[Bật mí] Cách viết đơn xin việc quán cafe hoàn hảo cho ứng viên

Phạm Hiên   Thứ năm, 04/02/2021

Cách viết đơn xin việc quán cafe như thế nào để nhanh chóng tạo ấn tượng tốt, chinh phục nhà tuyển dụng là vấn đề mà không ít ứng viên quan tâm hiện nay. Vậy thì trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc bí quyết để có một mẫu đơn xin việc quán cafe thật hoàn hảo, cùng theo dõi nhé!

1. Đơn xin việc quán cafe có vai trò như thế nào?

Kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu trong đời sống con người cũng ngày càng nâng cao đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ ra đời. Nổi bật trong đó phải kể đến là sự hình thành của các quán cafe. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm việc tại các quán cafe này cũng rất lớn, mở ra cơ hội cho người lao động, thậm chí cả các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu làm thêm.

Đơn xin việc quán cafe có vai trò như thế nào?

Thế nhưng, dù chỉ là công việc phục vụ, pha chế hay lễ tân tại quán cafe thì các nhà tuyển dụng cũng đặt ra những yêu cầu nhất định dành cho ứng viên, trước hết chính là cần có bộ hồ sơ xin việc thật đầy đủ, hoàn hảo. Trong đó, các ứng viên sẽ cần chú ý đến lá đơn xin việc quán cafe.

Trên thực tế, lá đơn xin việc có vai trò đặc biệt quan trọng và giúp ứng viên có nhiều lợi thế để đến gần với công việc trong quá trình tìm việc làm nói chung và xin việc quán cafe nói riêng. Hiểu đơn giản thì đây là linh hồn của bộ hồ sơ xin việc, giúp các bạn có thể dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng và nắm lấy cơ hội việc làm mình mong muốn.

Đơn xin việc quán cafe - giúp bạn đến gần hơn với vị trí việc làm

Nhiều bạn nghĩ rằng xin việc ở quán cafe thì cần gì phải đơn xin việc. Tuy nhiên, thông qua đơn xin việc, các bạn có thể cung cấp đến cho nhà tuyển dụng thông tin cơ bản nhất về bản thân, sự hiểu biết về công ty hay thương hiệu cafe của họ, mong muốn của mình với công việc. Đây cũng chính là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá về ứng viên, nhận định về sự phù hợp của các bạn đối với công việc. Vì dù là công việc hoạt động chân tay ở quán cafe nhưng cũng cần phải có những tố chất, đáp ứng yêu cầu nhất định. Do đó, khi đi xin việc tại quán cafe, các bạn chắc chắn không thể thiếu lá đơn xin việc làm.

Xem thêm: Highlands coffee tuyển dụng. Một số lời khuyên dành cho bạn

Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Bí quyết viết đơn xin việc quán cafe hay và ấn tượng

2.1. Phần mở đầu đơn xin việc ấn tượng

Để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng thì trước hết các bạn cần phải có mở đầu thật ấn tượng. Điều này cũng giống như khi bạn gặp khách hàng hay ai đó, việc giới thiệu làm sao để tạo thiện cảm cho người đối diện sẽ rất quan trọng. Do đó, đừng quên tạo nên dấu ấn cá nhân của mình ngay từ phần mở đầu đơn xin việc nhé.

Phần mở đầu đơn xin việc ấn tượng

Đối với đơn xin việc quán cafe, các bạn sẽ cần đề cập đến các thông tin cá nhân của mình ngay từ phần đầu tiên. Cụ thể trong phần này, các bạn sẽ trình bày 2 phần chính bao gồm:

- Tiêu đề của đơn xin việc quán cafe: phần này các bạn sẽ đề cập luôn vị trí mà mình ứng tuyển để nhà tuyển dụng nắm bắt. Đây cũng là thông tin giúp họ sàng lọc hồ sơ dễ dàng hơn.

- Tiếp đến là những thông tin về cá nhân ứng viên trước khi đi vào nội dung chính của lá đơn xin việc. Đối với phần này, các bạn sẽ thể hiện một cách ngắn gọn, làm sao để tạo sự gợi mở, tự tin của mình đối với vị trí ứng tuyển. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng tạo ấn tượng, mang đến sự hứng thú đối với nhà tuyển dụng.

2.2. Nội dung đơn xin việc chi tiết, tạo điểm nhấn

Phần mở đầu đã tạo được ấn tượng tốt thì các bạn sẽ cần làm sao để nội dung đơn xin việc của mình không bị lạc sang hướng khác. Tức là bạn cần phải cung cấp chi tiết, đầy đủ thông tin theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, đồng thời cũng nhấn mạnh hơn nữa về khả năng, sự phù hợp của mình, tạo được điểm nhấn để thu hút nhà tuyển dụng.

Nội dung đơn xin việc chi tiết, tạo điểm nhấn

Cụ thể, bạn sẽ cần đưa những điểm mạnh, dẫn chứng cụ thể về bản thân mình để thuyết phục nhà tuyển dụng như là:

- Đề cập đến những chuyên môn của bạn có liên quan đến công việc. Ví dụ bạn ứng tuyển làm nhân viên pha chế thì cần nêu ra những kỹ năng, kiến thức hiểu biết của mình về công việc pha chế như thế nào, khẳng định bản thân có thể làm được ở vị trí đó.

- Đưa ra những kinh nghiệm của mình (nếu có). Đây sẽ là tiêu chí quan trọng để nhà tuyển dụng quyết định có lựa chọn hay không? Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí nhân viên phục vụ quán cafe và đã từng làm ở vị trí này rồi thì hãy đưa vào đơn xin việc để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được.

- Có các kỹ năng cũng là lợi thế dành cho bạn khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm trong quán cafe. Điển hình như nhân viên phục vụ, thu ngân cần có khả năng giao tiếp tốt, nhân viên pha chế cần có kỹ năng về pha chế cafe, đồ uống, nhân viên lễ tân cần có kỹ năng tiếp đón khách hàng,… Tất cả những kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn có thì hãy đưa vào đơn xin việc nhé.

Nội dung đơn xin việc quán cafe phải đầy đủ

Mặc dù việc đưa các điểm mạnh, dấu ấn cá nhân của mình vào đơn xin việc quán cafe là điều đáng khích lệ, giúp các bạn tạo được ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng. Thế nhưng hãy lưu ý phải có sự chọn lọc thật kỹ lưỡng, những thông tin phù hợp nhất để nhà tuyển dụng nắm bắt nhanh chóng, đồng thời họ cũng sẽ đánh giá cao về phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn.

2.3. Kết thúc đơn xin việc gây thương nhớ

Có thể thấy, một mở đầu ấn tượng, một nội dung thể hiện bản thân tuyệt vời thì kết cũng cũng cần làm sao để gây thương nhớ cho nhà tuyển dụng. Đó mới là sự thành công của mẫu đơn xin việc quán cafe. Vậy trong phần kết thúc này, bạn sẽ cần thể hiện những gì?

Sau khi trình bày đầy đủ những thông tin cần thiết trong đơn xin việc thì các bạn cần kết lại bằng những mong muốn của mình đối với vị trí việc làm. Bạn khao khát, đam mê và muốn có được vị trí công việc như thế nào, hãy thể hiện điều đó. Bạn có thể gợi ý về một cuộc phỏng vấn sau đó, mong muốn được gặp trực tiếp nhà tuyển dụng. Đây cũng sẽ là một điểm cộng dành cho bạn và kích thích sự tò mò, muốn tìm hiểu bạn từ nhà tuyển dụng.

Kết thúc đơn xin việc gây thương nhớ

Kết thúc đơn xin việc quán cafe, các bạn cũng đừng quên gửi đến nhà tuyển dụng lời cảm ơn chân thành vì đã dành thời gian để đọc lá đơn của bạn nhé. Lời cảm ơn này cũng thể hiện bạn là người lịch sự, có hiểu biết và sẽ tạo được ấn tượng tốt, thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

Cuối cùng, đơn xin việc quán cafe cũng cần có chữ ký, ghi rõ họ tên của bạn để hoàn thành một lá đơn hoàn chỉnh nhé.

Xem thêm: Bỏ túi cách viết CV xin việc pha chế thu hút nhà tuyển dụng

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

3. Một số lưu ý quan trọng để có đơn xin việc quán cafe hoàn hảo

Một lá đơn xin việc quán cafe cần đảm bảo được các thông tin cần thiết và bố cục khoa học như đã nêu trên. Bên cạnh đó, để có một lá đơn hoàn hảo, chinh phục nhà tuyển dụng thì các bạn sẽ còn cần lưu ý về một số vấn đề sau:

- Câu từ sử dụng trong đơn xin việc quán cafe cần phải rõ ràng, mạch lạc, không sử dụng ngôn ngữ địa phương gây khó hiểu cho nhà tuyển dụng.

- Không mắc phải các lỗi về chính tả, đây là điều kỵ nhất khi viết đơn xin việc vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiết sự cẩn thận trong tác phong làm việc.

Một số lưu ý quan trọng để có đơn xin việc quán cafe hoàn hảo

- Đối với những thông tin quan trọng, các bạn nên làm sao để nó nổi bật, nhà tuyển dụng khi nhìn vào đơn xin việc có thể nắm bắt ngay. Ví dụ như in đậm nội dung, các cụm từ “đắt giá” trong đơn xin việc.

- Đơn xin việc quán cafe hoặc là viết tay hoặc là đánh máy hoàn toàn, tuyệt đối không sử dụng mẫu đơn nửa viết tay nửa đánh máy, gây cảm giác khó chịu cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về cách viết đơn xin việc quán cafe dành cho các ứng viên. Chúc các bạn sẽ có được một mẫu đơn hoàn hảo và nắm lấy cơ hội việc làm tốt nhất cho mình nhé!

Bài Viết Nổi Bật