Bật mí cách viết cv FPT Software cuốn hút nhà tuyển dụng

Nguyễn Hương Anh   Thứ tư, 26/05/2021

Chắc hẳn rất nhiều sinh viên ra trường đều ao ước được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của FPT Software nhưng lại không biết bắt đầu ứng tuyển như thế nào. Đừng lo, bài viết dưới đây của mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để có cv FPT Software cực xịn sò nhé.

1. Tại sao vào FPT Software lại cần có cv

Cv xin việc hiện đã và đang là một yêu cầu bắt buộc đối với mỗi ứng viên muốn apply vào bất cứ vị trí nào của doanh nghiệp. FPT Software được biết đến là một trong những môi trường học hỏi và làm việc tốt nhất trong bảng xếp hạng các công ty hiện nay. Một môi trường làm việc chuyên nghiệp như vậy dĩ nhiên là không thể thiếu một cv ấn tượng khi bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí của công ty.

CV FPT Software
CV FPT Software

Vậy làm thể nào để có một cv ấn tượng và đánh gục nhà tuyển dụng nhỉ? Trước khi bắt tay vào tạo cv thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về môi trường cũng như các vị trí công việc ở FPT nhé. FPT thường được biết đến là cái nôi của những kĩ sư phần mềm, các công việc về IT, phát triển phần mềm,… Ngoài ra cũng còn có những vị trí công việc ngoại bang khác như hành chính nhân sự, kế toán, truyền thông nội bộ,…

Nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn là thường xuyên kiểm tra các thông báo tuyển dụng của công ty, lựa chọn được công việc phù hợp nhất với mình. Tiếp đó nghiên cứu bản mô tả công việc chi tiết của vị trí bạn ứng tuyển, tìm hiểu các thông tin cơ bản nhất về FPT như lịch sử thành lập, các phòng ban và đặc điểm của phòng ban mà mình ứng tuyển.

Cuối cùng là bắt tay vào viết một cv thật xuất sắc thôi nào!

Làm việc tại FPT Software
Làm việc tại FPT Software

2. Nội dung của cv FPT Software

2.1. Các thông tin cơ bản

Mở đầu tất cả các cv ứng viên đều cần phải cung cấp đầy đủ được các thông tin cá nhân cơ bản. Thông tin cá nhân ở đây bao gồm họ tên, ngày sinh, số điện thoại liên hệ, mail công việc và cuối cùng là địa chỉ hiện tại của bạn.

Các thông tin này đều không có gì khó khăn đối với các ứng viên. Song, cần thật chỉnh chu khi viết để tránh xảy ra những sai sót không đáng có, làm ảnh hưởng tới kết quả ứng tuyển của bạn. Một họ tên không viết hoa hay một email công việc quá trẻ con cũng rất dễ khiến cho nhà tuyển mất đi thiện cảm ở bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bật mí cách viết cv FPT Software
Bật mí cách viết cv FPT Software

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Với những công ty phát triển mạnh như FPT, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về công ty trước khi bắt tay vào tạo cv xin việc. Hãy chắc chắn rằng tất cả những mục tiêu công việc bạn đề ra đều nằm trong định hướng phát triển của công ty đó. Nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm hơn với những ứng viên có cùng định hướng phát triển với mình, chứ không phải một ứng viên mơ mộng xa xôi và sau đó chắc chắn sẽ đi chệch quỹ đạo của công ty mà thôi.

Cách đơn giản nhất để viết mục tiêu là bạn hãy chia nó làm 2 phần tách biệt mục tiêu ngắn và mục tiêu dài hạn. Trong mục tiêu ngắn hạn bạn hãy ghi ra những điều mà bạn muốn học hỏi và phát triển ở môi trường FPT, cùng với việc đọc mô tả công việc, bạn sẽ có cho mình nhiều ý tưởng hơn ở mục này. Với mục tiêu dài hạn, bạn hoàn toàn có thể đề đạt các vị trí cao hơn nhưng phải thật khéo léo và phù hợp với nâng lực hiện có của bản thân.

Bên cạnh đó lời cam kết sẽ gắn bó lâu dài và hết mình cống hiến cho sự phát triển của công ty sẽ làm điểm cộng cho cv của bạn. Bởi các công ty đều có mong muốn một hệ thống nhân viên lực gắn bó lâu dài, nhiệt huyết với công ty.

Viết cv FPT Software
Viết cv FPT Software

2.3. Trình độ học vấn

Theo như một khảo sát thì ở FPT Software đa số đều là các trường, khối ngành liên quan đến công nghệ thông tin như Đại học Bách Khoa, Đại học FPT,… Song, không phải các trường hay khối ngành khác thì sẽ không có cơ hội được làm việc ở đó. FPT nổi tiếng với quy trình tuyển dụng khá khắt kkhe với 4 vòng tuyển chọn nên chắc hẳn dù ngành học của bạn gì , chỉ cần bạn có năng lực thực sự, bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại FPT.

Ở phần học vấn bạn chỉ cần ghi đầy đủ các thông tin về trường Đại học, chuyên ngành học tại trường và xếp loại học tập của bạn là đủ. Bạn có thể tạo ra một chút khác biệt với các ứng viên khác bằng cách đưa thêm các chứng chỉ hay thành tích bạn đã đạt được (nếu có).

Xem thêm: Việc làm IT - Phần mềm

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Ở FPT Software nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất kỹ các kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn. Không gì có thể thuyết phục nhà tuyển dụng mạnh mẽ bằng việc hãy show cho họ thấy các kinh nghiệm làm việc mà bạn đã trải qua một cách đầy đủ, chi tiết.

Bạn cần sắp xếp các kinh nghiệm làm việc theo trật tự từ gần nhất cho tới xa để đảm bảo rằng khi nhà tuyển dụng nhìn vào cv có thể load ngay được công việc gần nhất bạn đã làm là gì, có liên quan đến vị trí hiện tại mà bạn ứng tuyển không. Mỗi công việc bạn cần ghi đầy đủ tên công ty, vị trí làm việc và các công việc cụ thể bạn đã làm ở vị trí đó.

Cách tạo cv FPT Software
Cách tạo cv FPT Software

Lưu ý khi viết kinh nghiệm làm việc, bạn không cần đề cập quá nhiều các vị trí, hãy chọn lọc sao cho các vị trí được chọn thực sự phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Còn với những sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc chưa nhiều nhưng vẫn muốn được học hỏi ở một môi trường tốt như FPT, bạn nên đưa vào các công việc part-time đã làm hay một số vị trí thực tập sinh tại các doanh nghiệp để nhà tuyển dụng thấy được một số tiềm năng ở bạn.

2.5. Các kỹ năng của bản thân

Chắc hẳn không một nhà tuyển dụng nào lại đánh giá cao một ứng viên dù có kinh nghiệm nhưng lại chẳng hề có một kỹ năng nào tốt. Với những ứng viên có kinh nghiệm như nhau, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào kỹ năng của mỗi người để đưa ra lựa chọn.

Ở phần kỹ năng bạn không cần phân tích quá nhiều. Hãy liệt kê ngắn gọn một số kỹ năng cần thiết nhất đối với công việc là đủ. Với một công ty có đa quốc gia như FPT Software, bạn nhất định đừng quên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng khả năng Ngoại Ngữ của mình nhé. Đây sẽ là một điểm mạnh giúp bạn đánh bật được các ứng viên khác đó.

Xem thêm: Danh sách câu hỏi phỏng vấn FPT Shop dành cho các ứng viên

3. Những lưu ý khi viết cv FPT Software

3.1. Trình bày có logic, tạo được ấn tượng riêng trong mỗi nội dung

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp như ở FPT, việc chỉnh chu cho cv của bạn trước khi gửi là điều vô cùng cần thiết. Các nhà tuyển dụng có thể đánh giá thái độ làm việc của bạn qua chính cách trình bày cv xin việc. Cv cần cẩn thận về mặt chính tả, câu văn rõ nghĩa, đầy đủ thông tin, tránh viết lan man.

Để giúp cho các bạn có được cv ưng ý lại không mất nhiều thời gian, vieclam24h.net.vn cũng có rất nhiều mẫu cv chuyên nghiệp với đa dạng ngành nghề để bạn lựa chọn và tải về hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm viết cv FPT Software
Kinh nghiệm viết cv FPT Software

3.2. Khuyến khích tạo cv song ngữ

Môi trường FPT được biết đến là một môi trường làm việc đa quốc gia, với nhân viên đa số là du học sinh trên toàn thế giới hay bước ra từ những ngôi trường Quốc tế hàng đầu, nên chắc hẳn khả năng Ngoại Ngữ sẽ là điểm mạnh cần được phát huy của ứng viên. Dù không yêu cầu, bạn vẫn hoàn toàn có thể chủ động tạo một cv song ngữ Anh – Việt để gây ấn tượng cực tốt với nhà tuyển dụng nha.

3.3. Dẫn chứng bằng con số chân thực, chính xác

Với các vòng tuyển dụng vô cùng khắt khe, nên ngay từ cv bạn nên đưa vào các con số biết nói trong phần mục tiêu cũng như kinh nghiệm làm việc để tăng tính thuyết phục cho cv của mình nhé. Cần tránh đưa ra những dữ liệu chung chung, không cụ thể, những kinh nghiệm mà ai cũng làm được.

Bên cạnh đó bạn cần viết một cách chân thực, chính xác, không nên quá thổi phồng các kinh nghiệm của bản thân ở trong cv. Bởi đôi khi những thứ đó sẽ phản tác dụng trong những vòng phỏng vấn tiếp theo của bạn đó.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn tự tin lựa chọn cho mình một vị trí thật phù hợp tại FPT Software nhé. Hãy cùng mình chia sẻ thêm các kinh nghiệm viết cv FPT Software nha.

Thông tin tuyển dụng FPT Software

Bạn đang cần tìm hiểu các vị trí phát triển ứng dụng tại FPT Software, đừng chần chừ nữa, hãy click link bên dưới để chọn cho mình công việc phù hợp nha.

30 fresher mobile developers ANDROID/IOS

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN