Cách viết CV Trợ lý giám đốc “hạ gục” các đối thủ cạnh tranh

Phương Nga   Thứ ba, 12/01/2021

Trợ lý giám đốc là cánh tay phải đắc lực của những giám đốc lớn trong các tổ chức doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng thường có yêu cầu tuyển dụng khá cao dành cho vị trí làm việc này. Trợ lý giám đốc đòi hỏi kinh nghiệm thực chiến, kiến thức, chuyên môn, đặc biệt là những kỹ năng mềm hoàn hảo để đi bên cạnh một giám đốc lớn. Đó cũng chính là lý do bạn nên chuẩn bị mẫu CV Trợ lý giám đốc ngay từ bây giờ.

Mẫu CV Trợ lý giám đốc phải thực sự có sức hút, có giá trị, như thế bạn mới hạ gục được hàng trăm đối thủ đáng gờm khác. Đầu tư thời gian, công sức vào việc tạo CV Trợ lý giám đốc sẽ là minh chứng rõ nét cho sự chuyên nghiệp ngay từ ban đầu của bạn, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cực kỳ cao đấy nhé!

1. CV Trợ lý giám đốc cần làm nổi bật những nội dung gì?

CV Trợ lý giám đốc cần làm nổi bật những nội dung gì?

Các ứng viên có thể tùy chỉnh bố cục CV xin việc của mình theo sở thích, theo ý tưởng mà bạn muốn truyền tải đến nhà tuyển dụng. Nhưng để mẫu CV Trợ lý giám đốc trở nên hiệu quả nhất, bạn cần làm nổi bật những nội dung gì bên trong nó? Dưới đây là một vài gợi ý mà bạn có thể triển khai.

1.1. Thông tin cá nhân chuẩn chỉnh

Một CV Trợ lý giám đốc cần phải rõ ràng, nghiêm chỉnh, đặc biệt là phải toát lên được sự chuyên nghiệp của ứng viên. Chuyên nghiệp cũng chính là chìa khóa để vị trí việc làm này thành công hơn ở tương lai. Trong mọi mẫu CV xin việc, thông tin cá nhân là nội dung mà ứng viên nên thực sự chú trọng. Mặc dù do tính chất đơn giản của nội dung này, nhiều ứng viên xem nhẹ và diễn giải chúng một cách hời hợt, thậm chí là có phần sơ sài.

Sai lầm trong thông tin cá nhân có thể là một sai lầm chí mạng, tước đi cơ hội nghề nghiệp của bạn trong chớp mắt. Chẳng hạn như nhà tuyển dụng sẽ không thể liên hệ với bạn nếu như bạn để lại thông tin liên lạc sai số điện thoại, sai địa chỉ Email,... Do đó, viết thông tin cá nhân đơn giản nhưng phải đảm bảo tỷ lệ chính xác lên đến 100%. Từ họ tên đầy đủ của bạn, cho đến năm sinh, địa chỉ, đặc biệt là thông tin liên hệ gắn liền với bạn. Đó là toàn bộ những gì mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy và đánh giá khi đọc mẫu CV Trợ lý giám đốc của bạn đấy.

Xem thêm:  Việc làm thư ký - trợ lý

1.2. Bằng cấp và chứng chỉ liên quan

Bằng cấp và chứng chỉ liên quan

Những ứng viên tiềm năng cho vị trí Trợ lý giám đốc là thường sở hữu những bằng cấp thuộc các chuyên ngành về Marketing, Quản trị kinh doanh, Thư ký - Trợ lý, Quan hệ quốc tế,... Bạn hoàn toàn có thể liệt kê thông tin về văn bằng của mình ở mục này. Ngoài bằng cấp, chứng chỉ hay những khóa học kỹ năng cũng có lợi khi ứng tuyển. Mặc dù thực tế, với vị trí Trợ lý giám đốc thì không có một khóa học kỹ năng nào cụ thể.

Tuy nhiên, nếu sở hữu những chứng chỉ hoàn thành các khóa học về Thư ký - Trợ lý giám đốc cũng có nên đề cập ở phần nội dung học vấn. Nếu là dân trái ngành, bạn nên liệt kê một số khóa học liên quan đến các kỹ năng chuyên biết mà vị trí Trợ lý giám đốc yêu cầu. Chẳng hạn như làm Trợ lý giám đốc kinh doanh thì bạn có thể ứng tuyển bằng chứng chỉ kinh doanh, bán hàng hay marketing,...

Bên cạnh đó, những chứng chỉ liên quan đến ngoại ngữ luôn là phần quan trọng đối với vị trí Trợ lý giám đốc. Bởi bạn sẽ phải thường xuyên đồng hành cùng giám đốc trong các cuộc họp với các đối tác, đôi khi sẽ phải phiên dịch theo từng ngôn ngữ, từ tiếng Anh cho đến Trung, Nhật, Hàn,... Nếu có những chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ của bạn, hãy đề cập ở phần này nhé.

Ngoài ra, các chứng chỉ về tin học văn phòng, hay giấy phép lái xe ô tô hạng B2, C cũng là một điểm cộng cho CV Trợ lý giám đốc của bạn.

Xem thêm: Mách bạn 10 trung tâm giới thiệu việc làm uy tín

1.3. Kinh nghiệm làm việc nổi bật

Kinh nghiệm làm việc nổi bật

Trợ lý giám đốc có thể không chú trọng quá nhiều vào bằng cấp, nhưng kinh nghiệm thì nên được quan tâm. Bạn đã từng có một công việc tương tự như công việc trợ lý hay chưa? Nếu có, hãy thể hiện và nhấn mạnh chúng trong CV Trợ lý giám đốc nhé.

