Cách viết CV lễ tân gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trương Lý   Thứ năm, 24/11/2022

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của thị trường thì ngành dịch vụ đang là một trong những ngành phát triển mạnh nhất, là ngành trọng yếu trong sự phát triển về kinh tế của nước ta. Chính vì vậy những công việc liên quan đến ngành dịch vụ cũng đang rất phát triển như nghề lễ tân. Lễ tân đây là một trong những vị trí không thể thiếu trong các nhà hàng và khách sạn. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí này tuy nhiên chưa biết cách viết CV ra sao để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của vieclam24h.net.vn để có được nhưng thông tin này nhé!

1. Tổng quan chung về CV lễ tân

Trước hết chúng ta cần biết lễ tân là gì? Lễ tân đây là một vị trí ở trong các hoạt động dịch vụ. Họ là những người đứng ngay ở ngoài, chịu trách nhiệm trong việc đón tiếp, giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Lễ tân thì thường có ở các nhà hàng, khách sạn hay các cửa hàng spa,... Vị trí của lễ tân sẽ nằm ở giữa trung tâm của lối đi vào để cho mọi người có thể dễ dàng thấy được.

Tổng quan chung về CV lễ tân

Đối với những bạn làm ở vị trí lễ tân thường sẽ yêu cầu về ngoại hình khá cao. Ngoài ra còn cần có về các kỹ năng mềm như là kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ.

CV lễ tân sẽ là bản tóm tắt những thông tin cơ bản về bạn. Những thông tin này sẽ bao gồm các thông tin về thông tin cá nhân ( Họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email), các thông tin về mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc. Đây đều những thông tin quan trọng để cung cấp cho nhà tuyển dụng có thể nắm bắt về bạn, để có thể lựa chọn xem bạn có phải ứng viên phù hợp với vị trí này hay không.

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Hướng dẫn cách viết CV lễ tân gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

2.1. Bố cục của CV lễ tân

Để có được một bản CV lễ tân gây ấn tượng, bạn cần viết một cách đầy đủ các thông tin, tuy nhiên cũng cần phải ngắn gọn và xúc tích để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được nhanh chóng các thông tin quan trọng. Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết phải có.

Bố cục của CV lễ tân

2.1.1. Những thông tin cá nhân cơ bản

Trước tiên, thông tin cá nhân đây được coi là mục quan trọng nhất. Những thông tin cá nhân này bạn nên để ở phần đầu tiên. Họ tên của bạn cần để chính giữa để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng thấy được. Thông tin các nhân sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến họ tên, tuổi, những thông tin liên lạc như số điện thoại, email. 

Phần này bạn nên viết một cách ngắn gọn, xúc tích tuy nhiên vẫn cần đáp ứng đủ những thông tin cần thiết. Viết một cách chính xác để cho nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được và bạn có thể viết theo kiểu gạch đầu dòng. Bạn có thể thêm một ảnh chân dung rõ mặt của bạn.

2.1.2. Thông tin về mục tiêu nghề nghiệp lễ tân

Đối với nghề lễ tân thì mục tiêu nghề nghiệp cũng khá quan trọng. Mục tiêu nghề nghiệp là để cho nhà tuyển dụng có thể thấy được định hướng tương lai của bạn đối với nghề lễ tân là như thế nào. Xem bạn có thích hợp với vị trí và công việc này không. Mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người thì không giống nhau, mỗi người sẽ có một mục tiêu nghề nghiệp riêng tuy nhiên đã là mục tiêu thì sẽ là những thứ phát triển hơn so với hiện tại. 

Viết mục tiêu nghề nghiệp nên chia ra làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là những mục tiêu của bạn với nghề lễ tân trong thời gian ngắn, thường sẽ là từ 3-5 tháng. Mục tiêu dài hạn là những mục tiêu lâu hơn, từ 1 năm trở lên. 

Phần mục tiêu cũng chỉ nên viết một cách ngắn gọn, chỉ từ 2-4 dòng. Tránh kể lể lan lam kiến nhà tuyển dụng không muốn đọc.

Ví dụ: 

- Mục tiêu ngắn hạn: Trong thời gian 3 tháng tới em hy vọng mình có thể trở thành nhân viên lễ tân chính thức của công ty. Có thể hỗ trợ được các ban văn phòng trong nhiều công việc, thực hiện đón tiếp khách hàng tốt nhất. 

