Hướng dẫn viết hồ sơ xin việc Giao Hàng Tiết Kiệm hiệu quả

Nguyễn Hoa   Thứ ba, 25/05/2021

Công việc tại các công ty vận chuyển hiện đang trở nên khá phổ biến trong thị trường việc làm trong nước nói chung. Một trong những công ty tiềm năng thu hút khá nhiều ứng viên đó chính là Giao Hàng Tiết Kiệm. Điều ấy khiến cho tỉ lệ cạnh tranh để trở thành nhân viên của giao hàng tiết kiệm tăng lên hơn bao giờ hết. Vậy phải làm thế nào để hồ sơ xin việc Giao Hàng Tiết Kiệm của bạn trở nên nổi bật và thu hút các nhà tuyển dụng? Để biết được điều ấy, hãy cùng Vieclam24h.net.vn tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tầm quan trọng của đơn xin việc Giao Hàng Tiết Kiệm

Giao Hàng Tiết Kiệm đã trở thành một công ty E-logistics quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt, nhất là các tín đồ của các trang thương mại điện tử như Shopee hay Lazada. Người ta thường nói về Giao Hàng Tiết Kiệm qua những anh shipper vui tính mà quên mất rằng để công ty trở nên lớn mạnh thì đằng sau là cả một bộ máy điều chỉnh to lớn. Xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ những năm 2013, Giao Hàng Tiết Kiệm nhanh chóng trở thành một trong những đơn vị vận chuyển lớn nhất, quen thuộc nhất và có mặt ở khắp mọi nơi khách hàng cần. Xuất hiện trên khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam, hãng vận chuyển này ghi dấu ấn trong lòng khách hàng với chi phí giao hàng cạnh tranh và thời gian giao hàng nhanh chóng.

Thông tin chung về giao hàng tiết kiệm

Có rất nhiều người nhận xét rằng môi trường tại Giao Hàng Tiết Kiệm rất lành mạnh và năng động bởi phần lớn nhân viên ở đây là người trẻ, rất hòa đồng. Bạn sẽ có khả năng phát huy bản thân, được đào tạo và có lộ trình thăng tiến rõ ràng, bên cạnh đó là mức lương tương đối cạnh tranh trên thị trường. Chỉ có một điểm trừ đó là thời gian làm việc không cố định, bạn sẽ cần phải đi sớm về muộn tùy theo yêu cầu của từng bộ phận. Nếu như bạn muốn phát triển và tìm hiểu thêm về ngành E-logistics thì đây sẽ là một môi trường lí tưởng để làm việc.

Nhiều người sẽ cho rằng việc ứng tuyển vào làm shipper sẽ không cần phải chuẩn bị hồ sơ quá cầu kỳ nhưng đó lại là quan niệm hoàn toàn sai. Hồ sơ xin việc luôn luôn là thứ cơ bản, không thể thiếu đối với bất kỳ ngành nghề nào, dù là công việc đòi hỏi sức lao động nhiều như shipper. Một bộ hồ sơ chỉnh chu sẽ giúp cho bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, đánh bại những đối thủ khác. Chưa kể đến rằng hiện nay, các giao dịch mua bán trực tuyến đang ngày càng tăng lên vì mức độ tiện lợi của nó, kéo theo sự phát triển của ngành vận chuyển lên rất cao. Do đó, tỉ lệ việc làm cũng được mở rộng, cơ hội việc làm và phát triển thu nhập của ngành này sẽ luôn tăng lên rất nhiều. Nếu không nhanh chân và chuẩn bị thật kĩ càng, bạn rất có thể sẽ mất đi cơ hội được làm trong những “ông lớn” trong ngành này như Giao Hàng Tiết Kiệm.

Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị và đăng ký hồ sơ xin việc Grab mới nhất

Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Chuẩn bị hồ sơ xin việc Giao Hàng Tiết Kiệm

Mặc dù nghe có vẻ rất hứa hẹn nhưng không phải ai cũng có thể trở thành nhân viên của giao hàng tiết kiệm. Bởi số lượng các bạn trẻ ứng tuyển vào các vị trí trong công ty này đang ngày càng tăng lên. Vì vậy nếu bạn muốn đặt chân vào nơi này, bạn sẽ phải làm nổi bật mình không chỉ trong vòng phỏng vấn mà trước tiên là phải tạo được một bộ hồ sơ thu hút đã. Nếu không tìm hiểu kỹ thì rất có thể bạn sẽ nhầm lẫn hoặc chuẩn bị thiếu hồ sơ. Chính vì vậy nên đừng quên đọc thật kỹ các thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc Giao Hàng Tiết Kiệm đầy đủ nhất. Theo như thông tin từ các trang tuyển dụng. bạn cần phải chuẩn bị hai bộ hồ sơ: hồ sơ phỏng vấn và hồ sơ nhận việc.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc

2.1. Hồ sơ phỏng vấn cần những gì?

Trong bộ hồ sơ này, bạn sẽ được yêu cầu chuẩn bị những giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân, sơ yếu lí lịch cá nhân và sổ hộ khẩu. Trong phần này, bạn không cần chuẩn bị quá cầu kì bởi nhà tuyển dụng sẽ không khắt khe quá mà chỉ đánh giá xem bạn liệu có đủ điều kiện để làm việc không.

