Hướng dẫn viết CV xin việc ngành y thu hút nhà tuyển dụng

Uyên Phạm   Thứ năm, 14/01/2021

CV xin việc là một giấy tờ quan trọng được ứng viên chuẩn bị và đi kèm với bộ hồ sơ xin việc. Ở mỗi ngành nghề và vị trí việc làm khác nhau sẽ sử dụng những mẫu CV xin việc khác nhau. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc ngành y thu hút nhà tuyển dụng. Hãy cùng vieclam24h.net.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

1. Nội dung chính trong CV xin việc ngành y

Như chúng ta đã biết thì CV xin việc là một giấy tờ không thể thiếu, để xin việc vào ngành y thì ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình rất nhiều những giấy tờ, bằng cấp và đặc biệt là CV xin việc ngành y. Có thể nói CV xin việc ngành y ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng chính là bản sản phẩm mẫu giới thiệu hàng, vì trong CV xin việc ngành y sẽ tóm tắt những thông tin cơ bản của ứng viên, sẽ giúp ứng viên quảng cáo bản thân, chúng minh cho nhà tuyển dụng rằng mình đủ yêu cầu và có thể hoàn thành tốt công việc ở vị trí mình đang ứng tuyển. Những có rất nhiều ứng viên gặp khó khăn khi viết CV xin việc ngành y, ứng viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thường mông lung và chưa biết nên viết gì vào CV xin việc. Để giúp ứng viên có thêm kinh nghiệm viets CV xin việc ngành y thì dưới đây sẽ đưa ra những thông tin cơ bản nhất mà ứng viên cần phải đưa vào trong CV xin việc ngành y.

 Nội dung chính trong CV xin việc ngành y

Thông tin cá nhân: Đây là thông tin đầu tiên bạn cần quan tâm và nó cũng là thông tin không thể thiếu trong CV, với phần thông tin cá nhân sẽ giúp nhà tuyển dụng phân biết được các ứng viên và biết được những thông tin cơ bản về bạn như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, gmail… Ứng viên cần ghi đầy đủ, chính xác và ngắn gọn những thông tin trên.

Mục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu nghề nghiệp là một trong những thông tin được nhà tuyển dụng săn đón, nó cũng là một thông tin chính trong CV xin việc ngành y mà bạn cần phải thể hiện. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn là người có mục tiêu và có kế hoạch.

Trình độ học vấn: Xin việc ngành y thì yêu cầu cơ bản cần có đó chính là ứng viên cần phải có được trình độ học vấn, thỏa mãn yêu cầu này thì bạn mới được xét duyệt hồ sơ để vào các vòng tiếp theo. Vậy nên hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn là người có trình độ học vấn, thỏa mãn yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra.

 Nội dung chính trong CV xin việc ngành y

Kinh nghiệm làm việc: Đây là phần thông tin giúp CV xin việc của bạn trở nên sáng và là yếu tố để nhà tuyển dụng cân nhắc giữa hai hồ sơ xin việc có trình độ học vấn ngang nhau. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn tuyển được những ứng viên có kinh nghiệm việc làm. Vậy nên ứng viên cần phải tận dụng điều này để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy ghi những việc bạn đã làm mang đến cho bạn kinh nghiệm, mô tả công việc ở vị trí đó một cách chi tiết, nhiệm vụ chính của trọng trong công việc đó là gì… Hãy đưa ra những bằng chứng chứng minh bạn có kinh nghiệm.

Kỹ năng làm việc: Ngoài kinh nghiệm làm việc thì kỹ năng làm việc cũng là một yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra và mong muốn ứng viên có. Với kỹ năng làm việc thì khi viết CV bạn nên chú ý đưa ra hai dạng kỹ năng là kỹ năng mềm và kỹ năng cứng. Với kỹ năng mềm bạn nên tìm hiểu xem vị trí việc làm của bạn cần những gì, tương tự với kỹ năng cứng. Hãy tìm hiểu kỹ vị trí bạn ứng tuyển để đưa ra những kỹ năng thật thuyết phục.

Một số thông tin khác: Ngoài các mục thông tin chính kể trên thì người CV xin việc còn có thêm một phần mục để ứng viên có thể viết thêm những thông tin như chứng chỉ, giải thưởng hay các hoạt động ngoại khóa. Những thông tin này giúp ứng viên làm sáng CV xin việc ngành y của mình, đánh bại những thí sinh khác và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Việc làm Luật - Pháp lý

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Cách để tạo ra những mẫu CV xin việc ngành y hoàn hảo

Để tạo ra những mẫu CV xin việc ngành y hoàn hảo, ngoài việc viết đúng và đủ những thông tin cơ bản kể trên thì bạn cũng nên chú ý những điểm sau đây để CV của mình được hoàn hảo.

Cách để tạo ra những mẫu CV xin việc ngành y hoàn hảo

Đầu tiên đó chính là CV xin việc ngành ý cần phải lựa chọn đúng mẫu, đúng vị trí: Có nghĩa là khi viết CV xin việc cho một vị trí nào đó trong ngành y bạn nên tìm hiểu thật kỹ vị trí đó, viết CV đúng với vị trí ứng tuyển. Như vậy bạn mới có thể lọt qua vòng sơ khảo hồ sơ để tiến vào những vòng trong.

Tiếp theo nên chú ý về mặt hình thức: Một CV hớp hồn nhà tuyển dụng thì yêu cầu đầu tiên cần phải quan tâm đó chính là hình thức đẹp, hãy trình bày CV xin việc một cách chuyên nghiệp, sử dụng những phông chữ phù hợp, căn chỉnh CV sao cho hợp lý. Như vậy bạn đã vượt qua được tiêu chí về hình thức.

Ngoài hình thức đẹp để thuyết phục được nhà tuyển dụng thì ứng viên cần phải có nội dung hay và bám sát vị trí ứng tuyển. Hãy chứng minh và khẳng định với nhà tuyển dụng bạn là người có năng lực hãy thể hiện sự tự tin với nhà tuyển dụng để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Bí kíp trả lời những câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một vài lỗi thường gặp khi viết CV xin việc ngành y

Viết CV xin việc ngành y không khó nhưng nêu ứng viên không để tâm thì việc viết CV xin việc sẽ gặp rất nhiều lỗi và nó cũng là lý do khiến cho bạn mất đi cơ hội việc làm ở những vị trí tiềm năng. Để không mắc phải những sai lầm đó thì nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn tránh được những lỗi thường gặp khi viết CV xin việc ngành y hãy cùng tìm hiểu nhé.

3.1. Lỗi dùng từ địa phương

Có rất nhiều ứng viên mắc lỗi dùng từ địa phương, lỗi chính tả hay lỗi câu từ. Đây đều là những lỗi cơ bản nhưng nếu CV xin việc của bạn mắc phải những lỗi này thì nhà tuyển dụng thường không đánh giá cao CV xin việc của bạn.

3.2. Lỗi viết lan man, dài dòng

Rất nhiều ứng viên tham lam viết quá nhiều nội dung vào CV xin việc, điều này không giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng mà nó còn khiến bạn mất cơ hội vào làm việc. Vì thường khi nhà tuyển dụng đăng tin sẽ có rất nhiều ứng viên ứng tuyển, hàng ngày phải xem xét rất nhiều hồ sơ nên thường những CV ngắn gọn, đầy đủ thông tin và trình bày dễ nhìn sẽ được đánh giá cao, ngược lại những CV xin việc dài dòng thường nhà tuyển dụng sẽ không có đủ thời gian để tìm kiếm thông tin và thường bỏ qua những thông tin về bạn đồng nghĩa với việc CV xin việc của bạn cũng sẽ bị bỏ qua.

 Lỗi viết lan man, dài dòng

Vậy nên viết lan man, dài dòng là điều không nên khi viết CV xin việc, thay vào đó hãy viết một cách ngắn gọn, đưa ra những nội dung cần thiết để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

3.3. Dùng quá nhiều màu sắc

Có rất nhiều ứng viên vì muốn CV xin việc của mình nổi mà biến CV xin việc của mình thành bảy sắc cầu vồng, sử dụng quá nhiều màu sắc vào CV khiến CV của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp.

Một CV được đánh giá cao không nên sử dụng quá 3 màu, bạn chỉ nên dùng một lượng màu vừa đủ để thể hiện CV xin việc cho chuyên nghiệp và ấn tượng. Ngoài màu sắc thì hình ảnh bạn cũng không nên sử dụng nhiều.

 Dùng quá nhiều màu sắc

Trên đây là một số lỗi sai mà ứng viên hay gặp phải bạn có thể tham khảo để tránh những lỗi sai đó để có thể có được những CV xin việc hoàn hảo. Nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin để tự làm cho mình một CV xin việc hoàn hảo thì bạn có thể tải các mẫu CV xin việc ngành y có sẵn về sử dụng. Nội dung tiếp theo sẽ chỉ bạn một địa chỉ uy tín để có thể tải CV về sử dụng.

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

4. Địa chỉ tải mẫu CV xin việc ngành y hoàn hảo

Để có thể tải những mẫu CV xin việc ngành y hoàn hảo thì bạn có thể truy cập vào trang vieclam24h.net.vn. Tại đây có rất nhiều mẫu CV xin việc ngành y cho bạn lựa chọn, bạn chỉ cần truy cập vào trang xong lựa chọn một mẫu CV xin việc phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển, sau đó tải về sử dụng.

Địa chỉ tải mẫu CV xin việc ngành y hoàn hảo

Hãy vận dụng những chia sẻ trên để viết CV xin việc được hoàn hảo. Chúc các bạn có được những mẫu CV xin việc.

Bài Viết Nổi Bật