CV dược sĩ đúng chuẩn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Uyên Phạm   Thứ bảy, 30/01/2021

Ngành dược là một ngành đang phát triển với rất nhiều việc làm tiềm năng. Nếu bạn muốn tìm một vị trí việc làm dược sĩ có mức lương hấp dẫn chế độ đãi ngộ tốt thì một CV dược sĩ chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV dược sĩ để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Đôi nét về CV dược sĩ

CV xin việc là một trong những giấy tờ không thể thiếu khi ứng viên muốn ứng tuyển vào một vị trí việc làm nào đó. Một CV xin việc hoàn hảo sẽ giúp ứng viên sẽ giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Đôi nét về CV dược sĩ

Nếu bạn muốn xin việc dược sĩ thì một CV dược sĩ chuyên nghiệp là thứ không thể thiếu. Trong CV dược sĩ này ứng viên sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được những ưu điểm của mình, chứng minh với nhà tuyển dụng bạn phù hợp, bạn có năng lực. Từ những thông tin cơ bản của ứng viên viết trong CV dược sĩ nhà tuyển dụng sẽ biết và so sánh giữa các CV xin việc để lựa chọn những ứng viên có đủ tuyển chuẩn để vào vòng phỏng vấn. Như vậy có thể nói CV xin việc dược sĩ nó quyết định việc bạn có được vào vòng trong để đến gần hơn với vị trí tuyển dụng hay không. CV xin việc giữ vai trò quyết định chính vì vậy mà ứng viên rất quan tâm và bỏ thời gian công sức để chuẩn bị cho mình những mẫu CV xin việc hoàn hảo nhất. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV dược sĩ hút hồn nhà tuyển dụng, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Một số câu hỏi phỏng vấn ngành dược bạn cần biết và chuẩn bị

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Hướng dẫn viết CV dược sĩ chuyên nghiệp

Để viết CV dược sĩ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì ứng viên cần chú ý về mặt hình thức và nội dung. Hình thức cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và ấn tượng, Còn về mặt nội dung phải đưa ra được những dẫn chứng và thông tin thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người có năng lực. Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết.

2.1. Cách viết nội dung CV dược sĩ thuyết phục

Để thuyết phục nhà tuyển dụng về mặt nội dung thì yêu cầu đầu tiên ứng viên cần phải có đó chính là đưa ra đầy đủ những thông tin cần thiết. Trong CV dược sĩ hay bất cứ một CV xin việc nào thì về mặt nội dung ứng viên cần phải đưa vào được những thông tin cơ bản như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng làm việc, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn... đây là những thông tin cơ bản nhất mà ứng viên cần phải có trong phần nội dung. Để ghi điểm với nhà tuyển dụng thì ứng viên phái trình bày và thể hiện những thông tin trên một cách thuyết phục nhất. Bạn có thể trình bày nội dung CV dược sĩ theo gợi ý sau.

2.1.1. Viết đúng, đủ phần thông tin liên hệ

Phần thông tin liên hệ hay còn gọi là phân thông tin cá nhân, phần này là phần mở đầu trong CV dược sĩ, phần không thể thiếu trong các CV xin việc. Với nội dung phần này người viết chỉ cần đưa ra những thông tin cá nhân một cách ngắn gọn, chính xác là bạn đã hoàn thành xong nội dung cho phần này. Những thông tin liên hệ gồm những thông tin cơ bản sau đây.

Họ và tên: Nguyễn văn B

Số điện thoại: 0921267783

Địa chỉ: 126 Chùa Hà – Hà Nội

Đây là những thông tin cơ bản nhất ứng viên cần phải cho vào phần nội dung của phần thông tin liên hệ. Viết ngắn gọn, chính xác là ứng viên đã ghi điểm tuyệt đối ở phần này. Bạn cần ghi đúng thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên hệ khi cần thiết.

2.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần nội dung quan trọng, viết tốt nội dung phần mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp bạn có cơ hội vào vòng trong. Nhưng viết phần mục tiêu nghề nghiệp không hề đơn giản như viết phần thông tin liên hệ. Để viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV dược sĩ bạn cần phải viết mục tiêu một cách rõ ràng, tránh lan man có như vậy bạn mới ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp như sau.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu của tôi là áp dụng những kiến thức mình đã được học ở trường, những kinh nghiệm và kỹ năng đã có trong quá trình học tập và làm việc để hoàn thành tốt công việc. Bên cạnh đó sẽ cố gắng học hỏi những kinh nghiệm của người đi trước để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

- Hết lòng phục vụ người bệnh để mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Tận tâm với công việc, làm việc hết mình để hoàn thành tốt công việc, giúp nhà thuộc nâng cao doanh số và mở rộng thị trường,

Rèn luyện thành thục kỹ năng và kiến thức trong quá trình làm việc.

2.1.3. Trình độ học vấn

Việc làm dược sĩ là một vị trí yêu cầu về trình độ học vấn, vậy nên trong CV xin việc ứng viên phải nêu rõ được trình độ học vấn của mình. Những thông tin cần phải có căn cứ để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Với nội dung phần này bạn cần phải nêu ra được thông tin về trường đại học bạn theo học, chuyên ngành và bằng cấp bạn có. Bạn có thể ghi như sau.

