Bí kíp viết CV giáo viên dạy tiếng Nhật ấn tượng sâu sắc sinh động

Hải Minh   Thứ sáu, 04/12/2020

Bạn muốn gắn bó lâu dài với nghề giảng dạy tiếng Nhật, thế nhưng chưa biết viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật như thế nào tạo sự cuốn hút và có kết quả cao. Hiểu rõ điều ấy, vieclam24h.net.vn sẽ mách bạn cách thức viết một CV cho nghề giáo viên tiếng Nhật hiệu quả nhé!
CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật

Trong thời đại mở cửa, nhu cầu du học cũng như xuất khẩu lao động tại các nước lớn ngày càng tăng cao. Do đó, việc học ngôn ngữ bên nước bạn trở nên phát triển và được mở ra nhiều hơn. Một trong những nước mà nhiều người chọn đó là Nhật Bản, đồng nghĩa với việc giáo viên Nhật được gia tăng theo năm tháng. Chính vì thế, bạn cần có một CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật cẩn thận, đắt giá để có thể cạnh tranh được số đông ứng viên ngoài kia.

1. Những mục cần thiết trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật

1.1. Thông tin cơ bản trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật - 基本情報欄

Thông tin cơ bản trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật - 基本情報欄

Bạn hãy để những thông tin cá nhân thiết yếu tại đây, ngắn gọn thôi nhé. Đầu CV xin việc giáo viên tiếng Nhật, bạn nên chọn một bức ảnh chân dung đẹp nhất trong kho ảnh của bạn để làm avatar, rõ mặt và ít chỉnh sửa công nghệ photoshop. Đây chính là ảnh đại diện, giống như hình ảnh quảng cáo mặt hàng mà sản phẩm ở đây chính là bản thân bạn. Việc này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng phân biệt bạn trong hàng chục, hàng trăm ứng viên ngoài kia. Phía dưới ảnh không thể thiếu họ và tên và vị trí bạn muốn vào làm - giáo viên dạy tiếng Nhật. Tiếp theo là những thông tin giới thiệu và liên hệ khác: giới tính, ngày sinh, quốc tịch, số điện thoại liên hệ, email, địa chỉ. Lưu ý rằng, bạn nên viết địa chỉ email chứa tên mình, điều này giúp nhà tuyển dụng sẽ có cảm giác bạn là người nghiêm túc trong công việc và sau này gửi cho bạn những thông báo của công ty dễ dàng hơn.

Xem thêm: Download mẫu CV tiếng Nhật file word đơn giản, bạn đã biết chưa?

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật - キャリア目標

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật - キャリア目標

Bất kể bạn là ai cũng nên cần có mục đích của mình. Nếu không có mục tiêu, cũng giống như việc một con thuyền không có bến đỗ vậy, chênh vênh, lênh đênh ngoài sóng cả biển khơi bao la. Chính vì thế bạn nên thể hiện ra những định hướng rõ ràng của mình trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật, từ đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá con người bạn, thái độ nỗ lực, phấn đấu trong công việc của ứng viên. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn nâng tầm bản thân mình lên tận mây xanh, gây sự nhàm chán cho người đọc. Đồng thời, bạn không nên viết quá chung chung nhưng cũng không nên quá cụ thể tránh dài dòng, nên chắt lọc những mục tiêu chất lượng, tránh lan man vào CV.

Ví dụ, bạn có thể viết: 

- Áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, trải nghiệm với những thử thách công việc, làm việc đúng với đam mê của bản thân. Mong muốn tìm kiếm được công việc phù hợp, có chế độ đãi ngộ tốt và có cơ hội phát triển bản thân.

- Phấn đấu trở thành một giáo viên xuất sắc, tích lũy trau dồi kinh nghiệm cho bản thân trong vòng 3 năm tới.

- Áp dụng những kinh nghiệm, kiến thức về tiếng Nhật hướng dẫn cho các bạn đang học tiếng Nhật tìm được niềm cảm hứng học tập và phương pháp học hiệu quả.

- Mong muốn có cơ hội được chia sẻ và truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm đã đúc kết được đến các bạn học viên, giúp các bạn đạt được mục tiêu học tiếng Nhật.

