Hướng dẫn chi tiết cách viết CV xin việc sale ô tô chuyên nghiệp

Yên Đan   Thứ tư, 28/04/2021

Bạn đang băn khoăn không biết tạo CV xin việc sale ô tô như thế nào cho thuyết phục và ưng lòng nhà tuyển dụng? Và cần phải chú ý những gì? Hãy cùng vieclam24h.net.vn khám phá ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

1. CV xin việc sale ô tô là gì? Vai trò của mẫu CV xin việc sale ô tô

Đã từ lâu, CV đã được ví là thứ vũ khí lợi hại giúp người tìm việc chinh phục trái tim của nhà tuyển, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ kinh nghiệm, học vấn và kỹ năng lẫn mục tiêu nghề nghiệp cụ thể. Và CV xin việc sale ô tô và một trong những tài liệu đó.

 CV xin việc sale ô tô là gì? 

Về cơ bản, CV sale ô tô là một bản tóm lược các thông tin cá nhân của ứng viên có liên quan trực tiếp vị trí công việc kinh doanh ô tô đang được tuyển dụng tại các doanh nghiệp, nơi các nhà tuyển dụng có thể xác định được năng thực thực tế và khả năng đảm nhiệm công việc kinh doanh ô tô của họ. Đây là tài liệu các bạn gửi đến đầu tiên, do đó, đóng vai trò cực kỳ quan trọng để tạo bước đệm cho bạn bước vào phỏng vấn.

Thị trường phương tiện đi lại thăng hoa nhờ sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp ô tô và đời sống của con người nâng cao chính là là động lực tạo ra đa dạng những việc làm cho người lao động ứng tuyển tại vị trí này với mức hoa hồng lẫn chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên, với không ít những tín đồ kinh doanh đã bỏ lỡ những cơ hội việc làm sale ô tô hot chỉ vì chưa biết cách trình bày bản CV sale ô tô chuyên nghiệp như thế nào. Vì lý do này, vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn viết một bản CV đăng ký ứng tuyển vị trí sale ô tô một cách hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Việc làm nhân viên kinh doanh

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Hướng dẫn cách viết CV xin việc sale ô tô hấp dẫn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Trên thực tế, yêu cầu về CV sale ô tô của những hãng phân phối ô tô, nơi bạn đăng ký làm việc có thể khác nhau. Đối với một số cơ sở, việc trình bày một cách CV được giản lược bằng truy cập lên website của công ty để tải về một bản tóm lược mẫu và điền một bản nội dung vào. Một số đơn vị là những chi nhánh phân phối độc quyền của những hãng xe sang trọng lại yêu cầu ứng viên của mình viết tay bản CV để chứng minh chứng minh cho độ “chất” của nội dung.

 Hướng dẫn cách viết CV xin việc sale ô tô hấp dẫn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Tuy vậy, đối những thương hiệu ô tô không yêu cầu cụ thể về dòng hay thiết kế CV, hãy cố gắng chủ động, tự giác nhất có thể. Bằng cách tham khảo những bản đề mô trên các website tìm việc hay tự mình mày mò tạo CV bằng word, một số trường thông tin quan trọng trong CV sale ô tô bạn không thể bỏ qua cho bạn bao gồm: Mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn và một số hoạt động tham gia, dự án (nếu có). Mỗi trường thông tin này sẽ được trình bày khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm một số hướng dẫn, gợi ý sau đây của vieclam24h.net.vn ngay sau đây nhé. 

2.1. Thông tin cá nhân trong CV xin việc Sale ô tô 

Đóng vai trò là chiếc cầu nối nhà tuyển dụng với ứng viên sau quá trình chọn lọc CV sale ô tô kết thúc, thông tin cá nhân chính là mục đầu tiên bạn phải trình bày trong CV. Tiêu chí cao nhất cho nội dung này là đủ và súc tích. Hãy nhớ rằng, một số thông tin cơ bản bạn buộc phải xuất hiện bao gồm: Họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại, giới tính và năm sinh. Nếu tạo CV trên máy tính, bạn có thể linh hoạt lựa chọn những icon tương ứng đặt trước mỗi dòng để tạo ra được hình thức khoa học.

Cùng với đó, hết sức chú ý vào 2 chi tiết ảnh đại diện và email. Sale ô tô là vị trí yêu cầu rất cao về thái độ làm việc và chuyên nghiệp, do vậy, ngay trong CV bạn cũng phải bộc lộ được này bằng việc sử dụng những email không chứa các ký tự trẻ trâu, hình ảnh đại diện không sử dụng quá nhiều những hiệu ứng. Hãy đảm bảo, chúng nghiêm túc đủ để nhà tuyển dụng tin rằng, bạn là người đã trưởng thành. 

Thông tin cá nhân trong CV xin việc Sale ô tô 

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV sale ô tô 

Là một trong nhánh nhỏ của ngành kinh doanh, các nhà tuyển dụng có xu hướng quan tâm nhiều đến cách thể hiện hoài bão, tham vọng và kế hoạch cụ thể của các ứng viên khi bước chân vào ngành này. Dù bạn là người đã có kinh nghiệm hay chưa thì thể hiện mục tiêu nghề nghiệp cụ thể trong CV sale ô tô chính là một trong những thành tố quan trọng để thể hiện được sử đồng điệu trong suy nghĩ của nhà tuyển dụng. Những điều này được thể hiện qua cách trình bày thông tin về mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của bạn. Hãy tách biết 2 loại mục tiêu này và trình bày những dự định của bạn vào đây nhé. Bạn cũng có thể áp dụng gợi ý sau đây:

- Mục tiêu ngắn hạn: Học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, hoàn hành kế hoạch chỉ tiêu về ô tô bán được theo kế hoạch đề xuất của đội nhóm.

- Phấn đấu 3 mỗi tháng đầu sẽ gia tăng doanh số ít nhất là 10%

 - Nỗ lực để 3 năm sau lên chức trưởng phòng kinh doanh ô tô.

- Mục tiêu dài hạn: Nâng cao năng lực, học tập rèn luyện phẩm chất lãnh đạo để đồng hành và gây dựng công ty thành đạt hơn.

Xem thêm: Sale online là gì? Ngành nghề hấp dẫn trong thời đại 4.0

2.3. Kỹ năng trong CV sale ô tô cần những gì?

Đặc thù của công việc sale ô tô là chinh phục trái tim khách hàng và mang đến khách hàng những thông tin đầy đủ, súc tích phù hợp nhất về mẫu ô tô theo nhu cầu, do đó, thay vì các kỹ năng cứng như CV ngành IT, kỹ năng mềm chính là từ khoa để giúp các ứng viên sale ô tô ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Kỹ năng trong CV sale ô tô cần những gì?

Tuy nhiên, trong nội dung này hãy biết cách chắt lọc những kỹ năng liên quan trực tiếp và thúc đầy nhiệm vụ bán xe ô tô của bạn hiệu quả. Sau đó trình bày một cách ngắn gọn, súc tích những kỹ năng này theo những gạch đồng dòng và đính kèm thêm thanh đánh giá về mức độ thành thạo của những kỹ năng này nhé. Cùng với đó, bạn có thể tham khảo một số kỹ năng quan trọng cần nhấn mạnh trong CV sale ô tô và đưa vào CV của mình bao gồm: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết phục khách hàng.

Cùng với những kỹ năng bạn cũng có thể trình bày thêm những lợi thế khác của bạn ngay bên dưới bao gồm những chứng chỉ mà mình đạt được trong quá trình học tập như chứng chỉ tin học, ngoại ngữ…Bởi lẽ, đây sẽ là những hành trang hỗ trợ bạn đắc lực trong quá trình tìm kiếm nguồn khách hàng mua xe ô tô lẫn giao tiếp hiệu quả, đặc biệt là khi bạn làm việc tại các đơn vị nước ngoài.

2.4. Trình độ học vấn trong CV sale ô tô cần ghi gì?

Các nhà tuyển dụng cũng chú trọng khá nhiều vào trình độ học vấn của các ứng viên để đưa ra một sự chọn lọc nhất định cho những vị trí sale trong doanh nghiệp của mình. Tuy không thể sánh bằng vai trò của kỹ năng, song trình độ học vấn giúp doanh nghiệp định hình được quá trình rèn luyện trong quá khứ của bạn. Ở nội dung này hãy tối ưu hóa thông tin học vấn bằng ba đến 4 thông tin cốt yếu gồm: Trường, thời gian theo học, chuyên ngành và xếp loại. Dĩ nhiên, những chuyên ngành thiên về kỹ thuật ô tô hay kinh doanh, quản trị…có lợi thế hơn cả.

