trí mình ứng tuyển hay không.

- Luôn tư duy vấn đề theo một cách logic nhất

Với những câu hỏi tuyển dụng của Apple thì bạn nên tư duy một cách rộng hơn và đôi khi phương pháp tư duy đường vòng sẽ mang lại một kết quả khả quan hơn rất nhiều. hãy nhớ rằng nếu như bạn không thể giải quyết vấn đề một cách trực diện thì tiếp cận ngoại biên sẽ là phương pháp thay thế hoàn hảo.

Trên đây chính là các câu hỏi tuyển dụng của Apple mà các bạn có thể sẽ gặp hay nhận được trong quá trình ứng tuyển. Hy vọng bài viết đã mang đến những chia sẻ bổ ích cho các bạn.

Bài Viết Nổi Bật