Thông tin các ngành khối C dễ kiếm việc làm mới nhất hiện nay

Vũ Minh Ánh   Thứ bảy, 04/01/2020

Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin về các ngành khối c dễ kiếm việc làm và thông tin liên quan đến việc làm khối C để có định hướng rõ hơn

Văn, sử, địa là các môn tổ hợp khối C truyền thống và là những môn yêu cầu người học có trí tốt cũng như có sự cảm thụ văn học tốt và phải thật chăm chỉ mới có thể học giỏi những môn này. Rất nhiều bạn học sinh cần cù bù thông minh lựa chọn khối c để học và theo đuổi công việc sau này nhưng chưa nhiều thực sự rõ khối c có thể làm những ngành nghề hay định hướng công việc sau này. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin về các ngành khối c dễ kiếm việc làm và thông tin liên quan đến việc làm khối C để có định hướng rõ hơn.

1. Tổ hợp các môn khối C hiện nay

Tổ hợp các môn khối C hiện nay
Tổ hợp các môn khối C hiện nay

Cần cù bù thông minh thường dùng cho những bạn cần cù chăm chỉ học thuộc để tích lũy thêm kiến thức cũng như là câu tục ngữ dành nhiều cho những bạn khối C bởi những môn học yêu cầu sự chăm chỉ học thuộc và sự cần cù tìm hiểu các thông tin xung quanh để có thêm sự hiểu biết. Tuy nhiên đó là với những môn khối C truyền thống gồm tổng hợp các môn Văn, Sử, Địa nhưng hiện nay khối C đã có những thay đổi với sự thay đổi tổ hợp những môn cơ bản để có hơn nhiều sự lựa chọn cho học sinh. Cùng tìm hiểu một vài sự thay đổi về các môn trong tổ hợp môn khối C mới nhất để có định hướng học tập phù hợp nhất.

Các trường xét tuyển đã có sự thay đổi về tổ hợp các môn xét tuyển đầu vào để cập nhập mới nhất những tổ hợp các môn khối C để tuyển sinh đầu vào. Bộ giáo dục đã có sự linh động nhằm nâng cao chất lượng thi cử bằng động thái đầu tiên là chia tách khối C thành 19 tổ hợp các môn khác nhau giúp học sinh có nhiều hơn các sự lựa chọn để ôn thi các môn phù hợp hơn. Việc tách tổ hợp các môn còn giúp cho các trường tuyển sinh đầu vào có thể linh động nhiều hơn với học sinh ứng tuyển và mở ra cơ hội nhiều hơn với các học sinh khi có nhiều sự lựa chọn ứng tuyển vào các trường.

Tổ hợp các môn khối C hiện nay
Tổ hợp các môn khối C hiện nay

Các môn trong 19 tổ hợp các môn gồm 9 môn cơ bản bao gồm: văn, sử, địa, sinh, toán, hóa, lý, giáo dục công dân, khoa học xã hội. Bạn có thể tham khảo tổ hợp các môn cả 19 tổ hợp các môn khối C gồm:

- Khối C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, đây là tổ hợp các môn khối C truyền thống và gần như được hầu hết các trường, các khoa, các ngành xét tuyển khối C trước đây vẫn tiếp dùng để tuyển sinh và xét tuyển sinh viên đầu vào. 

- Ngoài khối C với tổ hợp môn truyền thống thì có khoảng 18 tổ hợp môn của khối C có sự thay đổi linh hoạt như: khối C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý), khối C02 (Văn, Toán, Hóa), khối C03 (Văn, toán, sử), khối C04 (văn, toán, địa), khối C05 (văn, lý, hóa), khối C06 (văn, lý, sinh), khối C07 (văn, lý, sử), khối C08 (văn, hóa, sinh), khối C09 (văn, lý, địa), khối C10 (văn, hóa, sử), khối C11 (văn, sinh, sử), khối C12 (văn, sinh, lý), khối C13 (văn, toán, giáo dục công dân), khối C14 (văn, toán, khoa học xã hội), khối C15 (văn, lý, giáo dục công dân), khối C16 (văn, lý, giáo dục công dân), khối C17 (văn, sử, giáo dục công dân), khối C18 (văn, địa, giáo dục công dân).

Những tổ hợp sau có sự thay đổi về các môn nhưng vẫn giữ lại môn Ngữ văn cơ bản của khối C truyền thống và kết hợp với tổ hợp 2 môn khác để linh động hơn với cả việc xét tuyển của các trường đại học và giúp cho sinh viên có thể thuận lợi hơn trong việc ôn tập nhiều khối khác nhau khi giữa các môn có sự liên quan nhất định giữa các môn.

Xem Thêm : Câu ghép là gì? và những vấn đề liên quan đến câu ghép

2. Định hướng ngành học khối C dễ kiếm việc làm

Định hướng ngành học khối C dễ kiếm việc làm
Định hướng ngành học khối C dễ kiếm việc làm

Với sự thay đổi của tổ hợp các môn khối C mở ra cơ hội ứng tuyển cho nhiều ngành hơn bởi có sự liên quan về các môn học cũng như học sinh có thể ôn tập cùng lúc nhiều tổ hợp các môn, các khối ngành khác nhau theo tiêu chí tuyển sinh của các trường đại học. Tuy nhiên khi mà có quá nhiều sự lựa chọn thì đây cũng là khó khăn cho học sinh khi không biết lựa chọn tổ hợp nào ôn tập cho phù hợp. Vì vậy đây cũng chính là lý do khiến nhiều học sinh và người nhà quan tâm đến những ngành dễ kiếm việc làm sau này để định hướng cho việc ôn tập. Việc chọn lựa này giúp cho các học sinh sẽ định hướng được các trường theo học, việc chọn ngành học sẽ dễ dàng.

Ngoài ra khi đầu vào tuyển dụng các trường tăng cao cũng có nghĩa đầu ra hằng năm cũng sẽ có sự tăng trưởng, với lượng lớn sinh viên ra trường hàng năm thì nhu cầu tìm việc sẽ càng khó khăn. Bởi vậy sinh viên và người nhà thường lựa chọn những ngành học tiềm năng, thị trường tuyển dụng sôi động cũng như những ngành mà khi ra trường dễ kiếm việc làm và có nhiều cơ hội xin được việc làm nhanh chóng. Đây là sự lựa chọn thông minh để có định hướng rõ ràng sau khi ra trường.

Cùng tìm hiểu các ngành khối C dễ kiếm việc làm để có định hướng rõ ràng hơn cho quá trình ôn tập.

Định hướng ngành học khối C dễ kiếm việc làm
Định hướng ngành học khối C dễ kiếm việc làm

- Ngành báo chí - truyền thông: đây là ngành đầu tiên mà mọi người thường nhắc đến khi nhắc đến việc học gì khi thi khối C. Với ngành báo chí - truyền thông thì đây là cơ hội mở ra cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề sau này khi ra trường. Sau quá trình đào tạo, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các công việc như marketing, nhà báo, làm tại các cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện,... Đây là những công việc khá dễ xin việc và bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến cũng như bạn có thể xin việc ứng tuyển vào các doanh nghiệp, tòa soạn, công ty hay làm tự do, vừa học vừa làm bằng các hình thức cộng tác, tự làm chủ.

- Ngành sư phạm: đây là ngành nghề có tính chất ổn định cao. Dân trí yêu cầu ngày càng cao về trình độ học thức cũng như sự phát triển của ngành giáo dục luôn ở mức tăng trưởng ổn định hằng năm. Theo thống kê cho thấy đây là thị trường tuyển dụng ổn định nhất hiện nay và nhu cầu tuyển dụng có xu hướng tăng nhẹ hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bạn có thể làm các công việc về ngành giáo dục như nhà giáo, làm xuất bản sách, viết sách, viết báo,...

- Ngành du lịch - văn hóa: cơ hội trong ngành du lịch - văn hóa được mở rộng ra cho rất nhiều người bởi đây là thị trường tuyển dụng tiềm năng. Du lịch của nước ta ngày một phát triển và tình hình khát nhân lực luôn là sức hút cho những ai đam mê làm trong ngành này. Nếu bạn đang tìm kiếm các ngành khối c dễ kiếm việc làm thì không thể nào bỏ qua khối ngành du lịch - văn hóa. Du lịch theo thống kê gần đây thì có sự tăng trưởng mạnh, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc như hướng dẫn viên, điều hành tour, làm tại các văn phòng về dịch vụ du lịch khi học khối C tại các trường đại học đào tạo ngành du lịch - văn hóa hiện nay trên toàn quốc.

Đây là một vài ngành cơ bản mà bạn có thể định hướng khi tìm kiếm các ngành khối c dễ kiếm việc làm hiện nay. Ngoài các ngành này thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo các khối ngành như triết học, tâm lý học, ngành dược, luật hay quản lý nhà nước cũng là những sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

3. Các trường xét tuyển khối C uy tín dễ kiếm việc làm

Các trường xét tuyển khối C uy tín dễ kiếm việc làm
Các trường xét tuyển khối C uy tín dễ kiếm việc làm

Ngoài việc lựa chọn ngành học để sau này dễ kiếm việc làm cũng như phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của thị trường thì người học còn phải quan tâm đến nơi đào tạo là các trường đại học uy tín để theo học. Việc theo học các trường đại học uy tín, có tiếng về giảng dạy giúp tấm bằng có giá trị hơn cũng như giúp cho quá trình xin việc sau này thuận lợi hơn rất nhiều. Khi sở hữu tấm bằng của các trường đại học khối C uy tín, có tiếng bạn sẽ có thêm ưu điểm, điểm công khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp.

Cùng tìm hiểu Các trường đại học thi tuyển khối C tại Hà Nội gồm có các trường điển hình như:

- Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

- Trường Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

- Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

- Trường Đại học Kiểm Sát Hà Nội

- Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội

- Trường Học viện Tòa án

- Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

- Trường Đại Học Luật Hà Nội

- Trường Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

- Trường Đại Học Nội Vụ

- Trường Đại Học Văn Hóa – Nghệ Thuật Quân Đội

Dưới đây là danh sách tổng hợp những trường Đại học đào tạo khối C tại TP Hồ Chí Minh:

- Trường ĐH Luật TP Hồ Chí Minh

- Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân

- Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh

- Trường Học Viện Biên Phòng

- Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh

- Trường ĐH Mở TP Hồ Chí Minh

- Trường ĐH Kinh tế tài chính TP Hồ Chí Minh

- Trường ĐH Văn hóa TP Hồ Chí Minh

Các trường xét tuyển khối C uy tín dễ kiếm việc làm
Các trường xét tuyển khối C uy tín dễ kiếm việc làm

Đây là những trường TOP đầu có uy tín về chất lượng giáo dục và được các doanh nghiệp đánh giá cao quá trình đào tạo sinh viên ở cả miền nam và miền bắc mà bạn có thể tham khảo ứng tuyển và theo học. Sinh viên khi theo học tại các trường này có tỉ lệ xin việc dễ dàng hơn so với các trường khác bởi quá trình đào tạo khắt khe, cung cấp chuyên môn và kiến thức chuyên ngành đầy đủ cho sinh viên theo học. Đồng nghĩa với việc đào tạo chất lượng thì yêu cầu đầu vào của các trường cũng có những yêu cầu cao về chất lượng đầu vào, điểm số xét tuyển sẽ cao hơn nhiều trường khác. Vì vậy học sinh cần chuẩn bị ôn tập, hệ thống kiến thức đầy đủ để ứng tuyển vào các trường này.

Bài viết đã cung cấp các thông tin đầy đủ nhất về các ngành khối c dễ kiếm việc làm, mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp này sẽ hữu ích với bạn đọc trong việc định hướng khối ngành theo học cũng như định hướng công việc, ngành nghề theo đuổi sau này. Hãy theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa. Thân ái!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

Trần Minh Quân 04-01-2020

Bài viết rất hay

Trả Lời

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN