Hướng dẫn chi tiết các bước viết CV PVcomBank hiệu quả nhất

Hải Minh   Thứ bảy, 05/12/2020

Bạn yêu thích ngành ngân hàng? Bạn muốn trải nghiệm một môi trường làm việc mới? Hãy để vieclam24h.net.vn hướng dẫn bạn cách viết CV PVcomBank đúng chuẩn nhé.
Cùng tìm hiểu cách viết CV PVcomBank đúng chuẩn nhé

Ra đời vào 09/2013, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) nổi bật với khẩu hiệu “Ngân hàng không quảng cách”. Mang trong mình giá trị cốt lõi lấy lợi ích của khách hàng - đối tác làm mục tiêu hành động, hiện nay PVcomBank đã gặt hát vô số giải thưởng lớn nhỏ cũng như xây dựng được một môi trường làm việc chuyên nghiệp, cởi mở. Vậy, làm thế nào để một CV PVcomBank có thể lọt vào mắt xanh của những nhà tuyển dụng khó tính. Hãy cùng tham khảo những thông tin bên dưới để có một CV PVcomBank hoàn thiện nhất nhé. 

1. Những yêu cầu trong CV PVcomBank 

Những yêu cầu trong CV PVcomBank

Ngân hàng là một ngành nghề mang tính đặc thù, yêu cầu sự chính xác cao. Do đó, thay vì phải tự thiết kế CV, các ứng viên chỉ cần tải mẫu “Thông tin ứng tuyển” của ngân hàng PVcomBank để tham khảo và điền chính xác, đầy đủ thông tin cần thiết. 

Trong bản “Thông tin ứng tuyển” này, ứng viên sẽ phải điền 5 phần sau: 

- Thông tin cá nhân

- Thông tin nhân thân

- Thông tin dự tuyển

- Trình độ học vấn

- Quá trình làm việc

- Câu hỏi thống kê

- Xác nhận thông tin, ký tên

Việc có sẵn một CV mẫu giúp ứng viên tiết kiệm thời gian thiết kế, làm mới CV nhưng đồng thời cũng có mặt hạn chế. Rất nhiều ứng viên đã bỏ lỡ một cơ hội việc làm đầy tiềm năng do chủ quan không nghiên cứu và tham khảo đúng cách điền những tiêu chí trong bản CV mẫu do PVcomBank cung cấp. 

Xem thêm: Việc làm Ngân Hàng - Chứng khoán - Đầu tư

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Hướng dẫn chi tiết cách điền từng phần trong bản CV PVcombank

2.1. Phần thông tin cá nhân

Trong phần này, hãy điền đầy đủ các nội dung sau: 

- Họ và tên: Sử dụng tên trong chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, không sử dụng biệt danh, tên gọi khác. Trong trường hợp từng đổi tên, hãy đảm bảo chắc chắn tên trong các giấy tờ cá nhân của bạn như sổ hộ khẩu, căn cước, hộ chiếu đều đã chuyển sang tên mới.  

- Ngày sinh, nơi sinh: Điền theo thứ tự ngày/ tháng/ năm đối với ngày sinh và nêu đầy đủ các đơn vị hành chính. 

- Chứng minh nhân dân: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu về số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp. 

- Nguyên quán: Điều dựa theo nguyên quán trên chứng minh nhân dân.

- Giới tính: Chọn nam/ nữ. 

- Tình trạng hôn nhân: Điền độc thân/ đã kết hôn/ ly hôn và số con nếu có. 

- Địa chỉ: Mục này bao gồm 2 phần địa chỉ hộ khẩu và địa chỉ liên lạc. Không cần lưu ý quá nhiều nếu như 2 địa chỉ trên của bạn giống nhau. Ngược lại, nếu bạn không sống tại nơi đăng ký hộ khẩu, hãy điền địa chỉ tạm trú hiện nay. 

- Phương thức liên lạc: Mục này bao gồm số điện thoại và địa chỉ email. Trong trường hợp bạn có hơn một số điện thoại liên lạc, hãy chọn số bạn sử dụng thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, hãy điền địa chỉ email chuyên nghiệp nhất, được lập ra để phục vụ công việc của bạn. 

- Chiều cao, cân nặng: Dựa theo lần khám sức khỏe gần nhất, hãy điền những thông tin trên. 

- Mã số thuế TNCN, số sổ BHXH: Nếu như bạn là ứng viên đã từng đi làm hãy chú ý điền đúng thông tin phần này để nhà kiểm dụng có thể kiểm tra. Nhưng nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc bạn có thể bỏ qua phần này. 

Hãy điền đúng và đủ các thông tin cá nhân trong CV nhé

2.2. Phần thông tin nhân thân

Nối tiếp phần thông tin cá nhân, ứng viên cần điền thêm phần thông tin về các thành viên gia đình. Như yêu cầu của mẫu đơn, chỉ điền các thông tin về cha, mẹ, anh chị em ruột, vợ/ chồng, con, không cần điền những thông tin về họ hàng nói chung. 

