Cách thức phát triển kênh bán hàng online nhanh - hiệu quả

Hải Minh   Thứ tư, 27/01/2021

Kênh bán hàng online là công cụ quan trọng mà những người bán hàng online sử dụng để phát triển sản phẩm, để giới thiệu cũng như để bán các sản phẩm của mình. Bởi thế nên việc phát triển một kênh bán hàng online là rất quan trọng. Cùng tìm hiểu về Cách thức phát triển một kênh bán hàng online nắm rõ hơn nội dung này bạn nhé!

Để phát triển một kênh bán hàng online, bạn sẽ cần thực hiện những nội dung sau:

1. Tạo nội dung để phát triển kênh bán hàng online của bạn

1.1. Viết bài chia sẻ về sản phẩm tạo hiệu ứng cho kênh bán hàng online

- Viết blog - Tiếp thị nội dung: Viết bài chia sẻ nội dung đã trở thành một từ thông dụng trong vài năm qua. Và tiếp thị nội dung là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất để nâng cao nhận thức về sản phẩm, tạo ra những người ủng hộ thương hiệu và cải thiện SEO. Tuy nhiên, nội dung không phải là vua. Nội dung hay, hữu ích với người dùng được ghép nối với phân phối để thành công. Đừng dành toàn bộ thời gian để nói về sản phẩm của bạn. Bạn cần giải quyết các điểm khó của người tiêu dùng mục tiêu và cung cấp nội dung đáng giá và giải quyết được vấn đề của họ.

Tạo nội dung để phát triển kênh bán hàng online của bạn
Tạo nội dung để phát triển kênh bán hàng online của bạn

Dưới đây là ba yếu tố quan trọng nhất của một bài đăng blog tốt:

- Thông tin giải trí: Giải quyết các vấn đề của đối tượng mục tiêu của bạn và giải quyết các vấn đề của họ. Ngoài ra, hãy làm họ cười, mỉm cười, la hét hoặc khơi gợi bất kỳ cảm xúc nào khác bằng một phần nội dung giải trí phù hợp với sở thích của họ và được liên kết theo một cách nào đó với sản phẩm của bạn.

- Dễ dàng linh động: Bao gồm các tiêu đề và tiêu đề phụ để chia nhỏ văn bản của bạn và tạo luồng. Nếu dài hơn cuốn tiểu thuyết, bạn nên thêm các điểm neo và chỉ mục để người đọc của bạn có thể chuyển sang phần liên quan.

Điều cần thiết là khán giả của bạn phải thu hút ngay từ đoạn đầu tiên. Nếu phần giới thiệu của bạn buồn tẻ, người đọc sẽ nhanh chóng mất hứng thú.  Đặt giai điệu cho những điều sắp xảy ra. Dưới đây là một số ví dụ giới thiệu tốt: “Tất cả chúng ta đều biết khó khăn như thế nào để sản phẩm của bạn có mặt trong một nhà bán lẻ lớn khi bạn mới bắt đầu.”

Xem thêm: Sale online là gì? Nghành nghề hấp dẫn trong thời đại 4.0

1.2. Tạo những hiệu ứng tốt từ các bài chia sẻ của mình

Thông qua việc giới thiệu, phản bác, đặc ra câu hỏi, đưa đến những bất ngờ, … bạn sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt nhất với sản phẩm của mình cũng như với kênh bán hàng online của mình.

Tạo những hiệu ứng tốt từ các bài chia sẻ của mình
Tạo những hiệu ứng tốt từ các bài chia sẻ của mình

- "Tôi gần như từ bỏ tiếp thị thương mại sau một sự kiện rất đau buồn trong sự nghiệp của mình."

- "78% các chuyên gia tiếp thị thương mại lo ngại về những thay đổi đối với vai trò của họ do Internet mang lại."

- “Có một cuộc chiến mới đang xuất hiện giữa các nhà sản xuất và nhà bán lẻ và tôi sẽ xả súng rực lửa”.

- "Lần cuối cùng bạn có thể thực sự nói rằng triển lãm thương mại của bạn đã thành công 100% là khi nào?"

Viết blog cũng tạo những hiệu ứng tốt
Viết blog cũng tạo những hiệu ứng tốt

Tất nhiên, viết blog cũng như tạo những hiệu ứng tốt đối với kênh cần có thời gian và công sức. Nhưng nếu bạn quản lý để nắm bắt một lĩnh vực thích hợp, phần thưởng có thể rất dồi dào. Cụ thể, đứng đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho vô số cụm từ tìm kiếm trong lĩnh vực của bạn, thu hút lượng lớn lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và tạo nhận thức trên toàn bộ Web.

Xem thêm: PR trên Facebook là gì? và bí quyết PR thành công

2. Quảng cáo kênh bán hàng online của bạn

2.1. Sử dụng các hình thức truyền thống

Làm thế nào để kênh bán hàng online của bạn thu hút sự quan tâm? Thông cáo báo chí là một cách tuyệt vời để thông báo sản phẩm mới của bạn. Tạo danh sách các ấn phẩm trong lĩnh vực của bạn để chia sẻ bản phát hành của bạn - hãy nghĩ về vật lý và kỹ thuật số. Đảm bảo tin tức của bạn đến được với đúng đối tượng.

Bạn cũng có thể viết một loạt các bài báo dành riêng cho các ấn phẩm ngành tốt nhất của mình cũng như cũng có thể viết một số bài báo giới thiệu về chính những ưu điểm mà kênh bán hàng. Có lẽ đại sứ thương hiệu có thể giúp bạn nâng tầm sản phẩm của mình?

Sử dụng các hình thức truyền thống
Sử dụng các hình thức truyền thống

Quảng cáo kênh bán hàng online của bạn là một cách hiệu quả về chi phí để quảng bá sản phẩm của bạn trong năm. Có những nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn với nhiều người theo dõi trên mạng xã hội không? Nếu vậy, họ có quan tâm đến việc quảng bá sản phẩm của bạn không? Điều này có thể được đối tượng thương mại của họ chọn và thu hút sự quan tâm từ những người mua tiềm năng.

2.2. Quảng cáo qua công cụ kỹ thuật số

Xem xét quảng cáo trên các ấn phẩm ngành có liên quan, cả trên mạng và ngoại tuyến. Ví như The Grocer và The Caterer là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tung ra một sản phẩm Đồ ăn và Đồ uống. Hãy chắc chắn yêu cầu các ấn phẩm in về số liệu đăng ký và lưu hành để có được ý tưởng về phạm vi tiếp cận của quảng cáo của bạn. Các ấn phẩm trực tuyến cũng có thể cung cấp số liệu chính xác, thường có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến các lĩnh vực có liên quan.

Các công cụ báo cáo giúp việc theo dõi số lần hiển thị và nhấp qua thông qua quảng cáo trực tuyến dễ dàng hơn. Nếu bạn đang quảng cáo trên báo in, việc hướng lưu lượng truy cập đến các trang đích có liên quan bằng cách sử dụng các liên kết web dành riêng cho báo in và mã QR cũng có thể cung cấp các chỉ số có giá trị.

Quảng cáo qua công cụ kỹ thuật số
Quảng cáo qua công cụ kỹ thuật số

Một lựa chọn có khả năng chi phí thấp khác là sử dụng quảng cáo du kích sáng tạo. "Quảng cáo du kích là gì?" Tôi nghe bạn nói. Đây là một hình thức tiếp thị mang tính sáng tạo cao và ngân sách thấp, vượt qua các kênh quảng cáo thông thường. Hãy nghĩ về những cách sáng tạo để bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình trên đường phố. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có được các quyền cần thiết từ hội đồng địa phương, chủ nhà và chính quyền.

Xem thêm: Hiểu rõ: Fraud là gì? Để cùng đẩy lùi tôi phạm gian lận TMĐT

3. Ra mắt sản phẩm của bạn thông qua các kênh bán hàng

Thông qua việc chụp ảnh, quay video hay phát trực tiếp trên các mạng xã hội của mình, bạn có thể ra mắt sản phẩm của mình để giới thiệu về nó. Ngoài ra bạn cũng nên đưa sản phẩm của mình ra mắt người dùng thông qua những hình thức khác nhau.

Hãy suy nghĩ xem có triển lãm thương mại trong ngành vào khoảng thời gian sản phẩm của bạn sẽ ra mắt không? Nếu vậy, hãy quay lại sự kiện, vì báo chí sẽ ở đó. Thông lệ phổ biến là đóng cửa khán đài của bạn vào cuối ngày và mời báo chí cùng tham gia một bài thuyết trình riêng. Đảm bảo thiết kế gian hàng triển lãm thương mại của bạn hướng đến việc thu hút người mua và thu thập thông tin chi tiết.

Ra mắt sản phẩm của bạn thông qua các kênh bán hàng
Ra mắt sản phẩm của bạn thông qua các kênh bán hàng

Các thương hiệu lớn hơn có thể cân nhắc tổ chức một sự kiện riêng biệt và mời báo chí cũng như những người mua quan trọng - điều này khó thực hiện hơn với các thương hiệu nhỏ, nhưng nếu họ có ngân sách và nguồn lực, các thương hiệu lâu đời có thể tạo ra sự độc quyền và tạo uy tín bằng cách sử dụng phương pháp này.

4. Sử dụng những phản hồi để khẳng định lại chất lượng sản phẩm

Bạn cũng có thể đăng những phản hồi của khách hàng về sản phẩm mà bạn đã bán và đăng lên kênh bán hàng online của bạn. Điều này sẽ giúp tạo những phản ứng tốt đẹp mà sản phẩm đem lại cũng như để khẳng định một lần nữa chất lượng sản phẩm của chính mình.

Trên đây là các cách thức để phát triển kênh bán hàng online của bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin hữu ích cho mình.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN