Cách viết CV quản lý kho chuẩn đem lại cơ hội việc làm tốt nhất

Phạm Ánh   Thứ năm, 28/01/2021

CV quản lý kho là một trong những vấn đề quan trọng cần được đặc biệt quan tâm và chú ý đến trong quá trình xin việc. Khi bạn chuẩn bị một CV chuẩn đương nhiên sẽ đem lại một cơ hội việc làm quản lý kho tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách viết CV quản lý kho chuẩn nhất trong nội dung sau đây nhé!

1. Hiểu hơn về tầm quan trọng của CV quản lý kho

Dưới sự phát triển của công nghệ thông tin và tình hình việc làm như hiện nay thì không ai là không biết đến tầm quan trọng của một CV xin việc. Nó vừa giúp bạn thể hiện khả năng lại vừa giúp bạn có cơ hội việc làm tốt. Chuẩn bị CV xin việc cũng là đang đáp ứng tiêu chí của nhà tuyển dụng.

Hiểu hơn về tầm quan trọng của CV quản lý kho

Với CV quản lý kho, đây là một vị trí quản lý vì thế mà phần nào nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu khắt khe hơn đối với ứng viên. CV quản lý kho sẽ giúp bạn tỏa sáng nhất bằng trình độ bản thân, thái độ làm việc chuyên nghiệp để nhà tuyển dụng ấn tượng và lựa chọn bạn giữa hàng trăm nghìn thí sinh khác.

Khi chưa có những sự tiếp xúc nào với ứng viên thì CV xin việc chính là cây cầu nối giúp nhà tuyển dụng hơn về ứng viên của mình. Giúp họ nhìn nhận được đâu là ứng viên phù hợp nhất với vị trí quản lý kho đó. Một CV xin việc quản lý kho sẽ giúp cho bạn đạt được ấn tượng đầu tiên. Bởi vậy mà trong công tác chuẩn bị thì tốt nhất bạn nên thật sự đầu tư vào nó.

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn Data Analyst - Có thực sự khó như lời đồn

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Cách viết CV quản lý kho chuẩn đem lại cơ hội việc làm tốt

Có khá nhiều bạn chưa biết cách viết, cách trình bày CV quản lý kho mặc dù đã tham khảo khá nhiều thông tin bài viết và mẫu CV khác nhau. Trong nội dung phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết nội dung cho CV quản lý kho của mình nổi bật nhất.

2.1. Viết thông tin cá nhân trong CV quản lý kho

Viết thông tin cá nhân trong CV quản lý kho

Thông tin cá nhân là nội dung không khó, có lẽ như chính sự dễ dàng của nó lại khiến cho không ít người mắc sai lầm. Trước đây bạn thường làm lơ phần thông tin này và cho rằng nó không quan trọng. Nhưng trên thực tế nó lại chính là thông tin để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn khi cần thiết. Đây cũng là nội dung đầu xuất hiện vì thế mà ngay giây phút này bạn đã phải thể hiện sự chuyên nghiệp của một ứng viên.

Hãy cố gắng trình bày đầy đủ và chính xác các thông tin như: Thông tin về họ tên, thông tin về ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi ở, số điện thoại thường xuyên sử dụng, email cá nhân. Ít nhất những thông tin này cũng sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng một phương thức liên lạc chính xác khi bạn lọt vào vòng phỏng vấn đó nhé.

2.2. Viết trình độ học vấn như thế nào?

Với phần này thì bạn cần liệt kê các trường đã học từ hồi cao đẳng, đại học đến nay. Còn quá trình học tập cấp 2, cấp 3 trở về trước nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đâu nhé. Vì thế mà bạn đừng có mất công trình bày vào vừa không có tác dụng lại vừa thiếu chuyên nghiệp nhé.

Viết trình độ học vấn như thế nào?

Ví dụ như:

“Khóa học 2015 – 2018

Trường cao đẳng sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

Chuyên ngành: Kế toán

Xếp loại: Giỏi”

Trong quá trình học cao đẳng, đại học của mình nếu như bạn có thêm các chứng chỉ, bằng cấp nào thì có thể ghi vào để làm nổi bật nội dung phần này hơn nhé. Đặc biệt với các chứng chỉ về tiếng Anh hoặc tin học văn phòng sẽ là điểm cộng tương đối tốt cho bạn đó nhé.

Xem thêm: Việc làm nhân viên nhập liệu

2.3. Viết phần mục tiêu làm việc ra sao để gây ấn tượng?

Rất nhiều bạn không biết viết mục tiêu việc làm trong CV quản lý kho, đây là một vấn đề quan trọng buộc bạn phải lưu tâm đến bởi nhà tuyển dụng sẽ khá thường xuyên và chú ý đến mục tiêu của ứng viên, bởi thông qua mục này thì nhà tuyển dụng sẽ biết được những dự định, định hướng của bạn trong tương lai ra sao. Dự định đó có ảnh hưởng hay liên quan gì đến vị trí quản lý kho hay không?

Viết phần mục tiêu làm việc ra sao để gây ấn tượng?

Ít nhất bạn nên dành ra thời gian để tìm hiểu mục tiêu chung của công ty mình ứng tuyển là gì? Từ mục tiêu đó tự viết ra mục tiêu cho bản thân mình, làm sao cho thật khớp, phù hợp với mục tiêu chung đó.

