Tổng hợp các mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập hay nhất

Uyên Phạm   Thứ tư, 27/01/2021

Với những bạn sinh viên có mong muốn đi thực tập thì một CV tiếng Anh xin thực tập chuyên nghiệp là một trong những giấy tờ quan trọng mà ứng viên cần phải chuẩn bị để tạo ấn tượng với công ty để bạn có cơ hội được nhận vào thực tập. Ở mỗi vị trí thực tập sẽ có những mẫu CV thực tập riêng. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết và chia sẻ một số mẫu CV tiếng anh cho sinh viên thực tập đúng chuẩn để bạn có thể lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Trong CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập có những nội dung nào?

CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập được dùng khi bạn có mong muốn xin thực tập ở các công ty, một CV xin thực tập bằng tiếng Anh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm và có cơ hội vào thực tập ở các công ty. Vậy nội dung chính cần thể hiện là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trong CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập có những nội dung nào?

Nhìn chung một bản CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập về cơ bản cũng giống với những bản CV xin việc khác. Tuy nhiên bản CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập thường là những bạn sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường chưa có nhiều kinh nghiệm viết vậy nền trước khi viết ứng viên nên tìm hiểu thật kỹ. Nội dung chính cần thể hiện trong CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập là:

- Tên ứng viên và vị trí mà ứng viên xin thực tập, cần ghi rõ để nhà tuyển dụng dễ phân biệt giữa các ứng viên.

- Ứng viên cần phải đưa ra một số thông tin cá nhân như: Tên, số điện thoại, địa chỉ email, tên trường đại học, tên ngành…

- Sau khi đã đưa ra các thông tin cơ bản về bản thân thì ứng viên tiếp tục đưa ra các thông tin về đánh giá xếp loại, về số điểm chuyên môn của ngành, cùng với đó là thành tích học tập tại trường của ứng viên. Đây là căn cứ để nhà tuyển dụng xem xét đánh giá và lựa chọn ứng viên.

- Các kỹ năng chuyên môn mà ứng viên thực tập sinh sở hữu.

Trong CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập có những nội dung nào?

- Ứng viên đưa ra một số kỹ năng mềm để thuyết phục nhà tuyển dụng, những kỹ năng mềm là những kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển.

- Đưa ra một số ưu điểm của bản thân, nhớ rằng đưa ra một số ưu điểm liên quan đến vị trí ứng tuyển sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

- Đưa ra kinh nghiệm chuyên môn nếu có, các hoạt động bạn tham gia khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Những thông tin này sẽ là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá và lựa chọn thí sinh.

- Ngoài những thông tin trên thì bạn còn có thể đưa thêm những thông tin về các dự án bạn đang triển khai. Mục tiêu nghề nghiệp và mục tiêu sự nghiệp của bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà ứng viên cần phải có khi viết CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập. Nhưng làm thế nào để trình bày những thông tin trên sao cho CV của bạn thật ấn tượng đó là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên

Xem thêm: Những mẹo tạo ấn tượng đắc lực khi viết CV xin việc

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Hướng dẫn viết CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập chuyên nghiệp

Sau khi đã nắm được những nội dung cần thiết thì bây giờ là bước ứng viên cần phải trình bày và thể hiện những thông tin đó vào CV để thuyết phục nhà tuyển dụng. Để có được CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập hoàn hảo bạn nên lưu ý đến hai vấn đề chính đó chính là hình thức CV và cách thể hiện nội dung trong CV để có được ấn tượng. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Hướng dẫn viết CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập chuyên nghiệp

2.1. Hình thức của bản CV

Hình thức là một trong những yêu cầu quan trọng để thu hút nhà tuyển dụng. Đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào hình thức của CV xin việc để đánh giá. Một CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập có hình thức không đẹp chắc chắn sẽ không ghi điểm được với nhà tuyển dụng. Chính vì vậy mà ứng viên cần phải quan tâm đến hình thức CV của mình. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản về hình thứ để có được một CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn viết CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập chuyên nghiệp

- Đầu tiên CV xin việc phải sạch,đẹp. Nội dung trong CV được trình bày một cách rõ ràng giữa các phần, không nên gạch xóa trong CV. Đây là yếu tố đầu tiên để đánh giá hình thức của CV xin việc đẹp.

2.2. Nội dung hay với cấu trúc câu hoặc từ tiếng Anh nên dùng trong CV

Điều khác biệt khi viết một CV thực tập bằng tiếng Anh với cả một bài luận bằng tiếng Anh đó là CV sẽ ưu tiên dùng dạng câu ngắn, câu rút gọn. Vậy nên thay vì sử dụng quá nhiều các dạng: I am, I, I was, … các bạn hãy dùng các thể V-ing hoặc V-ed. Chẳng hạn:

 Nội dung hay với cấu trúc câu hoặc từ tiếng Anh nên dùng trong CV

- Working as a director for school’s event

- Reading books/Playing guitar/Chatting with friends/…

- Was the best student in the class

- Having been join to project of student

Một số phần quan trọng trong CV bạn cũng nên cố gắng viết ngắn gọn để nhà tuyển dụng tiện theo dõi. Vì là CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập nên thường bạn là những người chưa có kinh nghiệm. Các bạn tuyệt đối không sử dụng cụm từ non-experience mà thay vào đó sẽ là các cụm từ như: developed, planned hoặc organized, … Những từ như vậy sẽ giúp CV của bạn thêm chuyên nghiệp.

Khi viết về mong muốn, mục tiêu cho sự nghiệp, đây cũng là phần quan trọng trong CV dành cho thực tập sinh, các bạn nên sử dụng các cấu trúc câu sau đây: I wish, I  want to, I hope, I can, I’m try, .... Những cấu trúc này sẽ giúp bạn thể hiện được những dự định, kế hoạch cũng như nguyện vọng của bản thân trong công việc. Với cách chia sẻ thẳng thắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm:  Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp, thực tập

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một số các lưu ý khác khi viết

Để có được những mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập hoàn hảo thì ngoài việc chú ý đến hình thức và nội dung thì các bạn khi chuẩn bị mẫu cũng cần chú ý một số điểm sau đây. Đây đều là những lỗi mà ứng viên thường mắc phải những lỗi này tuy nhỏ nhưng lại rất làm mất điểm đối với nhà tuyển dụng, bạn nên lưu ý điều này.

Những lỗi thường gặp đó là lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, lỗi đánh máy hay lỗi phông chữ… đấy là lỗi mà ứng viên thường hay mắc nhất và khi mắc lỗi này nhà tuyển dụng thường đánh giá không cao ứng viên, ứng viên sẽ bị loại hồ sơ ngày nếu trường hợp mắc những lỗi này liên tục trong CV. Bạn nên lưu ý tránh để không mắc phải và khắc phục những lỗi này bằng cách kiểm tra lại nội dung mình đã viết. Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi gửi đến nhà tuyển dụng, hãy chắc chắn rằng bạn không mắc những lỗi đó. Khi CV của bạn không mắc lỗi đó cũng là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá CV và lựa chọn CV của bạn.

Ngoài những lỗi trên thì ứng viên khi viết CV cũng nên viết ngắn gọn, dùng những câu ngắn để diễn đạt các ý sẽ mang đến hiệu quả cao hơn và nhà tuyển dụng cũng dễ theo dõi nội dung CV của bạn hơn.

Một số các lưu ý khác khi viết
Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

4. Hướng dẫn tải các mẫu CV tiếng Anh thực tập cho sinh viên

Hiện nay có rất nhiều trang tuyển dụng đăng tải các mẫu CV xin việc trên trang, nếu bạn không tự tin để tự mình chuẩn bị các mẫu CV xin việc thì bạn có thể tham khảo các mẫu trên trang vieclam24h.net.vn để có nhiều sự lựa chọn cho mình về các mẫu CV xin việc.

Tại đây bạn chỉ cần truy cập vào trang, trên thanh công cụ sẽ có mục các mẫu CV xin việc. Bạn click vào mục này các mẫu CV xin việc sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn cho mình những mẫu CV xin việc phù hợp nhất để tải về và sử dụng. Chắc chắn những mẫu CV xin việc trên trang sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm. Chúc các bạn may mắn và có được việc làm phù hợp.

Bài Viết Nổi Bật