Mẹo viết những điểm bản thân cần khắc phục trong CV để thu hút HR

Phạm Hiên   Thứ ba, 11/10/2022

Viết CV là một công việc khá dễ dàng, nhưng để viết đúng, đủ và hấp dẫn được nhà tuyển dụng lại là một điều đáng lo ngại của các ứng viên, trong đó có những điểm mạnh và điểm yếu cần khắc phục. Vậy những điểm bản thân cần khắc phục trong CV nên được trình bày như thế nào để vừa tinh tế vừa thu hút các HR? Cùng vieclam24h.net.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây thôi nào.

1. Hiểu thế nào là những điểm bản thân cần khắc phục trong CV

Nghe qua đề mục chắc các bạn nghĩ đây là một vấn đề rất phức tạp, tuy nhiên bạn có thể hiểu: những điểm bản thân cần khắc phục trong CV chính là phần điểm yếu của các ứng viên trong CV khi xin việc làm.

Những điểm bản thân cần khắc phục trong CV

Đây là phần tự các ứng viên tự đánh giá bản thân bao gồm những ưu điểm, nhược điểm của bản thân, các hạn chế của các thí sinh điều đó khiến họ không tự tin hay không thuộc điểm mạnh, sở trường hay trong khả năng của các ứng viên trong công việc cũng như cuộc sống. Các ứng viên rất lo ngại về phần này, bởi vì điều này sẽ cản trở rất lớn trong quá trình xin việc, nếu viết trung thực thì khó có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, còn nếu viết không trung thực cũng không cảm thấy tự tin vì không đúng với bản thân mình. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trình bày những điểm bản thân cần khắc phục trong CV một cách tinh tế mà vẫn thu hút được các nhà tuyển dụng nhé.

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Tại sao HR hỏi về điểm yếu của ứng viên?

Tại sao vậy nhỉ? Tất cả đều có nguyên nhân đó nha. Để biết cách viết những điểm bản thân cần khắc phục trong CV thì chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao các HR quan tâm đến điểm yếu của ứng viên.

Tại sao HR hỏi về điểm yếu của ứng viên?

Vậy tại sao các nhà quản lý tuyển dụng lại hỏi câu này trong các cuộc phỏng vấn xin việc? Tóm lại, họ không thể có được bức tranh toàn cảnh về bạn với tư cách là một ứng viên nếu chỉ nói về điểm mạnh của bạn. Ngoài việc tìm hiểu xem bạn có thể làm được những gì, ngà tuyển dụng còn muốn biết về những điều mà bạn không thể làm hoặc những điều mà bạn gặp khó khăn khi thực hiện nó. Cách các ứng viên trả lời cũng phần nào giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ bạn như thế nào, cũng như xem xét xem bạn có phù hợp với vai trò và vị trí việc làm này hay không. Nó cũng cho người phỏng vấn thấy rằng bạn biết rằng không ai là hoàn hảo và bạn sẵn sàng làm việc để cải thiện kỹ năng của mình và trở nên xuất sắc.

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Những điểm yếu thường gặp của các ứng viên

Bên cạnh những điểm mạnh thì chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng sẽ ẩn chứa một số nhược điểm hay khuyết điểm, hạn chế cần khắc phục. Một số những điểm yếu thường gặp của các ứng viên đó là:

Những điểm yếu thường gặp của các ứng viên

- Các ứng viên thường thiếu định hướng và các mục tiêu trong cuộc sống cúng như trong công việc.

- Các bạn hướng nội thì thường ngại giao tiếp và sợ đám đông

- Gen Z sẽ có những thói quen tiêu cực như thức đêm, chơi game xuyên đêm, ăn khuya …hàng ngày

- Cũng sẽ có những tư tưởng bảo thủ và ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình

- Hạn chế về các kỹ năng tin học văn phòng như word, excel,..

Vậy phải trình bày những điểm cần khắc phục trong CV cũng như khi trả lời trực tiếp các nhà tuyển dụng thế nào? 

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

4. Cách trình bày những điểm bản thân cần khắc phục trong CV

Việc bạn lồng ghép những điểm yếu, khuyết điểm của mình một cách tích cực hơi khó so với bạn, tuy nhiên khi bạn biết cách kết hợp kế hoạch hành động với nhận thức của bản thân thì bạn có thể nổi bật so với những ứng viên khác. Chìa khóa để trả lời câu hỏi này trong cuộc phỏng vấn xin việc của bạn là chuẩn bị bằng cách xác định điểm yếu mà vẫn truyền đạt điểm mạnh. Điều này sẽ cho các HR thấy bạn là người có đủ yếu tố để biết các lĩnh vực cơ hội của bạn. Dưới đây là một vài ví dụ về những điểm bản thân cần khắc phục mà bạn nên biết:

Cách trình bày những điểm bản thân cần khắc phục trong CV

4.1. Tôi thường tập trung quá nhiều vào các chi tiết nhỏ

Định hướng về các chi tiết thường là một yếu tố tốt, nhưng nếu ứng viên là người có xu hướng phải dành quá nhiều thời gian của mình cho những chi tiết nhỏ của một dự án, cũng có thể coi là một điểm yếu, điểm cần khắc phục. Bằng cách chia sẻ bạn tập trung quá nhiều vào chi tiết nhỏ, bạn đang cho người tuyển dụng thấy rằng mình có khả năng giúp tổ chức, doanh nghiệp tránh được những sai sót dù là nhỏ nhất.

Hãy nhớ giải thích cách bạn đang thực hiện những cải tiến trong lĩnh vực này bằng cách nhìn vào bức tranh lớn. Trong khi một số nhà tuyển dụng có thể không thích ý tưởng có một nhân viên bận tâm đến những điểm tốt hơn, một ứng viên đảm bảo chất lượng và nỗ lực để đạt được sự cân bằng có thể là một tài sản lớn.

4.2. Tôi rất khó để từ bỏ một dự án

Khi bạn đã dành quá nhiều công sức và thời gian để làm một việc gì đó, bạn sẽ cảm thấy e ngại về việc từ bỏ nó hay chuyển nó cho người khác. Nếu đây là điểm yếu của bạn, bạn có thể chia sẻ cách bạn đang phấn đấu để cải thiện bằng cách đặt ra cho mình deadline cho tất cả các thay đổi và chủ động trước những thay đổi đó, vì vậy bạn không phải đợi đến phút cuối cùng.

Tôi gặp khó khăn khi nói "không"

4.3. Tôi gặp khó khăn khi nói "không"

Nếu bạn vừa có thể giúp đỡ đồng nghiệp của mình trong các dự án vừa có thể quản lý tốt khối lượng công việc của mình thì bạn đang cân bằng công việc một cách đầy nghệ thuật. Từ quan điểm của người phỏng vấn, khi mà một người chấp nhận tất cả các yêu cầu của người khác một cách tận tâm và háo hức nhưng lại không biết giới hạn của mình ở đâu và cuối cùng phải cần đến trợ giúp hoặc gia hạn thêm thời gian để hoàn thành công việc của mình thì đây là một điều đáng e ngại.

Nếu bạn rất háo hức nhận các dự án mới, bạn không thể nói “không” với chúng, hãy chia sẻ cách bạn đang làm việc để tự quản lý bản thân tốt hơn bằng cách sắp xếp công việc và đặt ra những kỳ vọng thực tế hơn với bản thân như những người xung quanh bạn.

4.4. Tôi mất kiên nhẫn khi các dự án chạy quá deadline

Mặc dù thể hiện sự căng thẳng hoặc thất vọng ra bên ngoài vì việc bỏ lỡ thời hạn có thể được coi là một điểm yếu, nhưng người sử dụng lao động đánh giá cao những người lao động coi trọng thời hạn và cố gắng giữ các dự án trong thời hạn đã lên kế hoạch.

Nếu bạn đang coi đây là điểm yếu của mình, hãy tập trung vào cách mà bạn đánh giá cao nó như thế nào khi công việc được hoàn thành đúng deadline và cách bạn đang tự cải thiện, cũng như giúp cải thiện quy trình để hoàn thành công việc nhiều hơn một cách hiệu quả.

Tôi đôi khi thiếu tự tin

4.5. Tôi đôi khi thiếu tự tin

Việc thiếu tự tin là một điểm yếu phổ biến ở các ứng viên. Tuy nhiên, sự thiếu tự tin đôi khi có thể gây ra sự kém hiệu quả trong công việc của một người. Ví dụ: bạn có thể cảm thấy không đủ tư cách để phát biểu tại một cuộc họp quan trọng khi ý tưởng của bạn thực sự có thể giúp nhóm đạt được mục tiêu.

Mặc dù nó có thể hữu ích khi bạn làm việc và khiêm tốn với người khác, nhưng bạn cũng cần phải duy trì sự tự tin của mình một cách nhất định để có thể thực hiện và hoàn thành tốt công việc mức tối ưu.

4.6. Tôi sẽ gặp khó khăn khi yêu cầu người khác giúp đỡ

Yêu cầu giúp đỡ là một kỹ năng cần thiết cả khi bạn thiếu chuyên môn trong lĩnh vực nào đó và khi bạn cảm thấy kiệt sức hoặc không thể xử lý khối lượng công việc. Điều này sẽ cho thấy bạn là người có sự tự giác mạnh mẽ và có thể giúp tổ chức bằng cách vượt qua sự kém hiệu quả trong công việc. Mặc dù có đạo đức làm việc mạnh mẽ và tính độc lập là những phẩm chất tích cực, nhưng yêu cầu giúp đỡ đôi khi có thể là điều chứng tỏ bạn đang nghĩ đến tập thể. Nếu bạn biết việc yêu cầu trợ giúp là rất khó khăn đối với bạn, hãy giải thích cách bạn biết điều đó có lợi và những cách bạn đã cố gắng cải thiện kỹ năng này.

4.7. Tôi cảm thấy không thoải mái khi làm việc với sự mơ hồ

Nhiều công việc sẽ yêu cầu những ứng viên cảm thấy thoải mái khi tự xác định nhiệm vụ và hướng tới mục tiêu riêng. Khi bạn cảm thấy không thoải mái khi làm việc với sự mơ hồ điều này có nghĩa là bạn có kinh nghiệm, rất chu đáo và có trách nhiệm khi làm việc. 

Mặc dù là một kỹ năng hữu ích để tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn chi tiết, nhưng bạn cũng cần phải có khả năng xác định những gì sẽ cần để đạt được kết quả mong muốn.

Nếu đây là điểm yếu của bạn, hãy giải thích lý do mà bạn không thấy sự thoải mái với sự mơ hồ. Bạn cũng nên giải thích các bước bạn đang thực hiện để xác định ngày làm việc của mình khi được giao các nhiệm vụ hoặc mục tiêu không rõ ràng.

Như vậy, các điểm yếu này giúp xác định các lĩnh vực cần cải thiện của chính bạn và nhớ giải thích cách bạn đang làm việc để khắc phục những thiếu sót của mình. Bằng cách trình bày vấn đề và giải pháp, bạn có thể biến điểm yếu của mình thành điểm mạnh. Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi cung cấp về những điểm bản thân cần khắc phục trong CV , hãy theo dõi để biết thêm những thông tin khác nhé.

 

Bài Viết Nổi Bật