CV Techcombank - Cách trình bày nội dung CV chuẩn xác nhất

Đoàn Thanh Phương   Thứ tư, 27/01/2021

CV Techcombank bao gồm những nội dung gì? Để có cơ hội làm việc trong ngân hàng Techcombank thì hãy tự chuẩn bị cho mình một CV với nội dung đầy đủ nhất.

Ngân hàng Techcombank được được thành lập từ năm 1993 tại với trụ sở chính được đặt tại thành phố Hà Nội với tổng số nhân viên lên đến 9.700 người. Techcombank hay còn được gọi là ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam được đánh giá là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Vậy để có cơ hội làm việc tại ngân hàng Techcombank thì việc bạn cần làm đó chính là tự chuẩn bị cho mình một CV Techcombank đầy đủ và chính xác nhất. Cùng theo dõi bài viết để trình bày CV Techcombank sao cho hợp lý nhất. 

1. Hướng dẫn cách trình bày CV Techcombank đầy đủ và chi tiết nhất

Bạn sẽ làm theo mẫu thông tin ứng viên dự tuyển của ngân hàng Techcombank đã cho trước. Nội dung cần trình bày chính bao gồm các nội dung như sau: 

- Thông tin cá nhân

- Quá trình đào tạo 

- Kinh nghiệm làm việc

- Kế hoạch phát triển sự nghiệp và nguyện vọng của cá nhân

- Khen thưởng

- Kỷ luật

- Thông tin về thành phần gia đình

- Người có thể tham khảo thông tin 

Hướng dẫn cách trình bày CV Techcombank đầy đủ và chi tiết nhất

- Thông tin về người thân hoặc bạn bè đang hoặc đã làm việc tại ngân hàng Techcombank hoặc các ngân hàng khác

- Bạn biết tin tuyển dụng này qua nguồn thông tin nào? 

Và cuối cùng là các thông tin cam kết rằng toàn bộ các thông tin mà bạn vừa trình bày trong CV là hoàn toàn chính xác. Để xác nhận các thông tin trên là sự thật bạn cần thực hiện ký tên, ghi rõ họ tên đầy đủ và ngày, tháng, năm thời gian thực hiện CV. 

Bạn cần tải mẫu thông tin ứng viên dự tuyển của ngân hàng Techcombank về và thực điền các mục thông tin trên theo mẫu có sẵn của ngân hàng. Cụ thể, các thông tin trong mỗi mục nội dung chính của ngân hàng cần trình bày như sau: 

Xem thêm: Việc làm ngân hàng - chứng khoán - đầu tư

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Hướng dẫn cách trình bày thông tin cá nhân trong CV Techcombank

Khác với các vị trí công việc khác bạn sẽ phải thiết kế và trình bày CV sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhất có thể để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng khi làm việc tại ngân hàng Techcombank để ứng tuyển vào các vị trí mà ngân hàng đang tuyển dụng bạn cần thực hiện điền đầy đủ thông tin với các mục nội dung chính cụ thể như sau: 

- Thông tin về vị trí ứng tuyển bao gồm các thông tin như sau: Tên vị trí mà bạn muốn ứng tuyển, mã dự tuyển và địa điểm - nơi mà bạn muốn làm việc tại ngân hàng Techcombank. 

- Trong trường hợp bạn đã từng ứng tuyển các vị trí công việc trước đó tại Techcombank thì bạn cũng cần trình bày rõ ràng tên vị trí ứng tuyển trước đó, thời gian và điểm điểm cụ thể. 

Về phần thông tin cá nhân bao gồm các thông tin như: Họ và tên đầy đủ, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, giới tính, số chứng minh thư nhân dân hoặc số hộ chiếu, nơi cấp và ngày cấp. Thông tin liên lạc bao gồm địa chỉ email và số điện thoại. Tiếp đến là các phần thông tin về dân tộc, tình trạng hôn nhân, các thông tin về ngoại hình cần ghi rõ về chiều cao, cần nặng với đơn vị đo là cm. 

Hướng dẫn cách trình bày thông tin cá nhân trong CV Techcombank

Tiếp đến là các thông tin về thời gian có thể bắt đầu đi làm: Bạn có thể ghi thời gian cụ thể ngày, tháng, năm mà bạn có thể bắt đầu đi làm. Mức lương bạn mong muốn cho vị trí tuyển dụng này là bao nhiêu? Hãy tìm hiểu về khoảng lương phổ biến mà ngân hàng đã đưa ra trước đó dành cho vị trí công việc này. 

Thông tin về người liên hệ bao gồm các thông tin như sau: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ và mối quan hệ, thông thường bạn có thể ghi thông tin người liên hệ là người thân trong gia đình bạn như là bố, mẹ, hay anh, chị, em ruột. 

Và cuối cùng là các thông tin về hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện tại. Bạn cần phân biệt hai thông tin này và trình bày sao cho chính xác. Cách tốt nhất để hoàn thiện các mục nội dung này đó chính là bạn hãy dựa vào các loại giấy tờ như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư, hộ chiếu,...để điền các thông tin vào trong CV Techcombank. 

Xem thêm: Thành phần gia đình, yếu tố quan trọng của sơ yếu lý lịch

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Quá trình đào tạo trong CV Techcombank bao gồm những thông tin gì? 

Tùy thuộc vào quá trình học vấn của bạn đang ở mức độ nào? Bạn cần liệt kê các thông tin về thời gian bắt đầu và kết thúc quá trình học tập, trình độ, tên trường, chuyên ngành và xếp loại học lực từ cấp 3, Đại học và sau Đại Học. 

Quá trình đào tạo trong CV Techcombank bao gồm những thông tin gì? 

Nếu bạn có các loại chứng chỉ tiếng Anh như là TOEFL, IELTS, TOEIC thì bạn cũng cần trình bày rõ thời gian thi và số điểm đạt được là bao nhiêu, thuộc trình độ gì? Hoặc nếu bạn có các loại chứng chỉ đối với các loại ngôn ngữ khác thì cũng cần phải liệt kê tên loại chứng chỉ và số điểm cụ thể. 

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

4. Làm việc tại ngân hàng Techcombank có cần kinh nghiệm làm việc không? 

Tùy vào từng vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển là gì? Mà sẽ yêu cầu mức độ kinh nghiệm khác nhau. Nếu bạn đã từng hoặc chưa từng làm việc trong lĩnh vực ngân hàng thì cũng đừng quá lo lắng bởi bạn sẽ có hai trường hợp thông tin bạn cần điền trong CV Techcombank như sau: 

- Trường hợp 1 bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực ngân hàng thì bạn cần điền đầy đủ các thông tin như: Thời gian bắt đầu và kết thúc công việc, tên đơn vị công tác, chức vụ, mức lương và lý do xin thôi việc. Bạn nên liệt kê các thông tin từ những công việc mà bạn mới làm gần đây nhất đến những công việc đã làm cách đó lâu nhất. 

Làm việc tại ngân hàng Techcombank có cần kinh nghiệm làm việc không? 

- Liệt kê một số đầu công việc chính mà bạn đã từng làm hoặc các thành tích trong công việc mà bạn đã từng đạt được là gì? 

Hãy chọn những vị trí công việc nổi bật nhất mà bạn đã từng làm thay vì ghi loạt các vị trí công việc mà bạn chỉ gắn bó trong một thời gian ngắn. Chọn công việc mà bạn đã từng gắn bó lâu nhất để tăng độ uy tín trong công việc. 

Xem thêm: Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn ngân hàng trúng tuyển ngay

Xem Thêm : Ghi dấu nhà tuyển dụng với cách chèn ảnh vào CV xin việc đơn giản

5. Các phẩm chất và kỹ năng cần có cho vị trí công việc tại ngân hàng Techcombank

Bạn cần nghiên cứu vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển tại ngân hàng Techcombank bao gồm những gì? Bạn có được bao nhiêu % các phẩm chất và các kỹ năng đó, cộng thêm các kỹ năng và phẩm chất sẵn có trong bạn mà phù hợp với vị trí công việc. 

Thường thì các phẩm chất như: Chăm chỉ, thật thà, chịu khó,...sẽ luôn được đánh giá cao đối với các vị trí công việc tại ngân hàng bởi khối lượng công việc vô cùng lớn và áp lực công việc vô cùng cao. Vậy nên, nếu bạn đã có sẵn những phẩm chất này trong người thì hãy liệt kê, diễn tả sao cho hấp dẫn nhất. 

Các phẩm chất và kỹ năng cần có cho vị trí công việc tại ngân hàng Techcombank

Bên cạnh đó, các thông tin như khen thưởng, kỷ luật và thành phần gia đình bao gồm các thông tin về bố, mẹ, anh, chị, em ruột trong gia đình, vợ chồng, con cái,...Để bảo đảm sự an toàn và sự minh bạch thì bạn không chỉ cần điền đầy đủ các thông tin về bản thân mà còn các thông tin về các thành viên trong gia đình. 

Các thông tin cần điền đầy đủ bao gồm: Họ và tên, mối quan hệ, năm sinh, nghề nghiệp, điện thoại, địa chỉ cụ thể lần lượt từng người một. 

Để đảm bảo toàn bộ các thông tin bạn trình bày trong CV Techcombank như trên là đúng thì bạn còn cần điền đầy đủ các thông tin về người tham chiếu cho thông tin về quá trình công tác, học tập như các thầy, cô, đồng nghiệp, sếp,...

Xem Thêm : Cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv tiếng anh chuẩn nhất

6. Một số lưu ý khi trình bày CV Techcombank

Toàn bộ các thông tin cần được trình bày cần có độ chuẩn xác cao. Để làm việc tại ngân hàng bạn cần khai rõ thông tin về mọi mặt từ xuất thân và hoàn cảnh gia đình cho đến quá trình học tập, làm việc, công tác một cách cụ thể nhất về thời gian, địa điểm,....

Dựa vào các thông tin trong những loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu và giấy khai sinh để trình bày toàn bộ các thông tin trong bộ hồ sơ và đặc biệt là CV Techcombank có sự chính xác nhất. 

Một số lưu ý khi trình bày CV Techcombank

Như vậy, bạn đã biết cách trình bày CV Techcombank rồi chứ? Hy vọng toàn bộ các thông tin trong bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất. CV chỉ là một phần trong số rất nhiều loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin việc Techcombank nhưng cũng là một thành phần không thể thiếu được trong quá trình xin việc tại ngân hàng này. Chúc bạn sớm có được kết quả như mình mong muốn, vượt qua vòng phỏng vấn và làm công việc mà bạn muốn ứng tuyển tại Techcombank.

Bài Viết Nổi Bật