Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Vietinbank mới nhất!

Trần Khánh Ngân   Thứ sáu, 21/05/2021

Ngân hàng là một trong những ngành nghề đang hot hiện nay với môi trường làm việc và mức thu nhập lý tưởng - đã trở thành mục tiêu phấn đấu của rất nhiều ứng viên. Một trong số những ngân hàng lớn nhất cũng như có yêu cầu cao nhất là Viettinbank, dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Viettinbank giúp các bạn tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn, hãy cùng Vieclam24h.net.vn tìm hiểu nhé!

1. Bạn hãy cho chúng tôi biết về bản thân mình

- Đây là câu hỏi phổ biến mà hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ hỏi ứng viên của mình. Tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều ứng viên bị mắc các lỗi sai cơ bản ngay từ câu đầu tiên gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

- Một số những lưu ý khi trả lời: Đầu tiên chính là thái độ của bạn, bạn phải thật sự tự tin, nói lưu loát, trôi chảy. Tiếp đó, bạn cần giới thiệu đôi nét về bản thân thông qua 6-7 câu, tóm gọn các ý chính về bản thân như tên, tuổi, chuyên ngành học, kinh nghiệm,… tránh giới thiệu quá dài, miên man vì mục đích chính của câu hỏi này chỉ như một lời chào đồng thời kiểm tra sự tự tin và khả năng nói của bạn!

- Gợi ý trả lời câu hỏi: Dạ, chào anh/chị ạ, đầu tiên cảm ơn anh chị đã mời em đến buổi phỏng vấn ngày hôm nay! Em xin tự giới thiệu, em tên là:…, sinh năm:…, tốt nghiệp trường:… chuyên ngành:… em đã có kinh nghiệm:…

Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Vietinbank
Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Vietinbank

2. Bạn đã biết gì về ngân hàng cũng như vị trí mà bạn đang ứng tuyển?

- Đây là câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra nhằm đánh giá sự quan tâm, tìm hiểu của ứng viên về vị trí ứng tuyển trước khi phỏng vấn. Đây cũng là một trong những câu hỏi có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng. Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần hiểu cơ bản về ngân hàng Vietinbank cũng như vị trí giao dịch viên tại đây.

- Gợi ý trả lời: Dạ, theo như em tìm hiểu thì ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam ( Vietinbank) là một ngân hàng thương mại nhà nước Việt Nam được thành lập năm 1988. Vị trí mà em ứng tuyển là vị trí giao dịch viên, được coi như bộ mặt của ngân hàng, đảm nhận các công việc như: tiếp đón, tư vấn, tìm hiểu nhu cầu khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ, chăm sóc khách hàng và làm một số nghiệp vụ cơ bản…

Bí kíp trả lời câu hỏi phỏng vấn ngân hàng Vietinbank
Bí kíp trả lời câu hỏi phỏng vấn ngân hàng Vietinbank

3. Bạn đã từng làm công việc này bao giờ chưa? Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty/ ngân hàng cũ?

- Câu hỏi này cũng là một trong những câu hỏi chắc chắn nhà tuyển dụng nào cũng sẽ đưa ra cho ứng viên của mình. Câu hỏi này đưa ra nhằm tìm hiểu kinh nghiệm của ứng viên đối với các vị trí tương đương hoặc liên quan và hơn thế nữa là thái độ của ứng viên đối với công ty cũ.

- Đối với câu hỏi này, tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc của bạn để trả lời cho vế đầu tiên: đối với những bạn đã có kinh nghiệm, hãy nêu ra kinh nghiệm của bản thân còn đối với những bạn chưa có kinh nghiệm cho vị trí giao dịch viên này, hãy nêu ra kinh nghiệm ở những vị trí có liên quan như: chăm sóc khách hàng, chuyên viên tư vấn tài chính,… Đối với câu: “ Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty/ ngân hàng cũ” thực chất chỉ để đánh giá thái độ của bạn đi kèm với khả năng giao tiếp, ứng xử khi nhắc đến công việc cũ. Bạn không nên nói xấu về nơi làm việc cũ trước nhà tuyển dụng, đây là một trong những lỗi hay mắc phải ở các ứng viên mà thay vào đó hãy trả lời câu hỏi này một cách khéo léo ví dụ như công việc cũ không phù hợp với mong muốn phát triển bản thân hay muốn tìm kiếm một môi trường mới, thử thách bản thân …

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Sacombank hot nhất hiện nay

4. Bạn đánh giá bản thân mình có những điểm mạnh gì phù hợp với công việc nay và những điểm yếu gì cần được khắc phục

- Đây cũng là một trong số các câu hỏi phổ biến. Nhà tuyển dụng Vietinbank sẽ biết được khả năng tự đánh giá bản thân của bạn thông qua câu hỏi này.

- Bạn nên trả lời một cách thoải mái, tự tin và trung thực nhất về phẩn điểm mạnh của bản thân như: khả năng sắp xếp thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng,.. còn về phần điểm yếu, bạn nên nêu ra những điểm yếu của bản thân đi kèm với đó là sự cầu tiến, cam kết sẽ khắc phục được những điểm yếu trên trong thời gian ngắn nhất.

5. Bạn có thể làm việc dưới áp lực được hay không?

- Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng Vietinbank đưa ra nhằm đánh giá được khả năng xử lý tình huống đồng thời là khả năng làm việc dưới áp lực của bạn

- Gợi ý trả lời: Đối với câu hỏi này, bạn không nên trả lời rằng không thế, sẽ gây mất điểm lớn trong mắt các nhà tuyển dụng cũng không nên trả lời có thể vì rất có khả năng đây là cơ sở để bàn giao công việc sau này của bạn. Bạn nên trả lời một cách khéo léo, uyển chuyển ví dụ như: “ Em nghĩ áp lực ở mức vừa phải sẽ trở thành động lực để mình cố gắng hơn…”

Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn giao dịch viên Vietinbank
Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn giao dịch viên Vietinbank

6. Trong trường hợp bạn bị khách hàng từ chối, bạn sẽ xử lý ra sao?

- Đây là một câu hỏi mang tính chuyên môn khá cao vì ngân hàng cũng bán các sản phẩm, dịch vụ nên có khả năng sẽ xảy ra trường hợp bị khách hàng từ chối. Câu hỏi này đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị từ trước để trả lời một cách khéo léo, tự tin, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

- Gợi ý trả lời câu hỏi: Hãy trả lời rằng bạn sẽ không vội vàng ép khách hay xóa liên lạc với khách, lần đầu khách từ chối coi như là một lần giới thiệu sản phẩm. Bạn sẽ giữ liên lạc và tư vấn cho khách vào những lần sau…

Bí kíp phỏng vấn thành công vị trí giao dịch viên ngân hàng
Bí kíp phỏng vấn thành công vị trí giao dịch viên ngân hàng

7. Bạn có đang sử dụng các sản phẩm dịch vụ của Vietinbank hay không? Đánh giá của bạn về sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng?

- Câu hỏi này đưa ra nhằm đánh giá xem ứng viên có yêu thích, tìm hiểu về ngân hàng hay chưa. Bạn hãy thoải mái, tự tin và trung thực dù đang sử dụng hay chưa sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng nhé.

- Nếu bạn đã và đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng, hãy liệt kê chi tiết ví dụ: thẻ, thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm đi kèm với những ưu điểm và thiếu sót mà bạn nhận được như: thái độ nhân viên, tỷ lệ lãi suất,…

- Nếu bạn chưa sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của Vietinbank, bạn có thể trả lời là chưa dùng và thay vào đó là nêu ra các sản phẩm, dịch vụ mà bạn biết và đã tìm hiểu cùng với đánh giá của bản thân mình đồng thời thể hiện sự mong muốn được trải nghiệm sản phẩm cũng như dịch vụ của ngân hàng trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm: Top những câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên thường gặp nhất

8. Bạn đánh giá như thế nào về ngân hàng của chúng tôi so với những ngân hàng khác.

Ngân hàng Vietinbank và những câu hỏi phỏng vấn vị trí giao dịch viên
Ngân hàng Vietinbank và những câu hỏi phỏng vấn vị trí giao dịch viên

- Câu hỏi này đưa ra nhằm kiểm tra mức độ am hiểu về ngành ngân hàng nói chung và các ngân hàng nói riêng của bạn. Hầu hết các ngân hàng đều sở hữu cho mình một mức lãi suất tương đương do chịu quy định của ngân hàng nhà nước, hơn thế nữa là sự đa dạng của các sản phẩm cũng không quá khác biệt. Vì vậy, bạn chỉ nên đánh giá chung về chất lượng sản phẩm và nên đi sâu về thái độ phục vụ và chăm sóc khách hàng. Một lưu ý nữa là không nên chủ quan, vội vàng đưa ra những đánh giá thấp cho các ngân hàng khác, gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

- Gợi ý trả lời: bạn hãy đưa ra những điểm nổi bật, tình hình tài chính của ngân hàng trong những năm gần đây nhất đi kèm với đó là đánh giá về chất lượng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, thể hiện mong muốn có thể được làm việc trong môi trường như vậy.

9. Bạn có mong muốn, yêu cầu gì về mức lương? Hay bạn đề nghị được làm việc với mức lương bao nhiêu?

- Câu hỏi này nhằm đánh giá khả năng làm việc của bạn. Đối với câu hỏi này, bạn phải tìm hiểu thật về mức lương trung bình của các giao dịch viên trong ngành và mức lương cơ bản của các giao dịch viên Vietinbank.

- Gợi ý trả lời: bạn không nên trả lời thấp hơn hay cao hơn quá nhiều so với mức trung bình mà bạn tìm hiểu được. Nếu trả lời cao hơn nhiều thì sẽ gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và nếu trả lời thấp thì sẽ gây thiệt thòi cho bản thân bạn sau này. Bạn nên trả lời rằng: “ Theo như em tìm hiểu thì mức lương cơ bản mà ngân hàng mình đưa ra đối với vị trí giao dịch viên là:… và em cũng mong muốn được làm việc với mức lương đó…”

Xem thêm: Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn ngân hàng trúng tuyển ngay

10. Bạn có câu hỏi gì dành cho chúng tôi hay không

Bí kíp phỏng vấn thành công vị trí giao dịch viên ngân hàng Vietinbank
Bí kíp phỏng vấn thành công vị trí giao dịch viên ngân hàng Vietinbank

- Thường thì đây sẽ là câu hỏi cuối cùng nhà tuyển dụng Vietinbank dành cho ứng viên của mình khi tham gia phỏng vấn nhằm đánh giá khả năng tương tác của ứng viên. Rất nhiều bạn đã mắc lỗi ở câu hỏi cuối cùng này gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi hỏi quá nhiều những câu không cần thiết hay không có câu hỏi gì.

- Gợi ý trả lời câu hỏi: Ở câu hỏi này, bạn nên đưa ra một số câu hỏi nhằm thể hiện bạn thật sự mong muốn có cơ hội được làm việc trong môi trường ngân hàng ví dụ như: “Bao giờ em có thể nhận được phản hồi từ phía ngân hàng?” Hay một số câu hỏi nhằm giải đáp thắc mắc của bạn trong buổi phỏng vấn.

Trên đây là bộ những câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên Vietinbank phổ biến dành cho bạn. Bạn hãy trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách thoải mái, tự tin nhất có thể đồng thời chuẩn bị thật tốt trước khi đi phỏng vấn cả về ngoại hình lẫn kiến thức nhé. Vieclam24h.net.vn chúc bạn tỏa sáng, tự tin và tìm được công việc phù hợp với mong muốn của bản thân mình!

Bí kíp trả lời câu hỏi phỏng vấn ngân hàng

Bạn có mong muốn ứng tuyển vào một vị trí nào đó trong ngân hàng. Vậy bạn đã biết các bí kíp trả lời câu hỏi phỏng vấn hay chưa? Cùng vieclam24h.net.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bí kíp trả lời câu hỏi phỏng vấn ngân hàng

 

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN