Tìm hiểu cách viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim đặc sắc nhất

Nguyễn Thanh Hải   Thứ sáu, 25/11/2022

Các bạn sinh viên thường đi làm thêm để trải nghiệm và đỡ đần bố mẹ khoản sinh hoạt phí mặc dù mức lương rất thấp chỉ từ mười mấy nghìn một giờ làm việc vất vả. Nhưng nhiều bạn may mắn đã tìm được việc làm ở rạp chiếu phim, các bạn review rằng được lương cao mà công việc không quá vất vả. Vậy làm thế nào để có thể làm việc tại rạp chiếu phim? Ngay sau đây, vieclam24h.net.vn sẽ chỉ bạn cách viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim sao cho ghi điểm cao với nhà tuyển dụng nhé.

1. Chuẩn bị mẫu đơn xin việc

1.1. Tự viết bằng tay

Bạn có thể tự viết bằng tay là đơn xin việc như những loại đơn từ khác. Cấu trúc của một lá đơn có lẽ bạn đã được học viết rồi đúng không? Một số nội dung quan trọng bạn có thể hỏi những người từng làm trong rạp hoặc nhắn tin trực tiếp người tuyển dụng xem mình cần viết những gì nhé.

Tự viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim

Ngoài ra, bạn có thể gõ word cho nhanh mà trình bày chữ nghĩa sạch sẽ, đẹp đẽ, dễ nhìn hơn nhé. Word có nhiều công cụ hỗ trợ bạn viết đơn hơn đó. Nếu tự tin với việc viết đơn bằng tay thì bạn có thể không cần tới nó mà chỉ cần viết sạch đẹp, ngay ngắn là được.

1.2. Tìm mẫu trên mạng

Thuận tiện hơn bạn có thể lựa chọn các mẫu trên mạng. Mạng internet mọi người đã chia sẻ rất nhiều về mẫu đơn xin việc ở rạp chiếu phim còn bao gồm những lưu ý khi viết. Vì thế tìm và download trên mạng các mẫu đơn này bạn sẽ yên tâm về tính chuẩn xác của đơn xin việc ở rạp chiếu phim.

1.3. Lấy mẫu chuẩn từ rạp chiếu phim

Để mẫu đơn xin chuẩn xác hơn do tính đặc trưng của từng ngành nghề là khác nhau thì bạn có thể xin hoặc lên trang web rạp chiếu phim để lấy mẫu đơn xin việc về nhé. Những mẫu này sẽ có đầy đủ những yếu tố cần thiết hoặc những danh mục có sẵn cho bạn điền vào đó. Tuỳ mỗi rạp mà có những tiêu chuẩn trong nội dung khác nhau.

Có thể lấy mẫu đơn ở website tuyển dụng rạp chiếu phim
Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

2. Bố cục đơn xin việc ở rạp chiếu phim

Mặc dù cách viết lá đơn thì có nhiều cách viết khác nhau nhưng hình thức chung của đơn thì vẫn gồm 3 phần như thường lệ. Các nội dung chính từng phần sẽ được trình bày như sau:

2.1. Mở đầu lá đơn

Các mẫu đơn vẫn thường có phần mở đầu tương tự nhau bao gồm quốc hiệu, tiêu ngữ, tên lá đơn và phần kính gửi. Chắc hẳn bạn đã biết ghi quốc hiệu, tiêu ngữ rồi đúng không? Những điều này chúng ta đã học thuộc lòng từ lâu. Nhưng tên lá đơn thì mọi người còn băn khoăn nhiều vì không biết đặt sao cho phù hợp. Ví dụ bạn có thể đặt tên là đơn là “Đơn xin việc tại rạp chiếu phim CGV” hoặc đơn thuần là “Đơn xin việc” cũng không sao.

Tiếp đó là phần kính gửi, chính là đối tượng sẽ đọc lá đơn này của bạn và quyết định thông qua hay không. Thường lá đơn này sẽ kính gửi Ban lãnh đạo công ty và quản lý bộ phận tại rạp chiếu phim là người trực tiếp tiếp quản bạn nếu bạn được nhận. Nếu có thể hãy ghi thêm kính gửi phòng nhân sự nữa nhé. Vì có thể một số rạp sẽ tuyển qua phòng nhân sự.

2.2. Phần thân lá đơn

Sau khi có lời chào và tên đơn viết để người đọc biết được sơ bộ nội dung lá đơn thì bạn cần trình bày chi tiết các nội dung ở phần thân. Bạn sẽ giới thiệu một vài thông tin cá nhân như họ tên, tuổi, quê quán, số điện thoại, email và CCCD/CMND. Đây là những điều cơ bản trong nội dung phần thân.

Đội ngũ nhân viên tại rạp chiếu phim

Bạn sẽ nói qua về việc tại sao biết đến tin tuyển dụng này. Kế đó, bạn sẽ trình bày về lý do hay mục đích viết là đơn này đó là mong muốn được ứng tuyển vị trí này như thế nào. Và để nhà tuyển dụng ấn tượng hơn bạn có thể nêu một vài điểm mạnh để xứng đáng được ứng tuyển hơn những người khác. Lá đơn này như một lời giới thiệu nếu bạn có đính kèm một CV. 

2.3. Phần kết lá đơn

Cuối cùng, bạn hãy gửi lời cảm ơn chân thành và hy vọng nhận được hồi đáp từ rạp chiếu phim hoặc mong bên công ty xem xét nhận mình vào làm. Dù được nhận hay không thì vẫn luôn niềm nở đón nhận và có thái độ tích cực nhé. Ngoài ra, bạn sẽ cần ghi địa điểm, ngày tháng năm viết lá đơn. Kết lại là chữ ký của người làm đơn để xác nhận thông tin cũng như đề nghị của lá đơn mà bạn đã viết.

Xem Thêm : Đề xuất tăng lương và hướng dẫn cách đề xuất tăng lương nhanh nhất

3. Lời khuyên khi viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim

3.1. Trình bày sạch sẽ, rõ ràng

Dù là viết đơn gì thì khi nộp cho người tuyển dụng họ cũng sẽ đánh giá bề ngoài lá đơn trước. Nếu lá đơn lủng củng, dài dòng hoặc có tẩy xóa sẽ làm mất mỹ quan và khiến người đọc không muốn xem nữa và vô tình bạn mất đi cơ hội ứng tuyển. Chính vì thế trình bày lá đơn sạch đẹp, giữ cho tờ đơn phẳng phiu sẽ một phần thể hiện bạn là người khá cầu toàn trong công việc và ghi điểm tốt hơn trong mắt người khác.

Trình bày sạch đẹp lá đơn

Không những vậy khi bạn trình bày sạch đẹp thì nội dung lá thư tự khắc sẽ mạch lạc hơn, bố cục cân đối, những điểm cần nhấn mạnh sẽ được nhấn mạnh, những điểm nào cần in hoa sẽ in hoa. Viết đơn xong cũng sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp, tôn trọng nghề nghiệp của bạn dành cho vị trí này. Nhà tuyển dụng sẽ luôn ưu ái những người nghiêm túc với một công việc mà họ ứng tuyển.

3.2. Không nhầm lẫn với CV

Có rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa đơn xin việc và CV do có nơi tuyển chỉ yêu cầu CV hoặc yêu cầu đơn xin việc cùng giấy tờ tuỳ thân. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn nhé. CV là một bản sơ yếu lý lịch đầy đủ bao gồm thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, học vấn, kỹ năng và chứng chỉ của ứng viên. Những thông tin này sẽ được trình bày chi tiết rõ ràng.

Còn đơn xin việc chỉ gói gọn trong một trang giấy và viết ngắn gọn súc tích như một lời giới thiệu, lời đề nghị. Khi viết đơn xin việc sẽ theo form mẫu một lá đơn và có những tiêu chuẩn chung của một lá đơn. Đơn xin việc sẽ nói sơ qua về những thông tin cá nhân và một vài mong muốn cũng như năng lực cốt lõi của bản thân cho vị trí này. Lá đơn sẽ có phần trịnh trọng hơn so với CV.

Nhân viên rạp chiếu phim luôn lịch sự và vui vẻ với khách hàng

3.3. Sử dụng ngôn từ trang trọng

Đơn từ khi đã có quốc hiệu và tiêu ngữ thì chắc chắn bạn phải đảm bảo ngôn từ trong đơn được sử dụng đúng chừng mực, có tính văn minh, lịch sự. Hơn nữa, ngôn ngữ cũng cần được dùng một cách trang trọng phù hợp với nề nếp, gia phong của đất nước.

Bên cạnh đó, việc sử dụng ngôn ngữ trang trọng sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn ra được cách nói chuyện của bạn và suy luận ra tính cách, con người bạn khi làm việc sẽ ra sao. Điều này một phần ảnh hưởng đến việc bạn có phù hợp với vị trí đang ứng tuyển hay không nên cần hết sức lưu ý nhé.

Nhìn chung, viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim cũng tương tự với đơn xin việc khác nhưng cần chú ý hơn một số nội dung trọng tâm chuyên về các vị trí trong rạp. Vậy là vieclam24h.net.vn đã trình bày xong giúp bạn cách viết một đơn xin việc ở rạp chiếu phim hoàn chỉnh nhất. Bạn hãy áp dụng ngay và chúc bạn ứng tuyển thành công bạn nhé.

Bài Viết Nổi Bật