[CV thiết kế] Hướng dẫn cách tạo CV thiết kế tuyệt vời, hấp dẫn

Nguyễn Hương Anh   Thứ bảy, 30/01/2021

CV xin việc thiết kế càng chất lượng, càng ấn tượng thì cơ hội ứng tuyển thành công việc làm thiết kế của bạn càng cao. Tuy nhiên, để tạo được CV thiết kế tốt nhất không phải ứng viên nào cũng biết cách, bỏ túi ngay bí quyết tạo CV xin việc thiết kế với hướng dẫn đến từ vieclam24h.net.vn trong bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Lợi thế tuyệt vời khi sở hữu CV thiết kế chất lượng

Các bạn đều biết hiện nay khi đi xin việc ngoài bộ hồ sơ xin việc thì luôn cần đến CV xin việc. Đặc biệt với một công việc thiết kế thì CV xin việc lại cực kỳ quan trọng. Một CV xin việc thiết kế chất lượng mang đến cho các bạn ứng viên rất nhiều lợi thế trước các ứng viên khác và trong mắt nhà tuyển dụng đó nhé!

Lợi thế tuyệt vời khi sở hữu CV thiết kế chất lượng

Một CV xin việc thiết kế ấn tượng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng nhất về năng lực của bạn với vị trí công việc thiết kế mà bạn muốn ứng tuyển vào công ty hiện nay. Càng thể hiện tốt thì lợi thế cho bạn càng lớn, cơ hội để tiến gần hơn đến với công việc càng càng và càng hấp dẫn hơn rất nhiều.

Đặc biệt nội dung chất lượng chính là cách bạn truyền đi tín hiệu ứng tuyển thành công, thông qua tín hiệu truyền đi hiệu quả, nhà tuyển dụng có được cái nhìn nhận tích cực và tốt nhất với ứng viên về vị trí công việc thiết kế trong các công ty mà bạn hằng mơ ước.

Sở hữu CV thiết kế chất lượng và ấn tượng tạo lợi thế tuyệt vời cho các ứng viên khi ứng tuyển, tuy nhiên để tạo ra được sản phẩm chất lượng lại là điều không hề đơn giản và dễ dàng chút nào cả. Để biết cách tạo CV thiết kế chuẩn và ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng hiện nay, cùng đến với những thông tin hữu ích chia sẻ đến bạn trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Xem thêm: CV Photoshop và cách thiết kế CV Photoshop hoàn hảo nhất

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. CV thiết kế ấn tượng phải thể hiện được những điểm mạnh nào?

Bỏ túi ngay hướng dẫn cực chuẩn để các bạn có được mẫu CV xin việc thiết kế ấn tượng và ghi điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng hiện nay với những chia sẻ dưới đây nhé!

2.1. Thể hiện thế mạnh thiết kế qua hình thức của CV xin việc thiết kế

Với việc làm thiết kế thì việc tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng rất quan trọng, ấn tượng ban đầu thể hiện qua cách bạn thiết kế, cũng như sắp xếp bộ cục trong CV xin việc của mình. Thông qua việc thiết kế CV xin việc thiết kế cũng là một cách để bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng, năng lực thiết kế của bản thân đó nhé!

CV thiết kế ấn tượng phải thể hiện được những điểm mạnh nào?

Thể hiện năng lực của bạn trong cách phân chia bố cục, lồng ghép hình ảnh và thiết kế các phần thông tin trong CV thiết của của mình có hiện đại, có mang tính mới mẻ hay không. Đặc biệt còn thể hiện khả năng thiết kế và cảm thụ của bạn với nghệ thuật thông qua cách phối màu sắc trong CV xin việc của mình.

Thiết kế là công việc hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho bản thân, chính vì vậy để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, cũng như thế hiện khả năng thiết kế cho nhà tuyển dụng thấy được thì việc tạo hình thức hấp dẫn và bắt mắt cho CV thiết kế của bạn là rất quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến cơ hội tiến gần đến công việc của bạn đó nhé!

2.2. Thể hiện thế mạnh và tạo điểm nhấn nổi bật với nội dung ấn tượng

Bên cạnh việc thể hiện khả năng thiết kế của bản thân thông qua hình thức của CV xin việc thiết kế, mà các bạn còn phải đảm bảo thể hiện được thế mạnh của mình thông qua nội dung truyền tải. Mang đến nhà tuyển dụng đầy đủ các thông tin thể hiện sự phù hợp của bạn với vị trí thiết kế đang được tuyển dụng là điều chứng tỏ bản thân, cũng như truyền đi tín hiệu ứng tuyển một cách hiệu quả nhất với công việc đó.

Thể hiện thế mạnh và tạo điểm nhấn nổi bật với nội dung ấn tượng

Hơn thế nữa, để tạo được ấn tượng tốt nhất, nội dung trong CV thiết kế phải có điểm nhấn, những điểm nhấn này chính là các phần thông tin để nhà tuyển dụng có thể nhớ được các ý chính về bản thân bạn. Điểm nhấn tốt cho nhà tuyển dụng những đánh giá tốt nhất, thông qua đó bạn nhận về được nhiều lợi thế tuyệt vời cho bản thân khi ứng tuyển hơn.

Trong CV thiết kế, để tạo được điểm nhấn và thể hiện thế mạnh của mình tốt nhất, nội dung truyền tải bạn cần chú trọng đến phần thông tin về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và chứng chỉ liên quan, các thành tích hoặc khen thưởng tại vị trí công việc trước mà bạn được công nhận để thể hiện năng lực của mình. Đồng thời phải có phần mục tiêu nghề nghiệp hấp dẫn, xác thực sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin hiệu quả nhất đến nhà tuyển dụng đó nhé!

2.3. Không để gặp phải những lỗi nhỏ trong CV thiết kế của bạn

Để thêm phần thuyết phục và sự hoàn hảo tốt nhất cho CV thiết kế của bạn gửi đến nhà tuyển dụng, các bạn khi viết và tạo CV cần chú ý đến một số vấn đề nhỏ nhỏ như sau:

Không để gặp phải những lỗi nhỏ trong CV thiết kế của bạn

Thứ nhất, viết nội dung thông tin ngắn gọn, có chọn lọc trước khi đưa vào CV thiết kế để đảm bảo sức thuyết phục tốt nhất và tạo thế mạnh tuyệt vời cho bản thân khi truyền đạt thông tin đến nhà tuyển dụng hiện nay.

Thứ hai, không có lỗi chính tả trong CV xin việc thiết kế gửi đến nhà tuyển dụng, để chắc chắn không rơi vào lỗi cơ bản này, khi hoàn thành nội dung hãy kiểm tra lại thật kỹ hoặc nhờ đến sự trợ giúp từ bạn bè người thân để phát hiện lỗi chính tả và sửa kịp thời.

Thứ ba, kiểm soát về sự phô bố nội dung bố cục các phân, đây chính là một trong những kỹ năng thể hiện khả năng thiết kế của bạn đó nhé! Đừng để những phần thông tin quá lớn lại có những phần thông tin quá nhỏ gây bất cân đối, điều này sẽ khiến CV xin việc của bạn trông thật “xấu xí” và kém khoa học khi gửi đến nhà tuyển dụng đó nhé!

Không để gặp phải những lỗi nhỏ trong CV thiết kế của bạn

Thứ tư, kiểm soát độ dài của nội dung để đảm bảo chỉ trong 1 – 2 mặt giấy A4 mà thôi, hơn thế nữa với một bạn làm về thiết kế thì chắc cũng nắm được điều cơ bản trong định dạng như thế nào để vừa đẹp mắt lại vừa truyền đạt thông tin một cách hiệu quả nhất rồi đúng không nào? Không cần chọn định dạng cầu kỳ, chọn định dạng cơ bản và đơn giản nhất là cách để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng hơn trong việc đọc thông tin mà bạn truyền đi đó nhé!

Thứ năm, lựa chọn chất liệu in cho CV thiết kế rất quan trọng, nó đảm bảo nội dung không bị ảnh hưởng trong quá trình tuyển dụng, còn đối với việc gửi CV thiết kế dạng file mềm thì các bạn cũng cần chú ý đến định dạng file để đảm bảo khi gửi đi không bị lỗi phông hoặc lỗi định dạng ảnh hưởng đến lượng thông tin truyền tải của bạn đến nhà tuyển dụng nhé!

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cụ thể và chi tiết để các bạn có thể tạo một CV thiết kế chất lượng, ấn tượng và tiến gần hơn đến công việc đó nhé!

Xem thêm: Việc làm thiết kế Web

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Chia sẻ bí quyết tải mẫu CV thiết kế ấn tượng, chất lượng

Tải mẫu CV thiết kế ấn tượng và chất lượng hiện nay là giải pháp tuyệt vời mà nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình. Sử dụng các mẫu có sẵn giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được chất lượng và thể hiện được cá tính của bản thân. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ tải mẫu CV thiết kế tuyệt vời là điều rất khó, bật mí cho bạn biết được rằng, hãy tìm đến vieclam24h.net.vn để giúp các bạn sở hữu ngay mẫu CV xin việc ấn tượng nhất nhé!

Chia sẻ bí quyết tải mẫu CV thiết kế ấn tượng, chất lượng

Như vậy, toàn bộ những thông tin chia sẻ trong bài viết này giúp các bạn biết cách để tạo ra được CV thiết kế tuyệt nhất, ấn tượng nhất cho bản thân như thế nào. Hy vọng với kiến thức ở trên, các bạn sẽ có lợi thế tốt nhất từ mẫu CV xin việc thiết kế ấn tượng gửi đến nhà tuyển dụng, đánh bại các ứng viên khác và tiến gần hơn đến công việc nhé!

 

Bài Viết Nổi Bật