Những sai lầm thường hay mắc phải khi viết CV IT example

Hải Minh   Thứ sáu, 25/11/2022

Với sự phát triển của khoa học hiện đại, IT luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần có một CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ. Làm thế nào để viết một CV IT Example một cách chính xác nhất. Hãy đi sâu vấn đề này trong bài viết dưới đây!

1. Tầm quan trọng của CV IT example

1.1. Tư liệu của nhà tuyển dụng

Cũng giống như các loại CV khác, CV IT Example là một bản tổng hợp thông tin ngắn gọn những điều mà nhà tuyển dụng quan tâm tới một ứng viên.

Bản CV IT Example sẽ cho các nhà tuyển dụng thấy những điều họ nên biết về bạn như bạn là ai, trình độ của bạn như thế nào, học vấn của bạn làm sao. Từ đó, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp với ví trí IT Example. Lúc đó, các nhà tuyển dụng mới bắt đầu đánh giá lựa chọn bạn.

CV IT Example như là một cầu nối, kết nối bạn với các nhà tuyển dụng. Đây cũng như là một cuộc kiểm tra giúp bạn dễ dàng vượt qua các ứng viên khác, để bạn có thể những quyết định tiến xa hơn trong tương lai.

CV IT Example là tư liệu của nhà tuyển dụng

1.2. Sự chọn lọc giữa các ứng viên

Mỗi một đợt tuyển dụng, sẽ có hằng trăm CV được gửi tới. Bạn cần làm thế nào để có thể gây những điều thiện cảm với các nhà tuyển dụng. Từ những thông tin trên CV, nhà tuyển dụng đã cho phần nào biết được những điểm mạnh, điểm yếu, những yếu tố tiềm năng có trong con người bạn.

Một bản CV chính xác, chuẩn chỉnh sẽ giúp đánh giá tốt về con người bạn. Đây sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn đánh bại các CV khác. Có thế nói, CV IT Example như một cánh cửa giúp bạn đến gặp các nhà tuyển dụng.

Từ đây, bạn có thể trình bày, thể hiện nhiều hơn với nhà tuyển dụng, những điều mà một CV không thể hiện được hết. Bạn sẽ cần thuyết phục nhà tuyển dụng bạn phù hợp với mọi tiêu chí, mục tiêu mà công ty đưa ra. Không những thế, bạn cần thể hiện bạn sẽ đem lại lợi ích cho công ty bằng chính tài năng và sức lực của mình.

Nếu bạn là một người tài năng, có năng lực nhưng CV không thể thể hiện được điều đấy. Đó sẽ là một điều cực kỳ đáng tiếc cho bạn cũng như công ty. Để khắc phục điều này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào phần sau, cách viết CV một cách chuyên nghiệp.

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Những điều cần làm khi viết một CV

2.1. Cách viết một CV

2.1.1. Thông tin cá nhân

Đây là một điều căn bản đối với mọi CV. Bạn cần bắt buộc phải đưa ra và trình bày một cách rõ ràng chính xác để từ đó nhà tuyển dụng biết nhiều hơn về bản thân bạn.

Ở phần nội dung này, bạn cần đưa ra một cách ngắn gọn các thông tin như họ và tên, tuổi, giới tính, email, địa chỉ nơi bạn sống hiện tại, số điện thoại.

 Đây sẽ là những thông tin quan trọng giúp nhà tuyển dụng có thể thông báo tới bạn. Họ có thể thông báo bằng bất kỳ phương thức nào như số điện thoại, email, gửi địa chỉ. Do đó, những thông tin này cần cực kỳ chuẩn xác để không bị thất lạc vì bất kỳ ly do nào.

Bạn cần chú ý ghi chính xác họ tên của bạn. Bạn tuyệt đối không ghi các biệt danh, tên gọi thương của thương, đặc biệt bị ghi sai do lỗi chính tả. Đây sẽ là một điều không thể sửa chữa nếu mắc phải sai lầm này.

Khi ghi địa chỉ nơi bạn sinh sống, bạn cần ghi chính xác nơi bạn đang ở, dù đó là ở trọ hay ở nhà nhờ một ai đó. Vì địa chỉ này sẽ là nơi nhà tuyển dụng sẽ gửi giấy trúng tuyển về cho bạn. Bạn tuyết đối không nhầm lẫn địa chỉ với địa chỉ trên sổ hộ khẩu.

Ngoài địa chỉ nơi ở mà bạn đang sinh sống, bạn cần chú ý ghi một cách nghiêm túc địa chỉ email của bạn. Nếu địa chỉ bị sai do lỗi chính tả hay đánh máy, đó sẽ là một điều cực kỳ đáng tiếc dành cho bạn. Để có thể thành công ở yếu tố này, bạn nên lấy tên mình tạo nên địa chỉ email. Điều này sẽ giúp bạn tăng sự chuyên nghiệp của bản thân.

Ở phần cuối của mục thông tin cá nhân, bạn cần một ảnh chân dung thật rõ nét khuôn mặt của bạn, phong thái nghiêm chỉnh, hình ảnh rõ nét, chất lượng. Ảnh chân dung sẽ thể hiện một phần nào đó về con người bạn, giúp gây ấn tượng nhà tuyển dụng.

Thông tin cá nhân là bộ mặt của CV

2.1.2. Mục tiêu công việc

Mục tiêu công việc chính là những dự định tương lai của bạn trong thời gian sắp tới. Mục tiêu này sẽ như một cái bản lề giúp bạn định hình con người của mình. Bạn nên ghi rõ ràng mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn.

Ở nội dung này, bạn cần ghi một cách ngắn gọn và xúc tích. Bạn nên trình bày gạch đầu dòng rõ ràng, để từ đó nhà tuyển dụng dễ xem một cách rõ ràng. Từ đây, họ sẽ đánh giá tổng quan về con người cũng như khả năng định hướng tương lai của con người bạn.

Khi ghi ở mục này, bạn cần thể hiện được sự mong muốn gắn bó lâu dài với công ty. Không những thế, bạn cần chú ý không ghi mục tiêu quá viển vông, mơ mộng. Từ những thông tin này, nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi bạn trong suốt quá trình phỏng vấn.

2.1.3. Kỹ năng làm việc

Đây là mục có thể khiến nhà tuyển dụng thấy được bạn đủ kiến thức và năng lực để có thể làm việc. Khi là người làm IT, bạn cần thể hiện cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.

Kỹ năng cứng chính là những kiến thức bạn đã học ở trường như thành thạo các ngôn ngữ lập trình, phát triển web, CRM, công nghệ điện toán đám mây, C++,… Còn kỹ năng mềm chính là những kỹ năng bạn có thể hiện với năng lực của mình ra bên ngoài như khả năng linh hoạt, giao tiếp, xây dựng kế hoạch, xử lý vấn đề,…

Kỹ năng làm việc

2.1.4. Kinh nghiệm làm việc

Đây sẽ phần mà nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ chú ý đến bạn trong một CV. Bạn cần trình bày về khả năng, độ hiểu biết, sự phù hợp của bạn đối với công việc. Bạn cần trình bày một cách thông minh, khéo léo những điều bạn đã làm được trước đây, trong suốt quá trình học đại học

Bạn cần chú ý những điều bạn trình bày cần liên quan đến công việc như bạn đã làm được Internet protocol, thiết kế web, tạo web server,… Chính những thông tin này sẽ giúp bạn vượt qua những ứng viên khác.

Bạn cần trình bày ngắn gọn để nhà tuyển dụng không mất thời gian đọc những điều không liên quan tới công việc.

Kinh nghiệm làm việc

2.1.5. Giải thưởng và trình độ học vấn

Ở mục này, bạn cần ghi tên trường đại học và chuyên ngành mà bạn đã theo học. Những thành tích, chứng chỉ mà bạn đã nhận được trong suốt thời gian qua nhưng những yếu tố này cần liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển.

Tất cả những yếu tố này sẽ là cơ sở nền để nhà tuyển dụng xem xét kiến thức và trình độ chuyên môn của bạn. Do vậy, bạn cần tuyết đối không trình bày lan man, cần ghi đúng trọng tâm.

2.2. Lưu ý khi viết CV

2.2.1. Bố cục

Đầu tiên, khi thiết kế và trình bày một CV, bạn cần chia bố cục thành các khoảng, các phần một cách rõ ràng. Những phần được nhà tuyển dụng chú ý, bạn cần để ở vị trí trung tâm, vị trí mà nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy.

Sau đó, khi bạn lựa chọn tone màu cho CV, bạn nên chọn gam màu sáng sủa, thể hiện sự cá tình năng động nhưng cũng dễ nhìn, dễ bắt mắt người xem. Còn về cỡ chữ, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh các cỡ chữ khác nhau phù hợp với nội dung có trong mục CV. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để font chữ dễ đọc, dễ xem nhưng đồng thời vẫn giữ được sự nghiêm túc.

CV cần có bố cục rõ ràng

2.2.2. Không viết lan man

Bạn chú ý không trình bày dài dòng, lan man. Bạn cần viết đúng trọng tâm, đúng vấn đề mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Những vấn đề bạn trình bày cần xoay quanh vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Không những vậy, bạn cần chú ý các lỗi chính tả trong một CV. Bạn chú ý viết một cách thẳng hàng giữa các mục, có từng khoảng, phân cách rõ ràng, trình bày rõ từng phần của một CV.

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Địa chỉ cung cấp mẫu CV

Các ứng viên có thể tự sáng tạo, tự thiết kế cho mình một CV IT Example độc đáo thể hiện cá tính riêng. Tuy nhiên, để tránh mắc những sai lầm không đáng có, bạn có thể lựa chọn các mẫu CV có sẵn trên các trang web vừa tiện lợi, vừa dễ sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên truy cập trang web vieclam24h.net.vn. Đây là một trang web uy tín sẽ cung cấp cho bạn vô vàn các mẫu CV thiết kế đa dạng, màu sắc phong phú. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh, thay đổi nội dung, thay đổi cỡ chữ, màu sắc CV. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, không cần nhiều đến những phần mềm cầu kỳ, phức tạp nhưng vẫn có được những CV như ý.

Vieclam24h.net.vn là địa chỉ làm CV đáng tin cậy

Với những thông tin về CV IT Example, hy vọng rằng bạn đã biết cách trình bày cho mình một CV đẹp mắt, tạo một ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Chúng tôi chúc bạn sẽ có một công việc như ý trong thời gian sắp tới.

Bài Viết Nổi Bật