Vị trí mong muốn trong cv là gì? Cách viết gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Phương Nga   Thứ hai, 24/10/2022

Để có một chiếc CV đẹp, gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng thì nội dung của CV phải đầy đủ, rõ ràng, là những thông tin mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Và để có thể viết được những CV như thế bạn cần phải theo dõi và tìm hiểu rất nhiều. Một mục quan trong trong chiếc CV chính là vị trí mong muốn. Vậy bạn đã biết vị trí mong muốn trong CV là gì và những vai trò cũng như cách viết sao cho đúng chưa? Hãy để vieclam24h.net.vn giúp bạn.

1. Khái quát về vị trí mong muốn trong CV là gì? 

Nằm ở vị trí đầu tiên của chiếc CV, vị trí mong muốn chính là thứ quan trọng hàng đầu trong chiếc CV vì nó là mục mà mọi nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi ứng tuyển bạn vào doanh nghiệp. 

Bất kể bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí nào thì mục vụ trí mong muốn là thông tin không thể thiếu. Nếu như chiếc CV của bạn không có thông tin này thì đối với nhà tuyển dụng, CV này coi như không có giá trị. 

Khái quát về vị trí mong muốn trong CV là gì? 

Nội dung của vị trí mong muốn thường sẽ rất ngắn, không chiếm quá nhiều diện tích, chỉ cần từ 1-2 dòng là có thể nêu được thông tin này rồi. Lý do là bạn chỉ cần nêu tên vị trí công việc và thêm chức danh mà bạn muốn nắm giữ. 

Vị trí mong muốn trong CV không phải là thông tin khó viết, tuy nhiên trên thực tế rất nhiều đang rất hoang mang không biết viết về nội dung này. 

Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Vai trò và ý nghĩa của vị trí mong muốn trong CV

2.1. Vai trò của vị trí mong muốn

2.1.1. Đối với ứng viên

Đối với ứng viên, đây không chỉ là thông tin đáp ứng yêu cầu mà là thông tin quan trọng nhất định cần phải có. 

Nếu như không có vị trí mong muốn là gì thì nhà tuyển dụng sẽ không biết bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí nào, chức danh gì. Chỉ cần thế thôi cũng ddue để cho nhà tuyển dụng không muốn tìm hiểu thêm các thông tin tiếp theo của bạn. 

Chỉ khi nào bạn nêu được vị trí mong muốn một cách cụ thể, rõ ràng thì nhà tuyển dụng mới có thể tìm hiểu thêm những thông tin tiếp theo về bạn và buổi phỏng vấn mới có thể tiếp tục. 

Vai trò của vị trí mong muốn

2.1.2. Đối với nhà tuyển dụng

Vị trí mong muốn không chỉ là điều không thể thiếu đối với ứng viên mà nó cũng là mục quan trọng với nhà tuyển dụng nữa. Bởi đây là những thông tin căn bản cần thiết mà nhà tuyển dụng cũng như doanh nghiệp đang muốn tìm hiểu để có thể biết về ứng viên mà mình đang ứng tuyển. 

Họ phải viết ứng viên đang muốn ứng tuyển đến vị trí nào thì những câu hỏi và những trình bày của bạn mới có giá trị. 

Rõ ràng đây là một thông tin quan trọng, nhất định cần phải có một cách rõ ràng và chính xác thì cả ứng viên và nhà tuyển dụng mới nhanh chóng tìm được người phù hợp và công việc phù hợp. 

Việc làm rõ mong muốn vị trí muốn ứng tuyển cũng góp phần làm cho buổi phỏng vấn được thành công trọn vẹn hơn. 

2.2. Ý nghĩa của vị trí mong muốn

Viết vị trí mong muốn trong CV xin việc không khó nếu như chúng ta biết cách trình bày nó, bạn cần nghiên cứu chúng để biết cách viết như thế đối với vị trí mà mình đang nghĩ tới. 

Dù chỉ là một phần ngắn nhưng nó lại mang đến nhiều cái lợi ích cho ứng viên khi trình bày CV xin việc. Nếu như ứng viên biết cách trình bày phần này một cách hấp dẫn, lôi cuốn được nhà tuyển dụng thì đây chắc chắn là một điều tuyệt vời đối với công việc sắp tới của bạn.

Ý nghĩa của vị trí mong muốn

Nếu như bạn không biết gắn chúng vào một vị trí phù hợp thì bạn sẽ trở thành một người không biết thế nào là phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao bạn. 

Ngược lại nếu như bạn viết đúng, có nội dung phù hợp và chất lượng thì ngay cả bản thân mình cũng sẽ thấy tự tin hơn. Điều này cũng làm cho người đọc cảm nhận thấy được con người và năng lực của bạn. 

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

3. Viết vị trí mong muốn như thế nào để gây được ấn tượng

3.1. Tìm hiểu kỹ tên vị trí công việc từ nhà tuyển dụng

Khi nộp CV để ứng tuyển vò bất kỳ một công việc hay một doanh nghiệp nào bạn cũng phải nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Nhiều ứng viên đã viết tên vị trí công việc theo ý mình mà không hề quan tâm đến yêu cầu tuyển dụng của nhà tuyển dụng, vị trí đó không hề có tên trong đợt tuyển dụng của doanh nghiệp. 

Các thông tin tuyển dụng từ doanh nghiệp chính là một gợi ý cho bạn trong việc viết CV vị trí mong muốn. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin vị trí này trên web chính thức của doanh nghiệp hay từ những người thân, bạn bè đã hoặc đang làm việc tại đó. 

Tìm hiểu kỹ tên vị trí công việc từ nhà tuyển dụng

3.2. Ghi đầy đủ và đúng tên vị trí theo yêu cầu của doanh nghiệp

Thông thường ngay trên thông tin tuyển dụng doanh nghiệp đã ghi tương đối rõ ràng chức danh, chuyên ngành và vị trí cụ thể. 

Ví dụ như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên hành chính nhân sự,...

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể sẽ không chú trọng đến tên vị trí. Chính vì thế bạn nên xem xét kỹ càng. Sau khi tìm hiểu và cảm thấy phù hợp với bản thân thì hãy để tên theo cách mà họ thông báo. 

Không chỉ thế, khi viết vị trí mong muốn trong CV bạn nên viết in hoa, nếu như bạn sử dụng bằng cách đánh máy bạn có thể vừa viết in hoa và in đậm để tên vị trí trở nên nổi bật hơn. 

Xem Thêm : Đề xuất tăng lương và hướng dẫn cách đề xuất tăng lương nhanh nhất

4. Những lưu ý cần biết khi viết vị trí mong muốn

4.1. Chú ý lỗi chính tả không được viết sai

Khi viết vị trí mong muốn hãy cẩn trọng với những lỗi chính tả. Sai chính tả là một trong những lỗi cơ bản nhưng là một lỗi không thể chấp nhận được nếu như bạn đang muốn gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. 

Khi thấy lỗi chính tả, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một ứng viên thiếu sự chuyên nghiệp, chỉn chu và còn có thể là thiếu trách nhiệm với công việc. 

Có những ngành nghề đặc thù như hành chính nhân sự, những vị trí liên quan đến văn bản và pháp luật mà có lỗi chính tả thì có lẽ bạn sẽ không có cơ hội đối với vị trí này. 

Những lưu ý cần biết khi viết vị trí mong muốn

4.2. Viết vị trí một cách ngắn gọn, rõ ràng

Ngắn gọn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong viết vị trí mong muốn. Tuy nhiên nó cũng cần phải rõ ràng, đúng và đủ. 

Hãy đảm bảo rằng không sáng tạo, giũ nguyên bản gốc theo đúng thông tin mà nhà tuyển dụng đã đăng tải. 

4.3. Nên làm nổi bật vị trí mong muốn

Đây không phải là yêu cầu bắt buộc tuy nhiên để nhà tuyển dụng dễ nhìn và có được ấn tượng thì bạn nên viết vị trí mong muốn bằng chữ in đậm và viết bằng chữ in hoa. Tên vị trí chắc chắn phải viết đúng. 

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích mà vieclam24h.net.vn đem đến cho bạn về vị trí mong muốn trong cv là gì, cách viết và những lưu ý khi viết.

Bài Viết Nổi Bật