Cách viết CV VPBank hạ gục các ứng viên khác hot nhất cho bạn

Yên Đan   Thứ tư, 13/01/2021

CV VPBank là một bản tóm tắt sơ bộ về thông tin ứng viên khi tham gia tuyển dụng tại ngân hàng này. Bạn ao ước được làm việc tại VPBank nhưng băn khoăn không biết cách viết CV sao cho chỉn chu và hợp lý. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nếu như bạn gặp khó khăn trong công việc viết CV.

1. Tìm hiểu về CV VPBank và tầm quan trọng của CV VPBank

CV (curriculum vitae) là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc cùng những kỹ năng liên quan đến công việc đang ứng tuyển. Thông qua CV VPbank, nhà tuyển dụng của ngân hàng này sẽ đánh giá được bạn có đáp ứng đầy đủ yêu cầu của vị trí ứng tuyển hay không.

Tìm hiểu về CV VPBank và tầm quan trọng của CV VPBank

Một bản CV VPBank chỉn chu, chuyên nghiệp sẽ giúp thu hút sự chú ý cũng như cảm tình của nhà tuyển dụng để tận dụng nó xin việc một cách dễ dàng hơn. 

VPBank là ngân hàng do vậy yêu cầu về trình độ, kỹ năng từ đó cũng cao hơn so với những ngành khác vì vậy bạn cần biết cách trình bày CV một cách thật chuyên nghiệp, bắt mắt để không trượt mất cơ hội làm việc tại một môi trường có điều kiện phát triển tốt như vậy. 

Bên cạnh chuẩn bị một CV trực tuyến bản mềm thì bạn cũng đừng nên quên chuẩn bị một CV VPBank bản cứng cùng những giấy tờ khác trong hồ sơ.

Xem thêm: Cập nhật việc làm ngân hàng mới nhất

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Cách viết CV VPBank chuyên nghiệp ứng viên cần nắm rõ

Những nội dung cần được chú trọng khi viết CV VPBank bao gồm các mục sau:

2.1. Thông tin cá nhân trong CV VPBank

Cách viết CV VPBank chuyên nghiệp ứng viên cần nắm rõ

Phần này sẽ bao gồm những thông tin cá nhân cơ bản và thông tin liên lạc để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi cần thiết. Thông tin ở đây đều là những thông tin đơn giản và dễ để trình bày như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hiện tại, số điện thoại, email,...Về phần họ tên nên viết IN HOA, địa chỉ email nên chú ý đặt tên nghiêm túc không quá lố để tránh gây phản cảm với nhà tuyển dụng.

2.2. Trình độ học vấn trong CV VPBank cần ghi những nội dung gì?

Trong mục này bạn sẽ tập trung nêu rõ về trường cũng như ngành nghề mình theo học. Sẽ là lợi thế như bạn theo học những trường hoặc ngành đào tạo liên quan đến ngân hàng. Nếu như bạn tốt nghiệp với tấm bằng giỏi hay xuất sắc, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao hơn.

2.3. Kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng nhất trong CV VPBank

Đây là phần quan trọng nhất và cũng là phần khiến nhiều người mắc lỗi nhất khi viết CV VPBank. Ở mục này bạn cần liệt kê những kinh nghiệm làm việc trước đó của bản thân.

Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà liệt kê hết tất cả mà chỉ nên nêu ra những công việc có liên quan đến lĩnh vực ngân hàng đã từng làm trước đó. Có kinh nghiệm về lĩnh vực bạn đang ứng tuyển sẽ là một lợi thế lớn so với các ứng viên khác.

Cách viết CV VPbank hấp dẫn

Tất cả kinh nghiệm làm việc cần được trình bày lần lượt theo thứ tự thời gian bao gồm tên nơi làm việc, thời gian làm việc, vị trí đảm nhiệm,...một cách sao cho thật khoa học và hợp lý.

Bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây:

- Đơn vị công tác: Ngân hàng nông nghiệp Agribank

- Vị trí: Giao dịch viên

- Mô tả công việc

  • Tiếp đón khách hàng
  • Thực hiện các công việc liên quan đến giao dịch như: mở và quản lý tài khoản, thanh toán, phát hành thẻ, thu chi tiền mặt,...
  • Thực hiện các công việc chăm sóc và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

2.4. Mục tiêu nghề nghiệp - linh hồn của CV VPBank

Bao gồm cả những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để qua đó nhà tuyển dụng sẽ xem xét hướng đi của bạn có phù hợp với doanh nghiệp hay không. vieclam24h.net.vn gợi ý cho bạn cách viết phần này trong CV VPBank như sau:

 Mục tiêu nghề nghiệp - linh hồn của CV VPBank

Mục tiêu ngắn hạn:

Tìm được công việc ổn định

Rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, trau dồi khả năng ngoại ngữ, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm, kiến thức về tài chính và ngân hàng.

Mục tiêu dài hạn: trở thành một nhân viên xuất sắc để có được vị trí cao hơn trong công việc, đưa công ty ngày càng phát triển, trở thành ngân hàng uy tín hàng đầu cả nước.

Xem thêm: Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn ngân hàng trúng tuyển ngay

2.5. Chứng chỉ, bằng cấp nào cần thiết trong CV VPBank

Như đã nói ở trên, ngân hàng là một ngành nghề yêu cầu rất cao về trình độ bởi vậy chứng chỉ và bằng cấp liên quan là thứ cần thiết phải được nêu ra khi viết CV TPBank. Bù lại, nếu như ngành nghề bạn theo học không liên quan đến lĩnh vực ngân hàng thì  hãy viết về kinh nghiệm làm việc thật ấn tượng như hướng dẫn ở trên.

2.6. Ngành ngân hàng yêu cầu nhiều kỹ năng vượt trội, đừng bỏ trống phần này khi viết CV VPBank

 Ngành ngân hàng yêu cầu nhiều kỹ năng vượt trội, đừng bỏ trống phần này khi viết CV VPBank

Một trong những yếu tố quan trọng để ngân hàng đánh giá xem bạn có đủ khả năng để làm việc hay không đó chính là kỹ năng. Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết của một nhân viên ngân hàng bạn có thể tham khảo để viết vào CV VPBank:

Kỹ năng giao tiếp khéo léo

Kỹ năng tin học văn phòng

Khả năng thực hiện công việc độc lập, tự chủ, nhạy bén trong công việc

2.7. Các thông tin khác trong CV VPBank

Bao gồm giải thưởng, hoạt động,...(nếu có). Đây là những thông tin không bắt buộc tuy nhiên bạn có thể thêm vào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một số lưu ý khi viết CV VPBank cho người chưa có kinh nghiệm

3.1. Lưu ý về mặt hình thức của CV VPBank

Bên cạnh nội dung thì hình thức cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá sự thành công của CV VPBank. Vậy nên chúng ta cần chú trọng chọn form CV đẹp, màu sắc trang nhã, bố cục rõ ràng để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3.2. Viết CV VPBank sao cho ngắn gọn, dễ hiểu và thu hút

 Một số lưu ý khi viết CV VPBank cho người chưa có kinh nghiệm

Các thông tin trong CV VPBank yêu cầu đầy đủ nhưng vẫn phải ngắn gọn, súc tích, tránh dài dòng lan man gây ra sự nhàm chán, nội dung cần được thống nhất xuyên suốt từ đầu đến cuối, chỉ nên liệt kê những thứ liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Xem thêm: "Bóc phốt" đơn xin ngân hàng chuẩn ý nhà tuyển dụng

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

 4. Tham khảo các yêu cầu cần có ở bản thân trước khi viết CV VPBank

Trước khi viết CV VPBank, bạn cần chú ý tham khảo một số yêu cầu sau để xem bản thân có phù hợp và xứng đáng với vị trí mình ứng tuyển hay không.

Có lượng kiến thức vững vàng về ngân hàng

Ngành ngân hàng đòi hỏi sự chính xác cao về những con số, phép tính,..nên bạn cần trang bị và nắm vững các kiến thức chuyên ngành nhằm phục vụ tốt cho công việc của mình.

- Trung thực và thành thật

Không chỉ riêng ở VPBank, dù bạn đi làm ở bất kỳ môi trường nào, sự thành thật và trung thực luôn được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh việc trau dồi chuyên môn, hãy thường xuyên trau dồi đạo đức và phát huy đức tính thật thà sao cho xứng đáng với vị trí mình ứng tuyển.

- Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc

Tham khảo các yêu cầu cần có ở bản thân trước khi viết CV VPBank

Sự cẩn thận, tỉ mỉ của ứng viên sẽ được thể hiện phần nào trong cách trình bày CV VPBank. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó mà đánh giá xem bạn là người cẩn thận hay cẩu thả Tuy nhiên, CV không nói lên được tất cả mà tự bản thân ứng viên phải thực sự là người có trách nhiệm và yêu thích công việc thì mới có được sự cẩn thận, tỉ mỉ đó.

- Ham học hỏi, có ý chí phấn đấu trong công việc

Có thể bạn mới đi làm được thời gian ngắn, chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc nhưng chỉ cần có sự nỗ lực, bạn sẽ học hỏi, mở mang thêm được rất nhiều điều. Vậy nên, hãy không ngừng học hỏi, phấn đấu vươn lên để chứng minh được giá trị bản thân sao cho xứng đáng với công việc đang ứng tuyển tại VPBank.

Trên đây là một số yêu cầu cần có gợi ý về cách viết CV VPBank cho các ứng viên có thể tham khảo thêm. vieclam24h.net.vn chúc bạn may mắn trên con đường tìm kiếm công việc như mong muốn.

Bài Viết Nổi Bật