CV điều dưỡng – Bí quyết tạo CV tuyệt đỉnh ứng tuyển thành công

Nguyễn Hương Anh   Thứ ba, 12/01/2021

Để xin việc làm điều dưỡng thì một CV xin việc rất quan trọng. Làm thế nào để CV điều dưỡng bạn gửi đến nhà tuyển dụng có thể đánh bại các ứng viên khác, nâng tầm giá trị của bản thân trong mắt nhà tuyển dụng? Bí kíp đó sẽ được bật mí với những thông tin hữu ích chia sẻ trong bài viết này, bỏ túi ngay! Đặc biệt là các bạn sinh viên điều dưỡng mới ra trường muốn nhanh chóng có được việc làm thì bật mí cách viết CV xin việc điều dưỡng tại bài viết này là không thể bỏ lỡ đâu nhé!

1. Tầm quan trọng của một CV điều dưỡng khi xin việc

Điều dưỡng là một ngành có nhu cầu lớn hiện nay trên thị trường, tuy nhiên cũng ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học điều dưỡng, chính vì thế việc tìm cho mình một việc làm điều dưỡng trong bệnh viện, phòng khám, hay các cơ sở y tế hiện nay là điều không hề dễ dàng và đơn giản. Để có thể xin việc làm điều dưỡng, sức mạnh của CV điều dưỡng là rất cần thiết và quan trọng đó nhé! 

Tầm quan trọng của một CV điều dưỡng khi xin việc
Tầm quan trọng của một CV điều dưỡng khi xin việc

Việc gửi đến nhà tuyển dụng một CV điều dưỡng ấn tượng, chất lượng thông tin tốt là cách tuyệt vời để bạn “tiếp thị” bản thân với công việc. Thông qua đó bạn thể hiện những điểm tốt nhất, phù hợp nhất, những thế mạnh mà bản thân có phù hợp với công việc điều dưỡng tại bệnh viện, cơ sở y tế đang tuyển dụng hiện nay.

Tuy nhiên để tạo được một CV điều dưỡng chất lượng và giúp bản thân thể hiện tốt nhất thông tin đến nhà tuyển dụng không phải ai cũng biết cách. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường ngành điều dưỡng hiện nay thường gặp rất nhiều lỗi khi tạo CV xin việc điều dưỡng cho bản thân, đọc thêm chia sẻ trong phần tiếp theo để nắm được những lối hay gặp với sinh viên mới ra trường ngành điều dưỡng nhé!

Xem thêm: Muốn làm y tá thì học gì? Bạn có quan tâm khi Covid "gõ cửa" toàn cầu?

2. Các bạn mới ra trường hay mắc những lỗi gì trong CV điều dưỡng?

Hiện nay rất nhiều các bạn sinh viên ngành điều dưỡng ra trường với mong muốn sớm tìm được việc làm cho bản thân. Tuy nhiên chưa có nhiều kinh nghiệm và cũng là lần đầu xin việc điều dưỡng khiến các bạn thường xuyên mắc phải rất nhiều lỗi không đáng có trong CV điều dưỡng khiến bản thân bị loại một cách dễ dàng. 

Các bạn mới ra trường hay mắc những lỗi gì trong CV điều dưỡng?
Các bạn mới ra trường hay mắc những lỗi gì trong CV điều dưỡng?

Những lỗi mà các bạn thường gặp khi tạo CV xin việc điều dưỡng hiện nay như:

Thứ nhất, tạo một CV xin việc điều dưỡng có hình thức “xấu xí”, quá đơn điệu, sai lỗi chính tả rất nhiều, phông chữ lộn xộn, các phần thông tin và nội dung có sự căn chỉnh bất hợp lý. 

Thứ hai, trong cách viết nội dung các bạn luôn cho rằng càng nhiều thông tin thì càng có lợi thế khiến nhiều bạn viết lan man nội dung để kéo dài nội dung, đi vòng quanh không đúng trọng tâm và không thể hiện rõ về khả năng, điểm mạnh của bản thân mình.

Thứ ba, một trong những lỗi hay mắc phải nhất của các bạn sinh viên ngành điều dưỡng khi tạo CV xin việc của mình đó chính là đưa thông tin không đúng sự thật, thể hiện bản thân và cái tôi thái quá trong nội dung thông tin truyền đạt, thiết tính chân thực và thuyết phục với nhà tuyển dụng hiện nay.

Xem thêm: Việc làm Y tế - Dược

3. Hướng dẫn chi tiết về cách viết CV điều dưỡng tạo ấn tượng mạnh

Bạn đang tìm kiếm những thông tin hướng dẫn chi tiết về cách viết CV điều dưỡng chuẩn, hãy đọc ngay chia sẻ dưới đây:

3.1. Quan tâm đến thiết kế để tạo ấn tượng đầu tốt nhất

Điều đầu tiên các bạn cần quan tâm đến thiết kế để tạo được một hình thức hợp lý, bắt mắt cho CV điều dưỡng của mình. Hiện nay có rất nhiều các mẫu thiết kế hiện đại được đăng tải trên các website, bạn có thể tham khảo và sử dụng các mẫu thiết kế cực đỉnh của vieclam24h.net.vn nhé!

Quan tâm đến thiết kế để tạo ấn tượng đầu tốt nhất
Quan tâm đến thiết kế để tạo ấn tượng đầu tốt nhất

Tiếp đó các bạn cần quan tâm đến vấn đề lối chính tả, ngay khi nhìn vào CV xin việc điều dưỡng mà các bạn gửi đến, nhà tuyển dụng sẽ đọc lướt qua, nếu chẳng may lọt vào tầm mắt của họ những lối chính tả thì CV điều dưỡng của bạn có thể bị “bỏ xó” để nhé!

Căn chỉnh phù hợp các khoảng cách giữa các nội dung với nội thất hợp lý. Đảm bảo không để những phần thông tin quá nhỏ, những phần thông tin quá rộng hoặc những khoảng trắng không bằng nhau trong một bản CV điều dưỡng. Chọn căn chỉnh phông chữ hợp lý và luôn thống nhất về một phông chữ cơ bản nhất.

3.2. Nội dung phải đầy đủ, cụ thể, chi tiết và chân thực

Nội dung của CV điều dưỡng cần phải đầy đủ thông tin, các thông tin cho một CV xin việc điều dưỡng phải có thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc của bản thân, trình độ học vấn chuyên môn sẵn có, kỹ năng, sở thích,..

Nội dung phải đầy đủ, cụ thể, chi tiết và chân thực
Nội dung phải đầy đủ, cụ thể, chi tiết và chân thực

Bên cạnh việc cung cấp các thông tin đầy đủ để nhà tuyển dụng nắm được cơ bản nhất những điều cần thiết mà bạn đang có phù hợp với công việc thì tính chân thực của nội dung là điều rất cần thiết khi viết và xây dựng. Hãy đảm bảo toàn bộ những thông tin bạn cung cấp là chân thực, đúng với thực tế. Cách trình bày thông tin phải cụ thể, nhưng ngắn gọn và bao quát, có sự chọn lọc nội dung để đạt được hiệu quả tốt nhất trong thuyết phục nhà tuyển dụng hiện nay.

Trong phần nội dung để tạo được ấn tượng và ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng, cũng có một số phần thông tin đặc biệt quan trọng mà các bạn cần chú ý khi viết, xây dựng nội dung cho nó. Đọc ngay phần hướng dẫn tiếp theo để nắm bắt và hiểu rõ hơn về cách viết cho các phần quan trọng này nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu bộ câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng phổ biến nhất

3.3. Hướng dẫn viết một số nội dung quan trọng của CV điều dưỡng

3.3.1. Gây hứng thú ngay từ mục tiêu nghề nghiệp

Những bạn sinh viên ngành điều dưỡng luôn thể hiện một phần mục tiêu nghề nghiệp tuyệt vời sẽ có lợi thế và nhận được sự chú ý tốt nhất từ phía nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để tạo được phần mục tiêu nghề nghiệp chuẩn, mang đến sức hấp dẫn cho người đọc là các nhà tuyển dụng ngay khi cầm CV điều dưỡng của bạn lên là điều rất cần thiết.

Lời khuyên chân thành cho các bạn sinh viên ngành điều dưỡng mới ra trường là nên chọn viết mục tiêu ngắn hạn hướng đến việc rèn luyện kiến thức và kỹ năng, vận dụng kiến thức trong trường cho công việc và nhắc đến việc xây dựng, phát triển bản thân tốt nhất tại một môi trường làm việc cụ thể.

Gây hứng thú ngay từ mục tiêu nghề nghiệp
Gây hứng thú ngay từ mục tiêu nghề nghiệp

Với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc, khi viết mục tiêu nghề nghiệp thì ngoài việc xây dựng mục tiêu ngắn hạn thì nên có thêm mục tiêu dài hạn trong công việc cho bản thân và phát triển cho cơ sở mà bạn ứng tuyển.

Một phần mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục là bạn cần viết một cách rõ ràng, ngắn gọn, sự khả thi của những mục tiêu bạn đặt ra và thể hiện được sự cầu tiến của bản thân trong công việc sẽ giúp bạn có được đánh giá tốt nhất từ phía nhà tuyển dụng đó nhé!

3.3.2. Xây dựng phần kinh nghiệm làm việc chất lượng

Kinh nghiệm làm việc luôn là một yếu tố được các nhà tuyển dụng ưu tiên với việc làm điều dưỡng hiện nay. Những người có kinh nghiệm sẽ giúp bệnh viện, cơ sở y tế tuyển dụng giảm chi phí và thời gian đào tạo nguồn nhân lực. Chính vì vậy, kinh nghiệm làm việc như một sức mạnh đưa các bạn có giá trị cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng điều dưỡng đó nhé!

Nếu là các bạn điều dưỡng đã có kinh nghiệm thì phần nội dung này không hẳn là dễ dàng đâu nhé! Các bạn cần đảm bảo chọn lọc kinh nghiệm làm việc, chọn lọc câu từ để thể hiện kinh nghiệm tuyệt vời mà bản thân có.

Xây dựng phần kinh nghiệm làm việc chất lượng
Xây dựng phần kinh nghiệm làm việc chất lượng

Tuy nhiên, thực sự là khó khăn với các bạn sinh viên điều dưỡng mới ra trường, phần kinh nghiệm làm việc này sẽ khiến các bạn lúng túng và không biết cách phải xử lý như thế nào để không làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Mẹo cho các bạn đó chính là ghi thông tin phần kinh nghiệm làm việc điều dưỡng mà bạn có chính là khoảng thời gian mà bạn thực tập tại bệnh viện, cơ sở y tế bất kì trước khi tốt nghiệp ra trường nhé!

3.3.3. Tạo thêm sức thuyết phục với kỹ năng chuyên môn

Thêm phần thông tin này các bạn sẽ giúp bản thân càng khẳng định được rõ nét nhất về giá trị của bản thân, thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên cực kỳ sáng giá cho vị trí điều dưỡng mà họ đang tuyển dụng.

Thông qua kỹ năng mà bạn đề cập đến trong CV điều dưỡng, nhà tuyển dụng sẽ dùng nó để đánh giá sơ bộ về khả năng hoàn thành và đảm bảo thực hiện tốt công việc điều dưỡng của bạn đến đâu. Từ đó, sẽ chắc chắn hơn với những quyết định liên hệ để có cuộc phỏng vấn sớm nhất với bạn đó nhé!

Tạo thêm sức thuyết phục với kỹ năng chuyên môn
Tạo thêm sức thuyết phục với kỹ năng chuyên môn

Những kỹ năng bạn nên đưa vào CV điều dưỡng của mình như sau: Kỹ năng giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, kỹ năng nắm bắt tâm lý bệnh nhân, kỹ năng sử dụng các thiết bị chăm sóc sức khỏe và thăm khám cơ bản, kỹ năng điều dưỡng cơ bản và kỹ năng cơ cấp cứu bệnh nhân đơn giản,…

Như vậy, toàn bộ những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn nắm được cách viết CV điều dưỡng tuyệt đỉnh. Hy vọng với những thông tin này, các bạn sẽ có xây dựng được 1 CV xin việc điều dưỡng hoàn hảo nhất, giúp bản thân tiến gần hơn đến công việc nhé!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN