Viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch trúng tuyển ngay

Huỳnh Thiên An   Thứ tư, 27/01/2021

Trong quá trình xin việc có rất nhiều yếu tố mà các nhà tuyển dụng quan tâm, trong đó có tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch. Để tạo ra bản Sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh thì các bạn không thể nào thiếu đi phần tình trạng sức khỏe.

Hiểu được vấn đề mà nhiều ứng viên gặp phải khi không biết cách trình bày tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch như thế nào, vieclam24h.net.vn sẽ chia sẻ với các bạn thông tin và cách viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch một cách chi tiết nhất.

1. Sự cần thiết của mục Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Đối với các doanh nghiệp đều có những quy định và nguyên tắc hoạt động riêng, họ luôn coi trọng nguồn nhân lực và lấy nguồn nhân lực là tiêu chí hàng đầu để phát triển doanh nghiệp. Do đó, nguồn nhân lực ngoài việc đảm bảo về chuyên môn thì họ còn cần phải đảm bảo được về vấn đề sức khỏe nữa.

Sự cần thiết của mục Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Để có thể làm việc tốt, không làm ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện công việc theo các kế hoạch của doanh nghiệp thì nhân viên cần phải duy trì một sức khỏe tốt để không làm trì trệ đối với các kế hoạch phát triển của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nào thì họ cũng muốn tuyển dụng những nhân viên có sức khỏe tốt, sức khỏe chính là yếu tố quan trọng để giúp cho nhân viên cũng như là doanh nghiệp có thể gắn bó và đồng hành với nhau trong thời gian dài.

Do đó khi tuyển dụng nhân sự thì doanh nghiệp nào cũng cần biết được tình trạng sức khỏe của ứng viên có đủ điều kiện để đáp ứng công việc của công ty hay không. Do đó phần này thực sự rất quan trọng đối với cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng.

Khi có thông tin về tình trạng sức khỏe thì nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sự phù hợp của ứng viên đó ra sao, có đủ điều kiện làm việc hay không, dựa vào đó cũng chính là tiêu chí để nhà tuyển dụng căn cứ để lọc CV.

Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch rất đặc biệt và có ý nghĩa quan trọng

Còn đối với ứng viên, khi trình bày mục tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch thì có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bản mình có đủ điều kiện về sức khỏe để làm việc cho công ty.

Dù phần trình bày tình trạng sức khỏe chỉ xuất hiện rất ít, là một phần nhỏ trong bản Sơ yếu lý lịch mà thôi, thế nhưng những tác dụng mà nó mang đến lại thật to lớn. Nếu các bạn ứng tuyển vào công việc nặng cần nhiều sức khỏe như các việc trong ngành xây dựng hay lái xe, lao động phổ thông… thì vấn đề về sức khỏe quả là vấn đề lớn mà các bạn cần phải hết sức chú ý và đó cũng là yếu tố mà các nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

2. Hướng dẫn viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Để thực sự tạo nên một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh thì chúng ta cần phải hoàn chỉnh trong từng phần dù là nhỏ nhất, phần sức khỏe trong sơ yếu lý lịch tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi bắt tay vào viết thì lại là vấn đề lớn đối với nhiều người, dù người đó đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm viết sơ yếu lý lịch.

Hướng dẫn viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Vì thế, vieclam24h.net.vn xin phép được trình bày một vài cách để các bạn viết phần Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch được hoàn chỉnh và đúng ý nhà tuyển dụng.

2.1. Tình trạng sức khỏe cần thể hiện chân thực sức khỏe của bạn

Khi trình bày phần này thì các bạn cần thể hiện được những nội dung mà mình cần trình bày trong phần này là gì? Cụ thể là các bạn cần thể hiện được tình trạng sức khỏe rõ ràng để có thể giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung được sự phù hợp của bạn và công việc.

Với các công việc mang tính chất nhẹ nhàng và không có quá nhiều yêu cầu khắt khe về tình trạng sức khỏe thì các bạn có thể ghi ngắn gọn như: Tình trạng sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh hiểm nghèo, bệnh lây nhiễm…

Nhưng đối với các công việc đòi hỏi sức khỏe cao như công việc bốc vác, các công việc phải đi nhiều (như xây dựng, công trình, sự kiện…) thì các bạn không thể nào mà trình bày đơn giản chung chung như trên được, lúc này nhà tuyển dụng sẽ cần một đoạn trình bày về tình trạng sức khỏe cụ thể hơn.

Theo đó bạn cần trình bày những thông tin về tình hình cụ thể đối với sức khỏe của bạn, chẳng hạn như là: Sức khỏe tốt, luôn ổn định, có thể bốc vác và khuân vật nặng, có thể đi công tác thường xuyên…

Tình trạng sức khỏe cần thể hiện chân thực sức khỏe của bạn

2.2. Viết đầy đủ, rõ ràng những vấn đề liên quan tới sức khỏe

Bạn cần phải tìm hiểu về cách viết tình trạng sức khỏe nếu nhà tuyển dụng có yêu cầu trong tin tuyển dụng để viết cho đúng theo ý của nhà tuyển dụng. Đồng thời, bạn cần viết rõ ràng, dễ đọc đối với tình trạng sức khỏe của bạn, nếu có chứng nhận sức khỏe cụ thể của trung tâm y tế nào thì bạn cũng có thể nêu đầy đủ xác nhận và tên của trung tâm/cơ sở y tế đó vào trong phần trình bày để làm nổi bật lên tình trạng của bạn.

Bạn hãy sử dụng câu văn xúc tích, ngắn gọn nhưng dễ hiểu, đầy đủ ý để thể hiện được hết những vấn đề mà nhà tuyển dụng đang quan tâm, bạn hãy tìm hiểu kỹ về tính chất công việc của doanh nghiệp đó để có thể đảm bảo rằng phần trình bày tình trạng sức khỏe của bạn phù hợp với tính chất công việc của doanh nghiệp.

Xem thêm: Thành phần gia đình, yếu tố quan trọng của sơ yếu lý lịch

Xem Thêm : Đơn xin chuyển công tác là gì? Cách viết đơn xin chuyển công tác hiệu quả

3. Những lưu ý quan trọng khi viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Những lưu ý quan trọng khi viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Để viết hoàn chỉnh phần tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch thì bản thân của người viết cần phải đảm bảo những vấn đề sau đây:

- Khai báo đúng tình trạng sức khỏe đã được xác nhận từ các bác sĩ, cơ sở y tế… Tình trạng khai báo sai về sức khỏe sẽ gây ra rất nhiều vấn đề trong quá trình làm việc nếu ứng viên đó được nhận vào làm việc. Nếu không đủ sức khỏe để thực hiện các phần công việc thì các bạn sẽ dễ dàng không đáp ứng được công việc, ảnh hưởng tới phần công việc và kế hoạch của công ty.

Đồng thời cũng khiến cho bản thân người làm việc cũng sẽ bị vướng mắc rất nhiều, ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe, làm tình trạng sức khỏe trở nên nghiêm trọng hơn nếu cứ làm việc theo tính chất công việc của doanh nghiệp.

- Tình trạng sức khỏe được chẩn đoán trong thời gian gần nhất và không quá 6 tháng, nếu quá thời hạn 6 tháng thì bạn sẽ không được chấp nhận và phải thực hiện đi khám lại để biết kết quả về tình trạng sức khỏe chính xác nhất của mình. Để đảm bảo đầy đủ thông tin về tình trạng sức khỏe bổ sung vào Hồ sơ xin việc thì các bạn cần phải có giấy khám sức khỏe, nhiều người không biết cách xin giấy khám sức khỏe như thế nào? Bạn cần dựa vào thông tin chẩn đoán tình trạng sức khỏe của mình trong giấy khám sức khỏe để có được thông tin chuẩn xác nhất.​

Cần đảm bảo tình trạng sức khỏe của bạn còn giá trị

Như thế, tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch giúp cho các bạn có được những cơ hội để trúng tuyển vào công việc mà bạn đang mong muốn, do đó tình trạng sức khỏe sẽ quyết định một phần cơ hội, hãy trình bày thật tốt thông tin này.

 

Bài Viết Nổi Bật