Khám phá cách tạo CV Tiếng Anh Hành chính Nhân sự chuyên nghiệp

Nguyễn Thủy   Thứ sáu, 21/05/2021

Tiếng Anh vẫn luôn là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, vì vậy, ở bất kỳ ngành nghề nào CV Tiếng Anh cũng đều được đánh giá cao. Với nghề Hành chính Nhân sự cũng không phải ngoại lệ, một CV Tiếng Anh Hành chính Nhân sự sẽ gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng, đặc biệt là những tập đoàn, công ty đa quốc gia. Vậy làm thế nào để tạo cho mình một bản CV đầy chuyên nghiệp, có thể ‘đốn tim’ nhà tuyển dụng, hãy cùng tham khảo với vieclam24h.net.vn nhé.

1. Tầm quan trọng của CV Tiếng Anh

     Điều đầu tiên để đánh giá một ứng viên chính là ở CV xin việc, là bước đầu tiên để tiếp cận với nhà Tuyển dụng, việc nhà Tuyển dụng có ‘ưu ái’ bạn ở cách bước sau hay không chính là nằm ở việc CV của bạn được đánh giá thế nào.

     Trong thời buổi hiện nay, việc sử dụng CV bằng Tiếng Anh đã không còn là điều xa lạ đối với mỗi ứng viên khi muốn ứng tuyển vào bất cứ tập đoàn, công ty nào. Hầu hết ở Việt Nam, các công ty đa quốc gia hay những tổ chức phi chính phủ, việc giao tiếp bằng Tiếng Anh trong môi trường làm việc đã là điều bắt buộc với mỗi nhân viên khi gia nhập. Vậy nên việc yêu cầu CV Tiếng Anh đối với ứng viên khi muốn ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào là điều đương nhiên. Song, với xu hướng hiện nay, kể cả những công ty trong nước, dù không yêu cầu nhưng một bản CV Tiếng Anh sẽ giúp cho ứng viên đó có lợi thế hơn so với những ứng viên khác.

CV Tiếng Anh Hành chính Nhân sự

      CV Ngoại Ngữ không chỉ giúp cho ứng viên gây chú ý với Nhà tuyển dụng mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, khả năng ngoại ngữ cũng như năng lực chuyên môn của bản thân. Vieclam24h.net.vn bật mí một chút là với những bạn có lợi thế về ngoại ngữ, chúng mình hoàn toàn có thể ‘deal’ lương với Nhà tuyển dụng để có được một mức lương như mong muốn đó, điều mà các bạn chỉ có CV Tiếng Việt chắc hẳn sẽ không có được đâu. Nhất là đối với ngành nghề đòi hỏi chuyên môn cao như Hành chính Nhân sự, một bản CV Tiếng Anh Hành Chính Sự sẽ làm bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác.

Xem thêm: Việc làm Nhân sự

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Thông tin cần thiết trong CV Tiếng Anh Hành chính Nhân sự

     Cũng giống như các ngoại ngữ khác, CV Tiếng Anh Hành chính Nhân sự cũng bao gồm các nội dung cơ bản về tên, tuổi, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân,...) để Nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin của ứng viên.

2.1. Thông tin cá nhân

     Thông tin cá nhân như Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email,… là nội dung cần thiết và cơ bản nhất đối với mỗi CV. Bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cũng như phải chính xác tuyệt đối. Bởi đó là phương thức giúp Nhà tuyển dụng liên hệ với bạn cũng như gửi cho bạn các thông tin liên quan đến công việc như hẹn phỏng vấn, thông báo nhận việc cũng như trao đổi công việc cần thiết.

     Một lưu ý tiếp theo là đối với email cá nhân, với một vị trí đòi hỏi sự chuyên nghiệp như Hành chính Nhân sự, bạn hãy lựa chọn viết vào CV email thể hiện sự nghiêm túc, tối giản và chuyên nghiệp nhất. Nếu trước đó bạn đã quen dùng những địa chỉ email có phần trẻ con thì hãy tạo cho mình một email mới chuyên nghiệp hơn để không bị mất điểm với Nhà tuyển dụng nhé.

      Một điểm nữa bạn cùng đừng quên là chèn cho mình một chiếc ảnh rõ mặt, chỉnh chu nhưng cũng không kém phần xinh xắn để Nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn nhé.

