Viết CV xin việc CGV như thế nào? Hướng dẫn chi tiết đầy đủ

Trần Khánh Ngân   Thứ sáu, 21/05/2021

CGV hay đầy đủ là CJ CGV là cụm rạp chiếu phim thuộc tập đoàn CJ Group, nằm trong top 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu, và lớn nhất tại Việt Nam. Có trong tay CV xin việc CGV hấp dẫn, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một nhân viên chính thức của tập đoàn này.

1. Tổng quan về CJ CGV tại Việt Nam

1.1. Cơ hội việc làm tại CGV

CGV là chuỗi rạp chiếu phim xuyên quốc gia, có mặt tại 21 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, CGV chiếm khá nhiều thị phần về số lượng rạp chiếu phim. Xuất hiện ở nhiều nơi đặc biệt là tại các thành phố lớn, nằm ở trung tâm nơi có đông dân cư sinh sống.

Trong thời buổi công nghệ phát triển mạnh ngày nay, cho ra đời những thiết bị thông minh thu lại hình ảnh ngày càng chân thực. Sử dụng có yếu tố công nghệ mới, các nhà sản xuất phim dễ dàng mang những ý tưởng chuyển thể thành phim hơn. Tạo ra nguồn cung cấp phim đa dạng phong phú đến với khán giả.

rạp chiếu phim CGV

Việt Nam là đất nước đang phát triển tốt, bình quân thu nhập của người dân cải thiện theo chiều hướng đi lên. Không chỉ cần các nhu yếu phẩm cơ bản, nhu cầu giải trí là vấn đề nhiều người quan tâm.

Mặt bằng chung cả cung và cầu đều tăng, ngành phim ảnh hứa hẹn là ngành tiềm năng trong tương lai. CGV nơi trực tiếp đưa có sản phẩm đến với khán giả chắc chắn là điểm nóng thu hút đông người tiêu dùng.

Để đảm bảo được vận hành các rạp ổn định luôn cần lực lượng lao động đông đảo, CGV liên tục tuyển dụng nhiều vị trí. Cơ hội cho những người yêu thích phim ảnh được làm việc tại đây.

1.2. Quyền lời được hưởng của nhân viên CGV

Khi ký hợp đồng chính thức, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các đãi ngộ về lương thưởng theo quy định pháp luật Việt Nam. Được làm tăng ca nếu có nhu cầu, làm việc trong các ngày lễ được nhân lương theo quy định.

Được chia ca theo ca thuận lợi cho các bạn làm việc bán thời gian tùy lựa chọn đăng ký. Đối với nhân viên đứng quầy, soát vé không yêu cầu kinh nghiệm, được chọn ca thuật tiện với lịch trình sinh hoạt rất phù hợp cho các bạn sinh viên.

Quyền lợi khi làm việc tại CGV

Đặc biệt, làm việc tại CGV bạn sẽ nhận được vé xem phim miễn phí trong mỗi tháng, tùy thuộc vào quy định từng cụm rạp. Có thể bạn nhận đến 14 vé nếu đạt được yêu cầu của công ty.

Với chế độ ngộ cao so với mức trung bình tại Việt Nam, cộng thêm môi trường làm việc trẻ trung, năng động thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đam mê phim ảnh hiện nay.

1.3. Phương thức nộp hồ sơ ứng tuyển vào CGV

Có nhiều cách để bạn tiếp cận được với nhà tuyển dụng CGV mà không cần thông qua bên mô giới trung gian. Bạn có thể gửi CV trực tiếp đến email của CGV, hay đăng ký qua form có sẵn được thiết kế dễ dàng để bạn truy cập.

Nếu bạn muốn làm việc tại vị trí rạp gần địa điểm nơi bạn sinh sống, bạn có thể đến trực tiếp các quầy rạp để được nghe hướng dẫn, và biết thêm thông tin tuyển dụng tại nơi đó.

Việc tuyển dụng tại CGV có quy trình rõ ràng minh bạch và hoàn toàn miễn phí, cơ hội để bạn thử sức trong lĩnh vực liên quan. Sau khi đưa thông tin tuyển dụng tiếp cận đến người quan tâm, CGV sẽ tiếp nhận hồ sơ cả hai hình thức trực tiếp tại quầy và online. Bạn sẽ nhận được cuộc gọi hẹn phỏng vấn khi CV của bạn lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Xem thêm:  Việc làm sinh viên làm thêm

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Hướng dẫn chi tiết đầy đủ viết CV xin việc tại CGV

2.1. Chọn mẫu CV yêu thích, bắt mắt

Bước đầu tiên trước khi viết CV là cần lựa chọn cho mình một mẫu phù hợp với vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Đối với các vị trí nhân viên bán vé, nhân viên soát vé, nhân viên hướng dẫn, … không đòi hỏi yêu cầu về chuyên môn cao, cần lựa chọn mẫu CV nổi bật.

Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu khác nhau theo từng chuyên ngành liên quan. Mỗi mẫu đều có đặc điểm, nội dung cần thiết cho từng vị trí công việc.

Mẫu CV phù hợp 

Bạn có thể chọn CV có sẵn trên các website, hoặc tự tạo thiết kế riêng cho mình. Ngoài các mục cơ bản phải có trong CV như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, học vấn, bạn cần lựa chọn điền thêm vào các nội dung liên quan đến công việc ứng tuyển.

Để thu hút được sự chú ý từ nhà tuyển dụng CGV, bạn cần thêm vào các yếu tố như sau:

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng tin học và ngoại ngữ

- Khả năng chịu áp lực tốt

- Cần cù, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao

- Sở thích xem phim, yêu thích phim ảnh

Đây là những yêu cầu thiết yếu từ nhà tuyển dụng, nêu được đầy đủ những gì họ cần bạn đã ghi điểm tốt trong mắt CGV. Và điều quan trọng là hãy thêm các đặc điểm vượt trội của bạn so với người khác để điền vào CV.

2.2. Điền thông tin trên CV

2.2.1. Thông tin cá nhân

Nhà tuyển dụng CGV thường ưu ái nhân viên có địa chỉ thường trú gần địa điểm chiếu rạp thuận tiện cho việc đi làm ca tối và về nghỉ ngơi. Đây là lợi thế cho các bạn nhà gần, điền chính xác nơi ở của mình giúp bạn có cơ hội tốt hơn.

Thông tin chính xác

Số điện thoại, email nhất định phải chính xác. Trước khi phỏng vấn hay thông báo trúng tuyển phòng nhân sự sẽ liên hệ trực tiếp với bạn. Thông tin liên lạc chính chủ của bạn sẽ dễ dàng làm việc thuận tiện, lịch sự cho cả đôi bên.

2.2.2. Kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm làm việc, là chỗ thể hiện ưu điểm khiến nhà tuyển dụng tin tưởng bạn. Với vị trí tương đương cùng thời gian làm việc lâu dài sẽ là lợi thế quan trọng của bạn. Mô tả lại công việc đã làm của bạn bằng 2-3 gạch đầu dòng.

Lựa chọn điểm nổi bật

Đối với người chưa có kinh nghiệm làm việc, rút ngắn phần này lại và thêm vào nhiều mục kĩ năng, hoạt động, sở thích để CV không bị trống đem lại cái nhìn tốt hơn trên phương diện tổng quan.

2.2.3. Kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ

Mục kỹ năng trong CV thay vì liệt kê khô khan giống mục khác, bạn có thể gộp vài kỹ năng liên quan thành hệ thống rồi sắp xếp thành danh mục. Đặt ra mức độ phù hợp với danh mục, thông thường lấy mức độ 5 là hợp lý.

Kỹ năng mềm tích lũy được

Mỗi dòng của danh mục tương đương với một kỹ năng khác nhau, đánh giá bản thân theo mức độ đã đặt. Sử dụng dạng danh mục như thế này giúp bạn đỡ đau đầu trong việc suy nghĩ nên viết cái gì, trình bày ngữ điệu ra sao để mô tả kỹ năng của mình trên CV.

Bạn có thể dùng 1 đến 2 danh mục cho bài CV của mình mang lại tính sáng tạo cho CV, khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn khách quan hơn về bạn.

2.2.4. Sở thích

Riêng phần sở thích, thêm ngay gạch đầu dòng: “thích xem phim” để phù hợp với môi trường làm việc như CGV. Chẳng ai có thể kiểm soát hay điều tra được sở thích cá nhân của bạn. Mặc dù thế, điều này lại khiến cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn quan tâm công việc này.

2.2.5. Hoạt động ngoại khóa

Trong trường hợp bạn là sinh viên không có kinh nghiệm, ở phần kinh nghiệm quá ít điều để mô tả, thì hãy thêm mục hoạt động bộc lộ ra tính cách năng động và sôi nổi của bạn.

hoạt động ngoại khóa

Điều này vô cùng quan trọng, vô hình chung khiến nhà tuyển dụng tin rằng bạn có khả năng giao tiếp tốt, là người năng nổ trong công việc.

Xem thêm: Làm thế nào để trả lời câu hỏi phỏng vấn của Circle K tốt nhất

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Những giấy tờ cần chuyển bị kèm theo CV để hoàn tất hồ sơ xin việc

Bạn đã bỏ ra kha khá thời gian để tìm hiểu về CV rồi, hầu như đi phỏng vấn các công ty chỉ yêu cầu mang theo CV. Sau khi phỏng vấn thành công, bạn sẽ nhận được thông báo trúng tuyển từ nhà tuyển dụng. Nếu bạn xác định muốn đi làm thực sự thì phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Căn cước công nhân, chứng minh thư photo đã công chứng

- Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng

- Sơ yếu lí lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền

- Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện uy tín

Trên đây là toàn bộ mẹo viết CV xin việc CGV bạn cần biết do vieclam24h.net.vn chia sẻ cho bạn. Hy vọng giúp bạn tạo cho mình một CV đẹp, tự tin cầm theo đến gặp nhà tuyển dụng.

Bài Viết Nổi Bật