công ty cổ phần lâm đặc sản xuất khẩu quảng nam

Địa chỉ: 210 Trần Hưng Đạo, Câu Hà, Điện Ngọc , Thị xã Điện Bàn , Quảng Nam , Việt Nam

Quy mô công ty: Hơn 500 nhân viên

Website: www.forexco.com.vn

Hotline: Bạn cần đăng nhập để xem. Click để đăng nhập.

Email: Bạn cần đăng nhập để xem. Click để đăng nhập.

1. Thông tin khái quát
- Tên giao dịch: Công ty cổ phần Lâm Đặc sản Xuất Khẩu Quảng nam
FOREST PRODUCTS EXPORT JOINT – STOCK COMPANY OF QUANG NAM
2. Quá trình hình thành và phát triển
Thành lập ngày 29/11/1986 với tên gọi ban đầu là Xí nghiệp liên hiệp lâm đặc sản xuất khẩu Quảng Nam Đà Nẵng. Năm 1997: đổi tên thành Công ty lâm đặc sản xuất khẩu Quảng Nam
+ Chuyển đổi sở hữu thành Công ty cổ phần theo quyết định số 5084/QĐ-UB ngày 09/12/2004 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc phê duyệt phương án cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước thành Công ty cổ phần lâm đặc sản xuất khẩu Quảng Nam.
Ngày 01/01/2006 chính thức chuyển thành Công ty cổ phần lâm đặc sản xuất khẩu Quảng Nam
+ Thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu số: 3303070165 ngày 30/12/2005; đăng ký thay đổi lần thứ 9, số đăng ký kinh doanh 4000101608 ngày 29/08/2018 do Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Nam cấp.
+ Niêm yết: Công ty đã niêm yết trên sản Upcom
+ Các sự kiện khác:
- Công ty đã chính thức gia nhập Mạng lưới kinh doanh lâm sản Việt Nam (VFTN) từ ngày 06/12/2006. Hiện nay công ty đã có chứng chỉ COC, ISO 9001-2000, đang thực hiện chương trình BSCI.
- Sau nhiều năm theo đuổi thực hiện chương trình quản lý rừng bền vững theo các nguyên tắc và tiêu chí FSC (Forest Stewardship Council). Ngày 18/09/2012 Công ty đã chính thức được Hội đồng quản trị rừng thế giới cấp chứng nhận FSC cho ha rừng trồng
3. Ngành nghề kinh doanh
+ Khai thác, chế biến gỗ và lâm đặc sản.
Công ty có 4 xí nghiệp chế biến gỗ trực thuộc chuyên sản xuất hàng đồ gỗ ngoài trời và trong nhà các loại, được trang bị máy móc nhập khẩu từ Italia, Đài loan, Đức,..đặc biệt các xí nghiệp được trang bị hệ thống lò sấy hơi nước hiện đại theo công nghệ của Italia. Tổng công suất bình quân 700 container 40/năm. Thị trường xuất khẩu là Châu Âên liệu được dùng để chế biến hàng ngoài trời và trong nhà là nguyên liệu hợp pháp được trồng tại khu vực tỉnh Quảng nam và vùng xung quanh thành phố Đà nẵng. Ngoài ra công ty còn nhập khẩu chủng loại gỗ keo có chứng chỉ FSC, Bạch đàn FSC, Teak FSC,....để sản xuất hàng bàn ghế ngoài trời .
+ Thiết kế, tư vấn, thi công trồng và chăm sóc rừng, khai thác rừng trồng
Công ty đang quản lý 1570 ha rừng trồng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Chủng loại cây trồng là Keo và Thông nhựa: Cây keo gồm 3 loại là keo lá tràm, keo tai tượng và keo lai; thông nhựa gồm Thông 2 lá và Thông caribe. Chu kỳ khai thác là 7 - 10 năm, diện tích rừng khai thác hàng năm khoảng 80-100 ha với sản lượng gỗ khai thác hàng năm từ đến tấn. Diện tích rừng sau khi khai thác được tái tạo trồng rừng ngay trong năm
4. Thông tin về mô hình quản trị, tổ chức kinh doanh và bộ máy quản lý.
- Mô hình quản trị. bao gồm: Đại hội Đồng cổ đông; Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành đứng đầu là Giám đốc phụ trách chung, dưới Giám đốc có các Phó Giám đốc phụ trách các khối chức năng. Dưới ban Giám đốc có các Phòng nghiệp vụ và các Xí nghiệp, đứng đầu phòng nghiệp vụ và Xí nghiệp là các Trưởng phòng và Giám đốc Xí nghiệp.
Cơ cấu tổ chức của Công ty được xây dựng trên nguyên tắc phân công, quản lý theo các khối chức năng công việc, có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Giám đốc Công ty quản lý, điều hành thông qua việc phân cấp, phân quyền để trực tiếp giải quyết các công việc cụ thể của khối thông qua các Phó Giám đốc phụ trách.
5. Cơ cấu bộ máy quản lý.
- Tổng số cán bộ công nhân viên Công ty 600 người, Công ty đang thực hiện tốt các chính sách, chế độ cho người lao động được qui định tại Bộ luật lao động của nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các chương trình an sinh xã hội như: BSCI , chương trình COC, chương trình chất lượng sản phẩm, chương trình quản lý rừng bền vững (FSC). Theo đó các chính sách, chế độ như BHXH, BHYT,BHTN, BHLĐ và các chế độ khác như thời giờ làm thêm, tăng ca, thưởng chuyên cần, thưởng tăng năng suất… được thực hiện tốt.

VIỆC LÀM NỔI BẬT