Tầm quan trọng của cv Tiếng Anh

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp và Trình độ học vấn

     Với mục tiêu nghề nghiệp, đa số mọi CV đều viết rất chung chung, không nói rõ được mục tiêu cũng như hướng đi của bản thân nhưng với một ngành nghề rộng như Hành chính Nhân sự, bạn cần xác định rõ mục tiêu của bản thân. Bạn nên hình thành cho mình thói quen luôn chia ra hai mục trong CV là mục tiêu ngắn hại và mục tiêu dài hạn cho vị trí bạn ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ luôn cảm thấy ‘an tâm’ với những ứng viên có hướng đi rõ ràng, nghiêm túc với vị trí ứng tuyển chứ không phải những ứng viên còn đang mơ hồ, chưa định rõ được mong muốn của bản thân. Ở mục tiêu nghề nghiệp cũng là căn cứ để Nhà tuyển dụng nhìn nhận ứng viên có gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Lưu ý khi viết cv Tiếng Anh Hành chính Nhân sự

      Với trình độ học vấn, bạn chỉ cần ghi rõ tên trường và ngành học của mình. Trường hợp trong thời gian đi học bạn có được các giải thưởng hay thành tích xuất sắc bạn cũng có thể cho thêm vào CV để ‘ghi điểm’ thêm với Nhà tuyển dụng. Đặc biệt với các hoạt động có liên quan đến ngành nghề Hành chính Nhân sự mà bạn ứng tuyển, bạn hoàn toàn có thể nhấn mạnh về nó để khẳng định với Công ty về tiềm năng của bạn.

Xem thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự hot nhất nên đọc

2.3. Kinh nghiệm làm việc

      Phần kinh nghiệm làm việc sẽ là mục quan trọng nhất để Nhà tuyển dụng đưa ra quyết định lựa chọn bạn vào công ty. Bạn cần liệt kê một cách cụ thể, rõ ràng nhất các công việc mà bạn đã từng làm bao gồm Tên doanh nghiệp, vị trí làm việc, thời gian làm việc theo trình tự gần nhất tới xa hơn. Một kinh nghiệm đối với các bạn sinh viên mới ra trường là các bạn không cần cố liệt kê quá nhiều các công việc bạn đã làm nếu như nó không có sự liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cần xoáy sâu, chi tiết vào những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí Hành chính Nhân sự, bạn cần cho Nhà tuyển dụng thấy những kinh nghiệm bạn đã có được trước đó trong ngành nghề này.

Viết kinh nghiệm làm việc trong cv Tiếng Anh

2.4. Kỹ năng

     Bạn là một sinh viên mới ra trường, bạn không có quá nhiều kinh nghiệm nhưng với các kỹ năng cần thiết mà bạn có, Nhà tuyển dụng vẫn có thể cân nhắc về bạn. Với nghề Hành chính Nhân sự bạn cần khẳng định được kỹ năng word và excel thành thạo; khả năng giao tiếp của bản thân, sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong công việc cũng như khả năng thuyết trình và bao quát công việc. Đặc biệt với các công ty đa quốc gia, khả năng giao tiếp Tiếng Anh lưu loát cũng là một điểm mạnh để bạn có thể thuyết phục được người đang phỏng vấn bạn.

Cv xin việc Tiếng Anh Hành chính Nhân sự
Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Những lưu ý khi viết CV Tiếng Anh Hành chính Nhân sự

- Tạo CV một cách khoa học, chuyên nghiệp

 Nhà tuyển dụng cũng sẽ chú trọng đến cách bạn trình bày CV xin việc bởi đặc thù của Hành chính Nhân sự là chuyên nghiệp, nghiêm túc, không giống với các ngành nghề khác như Thiết kế, Nghệ thuật,…cần sự sáng tạo, mới mẻ. Bạn cần xây dựng cho mình một CV thể hiện sự khoa học, chỉnh chu cũng chính là thể hiện tác phong làm việc của bạn.

- Khi viết CV Tiếng Anh, bạn cần chú ý khi viết họ tên của bản thân, đối với các công ty trong nước bạn có thể viết hoa không dấu, còn đối với các công ty nước ngoài, bạn hãy để tên trước xong đến họ và tên đệm sau;

CV Tiếng Anh Hành chính Nhân sự chuyên nghiệp

- Tuyệt đối không viết sai ngữ pháp, sẽ làm mất điểm với Nhà tuyển dụng

 Hiện nay cũng đã có rất nhiều trang web hỗ trợ tạo CV bằng các ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể tham khảo mẫu CV Tiếng Anh trên các website đó. Hoặc mẹo để các bạn có thể viết CV mà tránh mắc lỗi ngữ pháp, đó là sử dụng các mẫu đơn, các cấu trúc đơn giản trong Tiếng Anh. Đừng nghĩ Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khi bạn dùng nhiều các mẫu câu, từ vựng Tiếng Anh phức tạp. Kể cả ở Tiếng Anh hay Tiếng Việt, sự tối giản và mạch lạc trong câu chữ cũng giúp bạn có được cảm tình từ phía người phỏng vấn hơn. Hơn nữa, nếu bạn không phải là một người quá giỏi về ngoại ngữ, bạn rất có thể mắc lỗi khi sử dụng các mẫu câu phức tạp.

     Qua những thông tin vieclam24h.net.vn đã nêu trên, hy vọng các bạn sẽ đón nhận và có thể tự tạo cho mình một bản CV Tiếng Anh Hành chính Nhân sự không những chuyên nghiệp mà còn có thể gây ấn tượng với cả những Nhà tuyển dụng khó tính nhất. Chúc các bạn thành công.

Bài Viết Nổi Bật