Tải mẫu bảng đánh giá công việc cá nhân miễn phí và hiệu quả!

Phạm Hồng   Thứ sáu, 27/12/2019

Mẫu bảng đánh giá công việc cá nhân hiện đang được sử dụng rất phổ biến vào thời điểm cuối tháng, cuối kỳ hoặc cuối năm tại các công ty. Để ban quản lý có thể biết được kết quả làm việc của người lao động có đạt chất lượng hay không. Tuy nhiên các bạn đã có được mẫu chuẩn chung nhất và cách viết nhanh chóng hiệu quả chưa? Hãy tham khảo bài viết để giải đáp được những câu hỏi trên nhé!

1. Bảng đánh giá công việc cá nhân có quy định gì?

Khi nghe đến cái tên bảng Bảng đánh giá công việc cá nhân thì có thể các bạn cũng phần nào biết được mục đích sử dụng nó là để nhìn lại, nhận xét, đánh giá về quản lý được kết quả công việc mà người lao động đã thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó cũng sẽ thấy được hiệu suất hoàn thành công việc của từng người lao động trong doanh nghiệp. Đồng thời cũng giúp ban quản lý có thể đưa ra được những biện pháp để cải thiện cũng như nâng cao hiệu quả làm việc bằng giải pháp phù hợp. Đối với người lao động nói chung thì mẫu bảng đánh giá giống như bảng thể hiện thành tích mà mình đã cố gắng đạt được trong khoảng thời gian làm việc vậy.

Bảng đánh giá công việc cá nhân có quy định gì?
Bảng đánh giá công việc cá nhân có quy định gì?

Mặc dù chưa có quy định cụ thể nào được yêu cầu hay đưa ra bởi pháp luật, và trên thực tế thì mỗi doanh nghiệp đều có những nội dung riêng về việc đánh giá công việc cá nhân. Điều này cũng sẽ tùy thuộc vào đặc thù hoặc tính chất của công việc mà ban quản lý đưa ra quy định riêng nhưng, thông thường quy định về việc đánh giá công việc cá nhân đều được có nội dung như sau:

- Thời gian đánh giá: Ngày cuối tuần hàng tuần/ tháng và mỗi khi kết thúc cuối tháng/ cuối quý sẽ tổng hợp lại các bảng đánh giá hàng tuần/ tháng đó để bộ phận kế toán tiến hành tính điểm thưởng hoặc quy đổi thành tiền thưởng cho người lao động.

- Hình thức đánh giá: Việc đánh giá công việc của người lao động sẽ được kèm theo quy định đánh giá này cùng biểu mẫu và thường Trưởng bộ phận sẽ chịu trách nhiệm thực hiện.

Xem Thêm : [Giải đáp] Đầy đủ nhất về affiliation trong cv là gì cho bạn!

2. Mẫu bảng đánh giá công việc

2.1. Download bảng đánh giá công việc

Để đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn mẫu bảng đánh giá công việc. Các bạn có thể tham khảo và tải để thuận tiện cho việc sử dụng.

Bảng đánh giá công việc cá nhân 1
Bảng đánh giá công việc cá nhân - Mẫu 1

Download Mẫu 1: Bảng đánh giá công việc cá nhân miễn phí tại đây!

Bảng đanh giá công việc của cá nhân -1.doc

Bảng đánh giá công việc cá nhân - Mẫu 2
Bảng đánh giá công việc cá nhân - Mẫu 2

Download Mẫu 2: Bảng đánh giá công việc cá nhân miễn phí tại đây! 

Bảng đánh giá công việc thực hiện của cá nhân 2.docx

Bảng đánh giá công việc cá nhân - Mẫu 3
Bảng đánh giá công việc cá nhân - Mẫu 3

Download Mẫu 3: Bảng đánh giá công việc cá nhân miễn phí tại đây!

bang_tieu_chuan_danh_gia_cong_viec_3.doc

2.2. Hướng dẫn viết bảng đánh giá công việc cá nhân

Như đã chia sẻ ở trên thì mỗi doanh nghiệp sẽ dựa vào từng đặc thù và tính chất của bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh mà có những mẫu bảng riêng để phục vụ cho việc đánh giá công việc cá nhân người lao động. Tuy nhiên với nội dung chính cần thiết và bắt buộc nên có trong mẫu bảng đánh giá công việc cá nhân thì như sau:

• Chất lượng công việc: Là yếu tố hàng đầu mà các nhà quản lý doanh nghiệp quan tâm ở người lao động. Và trong phần nội dung này gồm các tiêu chí mà các bạn nên biết như sau:

Không đảm bảo;

Đảm bảo;

Đảm bảo công việc chất lượng tốt;

Hoàn thành công việc với chất lượng tốt.

• Thời gian hoàn thành công việc: Cũng giống như những tiêu chí được chia sẻ ở phần thông tin trên, thời gian được giao cần phải hoàn thành công việc đã đảm bảo, không đảm bảo, hoàn thành chất lượng…

• Cải tiến: Tùy vào từng mức độ cũng như quy định của từng công ty mà cho điểm cải tiến khác nhau. Thang điểm sẽ được cân nhắc dựa vào từng trường hợp.

• Vị phạm: Tương tự như cải tiến, tùy vào từng mức độ cũng như quy định của từng công ty mà cho điểm vi phạm khác nhau. Thang điểm sẽ được cân nhắc dựa vào từng trường hợp.

Ngoài ra các bạn cũng có thêm bảng ghi chú hoặc diễn giải để người xem có thể hiểu được một số trường hợp đặc biệt.

Cuối bảng sẽ có tổng cộng các cột để các bạn tổng kết lại được kết quả hiệu suất công việc. Từ đó cũng sẽ dễ dàng đưa ra được kết quả của việc đánh giá công việc hiệu quả.

Xem Thêm : Hé lộ những điều cần biết để có bìa CV đẹp trao tay nhà tuyển dụng

3. Tại sao nên có bảng đánh giá công việc nhân viên?

Như đã chia sẻ ở trên về mẫu bảng đánh giá công việc cá nhân của người lao động là vô cùng quan trọng, nhất là đối với doanh nghiệp hoạt động với mục đích kiếm lợi nhuận.

Tại sao nên có bảng đánh giá công việc nhân viên?
Tạo động lực cho nhân viên

Đối với người lao động: Có thể các bạn cũng đã biết thì vấn đề khen thưởng là cần thiết, nó không chỉ mang lại nhiều động lực cho người lao động mà nó còn giúp cho người lao động được đánh giá năng lực cũng như hiệu quả công việc được công bằng hơn. Đồng thời còn giúp họ có thể phát huy được hết năng lực của bản thân để đạt được những thành tích đáng quan tâm để tạo thêm nhiều ấn tượng với nhà tuyển dụng, tuy nhiên điều này cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội để họ có thể thăng tiến trong công việc. Vậy nên tôi mới từng nói rằng bảng đánh giá công việc giống như bảng thành tích của người nhân viên.

Đối với người sử dụng lao động: Là một trong những mẫu văn bản được sử dụng vô cùng phổ biến trong các doanh nghiệp, nên cũng có thể nói đó đã là quy định được đặt ra từ trước và cứ thế thực hiện theo. Tuy nhiên, thực tế là nó cũng hữu ích thì họ mới tiếp tục thực hiện và phát huy nó. Bạn cũng có thể dễ dàng liên hệ thực tế rằng khi nhà quản lý nhìn vào bảng sẽ dễ đang đánh giá được năng lực cũng như trách nhiệm làm việc của từng cá nhân trong doanh nghiệp thế nào. Và họ sẽ có những chế độ khen thưởng công bằng, biết đâu là ưu nhược điểm của nhân viên. Từ đó cũng sẽ dễ dàng đưa ra được những chính sách cũng như biện pháp để cải thiện được hiệu suất làm việc của bộ máy.

Chỉ với những nội dung chia sẻ này có lẽ các bạn cũng đã đánh giá được chính xác lỳ do vì sao mà mẫu bảng tài liệu này lại được sử dụng nhiều đến vậy. Và không phải bất cứ một bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh nào có thể phủ định được vai trò của chúng.

Xem Thêm : Chọn background CV để làm nổi bật nội dung và nâng tầm bản thân

4. Vậy để xây dựng bảng đánh giá công việc nhân viên hiệu quả thì cần làm gì?

Để trả lời được câu hỏi này thì các bạn cũng nên nhớ rằng, không phải tổ chức doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện hiệu quả được vai trò cũng như chức năng của mẫu bảng đánh giá công việc. Và đương nhiên để thực hiện hiệu quả thì chúng ta cần phải có phương pháp và cơ sở vững chắc để hiểu ra được những quy trình cũng như tiêu chuẩn hợp lý nhất để đánh giá được hiệu quả làm việc của từng cá nhân. Đồng thời các bạn cũng cần phải xây dựng theo những tiêu chí sau đây:

4.1. Bảng đánh giá nhân viên cụ thể, trực quan và minh bạch

Bảng đánh giá nhân viên cụ thể, trực quan và minh bạch
Bảng đánh giá nhân viên cụ thể, trực quan và minh bạch

Có thể nói đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người lao động, khi doanh nghiệp minh bạch và đánh giá năng lực cũng như hiệu quả công việc của công nhân viên công khai là tạo ra được hiệu ứng rất tốt đối với người lao động. Thường thì người chịu trách nhiệm lập và viết bảng sẽ là bộ phận nhân sự hoặc kế toán, tùy vào quy định và quy mô của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên điều quan trọng vẫn là đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thành các mục tiêu và tiêu chí cụ thể. Với cách này, nhân viên sẽ vừa biết được họ sẽ được đánh giá như thế nào, kết quả ra sao và nó có đúng với thực tế mà họ đã thực hiện hay không. Đồng thời doanh nghiệp cũng sẽ đánh giá được người lao động xuất sắc cùng với chế độ khen thưởng xứng đáng nhất.

4.2. Bảng đánh giá nhân viên cần được thực hiện thường xuyên

Tùy vào yêu cầu mỗi doanh nghiệp, thì sẽ có những thời gian đánh giá cụ thể khác nhau tuy nhiên thời gian thường sẽ theo chu kỳ và được diễn ra thường xuyên. Nên tôi nghĩ phần tiêu chí này doanh nghiệp nào cũng dễ dàng đưa ra được. Và việc đánh giá nhân viên cũng sẽ có những quy định cụ thể phù hợp với từng doanh nghiệp. Tuy nhiên nên theo tuần/ tháng để phát huy được hết hiệu quả của mẫu bảng đánh giá nhân viên một cách tốt nhất. Điều đó cũng sẽ rất tốt đối với tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

4.3. Bảng đánh giá nhân viên được thu thập đầy đủ thông tin

Bảng đánh giá nhân viên được thu thập đầy đủ thông tin
Bảng đánh giá nhân viên được thu thập đầy đủ thông tin

Như đã chia sẻ về những tiêu chuẩn cũng như nội dung cần có trong mẫu bảng ở trên thì các bạn cũng có thể thấy được rằng thông tin đầy đủ cũng không cần nhiều. Quan trọng thể hiện được hết thành tích của người lao động trong quá trình thực hiện công việc. Với cách này thì các bạn cũng sẽ có tính khách quan của bảng đánh giá, và nâng cao được xây dựngmôi trường làm việc minh bạch, có làm có thưởng và tạo nhiều cơ hội phát triển. Như vậy các bạn cũng sẽ có nhiều điều kiện thuận tiện để phát triển doanh nghiệp hơn nữa.

4.4. Dùng Bảng đánh giá nhân viên để tạo động lực làm việc

Khi được đánh giá một cách khách quan, được khen thưởng đúng lúc thì đương nhiên chúng ta cũng sẽ có động lực nhiều hơn trong công việc. Vậy nên các bạn cũng nên đưa ra những mục tiêu phù hợp để đưa ra được những động lực xứng đáng để khen thưởng nhân viên. Động lực được tạo ra thì đương nhiên hiệu quả công việc cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Đồng thời nên tránh những hành động thể hiện những công kích tiêu cực, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc  của họ.

Đối với những ứng viên còn yếu kém về hiệu quả công việc thì cũng nên đưa ra hướng phê bình hay nhắc nhở nhẹ nhàng. Không nên quá gay gát họ sẽ có tâm lý chống lại hoặc chán nản và khi đó sẽ có đạt được mục tiêu đã đề ra.

Mỗi doanh nghiệp đều có những tiêu chí và cách quản lý hiệu suất công việc của nhân viên khác nhau. Tuy nhiên đây là mẫu văn bản khá hữu ích mà doanh nghiệp bạn nên tham khảo và áp dụng. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hoàn thành xuất sắc mẫu bảng đánh giá công việc cá nhân!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN