Chia sẻ bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp lễ tân ấn tượng trong CV

Diệp Nhi   Thứ ba, 20/09/2022

Bất cứ một nghề nghiệp nào khi viết CV ứng tuyển đều cần thực hiện việc ghi rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp nhằm thể hiện những định hướng cá nhân trong công việc đồng thời cũng để cho nhà tuyển dụng đánh giá được sự gắn bó và phong thái làm việc trong tương lai của ứng viên. Và lễ tân không phải là nghề nghiệp ngoại lệ. Vậy làm sao để viết mục tiêu nghề nghiệp lễ tân gây được sự chú ý mạnh mẽ từ nhà tuyển dụng. Hãy để vieclam24h.net.vn mách bạn ngay cách xây dựng mục tiêu nghề nghiệp lễ tân hoàn hảo trong CV nhé.

1. Tìm hiểu  sơ lược về mục tiêu nghề nghiệp lễ tân 

1.1. Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân được hiểu như thế nào? 

Lễ tân là công việc không còn quá mới lạ đối với quá nhiều người hiện nay. Bạn có thể thấy vị trí lễ tân nhiều nhất là trong các doanh nghiệp, khách sạn, các nhà hàng,.... Nhiều người có nhận định rằng đây là công việc hết sức nhẹ nhàng và “nhàn hạ” bởi chỉ cần tiếp đón khách hàng thông qua lời nói, cử chỉ và hành động. Tuy nhiên thực chất công việc này là như thế nào và khi xin việc tại vị trí này bạn cần thể hiện mục tiêu nghề nghiệp ra sao? 

Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân là gì? 

Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân hiểu đơn giản đó là những là những điều bạn mong muốn đạt được trong công việc lễ tân. Mục tiêu đó được thể hiện bao gồm ngắn hạn và dài hạn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn và sự đánh giá khách quan về những định hướng cũng như mức độ phù hợp của ứng viên đối với công việc. 

1.2. Tại sao cần xây dựng mục tiêu nghề nghiệp trong CV? 

Để có được công việc lễ tân mà mình yêu thích thì việc định hướng mục tiêu nghề nghiệp lễ tân là điều vô cùng quan trọng. 

Vai trò của mục tiêu nghề nghiệp lễ tân 

- Đối với ứng viên: là phần bạn vạch ra những định hướng nghề nghiệp trước mắt và trong tương lai, thể hiện những điều bạn mong muốn đạt được cùng với ý chí sẽ thực hiện được mục tiêu đó. Công việc có thể không yêu cầu kinh nghiệm nhưng nhất định bạn phải thể hiện được sự mong muốn rõ ràng của bạn đối với vị trí công việc. Điều này cũng thể hiện ý chí, sự cầu tiến và mong muốn phát triển bản thân với một lộ trình cụ thể trong công việc. 

- Đối với nhà tuyển dụng: dễ dàng nhận thấy khả năng phù hợp với công việc là cao hay thấp và khả năng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp là có hay không. Bởi cho dù bạn là người có kinh nghiệm hay không thì người có thể làm việc lâu dài với doanh nghiệp sẽ là người mà họ hướng tới nhiều hơn. Đặc biệt việc thể hiện mục đích nghề nghiệp cũng sẽ cho nhà tuyển dụng cảm nhận được tinh thần, sự hăng hái đối với vị trí lễ tân. 

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Chia sẻ cách viết mục tiêu nghề nghiệp lễ tân ấn tượng 

Để CV trở nên nổi bật và tạo được mức độ cạnh tranh lớn đối với các ứng viên khác thì bạn cần tập trung xây dựng mục tiêu theo những điều sau: 

2.1. Viết mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, dễ hiểu 

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp, thông thường ứng viên sẽ đưa ra mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn cho bản thân mình. 

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, dễ hiểu 

- Mục tiêu ngắn hạn sẽ là những điều mà bạn thân hướng tới trong thời gian ngắn, có thể là trong thời gian thử việc 2-3 tháng hoặc trong khoảng 1 năm trở lại kể từ thời điểm bắt đầu làm việc. Dù là khoảng thời gian nào thì bạn đều cần đưa ra những mong muốn đạt được một cách rõ ràng cụ thể, tránh đưa ra những mục tiêu quá xa vời. 

- Mục tiêu dài hạn: là những định hướng mà bạn sẽ cố gắng đạt được trong vòng 2 năm, 3 năm, 5 năm hay thậm chí là 10 năm. Bởi mục tiêu này cần sự cố gắng, ổn định và phát triển lâu dài. Nó sẽ thể hiện lộ trình mong muốn được thăng tiến của bạn trong công việc. 

Việc đưa ra những mục đích này sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng nhìn nhận những kế hoạch của bạn. Việc trình bày rõ ràng các mục tiêu như vậy sẽ là tiêu chí để nhà tuyển dụng có thể bao quát được khả năng làm việc cũng như sự phát triển với những dự định lâu dài. 

Đồng thời cần chú ý rằng tất cả những mục tiêu bạn mong muốn đạt được cũng phải hướng vào mục tiêu chung của doanh nghiệp. Đừng chỉ nghĩ về việc phát triển bản thân mà quên mất đi bạn đang làm việc cho doanh nghiệp và phải hướng tới lợi ích chung của doanh nghiệp. Như vậy khả năng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

2.2. Nội dung ngắn gọn, có sức thu hút được người đọc 

Yếu tố rõ ràng thôi thì chưa đủ, để phần mục tiêu nghề nghiệp lễ tân ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng thì việc trình bày ngắn gọn cũng vô cùng quan trọng. 

Trình bày ngắn gọn, tạo được sức hút 

Bạn có thể trình bày những mục tiêu của mình theo thứ tự sắp xếp cụ thể và gạch đầu dòng từng mục tiêu nhằm cho thấy sự khoa học, logic đồng thời nhìn CV cũng có sự thẩm mỹ hơn. 

Chỉ nên trình bày ngắn gọn những đầu mục công việc của nghề nghiệp lễ tân mà bạn mong muốn hướng tới, không nên quá sa đà vào việc mô tả chi tiết hay thậm chí là giãi bày những cảm nhận của cá nhân. Điều này sẽ gây ra sự khó hiểu và phần trăm cơ hội trúng tuyển của bạn đối với doanh nghiệp gần như mất hết. 

2.3. Xây dựng mục tiêu làm nổi bật định hướng nghề nghiệp 

Lễ tân là công việc sẽ thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng, là bộ mặt thay doanh nghiệp tiếp nhận những thắc mắc và những góp ý trực tiếp từ khách hàng. Do vậy mà mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng cần lồng ghép những kỹ năng nhằm phục vụ cho công việc. Khi bạn làm như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ bước đầu hình dung được khả năng phù hợp và các kỹ năng mà bạn có để đáp ứng công việc lễ tân.

Mục tiêu định hướng nghề nghiệp cụ thể 

 

Luôn để mục tiêu công việc phát triển theo hướng toàn diện và phát triển song song với việc phát triển lợi ích của doanh nghiệp. 

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Một số lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp lễ tân 

Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp lễ tân 

- Cần đặc biệt lưu ý về mặt hình thức trình bày: ngắn gọn, cụ thể, rõ ràng và có sức hút. Tránh lan man dài dòng quá nhiều, vừa gây ra sự khó hiểu vừa khiến cho người ứng viên gặp bất lợi trong việc ứng tuyển. 

- Nêu bật những ưu điểm của bạn đối với vị trí công việc lễ tân, đồng thời bám sát những định hướng tương lai, xây dựng lộ trình phát triển theo hướng phát triển doanh nghiệp. 

- Trình bày mục tiêu rõ ràng, không được để nhầm lẫn với các phần khác trong CV. 

- Sắp xếp theo thứ tự hợp lý, gần nói trước xa nói sau để dễ dàng thực hiện và cũng thể hiện sự nhìn nhận sâu sắc trong cách suy nghĩ và định hướng công việc. 

- Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý lỗi chính tả nhé. Tuy chỉ là những lỗi nhỏ nhưng hãy cẩn thận và trau chuốt từng chút một cho chiếc CV trở nên hoàn hảo nhé. 

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

4. Viết mục tiêu nghề nghiệp CV cho sinh viên mới ra trường 

Nghề lễ tân là công việc mơ ước của khá nhiều sinh viên đang theo học các chuyên ngành liên quan, tuy nhiên đa số các sinh viên vừa mới ra trường đều lo lắng khi viết CV xin việc bởi việc thiếu những kỹ năng, kinh nghiệm và mục tiêu mơ hồ. Tuy nhiên có thể bạn không biết rằng, chính mục tiêu nghề nghiệp sẽ là điều giúp ích nhất cho bạn trong CV xin việc nghề lễ tân. 

Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân cho sinh viên mới ra trường 

Bạn hãy tập trung khai thác những khả năng mà bạn có, phù hợp với công việc để đưa vào phần mục tiêu nghề nghiệp. Đồng thời hãy vạch ra những điều mà bạn mong muốn đạt được trước tiên: học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng, mong muốn gắn bó lâu dài để phát triển lên những vị trí cao hơn. 

Chỉ cần bạn có mục tiêu rõ ràng, sự cầu tiến trong công việc thì khả năng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng sẽ được nâng lên rất nhiều. 

Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân không hề khó viết một chút nào. Sự tập trung, yêu nghề nghiệp và một hướng đi cụ thể trong công việc sẽ là những yếu tố giúp bạn tạo nên một chiếc CV nổi bật và thu hút nhà tuyển dụng vớ nội dung mục tiêu rõ ràng. Hãy luôn đặt mục tiêu phát triển bản thân với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp để có cái nhìn sâu sắc hơn từ nhà tuyển dụng nữa nhé. Chúc bạn sẽ theo đuổi đam mê thành công và trở thành một lễ tân chuyên nghiệp.

Bài Viết Nổi Bật