Tạo ấn tượng với CV thiết kế thời trang để có cơ hội việc làm tốt

Phạm Ánh   Thứ bảy, 30/01/2021

Ngành thời trang đang rất hot và thu hút được không ít các bạn ứng viên tham gia vào, để có được một cơ hội việc làm tốt trong ngành này, ngay từ giây phút đầu bạn nên tạo ấn tượng với CV thiết kế thời trang của mình. Hãy cùng tham khảo thêm bí quyết thể hiện nội dung trong CV trong bài viết sau nhé.

1. Mách bạn một vài kiểu bố cục đẹp mắt trong CV thiết kế thời trang

Trên thực tế ngành thời trang đang là một trong những ngành vô cùng hot, nó ngày càng được mở rộng hơn và thu hút được nhiều tài năng hơn. Không những yêu cầu lớn mà sự cạnh tranh của ngành này còn vô cùng cao, chính vì thế mà nếu như bạn muốn nhà tuyển dụng để ý đến mình thì cần phải có một CV xin việc thiết kế thời trang cực chuẩn. Vừa thể hiện phong cách, trình độ, cá tính riêng lại vừa thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp.

 Mách bạn một vài kiểu bố cục đẹp mắt trong CV thiết kế thời trang

Với những bạn chưa có kinh nghiệm trong việc viết CV thiết kế thời trang, chúng tôi sẽ mách cho bạn một vài kiểu bố cục đẹp mắt và khá ấn tượng.

- Kiểu bố cục kết hợp yếu tố hiện đại và cổ điển:

Đối với kiểu bố cục kết hợp này không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay nữa. Không quá mới mẻ thế nhưng lại khá phù hợp với những bạn thường có xu hướng thiết kế thời trang theo hai phong cách hiện đại pha cổ điển đó nhé. Nó vừa thể hiện được tính cách của bạn lại vừa ấn tượng. Với những nét chấm phá, biểu tượng mới mẻ của phong cách hiện đại sẽ giúp cho CV của bạn có sự kết hợp ăn ý, độc đáo nhất.

- Kiểu bố cục thời gian:

Kiểu bố cục thời gian

Với cách trình bày nội dung theo kiểu bố cục như vậy sẽ tạo điều kiện cho bạn nhấn mạnh vào các mốc thời gian khác nhau, đặc biệt khi bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý vào khoảng thời gian nổi bật nào đó của mình. Như vậy nhà tuyển dụng cũng sẽ nắm bắt về năng lực của bạn tốt hơn.

Để có thể trình bày theo kiểu bố cục này, chú ý trong nội dung kinh nghiệm làm việc viết từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Lưu ý kiều bố cục này thích hợp với những ai đã có nhiều kinh nghiệm nhé.

- Kiểu bố cục bản đồ:

Có rất nhiều bạn hỏi rằng liệu rằng với vị trí thiết kế thời trang thì trình bày theo kiểu bản đồ này có phù hợp hay không? Bởi dường như nó thiên về toán học nhiều hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết rằng đối với một công việc thiết kế thời trang yêu cầu về độ chính xác, tỉ mỉ là rất cần thiết. Khi theo đuổi bố cục bản đồ vừa cho thấy tính cách mạnh mẽ và lối tư duy logic tốt.

Để thể hiện được phong cách thiết kế và gu thẩm mĩ của mình thì hãy khéo léo kết hợp và lựa chọn biểu đồ tròn, cột,… sao cho phù hợp nhất nhé.

- Kiểu bố cục đồ thị:

Kiểu bố cục đồ thị

 

Đây cũng là một dạng bố cục khá đặc biệt và tạo được hiệu ứng ban đầu khá tốt nếu như bạn từng có kinh nghiệm và từng đem lại nhiều tín hiệu thời trang tốt cho doanh nghiệp. Khi nhìn vào kiểu bố cục này nhà tuyển dụng ngay lập tức sẽ thấy được khả năng, trình độ thiết kế thời trang của bạn. Đây là một cách thể hiện thành tích khá “thông minh” của ứng viên mà bạn có thể sử dụng.

Đó chính là một vài kiểu bố cục thể hiện trong CV thiết kế thời trang, bạn có thể căn cứ vào tình hình của mình, mục đích của mình muốn truyền tải mà lựa chọn những kiểu bố cục hợp lý nhất để gửi đến nhà tuyển dụng.

Xem thêm: CV thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hớp hồn nhà tuyển dụng

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Cách tạo ấn tượng tốt trong CV thiết kế thời trang

Nếu như chỉ có một bố cục đẹp, hợp lý thôi thì chưa đủ. Đối với các ứng viên trong ngành thiết kế thời trang bạn sẽ phải chuẩn bị CV xin việc của mình thật sự “hoàn hảo” từ nội dung cho đến hình thức, chỉ có như vậy mới có thể chinh phục nhà tuyển dụng được. Hãy cùng xem cách chúng tôi gợi ý cho bạn để tạo CV ấn tượng tốt là gì nhé.

2.1. Tạo ấn tượng từ hình thức của CV

Chúng ta cũng đã nói với nhau trên một lần rằng việc làm thiết kế thời trang có đòi hỏi cao và khá khắt khe, đặc biệt là về tính sáng tạo, gu thẩm mỹ hợp thời của ứng viên. Chính vì thế mà bạn đừng bao giờ bỏ qua hình thức của CV nhé bởi nó cũng là cái đầu tiên chạm mắt với nhà tuyển dụng.

Tạo ấn tượng từ hình thức của CV

Khi hình thức tốt, chỉn chu cũng sẽ thể hiện được thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp của bạn đó. Do đó cần phải kết hợp tốt giữa việc lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc cùng với bố cục CV sao cho hài hòa nhất.

Bên cạnh đó CV của bạn còn phải được thể hiện cùng một font chữ, cỡ chữ, màu chữ, các biểu tượng đặc biệt cũng phải thống nhất để tránh làm người xem rối mắt, gây cảm giác khó chịu. Độ dài CV thiết kế thời trang phù hợp, không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, cụt lủn. Một gợi ý cho các bạn đó là sử dụng các tông màu sáng, nhẹ nhàng, nổi bật để tôn nội dung bên trong CV lên nhé.

Đặc biệt dù có làm gì thì cũng đừng quên căn chỉnh lề trái phải, trên dưới cho nội dung CV thiết kế thời trang của mình.

2.2. Tạo ấn tượng cả về nội dung trong CV

Dù muốn hay không thì bạn cũng phải thừa nhận rằng nội dung bên trong CV mới là cái quan trọng nhất. Chắc chắn nhà tuyển dụng cũng sẽ mở ra để theo dõi nội dung bên trong, xem xét xem bạn có phù hợp với vị trí thiết kế thời trang mà họ đang tuyển dụng hay không. Đây cũng là phần ghi điểm tốt nhất để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn với vị trí đó.

Tạo ấn tượng cả về nội dung trong CV

- Đầu tiên bạn nên thể hiện đầy đủ những nội dung cần phải xuất hiện trong CV thiết kế thời trang của mình như: Thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng, giải thưởng, hoạt động, sở thích, người tham chiếu, những thông tin liên quan,…. Tất cả những nội dung đó sẽ cho bạn có một mẫu CV hoàn chỉnh, đáp ứng tiêu chí để gửi đến nhà tuyển dụng khó tính.

- Thứ hai là bạn nên biết thể hiện, làm nổi bật trình độ chuyên môn của mình. Riêng với ngành thiết kế thời trang, với những công việc đặc thù sáng tạo như vậy thì đương nhiên bạn phải có “xuất thân” phù hợp. Ví dụ như bạn từng: Học khoa thiết kế thời trang – Trường đại học cbcd (khóa 2015 – 2019), bên cạnh đó bạn còn giành giải nhất cuộc thi thiết kế thời trang chủ đề trái đất xanh do thành phố Hà Nội tổ chức năm 2016,… tất cả những điều đó sẽ chứng minh bạn có thực lực và thật sự phù hợp với vị trí này.

- Thứ ba, tập trung hơn với kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Với thiết kế thời trang mà nói yếu tố kỹ năng và kinh nghiệm cũng rất quan trọng, cần thiết với chính bạn đó nhé, đây là 2 yếu tố mà nhà tuyển dụng khá ưa chuộng. Nếu như bạn là một người hội tụ đầy đủ cả kỹ năng mềm và kinh nghiệm thì đừng bỏ qua phần này nhé.

tập trung hơn với kỹ năng và kinh nghiệm

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng mà sau quá trình học tập, kinh nghiệm của mình bạn đã ứng dụng như thế nào vào cuộc sống, công việc thiết kế, đặc biệt cho họ thấy bạn sử dụng thành thục các phần mềm thiết kế như thế nào.

Đối với kinh nghiệm thì bạn nên chuẩn bị cho mình 2 – 3 kinh nghiệm tiêu biểu nhất có liên quan đến việc làm thiết kế thời trang. Với mỗi kinh nghiệm trình bày cụ thể nơi làm việc, vị trí làm việc, công việc cụ thể và thời gian làm việc nhé.

- Thứ tư, đưa ra càng nhiều số liệu chứng minh càng tốt, các số liệu, con số cụ thể có tác dụng tốt hơn là bạn nói chung chung. Tuy nhiên khi đưa các số liệu vào trong CV thiết kế thời trang thì bạn cần phải đảm bảo chính xác 100% nhé, không nên gian lận, thiếu trung thực vì khi nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn cũng sẽ không còn cơ hội đâu nhé.

- Thứ năm, khéo léo đưa thuật ngữ chuyên ngành nào trong nội dung của CV thiết kế thời trang. Nó sẽ giúp cho bạn thể hiện được năng lực làm việc của bản thân hơn đó.

Như vậy trong quá trình viết, trình bày CV thiết kế thời trang của mình bạn nên tập trung cả vào nội dung và hình thức của CV nhé.

Xem thêm: Cách thể hiện CV thiết kế nội thất đúng chuẩn dân thiết kế

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một số vấn đề cần lưu ý khi tạo CV thiết kế trời trang

Một số sai lầm nhỏ mà nhiều người không chú ý đến sẽ là tác nhân gây ra hậu quả nặng cho cơ hội việc làm của bạn đó. Chính vì thế mà bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để bảo toàn cơ hội của bản thân:

Một số vấn đề cần lưu ý khi tạo CV thiết kế trời trang

- Khi viết xong CV thiết kế thời trang không nên gửi luôn cho nhà tuyển dụng mà hãy xem xét và kiểm tra thật kỹ lưỡng đã nhé.

- Không để các lỗi sai về hình thức trình bày, lỗi sai chính tả xuất hiện trong bản CV xin việc của mình.

- Khi gửi CV cho nhà tuyển dụng qua email đảm bảo gửi ở dạng PDF để tránh không làm biến dạng font chữ và ảnh. Còn nếu như gửi trực tiếp thì CV phải được in bằng giấy tương đối đẹp, không nhàu nát, rách góc.

Sử dụng ảnh đại diện trong CV thiết kế thời trang

- Trong CV thiết kế thời trang đừng quên ảnh đại diện (đảm bảo ảnh đại diện sáng, rõ mặt, trang phục phù hợp).

- Trình bày cẩn thận, không cẩu thả, không cần quá vội vàng, gấp gáp. Nếu như nhà tuyển dụng của bạn là các công ty nước ngoài, hãy chuẩn bị thêm một bản CV thiết kế thời trang tiếng Anh nữa nhé.

Với những thông tin trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về CV thiết kế thời trang. Mong rằng sẽ giúp cho bạn tự tin tạo một CV độc đáo, phù hợp để gửi đến nhà tuyển dụng của mình.

Bài Viết Nổi Bật