Gợi ý viết mục tiêu trong CV quản lý kho: Hãy tự chia mục tiêu thành hai phần mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài. Ở mỗi phần bạn có thể đưa ra 2 – 3 dòng là vừa đủ. Tránh những mục tiêu quá dài, quá lan man và chung chung, mọi thứ sẽ thật tuyệt nếu như nó cụ thể và chi tiết.

2.4. Viết phần kinh nghiệm làm việc hợp logic

Các ứng viên thường có suy nghĩ rằng viết càng nhiều, thể hiện càng nhiều kinh nghiệm trong CV quản lý kho thì lại càng ăn điểm tuyệt đối. Tuy nhiên điều này chưa chắc đúng đâu nhé. Đúng là nhà tuyển dụng sẽ có thiên hướng ưu ái những bạn có kinh nghiệm dày dặn hơn, bởi họ sẽ là người có kỹ năng và kinh nghiệm giải quyết, quản lý kho tốt. Thế nhưng vấn đề là cần trình bày kinh nghiệm sao cho hợp lý và logic nhất?

+ Thứ nhất, bạn nên ghi các mục kinh nghiệm theo thứ tự thời gian từ xa đến gần hoặc từ gần đến xa sao cho hợp logic về thời gian nhất. Không nên tùy hứng với các mốc thời gian, bởi như vậy sẽ khiến cho người đọc khó chịu và đánh giá bạn không phù hợp với vị trí quản lý kho.

+ Thứ hai, chỉ nên đưa 2 – 3 kinh nghiệm làm việc tiêu biểu nhất vào trong CV quản lý kho của mình, chỉ như vậy thôi là bạn đã đánh bại hàng chục kinh nghiệm đó. Đặc biệt nên ưu tiên các kinh nghiệm có liên quan đến vị trí quản lý kho đang ứng tuyển nhé.

Viết phần kinh nghiệm làm việc hợp logic

+ Thứ ba, trong quá trình làm việc tại môi trường cũ, nếu như đạt được thành tích cá nhân nào hoặc được lời khen nào từ cấp trên bạn cũng có thể đưa vào.

Riêng với những ứng viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm với quản lý kho bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Vẫn có thể đưa một vài kinh nghiệm không liên quan, thế nhưng lời khuyên cho bạn chỉ nên lướt qua chứ không quá đầu tư vào nội dung này nhé.

Ví dụ:

Thời gian làm việc: Từ tháng 7/2017 đến tháng 9/2018

Công ty TNHH một thành viên…

Vị trí công việc: Quản lý kho

Công việc cụ thể: Thực hiện công việc quản lý xuất, nhập khẩu hàng hóa để khớp với hệ thống, giám sát xuất nhập khẩu hàng hóa, sắp xếp, đảm bảo hàng hóa trong kho gọn gàng, kiểm kê hàng hóa trong kho thường xuyên, làm báo cáo hàng ngày, xử lý các vấn đề có liên quan đến hàng hóa trong kho,…

2.5. Viết phần kỹ năng làm việc

Tiếp theo chính là phần kỹ năng làm việc trong CV quản lý kho, với vị trí quản lý kho, ngoài kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng còn khá quan tâm đến kỹ năng mềm của ứng viên nữa. Các kỹ năng này sẽ trực tiếp hỗ trợ ứng viên trong công việc.

Viết phần kỹ năng làm việc

Phần này trình bày khá đơn giản, chỉ cần đưa ra một số các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc, giao tiếp, linh hoạt xử lý các vấn đề phát sinh hàng ngày,…

Ngoài những nội dung trên đây thì bạn cũng không được bỏ qua một số nội dung như: Sở thích, giải thưởng, hoạt động, người tham chiếu. Tuy đây không phải nội dung quá quan trọng nhưng sẽ góp phần hoàn thiện CV quản lý kho của bạn hơn nhiều đó.

Xem thêm: CV kế toán kho - Bạn đã biết cách kế toán thông tin của mình

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một vài lưu ý khi viết CV quản lý kho

Một vài lưu ý khi viết CV quản lý kho

Để thật sự có được một bản CV quản lý kho hoàn hảo thì bạn nên biết và lưu ý đến một số vấn đề trong quá trình viết như sau:

+ Sau khi viết xong CV quản lý kho nên kiểm tra lại thật kỹ nội dung và hình thức không để có sai sót xảy ra trước khi gửi cho nhà tuyển dụng, bởi một khi gửi đi là bạn sẽ không có cơ hội lấy lại đâu nhé.

+ Ngoài việc đầu tư về nội dung thì cũng nên đầu tư về hình thức của CV quản lý kho. Sử dụng các mẫu CV đẹp, nổi bật về màu sắc, thiết kế cũng giúp thu hút người xem hơn đó.

+ Các thông tin mà bạn trình bày trong CV của mình cần đảm bảo về độ chính xác 100% nếu không khi bị phát hiện ra thì tức là bạn sẽ không có cơ hội nữa đâu nhé.

Nhìn chung CV quản lý kho cũng không quá khó để trình bày và viết như các bạn nghĩ. Chỉ cần tham khảo cách viết và đầu tư một chút thời gian cho CV của mình là bạn đã có thể tự tin ứng tuyển rồi đó. Rất hy vọng với các thông tin trên đây bạn đã tự chuẩn bị được cho mình một chiếc CV ưng ý nhất.

Bài Viết Nổi Bật