- Mục tiêu dài hạn: Trong vòng 1 năm em hy vọng mình có thể làm tốt công việc, tiến tới với mức lương cao hơn và trở thành trưởng bộ phận lễ tân.

Thông tin về mục tiêu nghề nghiệp lễ tân

2.1.3. Thông tin về trình độ học vấn

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc với nghề lễ tân thì đây là mục rất quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Những thông tin liên quan đến ngôi trường bạn tốt nghiệp, bằng cấp của bạn có thể đánh giá xem bạn là một người có năng lực hay không. Nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm hãy chú ý chú ý hơn đến mục này. Đối với vị trí lễ tân thì trình độ học vấn không phải yêu cầu quá cao, tuy nhiên nếu bạn có học vấn cao cũng có thể là một điểm cộng.

Khi viết mục này bạn nên viết về ngôi trường bạn đã tốt nghiệp và ra trường với bằng gì. Nếu như loại bằng ra trường của bạn không như ý thì có thể không viết cũng được.

2.1.4. Thông tin về kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc, đây có thể coi là mục quan trọng hơn đối với nhà tuyển dụng so với trình độ học vấn. Đối với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong nghề lễ tân thì chắc chắn đây là một điểm cộng lớn. Bạn không có học vấn cao tuy nhiên nếu bạn có kinh nghiệm làm việc hơn thì có lẽ bạn cũng sẽ có cơ hội cao hơn. Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì có thể viết về các hoạt động hoặc các công việc làm thêm không liên quan đến nghề lễ tân khi ngồi trên ghế nhà trường cũng được. Ngoài ra ngoại hình là điều rất cần thiết đối với nghề lễ tân.

Thông tin về kinh nghiệm làm việc

Những thông tin về kinh nghiệm mà bạn cũng cấp phải là những thông tin chính xác chứ không được tự ý bịa ra. Nên ghi ra cả thời gian làm việc và địa chỉ cụ thể ở chỗ làm cũ.

Ví dụ: 

- Từ 3/2020 - 10/2020: Kết thúc thực tập tại khách sạn Slims.

- Từ 12/2020 - 7/2021: Làm việc tại bộ phận lễ tân của công ty thương mại dịch vụ ABC.

2.1.5. Những thông tin về kỹ năng 

Vì là làm ở vị trí lễ tân nên các kỹ năng là rất cần thiết, nhất là về kỹ năng mềm. Bạn nên trau dồi các kỹ năng liên quan đến giao tiếp, giải quyết vấn đề, khả năng ngoại ngữ Những kỹ năng này đều thực sự cần thiết vì công việc của bạn chủ yếu là đón tiếp và giao tiếp với khách hàng mà. 

Nhìn chung bạn nên đề cập đến những kỹ năng mà mình thấy thành thạo và tự tin nhất. 

Những thông tin về kỹ năng 

2.2. Những lưu ý khi viết CV lễ tân 

Bên trên là những thông tin cần thiết và không thể thiếu trong chiếc CV. Ngoài những thông tin trên bạn cần lưu ý một vài điều khi viết CV lễ tân:

- Cần phải viết đúng chính tả: Tuy đây không phải điều quá quan trọng nhưng có rất nhiều nhà tuyển dụng để ý đến nó. Vị trí lễ tân là một vị trí yêu cầu sự tỉ mỉ nên chính tả của bạn cần viết đúng, nó thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc của bạn.

- Phông chữ cỡ chữ: Khi viết CV nên để các phông chữ và cỡ chữ dễ nhìn. Tránh việc sử dụng những phông chữ vòng vèo gây khó nhìn cho nhà tuyển dụng.

- Các thông tin cơ bản của bản thân cần phải cung cấp một cách chính xác, nhất là về email và số điện thoại để khi nhà tuyển dụng muốn liên hệ có thể liên hệ được. 

- Bạn có thể lựa chọn những CV đã được thiết kế sẵn với những bố cục đẹp mắt, tuy nhiên cũng đừng màu mè quá. 

- Ngoài những mục quan trọng cần viết ra, bạn cũng có thể viết thêm về sở thích và tài lẻ của bản thân để CV của mình trở nên sinh động hơn. 

Những lưu ý khi viết CV lễ tân 

Trên đây là những thông tin về CV lễ tân mà vieclam24h.net.vn đem đến cho bạn. Hy vọng với những thông tin phía trên có thể giúp bạn có được công việc mình mong muốn.

Bài Viết Nổi Bật