Cách thể hiện CV thiết kế nội thất đúng chuẩn dân thiết kế

Phạm Ánh   Thứ ba, 26/01/2021

Việc làm thiết kế nội thất đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và theo đuổi, đặc biệt nhu cầu tuyển dụng việc làm này trên thị trường cùng khá nhiều. Thế nhưng để thật sự có một cơ hội việc làm tốt bạn nên chuẩn bị một CV thiết kế nội thất đúng chuẩn. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách thể hiện CV này trong nội dung bài viết nhé.

1. Lợi ích của việc chuẩn bị một CV thiết kế nội thất chuẩn

Có lẽ CV xin việc là cụm từ không còn xa lạ với chúng ta hiện nay nữa, ngày nay thì CV xin việc được sử dụng rất nhiều trong những lần ứng tuyển. Thế nhưng tùy thuộc vào từng ngành nghề, vị trí công việc khác nhau mà bạn lựa chọn sẽ có cách thể hiện CV riêng, tự làm nổi bật, PR theo cách riêng của mỗi người để đạt mục tiêu cuối cùng là việc làm.

Lợi ích của việc chuẩn bị một CV thiết kế nội thất chuẩn

Trước tiên để có một CV thiết kế nội thất chuẩn thì bạn nên hiểu thế nào là CV thiết kế nội thất? Hiểu một cách đơn giản thì nó là loại CV được dùng riêng cho ứng viên thiết kế nội thất, với nội dung thể hiện toàn bộ trình độ, khả năng của họ sao cho nhà tuyển dụng thấy họ xứng đáng và phù hợp với vị trí thiết kế nội thất đang tuyển dụng.

Trên thực tế cho thấy khi chúng ta đầu tư thời gian cho một vấn đề gì đó thì sẽ luôn nhận lại kết quả xứng đáng. Vậy với CV thiết kế nội thất nếu như bạn chuẩn bị khá kỹ càng từ nội dung đến hình thức thì sẽ nhận được về lợi ích gì?

- Chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng với công sức mình đã bỏ ra, bạn sẽ nhận được về vô số lợi ích khác nhau, đặc biệt phải nói đến đó là một ấn tượng ban đầu tốt. Ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng rất khó để lấy được, bởi sẽ có hàng nghìn CV thiết kế nội thất giống nhau được gửi đến, dường như cái nào cũng sẽ giống cái nào. Thế nhưng khi bạn đầu tư cho nó nhiều hơn, nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến hơn và đặc biệt nhớ hơn.

CV thiết kế nội thất

- Một CV thiết kế nội thất chuẩn còn giúp cho ứng viên thể hiện khả năng, tinh thần, nhiệt huyết làm việc chuyên nghiệp. Không còn là chứng minh nữa mà là họ đang khẳng định bản thân mình phù hợp với vị trí thiết kế nội thất

- Nó sẽ giúp cho bạn thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình vào vị trí thiết kế nội thất đó.

Nhìn chung, CV thiết kế nội thất không chỉ đơn giản là thể hiện mong muốn làm việc mà còn thể hiện khả năng bản thân, sự tôn trọng của bạn với nhà tuyển dụng nữa. Sẽ thật ấn tượng nếu như bạn đầu tư cho CV xin việc thiết kế nội thất của mình đó nhé.

Xem thêm: Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Bí quyết nào giúp bạn tạo ấn tượng trong CV thiết kế nội thất?

Với một vị trí công việc hot như thiết kế nội thất thì chắc chắn sẽ có rất nhiều CV xin việc được gửi đến cho nhà tuyển dụng. Chính vì thế mà bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ trong CV, vậy yếu tố nào giúp bạn tạo ấn tượng tốt nhất.

2.1. Sắp xếp bố cục trong CV thiết kế nội thất logic

Bạn cần phải biết thiết kế nội thất là một công việc yêu cầu rất lớn về tính thẩm mĩ, sáng tạo. Chắc chắn bạn sẽ không thể ghi trong CV của mình “tôi biết cảm nhận cái đẹp”, “tôi là người có tính sáng tạo cao”,… cũng sẽ chẳng ai kiểm chứng điều này cả. Chính vì thế mà bạn sẽ phải thể hiện điều đó thông qua việc sắp xếp một bố cục chuẩn chỉnh, hợp logic. Điều này cũng khẳng định được tính thẩm mỹ của bạn cao hơn hẳn so với những ứng viên khác.

Sắp xếp bố cục trong CV thiết kế nội thất logic

Nếu như bạn là một ứng viên chưa có kinh nghiệm trong việc thể hiện hay viết CV thiết kế nội thất, bạn cũng chưa được làm quen với các kiểu bố cục trong CV thì có thể tham khảo các mẫu bố cục thể hiện trong nội dung CV thiết kế nội thất. Hiện có khá nhiều kiểu bố cục khác nhau như: Bố cục cổ điển, bố cục dòng thời gian, bố cục dạng bản đồ, bố cục kiểu đồ thị. Mỗi một kiểu bố cục sẽ có một cách trình bày riêng có những ưu điểm riêng của nó. Chính vì thế mà tùy thuộc vào nội dung bạn muốn đem đến cho nhà tuyển dụng, mục đích của mình thì lựa chọn sử dụng loại hợp lý nhất.

Cho dù sử dụng bố cục nào đi nữa thì hãy cố gắng trình bày các nội dung, phân bố nội dung một cách hợp lý và logic nhất. Đừng để nhà tuyển dụng nhìn vào và đánh giá một ứng viên thiết kế nội thất lại có cái nhìn không chuẩn về bố cục nhé.

Xem thêm: Interior là gì? Bí quyết để bạn tiến xa hơn trong ngành thiết kế nội thất

2.2. Sử dụng mẫu thiết kế ấn tượng, mang phong cách riêng biệt

Yếu tố tiếp theo giúp cho bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng chính là sử dụng các mẫu thiết kế CV thiết kế nội thất ấn tượng và mang đậm phong cách cá nhân của mình. Dường như việc sử dụng thiết kế riêng này sẽ là điểm nổi bật nhất giúp cho bạn tạo được ấn tượng đặc biệt. Bởi hơn hết một nhân viên thiết kế nội thất yêu cầu rất cao về tính sáng tạo và phong cách.

Sử dụng mẫu thiết kế ấn tượng, mang phong cách riêng biệt

Tin chắc rằng với bất kỳ một nhân viên thiết kế nào cũng sẽ sử dụng thành thạo các phần mềm photoshop. Điều này sẽ giúp cho bạn thuận lợi hơn khi thiết kế CV của chính mình. Gợi ý cho bạn một vài phong cách thiết kế ấn tượng và được nhiều người sử dụng nhất:

+ Sử dụng phong cách thiết kế tối giản: Đặc điểm nổi bật nhất của phong cách này là màu đen hoặc màu trắng, chữ trong CV sẽ là chữ viết hoa hoặc viết thường. Đối với CV thiết kế theo loại này thì thường hạn chế đối đa các họa tiết và chỉ sử dụng những đường kẻ đơn điệu, mờ nhạt.

+ Sử dụng phong cách truyền thống: Hầu hết loại thiết kế này sẽ phù hợp với các vị trí công việc bạn ứng tuyển bao gồm cả thiết kế nội thất. Tuy nhiên với loại phong cách này sẽ không giúp cho bạn tạo ấn tượng quá tốt nhưng lại khá an toàn với các bạn thiết kế chưa có kinh nghiệm đó nhé.

Sử dụng phong cách thiết kế thiên nhiên

+ Sử dụng phong cách thiết kế thiên nhiên: Bạn là một nhà thiết kế nội thất ưa chuộng màu sắc nổi bật, đặc biệt là với thiên nhiên và với cây cỏ hoa lá thì chắc chắn việc sử dụng phong cách này sẽ phù hợp với bạn đó nhé.

+ Sử dụng phong cách hội họa: Mẫu thiết kế này đặc biệt phù hợp với những bạn ứng tuyển vị trí thiết kế nội thất đó nhé. Nó sẽ phản ánh khá tốt gu thẩm mỹ, nghệ thuật và sự sáng tạo của bạn hơn bằng các màu sắc thịnh hành, xu hướng.

+ Sử dụng phong cách thiết kế 3D: Với phong cách này bạn sẽ kết hợp các màu sắc, hiệu ứng hình ảnh. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bắt mắt và thú vị với CV thiết kế nội thất của bạn đó.

Xem thêm: Họa viên kiến trúc, cánh tay đắc lực của các kiến trúc sư

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một vài lưu ý khi viết CV thiết kế nội thất

Khi viết CV thiết kế nội thất bạn cần phải đặc biệt lưu ý những vấn đề như sau để đảm bảo cơ hội việc làm của mình không bị tuột mất.

Một vài lưu ý khi viết CV thiết kế nội thất

- Ngay khi viết xong CV thiết kế nội thất bạn không nên vội vàng gửi nó cho nhà tuyển dụng mà hãy xem xét và lưu ý lại tất cả nội dung từ đầu cho đến cuối xem có những sai sót gì không. Nếu như bạn không chắc chắn thì có thể nhờ người khác kiểm tra lại cho mình nhé. Đừng vì quá vội vàng mà khiến cho cơ hội bị tuột mất.

- Đối với ứng viên khi viết CV kiến trúc nội thất sẽ có tâm lý trình bày các điểm mạnh của mình ở phía sau như một “đòn” tạo điểm nhấn. Thế nhưng tâm lý nhà tuyển dụng thì lại khác, họ thường ấn tượng với những CV sáng ngay từ những nội dung đầu.

- Nếu như bạn có khả năng về tiếng Anh thì có thể chuẩn bị thêm một bản CV thiết kế nội thất bằng tiếng Anh nữa nhé, điều này sẽ giúp cho bạn tạo ấn tượng tốt hơn về khả năng ngoại ngữ đó.

Như vậy bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu xong về CV thiết kế nội thất, với các chia sẻ, bật mí bí quyết thể hiện trong CV này rất mong sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công và có được cơ hội việc làm thiết kế nội thất tốt nhất.

Bài Viết Nổi Bật