Ở mục này, nhà tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên điền đủ 5 tiêu chí: 

- Họ và tên

- Quan hệ

- Năm sinh

- Nghề nghiệp

- Tên công ty (đơn vị làm việc)

Xem thêm: CV Ngân hàng đẹp, đơn giản thu hút nhà tuyển dụng

2.3. Phần thông tin dự tuyển

Phần thông tin dự tuyển trong CV PVcomBank là phần cốt lõi

Đây là phần cốt lõi để ứng viên bày tỏ mong muốn về nguyện vọng đối với công việc mơ ước. Trong phần này, PVcomBank cho ứng viên 2 nguyện vọng về vị trí công việc. Đây là một điểm lợi giúp các ứng viên giảm áp lực cạnh tranh đồng thời tăng khả năng được làm việc tại môi trường yêu thích. Thế nhưng, hãy chú tâm chọn những công việc đúng với năng lực chuyên môn mà bạn đã được đào tạo, tránh chọn những công việc không phù hợp với chuyên ngành và năng lực. Những nội dung cụ thể ứng viên cần điền như sau: 

- Vị trí ứng tuyển nguyện vọng 1: Hãy điền vị trí công việc bạn mong muốn nhất vào phần này. 

- Vị trí ứng tuyển nguyện vọng 2: Hãy điền vị trí công việc có tính chất tương đồng với nguyện vọng 1.

- Tên tỉnh, thành phố, chi nhánh và loại hình công việc: Điền theo nhu cầu và mong muốn của cá nhân bạn. Hãy cân đối sao cho phù hợp để thuận tiện cho quá trình phát triển sau này.

- Ngày có thể bắt đầu làm việc: Hãy sắp xếp thời gian và đưa ra một con số gần nhất với ngày nộp hồ sơ. Nhà tuyển dụng sẽ không chờ bạn quá lâu đâu. 

- Thu nhập mong muốn: Đừng đưa ra một mức lương quá xa vời với năng lực của bản thân nhưng cũng đừng tự đánh giá thấp chính mình. Bạn hãy đọc kỹ phần mô tả công việc để từ đó tự đánh giá xem mức lương nào là phù hợp với những cống hiến của bạn cho công việc nhé.

- Với những câu hỏi như “Bạn có thể làm việc ngoài giờ không?”, “Bạn có thể đi công tác không?”, “Bạn có đồng ý điều chuyển công tác tạm thời ra khỏi nơi cư trú không?” hãy suy nghĩ kỹ trước khi đánh dấu “Có” hoặc “Không”. Nếu bạn quá băn khoăn ở phần này, bạn có thể đánh dấu vào ô “Lý do khác” và ghi rõ lý do nhé. 

- Trong 3 phần cuối của thông tin dự tuyển, bạn chỉ cần điền đúng và đủ những thông tin nhà tuyển dụng đưa ra. Đặc biệt ở phần “Người báo tin trong trường hợp khẩn cấp” hãy đưa ra thông tin của người thân cận bạn nhất như: bố mẹ, vợ chồng, con cái để nhà tuyển dụng tiện liên lạc nhé. 

Xem thêm: Cách viết CV Vietcombank chuẩn chình đốn gục nhà tuyển dụng

2.4. Phần trình độ học vấn

Trình độ học vấn trong CV PVcomBank

Phần này được chia thành 3 mục nhỏ, bao gồm: trình độ học vấn, các bằng cấp chuyên môn, trình độ ngôn ngữ. 

Ở mục đầu tiên, hãy điền rõ các thông tin về học vị (từ cao đến thấp), tên trường đào tạo, tên chuyên ngành, năm tốt nghiệp, xếp loại tốt nghiệp. 

VD: 

- Học vị: Cử nhân

- Đại học kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội

- Tài chính ngân hàng 

- Tốt nghiệp năm: 2020 

- Xếp loại: Khá

Tùy từng vị trí mà yêu cầu về chứng chỉ sẽ khác nhau. Dựa theo form cho sẵn từ PVcomBank, bạn hãy điền chính xác như những gì bên tuyển dụng yêu cầu. Ngoài ra, ở phần trình độ ngôn ngữ, PVcomBank đánh giá theo thang tốt, khá, trung bình. Chính vì vậy, bạn nên cẩn trọng tự đánh giá dựa theo những chứng chỉ đã từng có và theo năng lực cá nhân của bạn nhé. 

2.5. Phần quá trình làm việc

Hãy liệt kê quá trình làm việc trong CV

Trong phần này, ở CV PVcomBank chia làm hai ý chính bao gồm:

- Quá trình làm việc (công việc hiện tại/ gần nhất)

- Các nơi làm việc trước đó. 

 Cả hai ý đều yêu cầu ứng viên điền vào những mục như:

- Thông tin công ty

- Vị trí và thông tin công việc

- Lý do nghỉ việc

- Thu nhập hàng tháng sau khi trừ thuế thu nhập

Đặc biệt, ở phần “Quá trình làm việc” ứng viên sẽ cần trả lời thêm 3 câu hỏi về ràng buộc đào tạo và ràng buộc pháp lý với công ty hiện tại nếu có. Với hai câu hỏi này, ứng viên nên trả lời thành thật nếu như có bất kỳ ràng buộc nào với nơi đang làm việc hiện tại, đồng thời đưa ra thời hạn kết thúc ràng buộc để sắp xếp tiếp nhận công việc mới. Bên cạnh đó, ứng viên cần trình bày nhiệm vụ chính của công việc đang làm. Hãy đưa ra tóm lược những công việc bạn cần thực hiện để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan nhất.