1.3. Kỹ năng trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật - 個人スキル

Kỹ năng trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật - 個人スキル

Nghề giáo viên, “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, không chỉ truyền đạt cho học viên, học sinh hay sinh viên kiến thức mà cả đạo đức. Do đó, kỹ năng là phần rất quan trọng trong ngành này. Đây là nơi bạn bộc lộ hết khả năng vốn có của mình phục vụ cho công việc giảng dạy ngoại ngữ trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật. Bạn nên đánh giá các kỹ năng của mình thật tâm và khách quan nhất, sau đó sắp xếp các mức độ ấy theo chiều giảm dần, điều này giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận rõ hơn về điểm mạnh của bạn, tăng giá trị của bản thân. Ở mục này, bạn chỉ nên show cho nhà tuyển dụng thấy những gì họ cần ở bạn, không viết các kỹ năng không liên quan.

Một số ví dụ như: 

- Kỹ năng truyền đạt

- Kỹ năng thuyết phục

- Kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Nhật

- Tin học văn phòng

- Tiếng anh giao tiếp

- Kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập

- Khả năng chịu áp lực cao trong công việc

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng quản lý thời gian

1.4. Kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật - 実務経験

Kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật - 実務経験

Nghề giáo là nghề cần có kinh nghiệm thực tiễn và môi trường thực tế trước khi vào làm chính thức ở bất cứ đâu. Trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc không cần nhiều nhưng phải thật chất, phản ánh được năng lực thật sự của bản thân. Bạn chỉ nên đưa ra các công việc trong ngành nghề giảng dạy của mình, không thêm các công việc khác tạo sự rườm rà cho CV và cũng không ai để tâm đến những công việc ngoài lề của bạn đâu. Để nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng, tố chất của bạn, nên liệt kê và sắp xếp kinh nghiệm một cách khoa học, bài bản nhất, thêm thời gian và cụ thể hóa công việc khi bạn làm tại đó. Chẳng hạn như:

- Trung tâm tiếng Nhật Kosei

Thời gian: 09/2017 – 05/2018 

Vị trí: Trợ giảng

Tham gia phụ trợ cho giáo viên của trung tâm khi được yêu cầu

Lên lịch dạy cho giảng viên

Sắp xếp tài liệu, soạn giáo án

Hỗ trợ học viên trong quá trình học tập

- Giáo viên đứng lớp tại trường Quốc tế Kisa

Thời gian: 07/2019 đến nay 

Vị trí: giáo viên đứng lớp

Làm chủ nhiệm lớp theo sự phân công của nhà trường

Tham gia dạy học theo lịch phân công

1.5. Trình độ học vấn và chứng chỉ trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật - 教育レベルと証明書

1.5. Trình độ học vấn và chứng chỉ trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật - 教育レベルと証明書

Để làm một nhà giáo chân chính, không thể không có bằng cấp. Đây là những giấy tờ thể hiện trình độ thông thạo và phẩm chất của bản thân. Do đó, bạn nên phô ra cho nhà tuyển dụng thấy các tấm bằng, chứng chỉ công nhận nền tảng kiến thức sâu rộng, thông thạo ngoại ngữ của mình trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật. Một số ví dụ:

- Tốt nghiệp Học viện Quản lý giáo dục (8/2013 - 5/2017)

Xếp loại: Giỏi (3.6/4)

- Chứng chỉ tiếng Nhật N1

- Chứng chỉ sử dụng tin học văn phòng loại Tốt

- Chứng chỉ về sử dụng thành thạo máy tính và Internet cấp bởi IIG Việt Nam

- Chứng chỉ TOEIC (12/2012)

Điểm: 500

Cấp bởi IIG Việt Nam

Xem thêm: Nên học tiếng gì? Đâu là ngôn ngữ phù hợp nhất với bạn

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Các mục khác trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật

Các mục khác trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật

2.1. Hoạt động trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật - 作業

Nghề nhà giáo ngoài kiến thức chuyên môn còn cần có các kỹ năng giao tiếp, tác phong làm việc đội nhóm và cả cái tâm của người làm thầy. Bạn nên viết vào CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật các hoạt động đã từng tham gia để phát triển những phẩm chất, đức tính đó. 