2.2. Hồ sơ nhận việc cần những gì?

Ngoài những giấy tờ căn bản kể trên, bạn sẽ phải cung cấp cho nhà tuyển dụng một số giấy tờ khác để đảm bảo tính đặc thù của công việc. Sẽ có một số loại giấy tờ mà bạn chưa nghe đến nên hãy lưu ý thật kỹ hoặc hỏi những ai đã có kinh nghiệm để chuẩn bị sao cho thật chính xác.

Yêu cầu của hồ sơ nhận việc

2.2.1. Giấy khám sức khỏe

Đối với shipper – một công việc chủ yếu là làm ngoài trời thì sức khỏe đóng vai trò vô cùng quan trọng trong khâu tuyển dụng. Đây là loại giấy không thể thiếu đối với những ai ứng tuyển cho vị trí người giao hàng. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều công việc yêu cầu có giấy khám sức khỏe. Do đó để chắc chắn bạn hãy đăng ký khám và lấy giấy khám sức khỏe từ sớm, như vậy sẽ giúp cho khâu chuẩn bị của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Lưu ý một điều rằng một số nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận giấy khám sức khỏe ở các bệnh viện tư mà phần lớn sẽ yêu cầu giấy được xác nhận bởi các bệnh viện công lớn.

Xem thêm: Những điểm cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc giao hàng nhanh

2.2.2. Giấy bảo lãnh nhân sự

Giấy bảo lãnh nhân sự là loại giấy được dùng để bảo lãnh cho bạn khi làm việc tại một cơ quan, tổ chức nào đó với mục đích giảm thiểu tối đa rủi ro mà người lao động có thể gây ra và đảm bảo các quy tắc, nội quy của doanh nghiệp. Bạn sẽ tìm được một số mẫu giấy bảo lãnh nhân sự trên mạng, nó thường bao gồm các nội dung như thông tin của người đứng ra bảo lãnh, quan hệ với người được bảo lãnh, số điện thoại liên hệ khi cần thiết… Giấy bảo lãnh nhân sự thực chất là một bản cam kết với công ty về việc người lao động phải tuân thủ và không gây ra những điều gây ảnh hưởng với công ty và trái pháp luật.

Hồ sơ nhận việc giao hàng tiết kiệm cần nhiều loại giấy tờ

2.2.3. Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự

Giao hàng tiết kiệm hướng tới mục tiêu thành lập một đội ngũ shipper thân thiện, vui vẻ, hòa đồng với khách hàng, hướng tới tạo dựng một giá trị bền vững. Đó là lí do tại sao họ khá khắt khe về việc kiểm tra lý lịch của nhân viên để đảm bảo rằng nhân viên có một đời tư “sạch” và lành mạnh. Bạn có thể xin giấy xác nhận không tiền án, tiền sự ở các sở tư pháp nơi bạn đang thường trí và cư trú.

Xem thêm: Việc làm sinh viên làm thêm

2.2.4. Tiền ký quỹ

Khái niệm “tiền ký quỹ” có vẻ rất xa lạ với nhiều người, nhưng đó lại là quy trình không thể thiếu đối với nhân viên vận chuyển tại tất cả các hãng vận chuyển và khi bạn chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc Giao Hàng Tiết Kiệm. Tùy vào công ty mà mức tiền ký quỹ có thể chênh lệch. Tại Giao Hàng Tiết Kiệm, mức tiền ký quỹ là 5 triệu đồng, có thể thay đổi tùy theo khu vực. Đặc biệt, nếu như bạn còn là sinh viên thì sẽ chỉ phải nộp một mức khá ưu đãi là 1 triệu đồng, nhưng kèm theo đó bạn phải có giấy xác nhận là sinh viên của một trường nào đó. Tiền ký quỹ sẽ giúp cho doanh nghiệp đảm bảo chất lượng làm việc của nhân viên. Hình thức thường thấy nhất là hai bên sẽ cùng tạo một tài khoản ngân hàng để gửi số tiền ký quỹ vào đó và cam kết không sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc 

Trên đây là một số những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Giao Hàng Tiết Kiệm, mong rằng có thể giúp các bạn chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ một cách kĩ càng nhất.

Bài Viết Nổi Bật