Sở hữu kinh nghiệm liên quan luôn minh chứng được bạn là một ứng viên tiềm năng. Trước hết là tiềm năng hơn những ai chưa có kinh nghiệm, vì công việc Trợ lý giám đốc đa phần cần các kỹ năng thực chiến. Nếu chỉ học qua sách vở và chưa trải nghiệm thì khó có thể làm tốt được công việc. Các nhà tuyển dụng khi đọc mẫu CV Trợ lý giám đốc, thường chấm điểm khá cao cho những CV có kinh nghiệm làm việc thực sự dày dạn.

Khi trình bày kinh nghiệm, ứng viên không nên kể lể quá nhiều làm cho độ dài của CV bị ảnh hưởng. Bạn hãy nêu rõ đó là công việc gì, làm việc ở công ty nào, thời gian bạn đã làm việc ở đó cụ thể. Và liệt kê một số nhiệm vụ cốt lõi mà bạn đã thực hiện rất tốt ở vai trò đó. Một vài ví dụ về các công việc điển hình như: Làm nội dung và soạn thảo hợp đồng với khách hàng, biên dịch các tài liệu theo yêu cầu, đi công tác cùng lãnh đạo, quản lý và đôn đốc các bộ phận khác trong nhiệm vụ được giám đốc triển khai.

1.4. Mục tiêu cá nhân đồng nhất với tầm nhìn của tổ chức

Mục tiêu cá nhân đồng nhất với tầm nhìn của tổ chức

Mục tiêu thể hiện tầm nhìn và tâm huyết của ứng viên. Nhà tuyển dụng luôn muốn các ứng viên trong tương lai thực sự đặt tâm huyết và cống hiến cho công ty. Mục tiêu ngắn gọn, nhưng hãy làm chúng lôi cuốn và hấp dẫn nhất có thể. Chẳng hạn như “Bằng những kinh nghiệm mà tôi đã đạt được, tôi mong muốn sẽ đồng hành và hỗ trợ tối đa cho Giám đốc công ty, cũng như không ngừng nỗ lực và cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty. Bên cạnh đó, tôi mong muốn được công ty tạo cơ hội và điều kiện để nâng cao năng lực, thử sức ở những vị trí cao hơn trong tương lai.”

1.5. Hệ thống các kỹ năng “vàng” cho Trợ lý giám đốc

Kỹ năng đóng vai trò là “tinh hóa giá trị” sau một thời gian mà bạn đã tôi luyện để vươn đến sự thành công. Trong công việc Trợ lý giám đốc, kỹ năng lại càng được chú trọng và đánh giá cao. Ứng viên thiếu kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm thường sẽ phải dừng cuộc chơi sớm hơn trong cuộc chiến giành lấy vị trí làm việc này.

Để minh chứng cho mức độ tiềm năng của mình, các ứng viên để thể hiện một số kỹ năng cốt lõi của công việc mà bạn đang sở hữu. Chẳng hạn như: Kỹ năng giao tiếp, thương lượng và đàm phán, sắp xếp và quản lý thời gian, trung thực, cẩn thận, chính xác, kiến thức xã hội, ngoại giao, ứng xử và giải quyết vấn đề.

Hệ thống các kỹ năng “vàng” cho Trợ lý giám đốc

Trình bày phần kỹ năng trong CV Trợ lý giám đốc có thể gắn liền với các thang điểm để chúng trở nên trung thực hơn trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

Xem thêm: Việc làm quản trị kinh doanh

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Lưu ý những gì khi viết mẫu CV Trợ lý giám đốc?

2.1. Làm cho CV Trợ lý giám đốc trở nên hoàn hảo

Mẫu CV Trợ lý giám đốc của bạn cần trở nên hoàn hảo nhất trước khi được gửi đến tay nhà tuyển dụng. Hãy xem chúng như “tấm bùa hồ mệnh” của bạn, cần đảm bảo chúng chuyên nghiệp đến từng chi tiết. Hãy kiểm tra thật kỹ chính tả, cách hành văn và sử dụng ngôn từ của mình trong CV Trợ lý giám đốc. Kiểm tra độ chính xác của các thông tin, xem có thiếu sót và bổ sung kịp thời.

Bên cạnh nội dung, CV Trợ lý giám đốc của bạn sẽ tỏa sáng hơn nếu có một tiêu đề nổi bật cùng ảnh đại diện ấn tượng. Những Trợ lý giám đốc thường có vẻ ngoài chuyên nghiệp, hãy làm bạn trở nên thật chuyên nghiệp trong hình ảnh gắn liền với khung đại diện của CV Trợ lý giám đốc nhé!

2.2. Tham khảo mẫu CV Trợ lý giám đốc tại vieclam24h.net.vn

Tham khảo mẫu CV Trợ lý giám đốc tại vieclam24h.net.vn

Mẫu CV Trợ lý giám đốc không chỉ đẹp về nội dung, còn phải “gây thương nhớ” trong hình thức. Nhưng để tự tay thiết kế một mẫu CV đẹp không hề dễ dàng một chút nào. Do đó, các ứng viên có thể tham khảo các mẫu CV Trợ lý giám đốc tại các website chuyên nghiệp, điển hình như vieclam24h.net.vn để có thêm gợi ý hoàn hảo cho CV của mình nhé.

Chỉ bằng một lần đăng nhập, bạn có thể tạo và tải CV trên vieclam24h.net.vn một cách hoàn toàn miễn phí!

Bài Viết Nổi Bật