Có thể tham khảo một số hoạt động như sau:

- Tham gia chương trình “Áo ấm cho em” mùa đông: tháng 12/ 2017

- Tình nguyện viên tặng quà ủng hộ người nghèo ở Hòa Bình: 3/2018

- Hoạt động trong Câu lạc bộ Tiếng Nhật của trường

2.2. Sở thích trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật - 興味

Như đã thấy, sở thích của mỗi người như ngọn đuốc làm cho ngọn lửa nhiệt huyết trong nghề bừng lên cháy sáng, công việc được thuận lợi và ngày một đi lên. Vì vậy, bạn nên thêm vào CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật những sở thích của bản thân giúp ích cho việc dạy và học.

Ví dụ: Đọc sách, báo tiếng Nhật, nghe nhạc tiếng Nhật, xem phim Nhật,...

2.3. Giải thưởng trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật - 賞

Đây là nơi bạn thể hiện những cống hiến đáng giá của mình cho xã hội, đất nước. Không thể bỏ qua mục này trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật nếu bạn có các giải thưởng trong sự nghiệp trước đó của mình, tạo nên điểm nhấn và ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Ví dụ bạn có thể viết:

- Giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp tiếng Nhật toàn thành phố

- Giải nhì cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” tại Học viện quản lý giáo dục

- Giải ba cuộc thi sáng tạo trẻ thành phố trong lĩnh vực công nghệ 

2.4. Thông tin thêm (nếu có) trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật - 詳しくは

Là nơi bạn có thể ghi thêm các dự án tham gia như: 

Dự án “Việt – Nhật chung tay” 

Vai trò: Người điều hành các chương trình giao lưu giữa sinh viên hai nước Việt – Nhật, lên kế hoạch các chương trình hoạt động trong suốt thời gian tham gia dự án

Kết quả: thu hút nhiều học viên đăng ký tham gia học tiếng Nhật tại Trường Quốc tế Kisa, nhận thêm từ đơn vị giáo dục của Nhật Bản nhiều suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc.

Hay miêu tả thêm về tính cách của bản thân trong CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật để tăng sự phát triển trong sự nghiệp theo nghề nhà giáo. Chẳng hạn như: Biết lắng nghe, đã trải qua một quá trình đào tạo bài bản, luôn thái độ tích cực, trung thực thật thà,...

Xem thêm: CV tiếng Anh - Vũ khí giúp bạn lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Các lưu ý khi tạo một CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật

CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật phải có các thông tin thật chính xác, không cẩu thả, độ trung thực cao và có những cái nhìn khách quan. Để CV của mình có được sự thành công mỹ mãn, nó cần có một hình thức không chê vào đâu được. Bạn không được viết sai chính tả, không dài dòng, phải mạch lạc và có hệ thống. In CV bằng mực màu tốt, giấy tốt và dày, gam màu sáng, phù hợp với tính thẩm mỹ để nhà tuyển dụng dù khó tính cũng có cái nhìn thiện chí với bạn ngay từ ánh mắt đầu tiên.

Bí kíp CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật

Có thể thấy, CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật là nơi nhà tuyển dụng xem xét các ứng viên có đủ điều kiện đáp ứng những tiêu chí mà họ đặt ra cho vị trí cần tuyển hay không. Chính vì lẽ đó, một CV cuốn hút và thể hiện hết khả năng tiềm ẩn của bản thân là bước thành công đầu trong chặng đường sự nghiệp trở thành người lái đò đưa những trụ cột của đất nước qua sông.

Trên đây là một số bí kíp hướng dẫn cách viết CV xin việc giáo viên dạy tiếng Nhật mà bạn cần biết. Mong rằng vieclam24h.com.vn giúp bạn có thể tạo cho mình một bản CV hoàn hảo và ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng hiệu quả. Chúc bạn thành công và may mắn trên con đường học thuật!

Bài Viết Nổi Bật