- Theo học trường Đại học y Hà Nội.

- Chuyên ngành dược sĩ

- Tốt nghiệp loại khá.

2.1.4. Kinh nghiệm làm việc

Bạn có thể tạo ấn tượng và thuyết phục với nhà tuyển dụng bằng phận nội dung của phần kinh nghiệm làm việc. Để ghi điểm ở phần này bạn cần phải liệt kê một cách ngắn gọn, xúc tích một đến hai công việc bạn đã từng làm để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có kinh nghiệm làm việc.

Kinh nghiệm làm việc

Với phần kinh nghiệm bạn có thể liệt kê tóm tắt vị trí bạn đã đảm nhận, công việc chính bạn làm và những thành tích bạn đã đạt được ở vị trí đó.

Ví dụ: Làm nhân viên tại quầy thuốc vào tháng 10/2018 đến 6/2020

- Thực hiện việc bán thuốc theo đơn bác sĩ.

- Chăm sóc khách hàng, tư vấn khách hàng qua điện thoại

- Thống kê và làm báo cáo hàng tháng.

Và một số công việc khác.

Bạn có thể kể ngắn gọn công việc bạn đã từng làm để nhà tuyển dụng biết được bạn có kinh nghiệm, bạn nên kể từ một đến 2 công việc, không nên kể quá nhiều công việc và lưu ý để ghi điểm trong phần này bạn nên lựa chọn những công việc liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

2.1.5. Kỹ năng

Kỹ năng là một phần không thể thiếu trong CV dược sĩ, ở phần này bạn nên đưa ra những kỹ năng mà bạn có và một số kỹ năng bắt buộc mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Hãy đưa ra một số kỹ năng như tin học văn phòng, tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp. Đưa ra một số thông tin để chứng minh bạn có những kỹ năng đó để thuyết phục nhà tuyển dụng.

2.1.6. Chứng chỉ và một số hoạt động

Ở phần này bạn có thể đưa ra một số thông tin về chứng chỉ bạn đạt được như toeic 4.0 hoặc một số chứng chỉ khác để chứng minh năng lực của bạn, để giúp CV dược sĩ của bạn có điểm sáng đánh bại những đối thủ khác.

Chứng chỉ và một số hoạt động

Ngoài chứng chỉ thì bạn còn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách đưa ra một số hoạt động ngoại khóa khác mà bạn đã từng tham gia trong thời gian học tập hoặc làm việc để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người năng động.

2.2. Tạo ấn tượng với hình ảnh chuyên nghiệp

Hình ảnh là một trong những điểm đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá CV dược sĩ của bạn có đạt chuẩn hay không. Chỉ mất vài giây đầu để một CV dược sĩ có hình ảnh đẹp ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vậy nên hãy đầu tư để có được những CV dược sĩ có hình ảnh đẹp.

 Tạo ấn tượng với hình ảnh chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn hình ảnh đẹp là CV không được tẩy xóa, cần phải trình bày sạch sẽ, nội dung viết ngắn gọn, rõ ràng giữa các phần. Không nên viết lan man dài dòng, nội dung trình bày trong một mặt của tờ A4.

Kiểm tra chính tả trước khi CV đến nhà tuyển dụng, chắc chắn CV của bạn không bị sai chính ta, không bị sai câu từ. Có như vậy bạn mới không bị trừ điểm về mặt hình thức.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể viết CV dược sĩ chuyên nghiệp, hãy tham khảo để có được những CV xin việc hoàn hảo.

Xem thêm: Bỏ túi cách viết đơn xin việc dược sĩ đơn giản mà hiệu quả

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Cách tạo ấn tượng khi viết CV dược sĩ

Hãy thể hiện sự trung thực trong CV dược sĩ của bạn, nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có tính trung thực, đáng tin cậy và là người có trách nhiệm. Vậy nên hãy thể hiện sự trung thực trong CV xin việc, không nên nói những gì bạn không có vì khi nhà tuyển dụng phát hiện ra những điều bạn nói trong CV xin việc không phải sự thật thì bạn sẽ bị đánh giá thấp và thiếu trung thực trong việc viết CV.

Cách tạo ấn tượng khi viết CV dược sĩ

Hãy thể hiện sự tự tin của trong CV xin việc để thuyết phục nhà tuyển dụng. Đây là một điểm để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và đánh bại những đối thủ khác, sự tự tin ở đây được thể hiện qua cách bạn diễn đạt nội dung trong CV, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có tổ chất, có khả năng và có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Bên cạnh đó bạn còn có thể tạo ấn tượng trong CV dược sĩ của bạn bằng cách làm nổi bật những thông về thành tích học tập, kỹ năng và kinh nghiệm. Đây là những phần thông tin quan trọng bạn nên chú ý để làm nổi bật chúng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về CV dược sĩ bạn có thể tham khảo để có thể viết được những mẫu CV dược sĩ một cách chuyên nghiệp và ấn tượng để ghi điểm với nhà tuyển dụng và có một tấm vé vào vòng phỏng vấn.

Bài Viết Nổi Bật