Hướng dẫn bạn về viết mục tiêu nghề nghiệp pháp chế hấp dẫn nhất

Uyên Phạm   Thứ bảy, 01/10/2022

Có lẽ bạn rằng các bạn đã hoặc sắp tốt nghiệp chuyên ngành Luật thì mới quan tâm tới bài viết này. Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn loay hoay chưa biết điền gì ở phần mục tiêu nghề nghiệp pháp chế phải không? Vậy thì bài viết này sẽ giải đáp và gợi ý cho bạn những cách viết mục tiêu gây ấn tượng với nhà tuyển dụng giúp bạn gia tăng cơ hội được chọn làm việc. Nào chần chờ gì mà không cùng chúng mình khám phá ngay bài viết này thôi.

1. Tổng quan về khái niệm nhân viên pháp chế và mục tiêu nghề nghiệp pháp chế

1.1. Bật mí khái niệm nhân viên pháp chế

Bật mí khái niệm nhân viên pháp chế

Nếu theo học ngành luật bạn cũng biết rằng ngành này được chia ra làm nhiều chuyên ngành khác nhau và mỗi chuyên ngành lại có thể làm việc ở những vị trí khác nhau. Trong số các sinh viên ra trường theo ngành luật thì ngoài những sinh viên làm luật sư hay thẩm phán…thì có một nghề nghiệp cũng được rất nhiều sinh viên lựa chọn sau khi ra trường là nhân viên pháp chế.

Đây là một nghề mà được tuyển dụng ở rất nhiều các doanh nghiệp lớn bởi khả năng hỗ trợ các vấn đề pháp lý liên quan cho doanh nghiệp ở những người làm nghề này rất chuyên nghiệp. Vì vậy doanh nghiệp chỉ việc chuyên tâm kinh doanh sản xuất còn vấn đề pháp luật cứ để nhân viên pháp chế lo.

1.2. Giải nghĩa và tầm quan trọng về mục tiêu nghề nghiệp pháp chế 

Không chỉ nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp với nghề nghiệp nhiều mà kéo theo đó nhu cầu ứng tuyển vào vị trí nhân viên pháp chế cũng không hề ít bởi công việc có mức lương khá cao và công việc cũng không quá nặng nề. 

Giải nghĩa và tầm quan trọng về mục tiêu nghề nghiệp pháp chế 

Trước sức cạnh tranh lớn trong quá trình tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp thì để nổi bật hơn các ứng viên còn lại trong bước đầu duyệt CV của doanh nghiệp bạn cần phải chuẩn bị một bản CV thể hiện mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng với họ để làm tăng cơ hội làm việc cho bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp là bước để nhà tuyển dụng lựa chọn sơ khai xem người ứng tuyển có phù hợp với vị trí công việc của mình đang tuyển hay là không?

Việc thể hiện mục tiêu ấn tượng tạo hiệu quả cao cho bản CV của bạn để tăng khả năng hơn các ứng viên khác bởi không phải ai cũng xác định đúng và viết ra mục tiêu nghề nghiệp được như nhà tuyển dụng mong đợi.

Vậy thì nếu chưa biết cách viết mục tiêu để tăng cơ hội làm việc cho mình thì bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm CV và viết mục tiêu như thế nào thì đúng ở ngay mục dưới nhé

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Hướng dẫn viết CV và mục tiêu nghề nghiệp pháp chế sao cho ấn tượng nhất

Thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay không quá khó để bạn có thể tạo một bản CV xin việc và ứng tuyển trực tiếp vào các doanh nghiệp tuyển dụng bởi có rất nhiều trang web tuyển dụng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều đó chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn chỉ cần điền thông tin và nội dung mình muốn chuyển tải cho nhà tuyển dụng vào bản CV và chỉ cần gửi và chờ họ phản hồi mà không cần mất thời gian in ra rồi đi nộp trực tiếp như những năm trước đây.

Hướng dẫn viết CV và mục tiêu nghề nghiệp pháp chế sao cho ấn tượng nhất

Thế nhưng tuy chỉ cần điền các nôi dung đầy đủ vào bản CV nhưng vẫn có những người chưa biết cách viết như thế nào và sắp xếp bản CV cho phù hợp hay có nên loại bỏ phần nào hay không? Mà mẫu CV trên mạng thì rất nhiều bạn chẳng biết được mẫu nào mới là hợp lý với nghề nghiệp của mình. Vậy nên đễ giúp bạn giải đáp những khúc mắc trên thì sau đây sẽ cùng chúng mình tìm hiểu bản CV của nhân viên pháp chế và cách viết mục tiêu như thế nào mới tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng được.

2.1. Giới thiệu khái quát về bản CV

Ở bản CV nhân viên pháp chế nói riêng và CV xin việc nói chung thì mở đầu bản CV luôn cần phải nêu thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ của bản thân. Phần này là phần đầu của bản CV tuy không phải phần quan trọng nhưng bạn cũng không thể lơ là mà phải nêu đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở hiện tại và thông tin liên hệ tránh được sai lệch hay nhầm lẫn

Tiếp theo là phần nêu trình độ học vấn của bạn bạn cần nêu rõ tên trường bạn đã theo học và cụ thể chuyên ngành của mình. Ngoài ra cũng có thể nêu thêm số điểm trung bình tại trường bạn đã nhận được nếu số điểm của bạn trên 3.0. Nếu theo học ngành luật chắc hẳn các bạn đều đến từ những trường chuyên luật như Đại học Luật Hà Nội, Đại học thương mại, Đại học Mở…Đây hầu hết đều là những ngôi trường có tiếng đào tạo về chuyên ngành này vậy nên hãy tự hào khi đã từng học tới đó nhé

Giới thiệu khái quát về bản CV

Phần mục tiêu làm việc là phần quan trọng nhất và mình sẽ giải đáp rõ hơn cho các bạn ở phần sau thế nên phần tiếp theo sẽ là kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc cũng là phần quan trọng trong bản CV và nếu như bạn từng có kinh nghiệm làm trợ lý pháp chế hay thực tập sinh luật thì hãy nêu vào để thể hiện thế mạnh của bản thân. Tuy nhiên với những bạn trẻ mới ra trường kinh nghiệm còn khá non nớt hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn hãy nhấn mạnh ngôi trường danh tiếng của bạn và xếp loại bạn nhận được sau 4 năm đại học ở đó, đây cũng là bàn đạp hiệu quả để bạn gia tăng cơ hội làm việc cho mình đấy.

Nếu có nhiều kinh nghiệm làm việc trong nghề thì cứ liệt kê hết những nơi bạn từng làm ra và nhớ là trình bày bố cục nghề nghiệp từ gần nhất tới xa nhất và nên nêu lên những công việc có thời gian gắn bó dài khoảng 6 tháng trở lên vì doanh nghiệp nào cũng muốn tìm kiếm những người làm được việc và gắn bó với họ lâu dài.

Phần tiếp theo chúng mình sẽ giải đáp giúp bạn về cách viết mục tiêu nghề nghiệp pháp chế ở mục dưới

2.2. Cách viết mục tiêu ấn tượng

Để trình bày mục tiêu nghề nghiệp dù là ngắn hạn hay dài hạn bạn cũng cần phải nhớ nên nên số năm kinh nghiệm bạn đã tích lũy được và những vấn đề nào bạn sẽ làm được để tạo ra hiệu quả cho công việc này.

2.2.1. Gợi ý về mục tiêu ngắn hạn

Gợi ý về mục tiêu ngắn hạn

Những câu văn viết về mục tiêu ngắn hạn của nhân viên pháp chế bạn có thể tham khảo qua gợi ý của chúng mình như sau:

- Tích lũy cho mình 4 năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực tư vấn pháp chế doanh nghiệp

- Mong muốn bản thân được học hỏi và rèn luyện qua quá trình làm việc tại doanh nghiệp

- Từ những kiến thức và kỹ năng đã học được trong thời gian học tập tại trường Đại học tôi sẽ cố gắng hoàn thiện và hoàn thành tốt những công việc được giao

2.2.2. Gợi ý về mục tiêu dài hạn

Gợi ý về mục tiêu dài hạn

Với phần mục tiêu dài hạn, người ứng viên phải thể hiện quyết tâm làm việc và nâng cao khả năng, chức vụ của bản thân ở trong khoảng thời gian nhất định và ở phần này chúng mình gợi ý một số lời giới thiệu cho bạn như sau:

- Tôi hoàn toàn tư tin với kinh nghiệm của mình sẽ giải quyết được mọi vấn đề pháp lý doanh nghiệp gặp phải

- Tôi sẽ cố gắng hoàn thành các phương hướng mà doanh nghiệp giao phó và phấn đấu trở thành chuyên viên pháp chế trong vòng 2 năm tới

- Với kiến thức và chuyên môn của mình tôi sẽ phấn đấu hoàn thành và hỗ trợ công ty trong các vấn đề pháp lý để cùng đội ngũ nhân sự đưa công ty phát triển hơn nữa

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

3. Một số lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp pháp chế trong bản CV

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp bạn không nên viết quá dài dòng và lan man, hãy thành thật với năng lực bản thân mình và quyết tâm để thực hiện những mục tiêu đề ra

Bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp gói gọn trong khoảng 3-5 gạch đầu dòng và nhớ viết theo nguyên tắc SMART là cụ thể, rõ ràng, liên kết và có thời gian hợp lý.

Một số lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp pháp chế trong bản CV

Ngoài ra viết mục tiêu nghề nghiệp hay viết bản CV vì là nghề pháp chế nên cần phải chỉn chu, hợp lý và rõ ràng thì mới gây thiện cảm với nhà tuyển dụng và gia tăng cơ hội cho bạn được.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của vieclam24h.net.vn giải đáp giúp bạn về mục tiêu nghề nghiệp pháp chế. Hãy đón đọc những bài viết khác để đón xem những chủ đề khác nhé.

Bài Viết Nổi Bật