2.5. Kinh nghiệm trong CV sale ô tô?

Kinh nghiệm viết CV sale ô tô ghi gì?

Như rất nhiều bản CV khác, kinh nghiệm trong CV sale ô tô được xác nhận là điểm nhìn của nhà tuyển dụng, nơi quyết định đến 60% khả năng lọt vào vòng phỏng vấn của bạn. tuy nhiên, nếu chưa có quá nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong kinh doanh ô tô hãy trình bày những trải nghiệm về bán hàng hay thực tập liên quan đến kinh doanh, tài chính…của bạn. Điều này cũng dễ dược chấp nhận. Trong khi đó, nếu bạn là ứng viên đã có kinh nghiệm, hãy lưu ý cụ thể hóa những kinh nghiệm bán ô tô của mình thành những nội dung chính bao gồm: Tên công ty, thời gian làm việc tại đó, vị trí công việc và những nhiệm vụ cụ thể. Lưu ý, nếu bạn đã từng nhiều lần chuyển đổi công ty, hãy trình bày rõ ràng theo trình tự kinh nghiệm từ gần đến xa. Bởi nhà tuyển dụng hầu hết chỉ quan tâm đến kinh nghiệm gần nhất của ứng viên mà thôi.

2.6. Hoạt động tham gia và các dự án liên quan đến kinh doanh

Nếu bạn là thí sinh chưa có nhiều kinh nghiệm, dự án tham gia, hoạt động từng làm trước đó liên quan đến công việc kinh doanh có thể là một điểm nhất giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì căn cứ qua những hoạt động này họ thấy được sự nhiệt tình, năng động, sự tự giác và một số đức tính phù hợp với công việc kinh doanh như chủ động, cần cù,..Tình nguyện viên, tham gia dự án thu lượm chai nhựa làm đồ chơi tặng trẻ em vùng cao, tham gia Giải cứu dưa hấu cho nông dân...Đừng quên điền thời gian và tên dự án cũng như kết quả vào CV sale ô tô nhé.

2.7. Người tham chiếu trong CV sale ô tô

 Người tham chiếu trong CV sale ô tô

Trên thực tế, những ứng viên không trình bày quá nhiều kinh nghiệm thì mục nội dung này không thật sự cần thiết. Tuy nhiên, với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm, đây sẽ là trường thông tin CV bắt buộc, bởi nó sẽ là căn cứ để nhà tuyển dụng xác định được độ trung thực của ứng viên. Tại đây bạn sẽ trình này đầy đủ tên cấp trên, quản lý của bạn, số điện thoại và vị trí của anh chị đó để công ty tiện liên lạc xác nhận nhé.

Trên đây chính là những trường thông tin cơ bản cũng như cách gợi ý mà các ứng viên đáng mong muốn đầu quân cho vị trí việc làm sale ô tô tham khảo. Ngoài ra, lưu ý thêm một số hành trang sau đây, nếu không muốn bị loại CV mà không rõ nguyên nhân nhé.

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn vị trí sale admin và gợi ý trả lời

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một số lưu ý cần thiết cho bạn trong CV sale ô tô

Thứ nhất, dù là CV sale ô tô hay bất kỳ một ngành gì cũng vậy, sự trung thực luôn được đặt lên đầu tiên, nhất lại là một vị trí liên quan trực tiếp đến tài chính như kinh doanh, do vậy, bạn phải đảm bảo rằng, những thông tin bạn trình bày trong CV là đúng sự thật nhé. Thứ hai, để tránh việc nhà tuyển dụng hiểu nhầm bạn là người không cẩn thận trong công việc ngay từ “màn dạo đầu”, hãy cố gắng tránh việc sai chính tả trong cách trình bày nhé. Ngoài ra, để tăng thêm sức hấp dẫn về “ngoại hình” cho bản CV của mình bạn có thể sáng tạo CV sale bằng word, IA, Power point hoặc lựa chọn những bản CV đính kém với chức năng tìm việc của vieclam24h.net.vn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo CV xin việc sale ô tô. Mong rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Bài Viết Nổi Bật