Cách viết đơn xin việc giáo viên mầm non gây thu hút tốt nhất

Phương Mai   Thứ năm, 11/03/2021

Bạn vừa tốt nghiệp ra trường đang có mong muốn tìm một việc làm giáo viên mầm non phù hợp. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết cách viết đơn xin việc giáo viên mầm non sao cho ấn tượng và ghi dấu ấn từ lần đầu dù là ứng viên mới. Vậy thì bài viết sau sẽ chỉ cho các bạn thấy về các thông tin cần và cách viết đơn xin việc giáo viên mầm non chuyên nghiệp nhất nhé!

1. Hiểu về ý nghĩa cần của đơn xin việc giáo viên mầm non

Giáo viên vẫn luôn là một nghề cao quý từ trước đến nay và có được sự quan tâm rất lớn từ những bạn trẻ. Nhưng riêng với tính chất nghề nghiệp yêu cầu rất nhiều về kiến thức chuyên môn hay như kỹ năng sư phạm nên các các nhà tuyển dụng thường đặt ra yêu cầu chọn lọc rất cao. 

Từ chính mức tỷ lệ cạnh tranh lớn đó thì các ứng viên sẽ luôn cần chuẩn bị thật tốt cho mình, kỹ lương từ các khâu cơ bản đầu tiên giúp nắm chắc cơ hội việc làm hấp dẫn. Và khâu chuẩn bị mà bạn cần lưu tâm tới đó là việc viết một mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non, bước đầu ứng tuyển của quy trình nộp hồ sơ xin việc. 

Hiểu về ý nghĩa cần của đơn xin việc giáo viên mầm non

Việc làm giáo viên hay như bất kỳ công việc nào khác với nhà tuyển dụng thì trước khi tiến đến vòng phỏng vấn các ứng viên sẽ cần trải qua vòng sơ tuyển hồ sơ. Vòng mà bên cạnh mẫu CV thì đơn xin việc cũng đóng vai trò quyết định kết quả, giới thiệu bản thân, thể hiện mong muốn và sự tìm hiểu về môi trường làm việc. Một công cụ khá hữu ích giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định chính xác nhất về người phù hợp. 

Dù không giống với CV nơi thể hiện về kinh nghiệm, mục tiêu, kỹ năng với sự chi tiết nhưng đơn xin việc giáo viên mầm non vẫn đóng vai trò đặc biệt riêng. Vì đơn giản trọng tâm là nội dung bạn thể hiện, minh chứng năng lực giúp nhà tuyển dụng đưa ra sự đánh giá khách quan nhất kết quả mà bạn có thể tạo ra. Đơn giản hơn thì mẫu đơn xin việc đó chính là cấu nối gắn kết chặt chẽ giữa bạn với nhà tuyển dụng. 

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn giáo viên mầm non nào thường gặp nhất

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Chọn mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non viết tay hay đánh máy?

Giai đoạn công nghệ cao như hiện nay thì việc viết 1 lá thư hay 1 lá đơn xin việc giáo viên mầm non bằng tay lại được cho là khá lỗi thời. Bởi thay vào đó người ta lựa chọn việc trao đổi bằng công nghệ, mọi giao tiếp thực hiện hoàn toàn trên máy tính hoặc các phần mềm online, mạng xã hội. 

Chọn mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non viết tay hay đánh máy?

Vậy nên, nếu là một ứng viên đang tìm việc thì hãy chủ động đánh máy một đơn xin việc trên word và gửi đi là xong. Có điều, một vài trường hợp đặc biệt khi nhà tuyển dụng yêu cầu về 1 đơn xin việc viết bằng tay và bạn có biết lý do là tại sao không? Nhà tuyển dụng đang mong muốn gì từ lá đơn đó của bạn. 

Mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non viết tay đó chính là yếu tố nhà tuyển dụng đánh giá sự cẩn thận. Bởi cẩn thận là một điều kiện cần tạo ra kết quả thành công và phía nhà lựa chọn thông qua việc nhìn mẫu đơn đó hiểu được bạn là người như thế nào. Từ bố cục trình bày, nét chữ viết thể hiện nét người. 

Đơn xin việc giáo viên mầm non viết tay là yếu tố đánh giá sự cẩn thận

Đặc biệt hơn nếu bạn là một giáo viên mới ra trường và đang tìm kiếm kinh nghiệm làm việc cho mình thì đừng quá loay hoay chuẩn bị hồ sơ. Chú ý viết một mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non ấn tượng hơn, đơn giản thoát khỏi vòng loại để tiến tới vòng phỏng vấn. Và cũng không cần quá lo lắng vì vieclam24h.net.vn là nơi tổng hợp đầy đủ các mẫu đơn xin việc giáo viên thu hút nhà tuyển dụng. Đừng bỏ lỡ giải pháp, tham khảo và kết hợp gợi ý cách thể hiện nội dung tiếp theo. 

Xem thêm: Việc làm giáo dục - đào tạo

Xem Thêm : Ghi dấu nhà tuyển dụng với cách chèn ảnh vào CV xin việc đơn giản

3. Nội dung trình bày chính xác tại mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non

Tuân thủ theo quy tắc ngầm chung thì đơn xin việc giáo viên mầm non sẽ thường bao gồm về 3 phần chính và cung cấp đủ thông tin về người viết đơn. Nhấn nhá mạnh hơn tới lý do, nguyện vọng nếu được tham gia làm việc và cuối cùng là đừng bỏ qua một lời cảm ơn vì nhà tuyển dụng - người đã dành thời gian đọc và xem xét. 

Nội dung trình bày chính xác tại mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non

Mở đầu cho mẫu đơn xin việc này sẽ là phần Quốc hiệu và tiêu ngữ theo văn bản quy phạm hành chính. Viết đúng, đủ, định dạng chính xác theo quy định sau đó mới đề cập về phần kính gửi. Phần kính gửi này bạn cần ghi chính xác về người nhận, phòng ban hoặc bộ phận tại công ty như “Kính gửi: Trường THCS Phan Huy Bích”.

Tiếp đó sẽ là phần thông tin cơ bản về cá nhân ứng viên dự tuyển, cung cấp đủ chính xác về họ tên, nơi sinh, ngày tháng sinh, hộ khẩu thường trú ra sao, số chứng minh/ căn cước, trình độ chuyên môn, văn hóa. Bên cạnh đó bạn còn có thể ghi về ngôi trường theo học, tốt nghiệp ngành nghề nào, xếp loại tốt nghiệp và đề cập một vài chứng chỉ nếu bản thân sở hữu. Tuy là thể hiện bản thân nhưng bạn cũng cần hết sức ngắn gọn cho phần nội dung này, đơn xin bao quát và tổng quát tại CV gây thiện cảm tốt hơn. 

Nên chọn lọc thông tin về trình độ hay kỹ năng phù hợp

Ngoài ra chọn lọc thông tin về trình độ hay kỹ năng phù hợp cũng là điều cần thiết và tạo sự tương xứng với vị trí. Bạn không nên đưa ra những yếu tố không liên quan đến việc làm giáo viên hay như sự khác biệt về cấp học.

Chú ý hơn nữa đó là một phần kết sáng tạo, ấn tượng. Mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non luôn minh chứng được mong muốn làm việc hay như nguyện vọng cống hiến cho vị trí và trường học. Lồng ghép lời văn và khả năng viết lách trong đơn xin việc khiến nhà tuyển dụng thấy sự quyết tâm và xem xét dành thời gian phỏng vấn cho bạn. 

Xem thêm: CV xin việc mầm non: Cách bước vào trái tim nhà tuyển dụng

Xem Thêm : Cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv tiếng anh chuẩn nhất

4. Trình bày đơn xin việc giáo viên mầm non cùng một vài lưu 

4.1. Lưu ý về nội dung mẫu đơn giáo viên mầm non

Điều thực tế dễ nhận thấy là hiện tại các ứng viên có xu hướng chăm chút cho CV nhiều hơn mà xem nhẹ đi phần chuẩn bị đơn xin việc. Có thể nói đây là lý do vì sao cơ hội việc làm không đến với bạn mà là đến với người khác. 

Đừng bao giờ chỉ nên gửi tới nhà tuyển dụng một mẫu đơn xin việc giáo viên mầm non cùng vài dòng liệt kê cứng nhắc, khô khan. Chủ động linh hoạt ngôn từ hơn và kèm sự sáng tạo thể hiện về năng lực của bản thân. Tức thay vì đưa ra “tôi muốn được ứng tuyển vị trí giáo địa lý” thì hãy “Trên 2 năm kinh nghiệm nghề giáo viên, đào tạo hơn xxx học sinh. Tôi tin rằng mình sẽ là ứng viên phù hợp cho vị trí giáo viên địa lý mà trường đang bổ sung”.

Trình bày đơn xin việc giáo viên mầm non cùng một vài lưu 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể đưa thêm thành tích giúp nhà tuyển dụng thấy năng lực phù hợp của bạn. Có điều bạn cũng nên cân nhắc nội dung sẽ cần tránh viết dài, lan man cung cấp thông tin sẽ chẳng tạo ra sự tập trung. Kèm theo đó là việc đề cập tới cách thức liên hệ để nhà tuyển dụng mời bạn phỏng vấn. Một lời cảm ơn là cách hoàn thiện nội dung với sự tôn trọng người đọc hiệu quả, dễ dàng ghi điểm. 

4.2. Lưu ý về hình thức mẫu đơn giáo viên mầm non

Như đã nhắc phía trên thì đơn xin việc có thể lựa chọn đánh máy hoặc viết tay nhưng chỉ là 1 trong 2 thay vì việc đánh viết lẫn lộn. Một lỗi cũng khá phổ biến và gây mất điểm ngay từ lần đầu nhà tuyển dụng cầm lá đơn đọc. Việc vừa tạo cảm giác khó chịu, vừa làm mất đi tính thẩm mỹ và nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn về 1 người cẩn thận hơn, có trách nhiệm khi gửi đơn. 

Lưu ý về hình thức mẫu đơn giáo viên mầm non

Dài dòng là không nên, sai lệch trọng tâm cũng vậy không thể đáp ứng nhu cầu lựa chọn từ nhà tuyển dụng mà cũng chẳng đề cập được mong muốn của bạn. Điển hình với lỗi chính tả sẽ cần xem xét kỹ lưỡng nhiều lần khi viết xong hoàn tất vì bạn đang lựa chọn ứng tuyển một nghề đề cao sự cẩn thận, tuân thủ nguyên tắc. Hay như bạn là người đào tạo những cá nhân khác và cái sai của bạn sẽ là nền tảng khiến nhiều người mắc phải. 

Các thông tin trên bài viết chính là nội dung gợi ý về đơn xin việc giáo viên mầm non mà bạn cần nắm bắt. Nếu có mong muốn tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn đừng bỏ sự chuẩn bị hoàn hảo từ ban đầu.

Bài Viết Nổi Bật