Ngoài ra, nếu như bạn có bất kỳ người thân, bạn bè nào đang làm việc tại PVcomBank hoặc các ngân hàng/ tổ chức tín dụng khác tại Việt Nam, hãy điền những thông tin của họ. Kết thúc phần năm, bạn hãy nêu ra những thành tích khen thưởng hoặc kỷ luật của bản thân tại những nơi làm việc trước đó. Nếu từng bị kỷ luật, đừng giấu đi những khiếm khuyết của chính mình mà hãy mạnh dạn đối diện và thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy thái độ cầu thị của bạn nhé. 

2.6. Phần câu hỏi thống kê

Trả lời các câu hỏi thống kê thật thông minh nhé

Kết thúc CV, nhà tuyển dụng đưa ra 3 câu hỏi quan trọng, bộc lộ được rõ nhiệt huyết và tiềm năng của ứng viên đối với công việc. Cụ thể, 3 câu hỏi trên liên quan đến lý do ứng tuyển, nguyện vọng nghề nghiệp - mục tiêu phấn đấu trong 3 năm và thông tin liên lạc của người tham vấn. 

Với câu hỏi đầu tiên, về lý do ứng tuyển tại PVcomBank, hãy nêu ra những phẩm chất của bản thân và cơ hội mà công việc có thể đem lại cho bạn. Bạn có thể tham khảo ví dụ sau: 

VD: 

Trong quá trình học tập và trau dồi kinh nghiệm ở các đơn vị làm việc trước đây, tôi nhận thấy bản thân đã có kiến thức tài chính ngân hàng vững vàng về mặt chuyên môn. Bên cạnh đó, ở một môi trường làm việc chuyên nghiệp như PVcomBank, tôi tin rằng năng lực của mình sẽ được phát huy tối đa góp phần vào sự phát triển của ngân hàng. 

Với ý hỏi tiếp theo, hãy sơ lược nguyện vọng, mục tiêu của bản thân. Để viết một mục tiêu dài hạn trong 3 năm, bạn có thể chia nhỏ thành những mục tiêu ngắn hạn để tăng tính thực tế và khả năng thực hiện hóa. Tránh dài dòng, lan man dùng những câu từ quá hoa mỹ mà quên mất giá trị chính của phần này vẫn là tính thực thi của công việc. Hãy nêu ra những nguyện vọng và mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân bạn nhất.  

Đối với phần người tham chiếu, bạn có thể điền tên những giảng viên tại trường Đại học bạn theo học hoặc tên lãnh đạo trực tiếp phụ trách bạn trong công việc gần nhất. Cuối cùng, hãy cho PVcomBank biết bạn biết đến thông tin tuyển dụng của ngân hàng qua kênh thông tin nào nhé. 

Kết thúc phần điền CV, bạn hãy đọc kỹ các thông tin và ký xác nhận. Vậy là bạn đã hoàn thành phần điền CV PVcomBank rồi đấy. 

Xem thêm: Cách viết CV VPBank hạ gục các ứng viên khác hot nhất dành cho bạn

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một số lưu ý đối với CV PVcomBank

Một số lưu ý khi viết CV PVcomBank

Bạn có thể tải xuống mẫu đơn CV PVcomBank thông qua mục tuyển dụng trên website của ngân hàng và chọn gửi CV qua email hoặc gửi trực tiếp. Bạn cũng có thể chọn viết tay hoặc đánh máy những nội dung trong đó. Nếu bạn chọn gửi email cho bộ phận tuyển dụng của PVcomBank, hãy kiểm tra kỹ những thông tin, lỗi chính tả, lỗi giãn cách nếu có của bạn trong quá trình điền đơn. Đừng để xảy ra những sai lầm đáng tiếc như sau khi gửi xong CV mới phát hiện sai sót. Bạn sẽ mất điểm nghiêm trọng vì sự thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng đấy. 

Nếu bạn chọn hình thức viết tay và nộp CV trực tiếp, hãy chú ý đến màu mực, nét bút, cố gắng viết rõ ràng và tránh gạch xóa hết mức có thể. Sẽ không một nhà tuyển dụng nào muốn xem một CV lem nhem thiếu chuyên nghiệp với những nét chữ khó nhìn đâu. 

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách viết CV PVcombank. Đây tuy là bước đầu tiên, nhưng sẽ là bước đệm quan trọng đưa bạn đến gần hơn với công việc mơ ước. Chính vì vậy, hãy đầu tư thời gian công sức để điền một bản CV hoàn chỉnh nhất nhé. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ xây dựng được một CV PVcomBank đạt kết quả cao nhất.

 

 

 

Bài Viết Nổi Bật