CV Eximbank viết sao cho ấn tượng và thu hút được nhà tuyển dụng?

Trương Lý   Thứ năm, 10/11/2022

Eximbank là một trong những ngân hàng thương mại được cổ phần đầu tiên tại Việt Nam. Các phòng giao dịch của Eximbank trải dài trên khắp cả nước chính vì vậy, mở ra rất nhiều cơ hội về việc làm. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào một vị trí tại ngân hàng Eximbank nhưng đang không viết phải viết CV Eximbank sao cho chuẩn thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

1. Hướng dẫn viết CV Eximbank

1.1. Mẫu CV Eximbank và đôi nét về ngân hàng này 

Eximbank được biết đến là một trong số các ngân hàng có lịch sử hoạt động nhiều năm tại Việt Nam. Đây là một ngân hàng sở hữu số vốn điều lệ cao và là ngân hàng có vốn chủ sở hữu tại Việt Nam.

Mẫu CV Eximbank và đôi nét về ngân hàng này
Mẫu CV Eximbank và đôi nét về ngân hàng này 

Với hệ thống các phòng giao dịch được đặt tại nhiều nơi trên cả nước, trải khắp từ Bắc vào Nam nên nguồn nhân lực, nhân viên mà ngân hàng Eximbank tuyển dụng rất nhiều. Eximbank luôn tổ chức nhiều đợt tuyển dụng lớn mỗi năm. Mặc dù cơ hội việc làm tại Eximbank là lớn như vậy nhưng để có thể được nhận vào làm tại đây, bước quan trọng đầu tiên mà ứng viên nào cũng cần phải thực hiện đó là chuẩn bị cho mình một bản CV Eximbank để xin việc.

Mẫu CV Eximbank và đôi nét về ngân hàng này
Mẫu CV Eximbank và đôi nét về ngân hàng này 

CV Eximbank sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực, kinh nghiệm, khả năng của nhân viên, giúp cho họ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những ứng viên phù hợp. Những ứng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong ngành tài chính, ngân hàng sẽ có được các lợi thế rất lớn khi ứng tuyển tại Eximbank. Chính vì vậy, việc cần phải trình bày những gì trong CV là rất quan trọng. 

1.2. Hướng dẫn viết CV Eximbank ấn tượng 

1.2.1. Viết tiêu đề và phần thông tin cá nhân

Phần tiêu đề và thông tin cá nhân là những mục đầu tiên mà các ứng viên khi viết CV Eximbank sẽ cần phải hoàn thiện. Nhiều ứng viên thường có suy nghĩ xem nhẹ hai phần này, cho rằng chúng không thể hiện, nêu rõ được những kinh nghiệm cũng như kỹ năng cho nhà tuyển dụng. Vậy nhưng, trong thực tế, hai phần này lại được đánh giá là rất quan trọng bởi những thông tin được cung cấp trong phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí nào cũng như biết được các phương thức để liên lạc với bạn. 

Vậy hai phần này phải viết sao cho chuẩn? Với phần tiêu đề trong CV Eximbank, bạn sẽ chỉ cần ghi thật ngắn gọn, rõ ràng về tên của mình và vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển vào làm để ngay khi nhìn vào bản CV, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng ngay lập tức biết được bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí nào.

Viết tiêu đề và phần thông tin cá nhân
Viết tiêu đề và phần thông tin cá nhân

Về phần thông tin cá nhân, ứng viên cũng không nhất thiết phải viết quá chi tiết, cặn kẽ, bạn chỉ cần cung cấp đủ các thông tin để có thể giới thiệu về bản thân mình cho nhà tuyển dụng và cung cấp cho họ phương thức để có thể liên lạc với bạn như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ sinh sống,...

1.2.2. Viết về mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp chính là một trong những phần quan trọng nhất của bản CV bởi nó sẽ nhanh chóng giúp cho các nhân viên tuyển dụng nắm được mục tiêu nghề nghiệp của bạn, giúp họ đánh giá được liệu bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Vì vậy, phần mục tiêu nghề nghiệp được coi như một điểm nhấn cho tấm CV Eximbank của ứng viên nên không ai có thể bỏ qua phần này cũng như luôn cố gắng viết phần mục tiêu nghề nghiệp sao cho thật tốt.

Viết về mục tiêu nghề nghiệp
Viết về mục tiêu nghề nghiệp

Phần mục tiêu nghề nghiệp sẽ nêu lên những định hướng và các mục tiêu mà ứng viên đang muốn hướng tới, tự đặt ra cho bản thân thực hiện. Nhìn vào phần mục tiêu nghề nghiệp được viết trong CV của ứng viên, bộ phận tuyển dụng có thể thấy được tầm nhìn của bạn với công việc ra sao, đánh giá được sự nhiệt huyết, đam mê với công việc, tinh thần cống hiến của ứng viên. Phần mục tiêu nghề nghiệp quan trọng là vậy nhưng bạn cũng không thể trình bày phần này một cách quá dài dòng, hãy viết một cách cô đọng, súc tích và đủ ý nhất có thể. Bạn phải nêu bật lên được những mục tiêu trong ngắn hạn và dài hạn của bản thân. Các mục tiêu nghề nghiệp này cũng phải thật sự thực tế và có tính khả thi để thực hiện. Đừng viết những thứ quá xa vời, thiếu tính thực tế trong phần mục tiêu, nhà tuyển dụng có thể nhìn vào đó và về năng lực của bạn.

Viết về mục tiêu nghề nghiệp
Viết về mục tiêu nghề nghiệp

Phần mục tiêu nghề nghiệp được viết trong CV Eximbank cũng giống như một động lực được tạo ra cho bản thân ứng viên, từ đó, bạn có thể chủ động, cố gắng phấn đấu trong công việc, hiểu rõ bản thân mình muốn gì và cố gắng thực hiện chúng. 

1.2.3. Viết về kinh nghiệm và học vấn 

Dù cho bạn có đang ứng tuyển vào vị trí, bộ phận nào thì phần kinh nghiệm và học vấn cũng đều phải có trong CV xin việc của bạn. Đặc biệt là với các công việc tại ngân hàng luôn đòi hỏi ứng viên phải có năng lực, kiến thức chuyên môn cao thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí, công việc tại đây.     

Phần kinh nghiệm và trình độ học vấn được viết trong CV sẽ giúp cho các nhà tuyển dụng tại Eximbank dễ dàng đánh giá được về trình độ cũng như năng lực chuyên môn của bạn, từ đó đưa ra được quyết định liệu có lựa chọn bạn hay không.

Viết về kinh nghiệm và học vấn
Viết về kinh nghiệm và học vấn 

Với tầm quan trọng như vậy nên ở phần kinh nghiệm và học vấn này, các ứng viên sẽ phải viết sao cho CV của bạn trở lên thật giá trị, tập trung chuẩn bị đặc biệt kỹ vào phần này. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý rằng mặc dù phần này quan trọng thật nhưng cũng không nên trình bày, kể lể quá nhiều. Hãy lựa chọn những kinh nghiệm, học vấn, thông tin quán trọng nhất, phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển để đưa vào, tránh tình trạng bị loãng thông tin. 

Khi viết về trình độ học vấn trong bản CV, bạn chỉ nên đưa vào tối đa hai trình độ như học vấn cao nhất mà bạn đã đạt được hay các khóa đào tạo, chứng chỉ về ngành tài chính, ngân hàng. Hãy nêu rõ tên trường, chuyên ngành cũng như khoảng thời gian mà bạn bắt đầu học tập. Nếu bạn đạt được các loại chứng  chỉ, bằng khen, các giải thưởng có liên quan thì cũng hãy liệt kê chúng vào như một điểm cộng trong phần này.

Viết về kinh nghiệm và học vấn
Viết về kinh nghiệm và học vấn 

Với phần kinh nghiệm, bạn cũng hãy chọn lọc vào đưa vào các thông tin quan trọng, có sự liên quan nhất đến vị trí mà mình ứng tuyển, chứng minh, thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn thực sự phù hợp và đủ kinh nghiệm để làm tốt vị trí này. 

1.2.4. Viết về các kỹ năng 

Ngoài phần kinh nghiệm và học vấn kể trên, bạn cũng đừng quên thêm vào các kỹ năng mà mình có. Các kỹ năng được thêm vào trong CV sẽ giống như các phần bổ trợ thêm, làm cho CV của bạn nổi bật hơn nữa.  

Công việc tại các ngân hàng thường đòi hỏi các kỹ năng như: đàm phán, giao tiếp, ngoại ngữ, tin học văn phòng,...vậy nên bạn hãy lựa chọn ra cho mình từ 3-5 kỹ năng phù hợp nhất của bản thân để đưa vào CV Eximbank nhé!

2. Bí quyết để có CV Eximbank đẹp

Để có được một bản CV Eximbank đẹp quả thực không phải là một điều dễ dàng. Nếu bạn có sẵn những kỹ năng về thiết kế hay photoshop thì việc tự tạo cho mình một bản CV mang đậm chất các nhân có lẽ sẽ không khó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và có thể tự tạo ra được cho mình một bản CV Eximbank ấn tượng, bắt mắt về mặt hình thức. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này, bởi hiện nay có rất nhiều những bản CV online được thiết kế đẹp và lạ mắt trên mạng. 

Bạn chỉ việc truy cập vào các trang web thiết kế CV hay website tìm việc, sẽ có rất nhiều những bản CV đẹp được đăng tải theo từng ngành nghề, công việc cụ thể. Lúc này, bạn chỉ cần lướt tìm các bản CV dành riêng cho lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng là đã có thể sử dụng chúng để tạo cho mình một bản CV Eximbank đẹp.

Bí quyết để có CV Eximbank đẹp
Bí quyết để có CV Eximbank đẹp

Hãy chỉnh sửa bản CV có thiết kế mà bạn ưng ý, thêm các thông tin, nội dung liên quan về bạn và công việc bạn đang muốn ứng tuyển. Bạn cũng có thể thay đổi các màu sắc trên bản CV để tạo ra nét riêng biệt cho CV Eximbank của mình. 

Trên đây là toàn bộ bài viết được gửi đến bạn đọc nhằm cung cấp thông tin, giải đáp và hướng dẫn viết một bản CV Eximbank thu hút được nhà tuyển dụng. Hy vọng các thông tin được chia sẻ sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc thật vui vẻ, năng suất và hiệu quả.

Bật mí bí kíp viết CV cho sinh viên IT mới ra trường

IT là một ngành đang được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học bởi cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất lớn. Tuy nhiên, khi bắt đầu tìm kiếm các công việc, nhiều bạn sinh viên ngành IT vẫn còn rất loay hoay không biết phải viết CV xin việc như thế nào. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách viết CV xin việc ngành IT nhé!

cv cho sinh viên it mới ra trường

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN