Những điều cần chú ý khi viết CV giám sát bán hàng

Hải Minh   Thứ hai, 14/11/2022

Trong một thời đại tìm việc khó khăn như hiện nay, việc chuẩn bị trước cách viết cv đang là một xu thế trong phỏng vấn. Hãy cùng chúng tôi tạo một cv giám sát bán hàng để lại nhiều ấn tượng cho nhà tuyển dụng nhé!

1. Nghề giám sát bán hàng là gì?

Để có thể viết một CV để lại nhiều ấn tượng cho nhà tuyển dụng, chúng ta cần hiểu rõ vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển. Đầu tiên, chúng ta cần trả lời câu hỏi giám sát bán hàng là gì?

Giám sát bán hàng là một vị trí trong bộ phận kinh doanh, bán hàng. Họ là những người có nhiệm vụ quản lý, giám sát tại từng khu vực mà cấp trên giao phó. Họ thường xuyên phải tạo một mối quan hệ tốt với khách hàng, hoàn thành các KPI mà cấp trên giao phó. Họ chính là cánh tay phải của các nhà quản lý kế hoạch trong công ty.

2. Những mục thông tin trong CV

Sau khi, tìm hiểu sơ lược về vị trí mà mình tuyển dụng. Chúng ta sẽ tiếp tục đào sâu các thông tin cần biết về CV giám sát bán hàng. Vậy CV này cần những thông tin gì?

2.1. Giới thiệu bản thân

Công việc giám sát bán hàng được coi một công việc khá quan trọng các tổ chức doanh nghiệp. Cũng vì điều này, nhà tuyển dụng thường có những yêu cầu khắt khe đến từ vị trí. Để có thể tạo một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, chúng ta cần chuẩn bị những thông tin cá nhân thật ấn tượng.

Đây chính là một mục quan trọng, các nhà tuyển dụng có thể kết nối và liên lạc với bạn trong tương lại. Ở mục này, bạn cần liệt kê các thông tin cá nhân của bạn như họ tên, số điện thoại, email, ngày tháng năm sinh, địa chỉ ở hiện nay. Tất cả những thông tin này, bạn cần viết một cách ngắn gọn và xúc tích nhất.

Ngoài các thông tin các nhân, bạn cần để lại một ảnh chân dung thật cuốn hút, có dấu ấn riêng nhưng cũng thật nghiêm túc nhé. Điều này sẽ để lại cho nhà tuyển dụng một sự ấn tượng về sự chuyên nghiệp những vẫn có tố chất riêng để không nhầm lẫn bạn với người khác.

Bạn cần lưu ý khi viết tên email. Email của bạn cần là một email cho công việc, có sự nghiêm túc, tuyệt đối không để lại những tên email gây sự hước, đáng yêu.

Giới thiệu bản thân
Giới thiệu bản thân

2.2. Trình độ học vấn của bạn

Cũng giống như tất cả các cv khác, trình độ học vấn luôn là một mục mà nhà tuyển dụng rất quan tâm. Trình độ học vấn chính là cơ sở để chứng minh các nhà tuyển dụng rằng bạn là một người có đạo tạo bày bản, có những kiến thức cơ bản trong giám sát bán hàng.

Ở phần này, bạn luôn cần phải ghi trình độ cao nhất của mình ở phần đầu tiên, phần trọng tâm mà các nhà tuyển dụng hay xem. Sau đó, ở các phần phía dưới, bạn sẽ trình bày giảm dần theo thời gian.

Bạn cũng cần chú ý ghi các chứng chỉ bạn đã đạt được trong thời gian trước đây như chứng chỉ tin học. chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ giao tiếp,…

2.3. Xác định mục tiêu của công việc trong tương lai

Mục tiêu công việc chính là một phần không thể thiếu của CV giám sát bán hàng. Nó giúp cho nhà tuyển dụng thấy các định hướng trong công việc, sự chuẩn bị, các mục tiêu của bạn trong tương lại. Nó giúp mình thể hiện sự thực tế, nghiêm túc, có tính khả thi đối với chính tương lai của mình.

Bạn cần trình bày rõ ràng, ngắn gọn, xúc tích, có các gạch đầu dòng ở từng mục khác nhau. Tôi khuyên bạn, cần có sự phân biệt rõ ràng của mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn han.

Ở phần mục tiêu ngắn hạn, bạn cần nêu những mục tiêu bạn muốn đạt được ngay bây giờ. Bạn cần nêu lên những việc mình có thể giúp được cho chính công ty. Còn ở mục tiêu ngắn hạn, chính là khoảng thời gian trong vòng 6 tháng đến 1 năm, đó chính là những vị trí mà bạn muốn đạt được, điều này thể hiện sự tham vọng có thực tế của bạn trong tương lai.

Xác định mục tiêu công việc
Xác định mục tiêu công việc

2.4. Kinh nghiệm làm việc thực tế

Đây chính là phần quan trọng nhất mà tất cả các nhà tuyển dụng đều chú ý đến bạn. Nó thể hiện kinh nghiệm thực tế mà bạn dạt được trong khoảng thời gian qua, bạn làm những gì.

Nếu bạn đã từng đi làm thực tế, bạn cần nêu viết một cách rõ ràng tên công ty, vị trí bạn đảm nhận, khoảng thời gian trong bao lâu. Đặc biệt, bạn cần nêu lên được những việc mình đã làm trong công ty, nếu tốt hơn, bạn có thể ghi những thành tích, những việc mình đã đạt được nhưng các chỉ số KPI, các mức lợi nhuận bao nhiêu,…

Kinh nghiệm thực tế rát được nhà tuyển dụng quan tâm
Kinh nghiệm thực tế rát được nhà tuyển dụng quan tâm

2.5. Kỹ năng mềm

Đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là các kỹ năng mềm. Bạn cần nêu lên được những kỹ năng bạn đã rèn luyện được trong khoảng thời gian học đại học. Trong công việc giám sát bán hàng, bạn đặc biệt chú ý các kỹ năng như kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng chịu áp lực, kỹ năng giao tiếp,… Ngoài các kỹ năng mềm cá nhân, bạn cần rèn luyện cho mình khả năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập. Tất cả những kỹ năng này là một lợi thế tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong các ứng viên khác.

Đọc biểu đồ là một kỹ năng của giám sát bán hàng
Đọc biểu đồ là một kỹ năng của giám sát bán hàng

2.6. Hoạt động khác

Ở mục này, bạn cần nêu được các hoạt động ngoại khóa mà bạn đạt được trong khoảng thời gian học đại học. Bạn cần chú ý chăm chút cho bản thân các thành tích bạn đã đạt được trong các cuộc thi như các cuộc thi quốc tế, cuộc thi do trường đại học tổ chức, các hoạt văn hóa công đồng. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng về một con người năng động, hoạt bát và có văn hóa.

3. Trình bày của một CV giám sát bán hàng

Khi thiết kế CV, bạn cần trình bày các mục một cách hài hòa đẹp mắt, tạo cảm giác cho nhà tuyển dụng dễ đọc, dễ thấy. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các bản CV đều thường có sẵn trên internet. Điều này khiến các ứng viên quên đi phần căn chỉnh nội dung, tạo front chứ - chính tả, sắp xếp bố cục màu sắc.

Ở phần nội dung, bạn cần phải chú ý căn chỉnh đều các lề. Các mục cần phải phân bố một cách rõ ràng, có logic, có các gạch đầu dòng, dấu chấm câu.

Ở front chữ, bạn cần chú ý căn chỉnh các cỡ chữ thật ngay ngắn, tốt nhất trong khoảng 12 – 14, front chữ arial. Bạn cần hạn chế sử dụng các front uốn éo, có tính nghệ thuật dễ gây rối mắt và tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp cho người đọc.

Khi sắp xếp các mục trong một cv, bạn cần chú ý trình bày có thứ tự rõ ràng, theo trình tự mà những người tuyển dụng quan tâm. Ở phần đầu tiên, bạn cần để ảnh đại diện, sắp xếp phần thông tin cá nhân. Ở phần thứ hai, chính là mục tiêu công việc, cũng như các câu danh ngôn mà bạn tâm đắc nhất. Ở phần ba chính là kinh nghiệm và trình độ học vấn, bạn nên để ở trung tâm, phần trọng tâm của một CV. Phần năm chính là các kỹ năng mà bạn đã tích lũy.

Trình bày dài dòng là một lỗi trong CV
Trình bày dài dòng là một lỗi trong CV

4. Những lưu ý khi viết một CV giám sát bán hàng

Tất cả các nội dung cần truyền tải cho nhà tuyển dụng đều nằm trên một tờ A4, vì vậy, bạn cần viết một cách ngắn ngọn, dễ hiểu, đúng trọng tâm vấn đề mà bạn cần truyền tải.

Bạn cần luôn phải chú ý tập trung mọi ý ở phần kinh nghiệm làm việc. Trình bày  rõ ràng, mạch lạc. Những công việc bạn đã làm gần đây cần ở để cho lên trước một CV. Bạn không nên trình bày tất cả những công việc mà bạn đã từng làm. Bạn chỉ nên thể hiện đúng những kỹ năng, công việc xoay quanh công việc giám sát bán hàng.

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi gửi tới bất kỳ nơi nào bạn muốn ứng tuyển. Bạn cần kiểm tra chính xác tên email của bạn, tên email của công ty, chú ý cách viết tên mà vị trí tuyển dụng, đặc biệt chính là tâm thư bạn muốn gửi tới các anh chị HR. Điều này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp, chính xác.

Những lưu ý khi viết CV
Những lưu ý khi viết CV

Trên đây chính là những thông tin mà chúng tôi muốn truyển tải cho bạn về CV giám sát bán hàng. Hi vọng! Bạn sẽ tạo cho mình một CV có ấn tượng nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với bạn trong các bài viết tiếp theo.

 

Top những câu hỏi phỏng vấn Giám sát bán hàng hay gặp nhất

Các câu hỏi phỏng vấn về lĩnh vực giám sát bán hàng đang luôn được mọi người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn nhé!

Những câu hỏi phỏng vấn giám sát bán hàng
 

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN