Block Facebook là gì? Cách block 1 người trên facebook dễ dàng

Nguyên Nhung   Thứ hai, 07/10/2019

Block là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trên trang mạng xã hội Facebook, được sử dụng với tính năng chặn bất kỳ tài khoản của một ai đó bạn không thích và không muốn người đó theo dõi được tài khoản Facebook của bạn. Vậy, tính năng block này có những bí mật gì mà bạn chưa biết?

1. Tính năng block trên Facebook – sự diệu kì của công nghệ mạng

1.1. Block Fb là gì?

Tính năng block trên Facebook – sự diệu kì của công nghệ mạng
Tính năng block trên Facebook – sự diệu kì của công nghệ mạng

Block trong tiếng Anh có nghĩa là cản trở, làm tắc nghẽn. Tuy nhiên, khi từ này được ghép cùng các danh từ khác thì có rất nhiều nghĩa mà người dùng cần phải phân biệt được. Một trong số đó có cụm từ “Block Facebook”.

Nhiều bạn trẻ hiện nay trong các cuộc hội thoại luôn sử dụng cụm từ này như “Tớ vừa Block bạn A”, “Làm sao để block bạn B?”, “Thích bị block à?”… khiến nhiều người có thể chưa hiểu được nghĩa cụm từ này. Vậy, Block Facebook có nghĩa là gì?

Block Facebook, được viết tắt là Block FB, là thuật ngữ được dùng để chỉ thao tác xóa hay loại bỏ 1 ai đó ra khỏi tài khoản facebook mà bạn đang sở hữu. Nhìn chung, thao tác này hay còn được biết tới là chặn ai đó trên facebook. Khi bạn sử dụng tính năng Block Facebook bất kỳ một ai đó, người đó sẽ không thể theo dõi được tất cả các thông tin, hoạt động của bạn bao gồm chia sẻ, đăng tải, nhắn tin, bình luận,… trên mạng xã hội và ngược lại, bạn cũng sẽ không thể thấy bất kỳ thông tin gì liên quan tới người kia.

Tìm việc làm mới nhất

1.2. Tại sao phải block tài khoản Facebook người khác?

Nhiều người khi sử dụng facebook thường thắc mắc tính năng block này có ý nghĩa gì và tại sao cần phải sử dụng tính năng này để chặn một người khỏi tài khoản facebook của mình. Thực vậy, có rất nhiều các lí do khác nhau để phát sinh việc block 1 ai đó trên facebook nhưng nhìn chung, nó đều xuất phát từ lí do cá nhân và phần lớn là lí do cảm xúc.

Một số lí do dẫn tới thao tác block facebook 1 ai đó như:

Khi bạn chia tay một mối tình và muốn xóa hết kí ức người đó cũng như để dễ dàng lãng quên hơn, bạn thường lựa chọn cách block facebook người đó và tất cả các tài khoản xã hội khác

Khi ai đó làm phiền bạn quá mức trên facebook nói riêng, bạn có thể block họ để tránh khỏi tình trạng bị làm phiền

Khi bạn bị bạn bè chơi xấu và gây tổn thương tới bạn, bạn muốn cắt đứt liên hệ với họ có thể lựa chọn cách thức này

Khi bạn nghi ngờ ai đó spam quá nhiều và có thể hack tài khoản của bạn, bạn lựa chọn hình thức block tài khoản của người đó để tránh các rủi ro mất nick xảy ra

Việc block facebook 1 ai đó không chỉ được thực hiện trên trang cá nhân của mình mà ngay cả các trang fanpage mà bạn đang quản lý, nếu thấy bất kì ai có hành động không phù hợp hay bôi xấu page, gây tổn hại đến hình ảnh của page, bạn có thể block (hay chặn) tài khoản của người đó để họ không nhìn thấy các hoạt động của bạn nữa.

Có thể thấy, việc block facebook phụ thuộc vào lí do cá nhân của mỗi người cũng như quyết định của mỗi chủ tài khoản facebook vì nó thuộc quyền sở hữu của bạn.

Tạo CV xin việc

1.3. Ý nghĩa của tính năng Block Facebook

Ý nghĩa của tính năng block facebook chính là bảo vệ cuộc sống cá nhân của bạn trên các trang mạng xã hội. Facebook là một trong những trang mạng xã hội có lượng truy cập của người dùng nhiều nhất trên toàn thế giới, đồng nghĩa với việc nếu bạn gia nhập facebook có nghĩa là cuộc sống riêng của cá nhân đã bị chia sẻ và được nhiều người biết tới hơn.

Tuy nhiên, cuộc sống của bạn vẫn luộc được bảo vệ bởi các tính năng, một trong số đó là tính năng block facebook. Tính năng này giúp cho bạn loại bỏ các tài khoản gây ảnh hưởng tiêu cực tới bạn cũng như bạn không muốn chủ nhân các tài khoản đó xuất hiện trong cuộc sống ảo của bạn nữa. Vì vậy, bạn có thể sử dụng dễ dàng tính năng block facebook để bảo vệ cảm xúc và cuộc sống riêng của chính mình tốt hơn.

2. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn block Facebook người khác?

2.1. Không cung cấp được thông tin

Nếu bạn block facebook của ai đó, chắc chắn bạn sẽ không còn liên hệ được với họ qua facebook được nữa cũng như nhìn thấy tất cả các thông tin của họ trên facebook cá nhân của bạn. Chính vì vậy, bạn cũng sẽ không thực hiện được quá trình cung cấp thông tin cho họ và ngược lại.

Mọi thông tin đăng tải trên facebook chắc hẳn bạn đều mong muốn nhận được sự quan tâm càng nhiều càng tốt đúng không? Nếu bạn block facebook 1 ai đó hay thậm chí là block facebook rất nhiều người thì các bài viết của bạn cũng sẽ giảm độ tương tác lại, kèm theo các bình luận của bạn được ít người quan tâm hơn. Vì thế, trước khi block facebook 1 ai đó hãy suy nghĩ cẩn thận nhé!

Xem thêm: Fanpage là gì? Cách tạo fanpage thu hút người dùng Facebook.

2.2. Ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ

Block facebook là một trong những cách cắt đứt mối quan hệ trong cuộc sống ảo trên mạng xã hội, tức là mối quan hệ của bạn cũng sẽ chấm dứt và không còn duy trì được nữa. Điều này sẽ mất tác dụng nếu như bạn bỏ block facebook ai đó.

Nó ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ của bạn và đối phương khi bạn block facebook họ, bởi cả hai bên sẽ không còn thấy nhau hoạt động, nhắn tin được cho nhau hay bất kỳ liên hệ nào trên facebook. Do đó, nếu mối quan hệ đó đáng bị block thì bạn hẵng nên chặn họ nhé!

2.3. Không hiển thị các thông báo

Block facebook đồng nghĩa với việc các thông báo của người bị chặn sẽ không hiển thị trên bảng tin và bảng thông báo của bạn nữa. Một khi bạn block ai đó, bạn sẽ không thể nhắn tin cho họ nữa, dẫn tới những sự phiền toái nhất định.

Nếu bạn muốn liên lạc lại với họ, bạn cần phải bỏ block facebook họ hoặc liên hệ với họ qua các ứng dụng khác. Điều này gây ra rất nhiều sự phức tạp và mất thời gian.

Xem thêm: Sale online là gì? Ngành kiếm thu nhập dễ dàng thời đại 4.0

2.4. Khó đảm bảo quyền lợi của mình

Việc block facebook đương nhiên sẽ khiến bạn và người đó trở nên xa lạ và không hề biết tới sự tồn tại của nhan dù cho trước kia có thân thiết đến mức nào. Nếu người kia có nói xấu hay dựng chuyện về bạn hay đăng tải các thông tin sai lệch về bạn lên trang cá nhân của họ, bạn cũng sẽ không hề biết được, thậm chí là không thể thanh minh cho mình, dẫn tới sự nghi ngờ và những suy nghĩ sai lầm, nghi oan cho bạn, đặc biệt là các mối quan hệ thân thiết với bạn.

3. Cách block facebook nhanh nhất và dễ thực hiện nhất. Có nên block Facebook người khác hay không?

Nhiều bạn trẻ sử dụng facebook nhưng không biết tới tính năng block trên facebook hay có nghe tới nhưng lại không biết sử dụng như nào, hay thậm chí còn sợ nó sẽ ảnh hưởng tới tài khoản của bạn và mối quan hệ thực sự ngoài đời. Dưới đây là các cách giúp bạn block facebook ai đó dễ dàng và nhanh chóng.

Cách block facebook nhanh nhất và dễ thực hiện nhất. Có nên block Facebook người khác hay không?
Cách block facebook nhanh nhất và dễ thực hiện nhất. Có nên block Facebook người khác hay không?

Có 2 cách block facebook dành cho các bạn đang sử dụng facebook và có nhu cầu chặn ai đó khỏi cuộc sống ảo của mình.

Cách 1: Bạn bấm chọn vào trang cá nhân của mình trên mạng xã hội facebook. Sau đó tìm tới mục Cài đặt, và ấn vào mục Chặn có kí hiệu biển đỏ và dấu gạch ngang màu trắng ở giữa. Tiếp đó, bạn nhập tên tài khoản hoặc email người bạn muốn chặn vào ô truy cập “Chặn người dùng”. Cuối cùng ấn chặn đề hoàn tất thao tác block facebook.

Lưu ý: ở đây có rất nhiều các tính năng chặn cụ thể tùy mục nhưng tính năng block facebook là đầu tiên. Ngoài ra, nếu bạn muốn chặn cả tin nhắn vui lòng nhập tên người bạn muốn chặn vào mục “Chặn tin nhắn người dùng” nhé

Cách 2: Nếu bạn quá mệt mỏi với cách 1 thì chúng tôi có cách đơn giản hơn rất nhiều dành cho bạn đây. Đó là thao tác 3 bước được mô tả như sau:

  • Truy cập vào trang cá nhân (wall) của người bạn muốn block
  • Nhấp vào nút dấu ba chấm cạnh nút nhắn tin messenger
  • Chọn tính năng chặn

Trên đây là 2 cách block facebook 1 ai đó dễ dàng và nhanh chóng dành cho tất cả các bạn đang sử dụng mạng xã hội facebook. Tuy nhiên, câu hỏi mà chúng ta cũng cần quan tâm tới chính là “Có nên block facebook người khác hay không?”. Câu trả lời của chúng tôi khuyên các bạn chính là hãy hạn chế block facebook người khác nhất có thể để tránh ảnh hưởng tiêu cực tới bản thân bạn cũng như gây dựng mối quan hệ cộng đồng tốt đẹp hơn như chính mục đích của facebook. Tuy nhiên, nếu người đó đáng bị block facebook thì đừng chần chữ gì nhé! Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi block facebook 1 ai đó nhé! Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tính năng block facebook thì đối phương sẽ không nhận được thông báo rằng bạn đã chặn họ. Chỉ khi họ tìm kiếm tên của bạn hay nhắn tin cho bạn, hoặc tag bạn và bài viết mà không thực hiện được, họ mới biết bạn đã block facebook họ.

4. Trường hợp block facebook vẫn liên lạc được với nhau

Có rất nhiều trường hợp bạn block facebook 1 ai đó nhưng vẫn muốn liên lạc với họ được hay không muốn ảnh hưởng tới tập thể thì dưới đây chính là những trường hợp đó:

Nếu các bạn ở chung 1 nhóm chat có nhiều người bao gồm cả hai bạn thì bạn vẫn sẽ liên hệ được với họ

Bạn có thể liên hệ với họ thông qua game được thiết lập chung trên facebook trước đó

Nếu bạn bè vừa là bạn chung của bạn và người bị block facebook có gắn thẻ hai bạn vào 1 ảnh thì hai bạn vẫn sẽ nhìn thấy được

Đối tượng bị block facebook có gắn thẻ ảnh cho bạn bè là bạn chung với bạn hay tag họ thì bạn vẫn có thể nhìn thấy

Một điều nữa dành cho các bạn đó chính là tính năng block facebook có thể được sử dụng bất kì lúc nào bạn muốn cũng như là bỏ block facebook bất kì lúc nào bạn cần. Vì vậy, cách tốt nhất và dễ nhất để liên lạc với người đó chính là bỏ block facebook hay bỏ chặn người đó trên facebook hoặc tìm kiếm các phương án liên lạc khác như Zalo, Skype,… Hi vọng rằng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về “Block fb nghĩa là gì?”. 

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

Admin 16-10-2019

Bài viết rất hay

Trả Lời

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN