Đơn xin việc bảo vệ - Bí mật của những người thành công

Bảo Thanh    Thứ ba, 18/05/2021

Bảo vệ dường như đã trở thành “việc làm quốc dân” khi ai cũng có thể tham gia. Sức khoẻ tốt thôi thì chưa đủ, ứng viên cần phải nắm trong tay mẫu đơn xin việc bảo vệ ấn tượng và độc đáo.

Để rút ngắn khoảng cách cũng như cơ hội đến với công việc, vieclam24h.net.vn xin được gửi tới các bạn cách viết đơn xin việc bảo vệ hoàn hảo với bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi.

1. Tiêu chuẩn của một lá đơn xin việc bảo vệ hoàn hảo

Ở hiện tại, mọi thứ đều đã thay đổi so với những giai đoạn trước, theo đó yêu cầu về một lá đơn xin việc bảo vệ cũng được cải thiện để phù hợp hơn.

Chúng ta đang sống dưới thời đại 4.0, mọi thứ cần đến sự chuyên nghiệp, cho nên đơn xin việc bảo vệ cũng không được phép sơ sài. Chỉ cần một sự bất cẩn, một chút cẩu thả mà bạn tạo ra sẽ làm tuột mất cơ hội việc làm mà bạn đã chờ đợi bao lâu nay.

Dựa theo kinh nghiệm thực tế và những chia sẻ từ phía nhà tuyển dụng thì lá đơn xin việc bảo vệ cần đáp ứng một số tiêu chuẩn sau đây:

Thứ nhất, độ dài khoảng 1 đến 2 trang giấy khổ A4. Đây là độ dài vừa phải nhất để nhà tuyển dụng đủ kiên nhẫn đọc hết lá đơn xin việc của bạn. Không trình bày quá dài dòng, lan man bởi điều đó chỉ khiến nội dung của bạn bị loãng và kém chất lượng hơn.

Tiêu chuẩn của một lá đơn xin việc bảo vệ hoàn hảo

Thứ hai, cần trình bày rõ ràng các phần trong cấu trúc của đơn xin việc bảo vệ. Không đòi hỏi trình độ hay bằng cấp chuyên môn thế nhưng khi viết đơn xin việc làm bảo vệ thì ứng viên cũng nên biết cách trình bày văn bản theo đúng yêu cầu của nó, làm sao để vừa dễ nhìn, vừa dễ hiểu và lại không bị nhàm chán.

Thứ ba, đơn xin việc bảo vệ thường tập trung toàn bộ các ý về việc làm bảo vệ. Đừng biến mình trở thành thí sinh đi một mình một đường, trong khi đó không phải là sự sáng tạo mà là sự thiếu hiểu biết. Khi viết đơn xin việc bảo vệ, mọi thông tin mà bạn đề cập đều phải liên quan mật thiết tới việc làm này. Tạo thành một hệ thống có sự kết nối, logic và nhất quán sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn.

Đó là một số tiêu chuẩn dành cho một lá đơn xin việc bảo vệ mà bạn cần ghi nhớ. Nhìn vào đây, bạn sẽ biết mình phải thực hiện như thế nào để sở hữu mẫu đơn xin việc bảo vệ chất lượng nhất.

Nhiều người cho rằng làm bảo vệ thì cần gì phải viết đơn, tốn thời gian, cứ nộp hồ sơ với độc bản sơ yếu lý lịch là được. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm, nếu bạn muốn có việc làm sớm thì cần phải tránh xa lối suy nghĩ đó.

Xem thêm: Việc làm lao động phổ thông

Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Những tác dụng mà đơn xin việc bảo vệ đem lại

Tìm hiểu những tác dụng của đơn xin việc bảo vệ bạn sẽ thấy rằng từ trước tới giờ bạn đang có những suy nghĩ lệch lạc so với người khác. Có thể tước kia nó không được trọng dụng nhưng bây giờ thiếu nó lại là cả một vấn đề lớn.

Những tác dụng mà đơn xin việc bảo vệ đem lại

Trong hành trình tìm việc, không phải một hoặc một vài người, có khi bạn còn phải đối phó với hàng chục, thậm chí hàng trăm đối thủ, thiếu đi bất kể một giấy tờ nào cũng khiến bạn bị bỏ lại phía sau. Hơn nữa, thói quen đọc đơn xin việc của nhà tuyển dụng ngay khi cầm trên tay bộ hồ sơ vẫn được duy trì, chính vì vậy nếu sở hữu một bộ hồ sơ ấn tượng thì bạn sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình từ họ.

Sự xuất hiện của mẫu đơn xin việc bảo vệ không chỉ làm đầy đủ hồ sơ xin việc, nó còn giúp bạn gia tăng cơ hội thắng, giành lấy một slot việc làm cho mình. Bởi vậy đừng bỏ qua nó khi làm hồ sơ xin việc bạn nhé. Nếu chưa biết cách viết đơn xin việc bảo vệ, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Xem thêm: Những điểm cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc giao hàng nhanh

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

3. Bí quyết viết đơn xin việc bảo vệ ấn tượng

Không phải tự dưng mà một ứng viên mới ra trường hay một người chưa có kinh nghiệm lại nắm trong tay mẫu đơn xin việc bảo vệ hoàn hảo ngay ở lần viết đầu tiên. Để có được những mẫu đơn ấn tượng và ưng ý thì họ cũng cần phải tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm viết lách từ những người đi trước. Bạn cũng nên học theo cách của họ, những thông tin chia sẻ về cách viết đơn xin việc bảo vệ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần thiết, theo dõi ngay để áp dụng hiệu quả nhé.

3.1. Bố cục đơn xin việc bảo vệ bao gồm những gì?

Giống như những lá đơn xin việc khác, đơn xin việc bảo vệ cũng chứa những thành phần quan trọng không thể thiếu. Theo bạn những thành phần đó là gì?

Đầu tiên không thể thiếu là Quốc hiệu và Tiêu ngữ. Đây là yếu tố bắt buộc trong mẫu đơn xin việc mọi ngành nghề. Nếu thiếu nó có thể đơn xin việc của bạn sẽ không được chấp nhận và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thiếu hiểu biết.

Tiếp đến là phần đầu đơn xin việc, ở phần này ứng viên cần đưa vào tên đơn xin việc bảo vệ cùng với một số thông tin như là bộ phận nhận đơn, người nhận đơn hay tên công ty.

Bố cục đơn xin việc bảo vệ bao gồm những gì?

Bạn đừng quên đưa vào một số thông tin về cá nhân mình đấy nhé, bởi trong một câu còn có chủ ngữ và vị ngữ, huống hồ đây lại là một văn bản quan trọng, cần thể hiện rõ đối tượng gửi và đối tượng nhận là những ai.

Đơn xin việc bảo vệ không thể thiếu nội dung chính. Phần này sẽ thể hiện nguyện vọng đối với việc làm bảo vệ mà ứng viên đang quan tâm. Thông qua những lời lẽ của mình mà trình bày làm sao để nhà tuyển dụng bị thuyết phục.

Cuối cùng là kết đơn, gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng và để lại chữ ký xác nhận bên dưới.

Vậy là bố cục của đơn xin việc bảo vệ bạn đã rõ, chúng không quá phức tạp vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà thể hiện nhé. Tuy nhiên hãy chọn lọc những thông tin chất lượng nhất để nâng cao giá trị vốn có của nó.

3.2. Chú ý trình bày nội dung khi viết đơn xin việc bảo vệ

Trong đơn xin việc bảo vệ, nội dung chính là thứ khiến nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất. Họ rất mong chờ xem ứng viên của mình sẽ thể hiện nguyện vọng ra sao với việc làm bảo vệ này.

3.2.1. Cách viết phần đầu của đơn xin việc bảo vệ

Với Quốc hiệu - Tiêu ngữ, đây là phần quá quen thuộc mà bạn ai cũng đã biết, hãy thể hiện nó ở trên cùng và căn giữa, áp dụng cho cả bản viết tay và đánh máy.

Tiêu đề đơn xin việc cần ghi rõ tên vị trí mà bạn ứng tuyển, trình bày to, rõ ràng, viết in hoa toàn bộ và cũng thao tác căn giữa. Nhìn vào đây nhà tuyển dụng sẽ phân biệt với những mẫu giấy tờ khác, đồng thời cũng nhận diện bạn đang ứng tuyển cho vị trí nào.

Ví dụ: 

ĐƠN XIN VIỆC BẢO VỆ KHO

ĐƠN XIN VIỆC BẢO VỆ 

ĐƠN XIN VIỆC BẢO VỆ CỬA HÀNG

Đơn xin việc bảo vệ cần ghi rõ tên người nhận ngay dưới tên đơn, để thể hiện sự kính trọng và lịch sự hãy kèm theo từ “Kính gửi” phía trước.

Ví dụ:

Kính gửi: Ban tuyển dụng công ty A, Ông Nguyễn Văn B hoặc Quý công ty ABC,...

Trong trường hợp bạn biết rõ người nhận đơn thì hãy viết họ tên đầy đủ để tạo sự thân thiện và hiểu biết, nhưng nếu chưa biết rõ họ là ai thì có thể sử dụng những đại từ nhân xưng chung chung như trên.

Cách viết phần đầu của đơn xin việc bảo vệ

Đến phần thông tin cá nhân, đừng nghĩ rằng mọi thông tin liên quan đến bạn đều đã có trong sơ yếu lý lịch hay CV xin việc mà ở đây bạn không cần đưa vào nữa. Dù 2 loại giấy tờ kia đã có nhưng đây là một mẫu đơn hoàn toàn mới, bạn vẫn cần thể hiện tên tuổi, năm sinh, quê quán để họ biết bạn là ai. Hơn nữa việc lặp lại những thông tin cá nhân này sẽ giúp họ ghi nhớ lâu hơn về bạn, đó chẳng phải là điều kiện tốt hay sao.

Ví dụ:

Họ tên: Phùng Văn A

Năm sinh: 1/1/1990

Quê quán: Ba Đình, Hà Nội

Bạn cũng có thể đưa thêm thông tin về lý do bạn biết đến việc làm này, bạn nhìn thấy tin tuyển dụng ở đâu, đây sẽ là một căn cứ hữu ích để nhà tuyển dụng đánh giá xem kênh tuyển dụng nào đang đạt hiệu quả.

3.2.2. Trình bày nội dung chính trong đơn xin việc bảo vệ như thế nào?

Ở phần nội dung, bạn có thể đề cập ngay tới vấn đề trọng yếu đó là trình bày tâm tư, nguyện vọng với việc làm bảo vệ. Đơn xin việc bảo vệ không cần quá xuất sắc, lời văn cũng không cần bay bổng, bạn chỉ cần thể hiện làm sao vừa ngắn gọn mà nhà tuyển dụng vẫn hiểu được ý đồ của mình.

Dù là việc làm phổ thông thế nhưng nếu có thành tích nào nổi bật thì hãy mạnh dạn thể hiện nó vào trong đơn xin việc bảo vệ này nhé. Đừng ngại việc thể hiện mình bởi đó là cách duy nhất để bạn vượt qua những đối thủ khác.

Bạn có thể tham khảo cách viết sau đây để liên tưởng tới những thông tin mình chuẩn bị viết:

“Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi đã từng đi làm tại công ty XYZ với vị trí bảo vệ tòa nhà, với 2 năm kinh nghiệm, tôi nhận thấy bản thân có đủ năng lực để làm việc và cống hiến cho công ty mình, rất mong quý công ty hoặc quý ông/bà tạo điều kiện giúp đỡ.

Trình bày nội dung chính trong đơn xin việc bảo vệ như thế nào?

Là người khá nhạy bén với những tình huống bất ngờ, tôi nghĩ rằng mình sẽ làm tốt những nhiệm vụ được giao nếu được làm việc và cấp trên tin tưởng, hy vọng sẽ được trở thành thành viên chính thức trong đội ngũ nhân viên của công ty ở  thời điểm gần nhất”

Đó chỉ là một ví dụ, bạn có thể phát triển theo chủ ý khác tuỳ vào cách thể hiện của bạn. Hãy để nhà tuyển dụng nhìn thấy bạn là một ứng viên tiềm năng nhất, chuyên nghiệp nhất và có thể gánh vác những trọng trách trong công việc sắp tới.

3.2.3.  Để lại câu kết ấn tượng trong đơn xin việc bảo vệ

Đã đến lúc bạn cần phải kết thúc lá đơn xin việc này bằng cách để lại lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Đồng thời đừng quên nhắc khéo đến một buổi hẹn phỏng vấn trong thời gian tới, tránh trường hợp nhà tuyển dụng bị quên mất mục đích của bạn là gì.

Ứng viên khi viết đơn xin việc bảo vệ cần lưu ý rằng, đừng chỉ chú trọng tới nội dung mà quên đi hình thức trình bày nó. Bất kể một sự bất cẩn nào cũng sẽ là căn cứ để nhà tuyển dụng hạ điểm của bạn, và đương nhiên đối thủ sẽ có cơ hội để vượt mặt bạn ngay tức thì.

Để lại câu kết ấn tượng trong đơn xin việc bảo vệ

Chú ý lỗi chính tả và cách dùng từ, tuyệt đối không sử dụng những từ ngữ địa phương, từ tối nghĩa hay đa nghĩa gây ra sự hiểu lầm đối với người đọc.

Vậy là bạn vừa cùng vieclam24h.net.vn khám phá những thông tin quan trọng liên quan tới đơn xin việc bảo vệ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích để bạn sớm được tiếp nhận một công việc mới phù hợp nhất.

Bài Viết Nổi Bật