Bật mí cách viết phần sở trường trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nguyễn Thủy   Thứ ba, 18/10/2022

Mục sở trường được ghi trong CV không phải là một danh mục chính nhưng đây vẫn là chi tiết để các nhà tuyển dụng có thể lựa chọn ra một ứng viên có năng lực và phù hợp với công việc của công ty. Chính vì vậy, việc thêm vào CV của mình phần sở trường là vô cùng quan trọng. Vậy để có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách viết phần sở trường trong CV hãy cùng vieclam24h.net.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Khám phá khái niệm về sở trường

1.1. Sở trường là gì ?

Sở trường chính là những điểm mạnh của một cá nhân. Những điểm mạnh đó được thể hiện vô cùng đa dạng và phong phú. Sở trường có thể là những thế mạnh trong công việc, những năng khiếu thiên bẩm hoặc cũng có thể là sự thành thục của bản thân trong một lĩnh vực nào đó.

Khám phá khái niệm về sở trường

1.2. Vai trò của việc liệt kê sở trường trong CV

Để có thể tạo được ấn tượng và thu hút với nhà tuyển dụng, bạn nên liệt kê sở trường của mình trong CV.

Các nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến những ưu điểm và nhược điểm của mỗi ứng viên, từ đó, có thể tìm ra những ứng viên phù hợp với công việc cũng như vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Vai trò của việc liệt kê sở trường trong CV

Cùng với đó, khi đưa ra những sở trường của mình trong CV, nhà tuyển dụng sẽ có những phương án đào tạo khai thác khả năng phù hợp với ứng viên để có thể nâng cao năng lực và khả năng thích ứng với công việc một cách hiệu quả hơn.

Nhìn chung, khi viết CV, phần năng lực sở trường vô cùng quan trọng, nó có thể là một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn thuyết phục nhà tuyển dụng một cách hiệu quả hơn khi sở trường của mình phù hợp với vị trí mà mình đang ứng tuyển.

Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Phương pháp trình bày phần sở trường trong CV một cách chuyên nghiệp

2.1. Cách trình bày khoa học, ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa

Ai cũng muốn trình bày chi tiết, rõ ràng nhất sở trường của mình trong CV để có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, tuy nhiên, việc trình bày quá dài dòng với những sở trường không liên quan đến công việc thì không phải là một ý kiến hay. Những sở trường mà bạn có thể đề cập đến phải liên quan đến chuyên môn phục vụ cho mục đích công việc. Cùng với đó, nội dung phải cô đọng, hàm súc, đủ ý nhưng không được dài dòng bởi phần sở trường là một phần phụ không nên chiếm quá nhiều diện tích trong một bản CV.

Phương pháp trình bày phần sở trường trong CV một cách chuyên nghiệp

2.2. Sử dụng những từ ngữ dễ hiểu phù hợp với bối cảnh

Khi viết phần sở trường trong CV, các ứng viên nên sử dụng những từ ngữ đơn giản và dễ hiểu. Đồng thời, sử dụng những từ ngữ thông dụng dễ hiểu để tạo nên sự chuyên nghiệp gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

Rất nhiều ứng viên bị mất điểm với nhà tuyển dụng khi viết quá nhiều từ ngữ hàn lâm trong sở thích cũng như khoa trương quá đà gây cảm giác mệt mỏi, thậm chí có phần hơi khoa trương tạo nên những ấn tượng không tốt ngay từ ban đầu.

Phương pháp trình bày phần sở trường trong CV một cách chuyên nghiệp

2.3. Rà soát thật kỹ các lỗi chính tả, ngữ pháp

Các ứng viên cần lưu ý, không chỉ riêng phần sở trường mà bất cứ mục nào trong CV tuyệt đối không được xuất hiện lỗi chính tả, ngữ pháp. Việc xuất hiện những lỗi này khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thiếu chuyên nghiệp và không thật sự chú trọng đến công việc này, điều này sẽ khiến CV của bạn bị đánh trượt ngay từ vòng đầu tiên. Chính vì vậy, sau khi hoàn thiện nội dung hãy rà soát lại một cách thật kỹ lưỡng rồi mới gửi CV đi nhé.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

3. Bật mí những sở trường tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

3.1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp luôn là một trong những khả năng cần thiết và quan trọng trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. Các nhà tuyển dụng luôn nhắn đến những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt bởi họ chắc chắn sẽ là những người nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ thích ứng với môi trường công việc mới. Việc đưa kỹ năng giao tiếp vào phần sở trường sẽ tạo nên ấn tượng tốt khiến CV của bạn được nhà tuyển dụng chú ý hơn.

 Bật mí những sở trường tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

3.2. Kỹ năng ngoại ngữ

Khả năng ngoại ngữ luôn được coi là một điểm vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây là một lợi thế vượt trội khiến CV của bạn gây được ấn tượng và sự ưu tiên với các nhà tuyển dụng. Việc bạn thành thạo nhiều ngôn ngữ sẽ là một điểm sáng khiến cho CV của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều.

3.3. Sở trường thiết kế, quay phim,...

Đối với những công việc khác nhau sẽ yêu cầu những sở trường khác nhau sao cho phù hợp. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số phát triển, các kỹ năng như quay chụp hình ảnh, thiết kế đồ họa luôn được các nhà tuyển dụng ưu ái lựa chọn. Những ứng viên có những năng lực này được các nhà tuyển dụng đánh giá là có tư duy sáng tạo và ứng biến tốt với công việc. Đồng thời, khi đi vào làm việc chính thức, những nhà tuyển dụng cũng muốn trao cơ hội cho những ứng viên này có thể đảm nhận thêm những công việc thuộc về sở trường của mình để thể hiện tốt hơn, phát triển tối đa năng lực sở trường của mình để hỗ trợ, phát triển công việc của doanh nghiệp / công ty.

 Bật mí những sở trường tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

3.4. Những kỹ năng khác

Ngoài những sở trường trên, bạn có thể thêm vào những sở trường như cẩn trọng, tạo cảm xúc, hòa nhập tốt,... đây cũng được coi là những ưu điểm nổi bật giúp bạn có thể đạt được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Mỗi người sẽ có những sở trường khác nhau, hãy nhìn lại bản thân để xem mình có những sở trường nào phù hợp với công việc mà mình ứng tuyển trong CV hay không? Nếu có, hãy tự tin liệt kê chúng vào CV, biết đâu đó lại là những điều mà nhà tuyển dụng cần và muốn bạn chứng minh trong vòng phỏng vấn tiếp theo.

Hy vọng, qua bài viết trên, vieclam24h.net.vn có thể hỗ trợ bạn giải đáp và cung cấp thêm những thông tin trong việc viết sở trường trong CV. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ có ích trong quá trình hoàn thiện CV của bạn. Chúc bạn tìm kiếm được công việc phù hợp nhất với bản thân mình. Đừng quên theo dõi, cập nhật những thông tin liên quan đến ngành nghề, công việc tại vieclam24h.net.vn nhé!

Bài Viết Nổi Bật