Top mẫu cv giáo viên đẹp – độc đáo – sáng tạo – chuyên nghiệp

Hải Minh   Thứ năm, 24/10/2019

Cv giáo viên đã ngày càng trở nên thông dụng khi bạn xin việc giáo viên hay công tác giáo dục. Cùng Vieclam24h.net.vn tìm hiểu về cv giáo viên và cách viết cv giáo viên, các mẫu cv giáo viên hot nhất hiện nay bạn nhé!

1. Giáo viên hiện đại và cv xin việc giáo viên sáng tạo độc đáo

Giáo viên là nghề nghiệp, công việc hết đỗi quen thuộc, nếu như trước đây ngành nghề này không yêu cầu CV xin việc thì ngày nay đã khác. Các trường tư thục, trường quốc tế hiện nay mọc lên ngày càng nhiều, hình thức tuyển dụng hiện đại với những cv xin việc sáng tạo độc đáo đã được yêu cầu trong hồ sơ xin việc của giáo viên.

Đặc biệt khi bạn giảng dạy bộ môn tiếng nước ngoài đặc đặc biệt là giảng dạy tại các trường quốc tế thì CV giáo viên lại càng yêu cầu cao hơn nữa, bạn sẽ cần chuẩn bị bản CV tiếng anh chuyên nghiệp. Vì lẽ, thông qua cv của bạn mà họ muốn nhìn thấy được sự chuyên nghiệp, tác phong công việc hiện đại phù hợp với môi trường làm việc mới năng động với những học sinh tài năng, hoạt bát của họ.

Vậy trước khi bắt tay viết cv xin việc giáo viên bạn cần chú ý những điều gì?

CV xin việc giáo viên nói riêng và cv xin việc nói chung đều là những tài liệu quan trọng trọng cần có trong quá trình xin việc. Tuy nhiên, riêng với đặc điểm nghề giáo viên, một công việc rất đặc biệt thì cv xin việc của họ cũng sẽ rất đặc biệt. Đơn cử như ngành nghề khác kinh nghiệm làm việc sẽ là yếu tố được ưu tiên hàng đầu để làm nổi bật cv xin việc thì với ngành giáo viên kỹ năng, trình độ, mục tiêu nghề nghiệp mới là yếu tố quan trọng nhất. Kinh nghiệm làm việc sẽ là những nhân tố phụ tác động thêm tạo sự thành công của cv xin việc. Vì lẽ hiện nay các trường đặc biệt là trường quốc tế, trường tư thục họ đề cao rất nhiều giáo viên trẻ năng động, nhiệt huyết. Bởi vậy khi viết cv xin việc bạn phải thể hiện được tình yêu trẻ, sự năng động nhiệt huyết và cả trình độ chuyên môn đó.

Giáo viên hiện đại và cv xin việc giáo viên sáng tạo độc đáo
Giáo viên hiện đại và cv xin việc giáo viên sáng tạo độc đáo

Với giáo viên tiếng anh, cv giáo viên tiếng anh nhà tuyển dụng yêu cầu rất cao tính chuyên nghiệp, như cũng phải đảm bảo trình độ năng lực trong cv xin việc giáo viên tiếng anh của mình. Chí ít trong cv xin việc giáo viên tiếng anh của bạn cũng phải đảm bảo chính xác ngữ pháp, câu từ, các thì, … mà bạn sử dụng. Không chỉ vậy bạn còn phải thể hiện được năng lực, kỹ năng mục tiêu nghề nghiệp, … của bạn trong đó. Đó cũng là yêu cầu chung của giáo viên ngoại ngữ, với cv xin việc giáo viên tiếng nhật hay cv xin việc giáo viên tiếng Trung, tiếng Hàn, … sự chuyên nghiệp bên cạnh trình độ năng lực luôn được yêu cầu cao.

Giáo viên cấp ba, giáo viên cấp hai những người thường xuyên tiếp xúc với học sinh đang ở lứa tuổi năng động, nhạy cảm nhưng cũng vô cùng nhiệt huyết. Bởi vậy mà họ cũng yêu cầu giáo viên phải năng động, hiện đại nhưng cũng vô cùng tâm lý. Điều đó buộc cv xin việc của bạn phải toát lên được những yêu cầu nghề nghiệp đó.

Giáo viên tiểu học với cv giáo viên tiểu học của mình họ không chỉ thể hiện được trình độ bản thân mà đặc biệt cần thể hiện được tình yêu trẻ. Điều này không dễ chút nào khi thể hiện ra bằng câu văn chưa kể đến những câu văn trong cv giáo viên tiểu học là những câu văn ngắn gọn xúc tích theo tiêu chuẩn chung của một bản cv xin việc cũng như đảm bảo độ dài không quá 2 trang a4 của cv đó.

Nhìn chung, với mỗi vị trí tuyển dụng giáo viên khác nhau thì cv xin việc lại cần đảm bảo những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, dù là giáo viên tiếng nước ngoài hay giáo viên bộ môn, giáo viên tiểu học hay giáo viên THCS, THPT thì cv ấy vẫn phải thể hiện được năng lực chuyên môn và những kỹ năng cần thiết cho công việc giáo dục của họ. Vậy chi tiết về cách viết cv xin việc cho giáo viên như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

2. Hướng dẫn viết cv xin việc giáo viên

Viết cv xin việc cho giáo viên làm sao để chinh phục nhà tuyển dụng không phải là điều quá khó nếu bạn áp dụng những hướng dẫn viết cv xin việc giáo viên cụ thể sau đây.

2.1. Viết thông tin cá nhân trong Cv xin việc

Với bất kỳ cv xin việc nào thông tin cá nhân sẽ là thông tin đầu tiên xuất hiện trong CV xin việc. Thông tin cá nhân trong cv xin việc giáo viên của bạn phải đảm bảo chính xác bao gồm họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email. Đặc biệt, dù yêu cầu ứng viên của mình sự sáng tạo, sự chuyên nghiệp, sự năng động thì nhà tuyển dụng cũng yêu cầu những cô giáo thầy giáo tương lai sự nghiêm túc. Bởi vậy, khi viết cv giáo viên hãy sử dụng mail nghiêm túc, dễ nhớ bao gồm họ và tên của bạn. Tránh những email thiếu nghiêm túc như Tretrau2000@gamil.com, nó vừa thiếu sự nghiêm túc và vừa khó nhớ dễ sai sót khi nhà tuyển dụng gửi thư xin việc cho bạn.

Ví dụ: Hà Ngọc Ánh; sinh ngày: 6/3/1997/; Thổ Quan, phường Khâm Thiên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; email: Hangocanh97@gmail.com.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong cv giáo viên

Viết mục tiêu hấp dẫn trong cv xin việc của giáo viên không đơn giản chút nào. Vị lẽ nếu mục tiêu của bạn quá tham vọng bạn sẽ không tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng nhưng nếu viết quá đơn giản họ cũng sẽ không đánh giá cao ước mơ, hoài bão hay trí tiến thủ của bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv giáo viên
Mục tiêu nghề nghiệp trong cv giáo viên

Nhìn chung mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc của giáo viên vẫn phải đáp ứng hai yêu cầu cơ bản là mục tiêu trước mắt và mục tiêu xa lâu dài trong tương lai. Đặc biệt khi luật giáo dục đã thay đổi và có giá trị từ t7 năm 2020 đã công nhận giáo viên có các chức vụ và hưởng chế độ theo các chức vụ khác nhau thì trong cv xin việc của bạn hãy thể hiện mong muốn đạt đến một chức vụ nào đó trong tương lai, đó là mục tiêu xa. Còn mục tiêu trước mắt của bạn chủ yếu sẽ là sử dụng trình độ, năng lực tình yêu trẻ để cống hiến cho công việc.

Ví dụ phần mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc giáo viên bạn có thể viết như sau: “ Mong muốn trở thành một giáo viên ưu tú tại trường thông qua những nỗ lực cống hiến, trong giảng dạy và làm việc, được nhiều học sinh yêu quý. Được làm việc trong môi trường ổn định, có thể gắn bó lâu dài và thăng tiến hơn nữa tại trường, phấn đấu vào vị trí tổ trưởng tổ xã hội sau 3 năm công tác tại trường”.

2.3. Kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc giáo viên

Kinh nghiệm làm việc được xem là trái tim, linh hồn của cv xin việc. Với ngành giáo viên cũng không ngoại lệ. Một số trường thường đòi hỏi ứng viên của mình có từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm trở lên nhưng một số khác lại không đòi hỏi ứng viên kinh nghiệm làm việc. Bởi vậy, với nghề giáo viên kinh nghiệm làm việc của bạn không quyết định quá nhiều đến chất lượng của CV cho sinh viên mới ra trường sư phạm. Tuy nhiên, có kinh nghiệm làm việc vẫn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. 

Một trong những điều đặc biệt khi viết kinh nghiệm làm việc của giáo viên đó là gần như 100% giáo viên sau khi tốt nghiệp đều có kinh nghiệm giảng dạy. Vì lẽ, trong trương trình đào tạo của mình các giáo viên tương lai đều được trực tiếp giảng dạy trong các đợt thực tập trong thực tế của mình. Chưa kể tới, rất nhiều bạn sinh viên tham gia dạy thêm bên ngoài, dạy gia sư ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nên kinh nghiệm giảng dạy của họ là rất phong phú.

Giống như những nghề nghiệp khác, bạn sẽ trình bày kinh nghiệm làm việc theo thời gian gần đây nhất rồi trở về xa dần gọi là trình bày theo thời gian đảo ngược.Ví dụ bạn có thể trình bày kinh nghiệm làm việc trong cv giáo viên như sau:

“ Trường THCS Vũ Tông Phan

Thời gian: từ tháng 7/2016 đến tháng 8/2019

Ví trí: Giáo viên bộ môn: Sinh Học

- Thực hiện công tác giảng dạy tại trường

- Soạn giáo án chuẩn bị giảng dạy

- Thực hiện công tác chủ nhiệm lớp 6A7

- Hỗ trợ tâm lý và kiến thức bộ môn cho học sinh và học sinh chủ nhiệm

- Tham gia sáng kiến kinh nghiệm và thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc giáo viên
Kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc giáo viên

Trường THPT Phú Xuyên A

Thời gian: từ tháng 5/2015 đến tháng 8/2015

Vị trí: Giáo sinh thực tập bộ môn Sinh Học

- Soạn giáo án và chuẩn bị tiết học

- Thực hiện công tác hỗ trợ chủ nhiệm lớp 10A2

- Hỗ trợ tâm lý học sinh

- Nộp kế hoạch báo cáo giảng dạy theo yêu cầu của nhà trường.”

2.4. Hoạt động, người tham chiếu, chứng chỉ, giải thưởng và kỹ năng trong cv giáo viên

Chứng chỉ là một yêu cầu quan trọng khi xin việc giáo viên. Bởi lẽ muốn đi dạy bạn bắt buộc phải có các chứng chỉ cơ bản như: Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, tin học văn phòng, tiếng Anh B1. Ngoài ra những chứng chỉ khác với một số vị trí tuyển dụng theo yêu cầu của nhà trường mà bạn cũng cần bổ sung vào.

Những giải thưởng sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc chứng minh trình độ năng lực của bạn. Bởi vậy, đừng ngại ngần liệt kê giải thưởng đạt được trong cv xin việc của mình nhé.

Các kỹ năng trong CV đặc biệt là kỹ năng mềm là yêu cầu quan trọng cần có ở một giáo viên. Tuy nhiên, kỹ năng cần có của giáo viên khác rất nhiều với nghề nghiệp khác. Họ vừa phải thể hiện được trình độ chuyên môn và vừa thể hiện được sự năng động, nhiệt tình và yêu trẻ. Một số kỹ năng bạn có thể viết trong cv giáo viên của mình đó là:

- Khả năng làm việc dưới áp lực cao

- Kỹ năng giao tiếp

- Thấu hiểu tâm lý học sinh

- …

Hoạt động, người tham chiếu, chứng chỉ, giải thưởng và kỹ năng trong cv giáo viên
Hoạt động, người tham chiếu, chứng chỉ, giải thưởng và kỹ năng trong cv giáo viên

Ngoài ra trong cv xin việc của bạn còn có thể thêm người tham chiếu và hoạt động. Những thông tin bổ sung này sẽ có lợi rất tốt trong cv xin việc của bạn đó. Bởi vận nếu có người tham chiếu hay tham gia các hoạt động tình nguyện bạn cũng đừng bỏ qua phần này nhé.

3. Tải ngay mẫu cv giáo viên trên Vieclam24h.net.vn

Vieclam24h.net.vn là một trong những website tìm việc làm cũng như cung cấp CV online xin việc hàng đầu hiện nay. Đến với Vieclam24h.net.vn bạn có thể thoải mái chọn những mẫu cv xin việc giáo viên; mẫu cv giáo viên tiếng anh hay mẫu cv tiếng anh cho giáo viên, … cùng các ngôn ngữ khác cho mình. Những mẫu cv xin việc cho giáo viên tiếng anh nói riêng và mẫu cv xin việc giáo viên nói chung đều được kiểm duyệt và chứng thực về chất lượng cv xin việc. Còn chần chừ gì nữa, nhanh chân tải ngay mẫu cv giáo viên trên Vieclam24h.net.vn ngay thôi.

Tải ngay mẫu cv giáo viên trên Vieclam24h.net.vn
Tải ngay mẫu cv giáo viên trên Vieclam24h.net.vn

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về cách viết cv xin việc giáo viên cùng Top mẫu cv giáo viên đẹp – độc đáo – sáng tạo – chuyên nghiệp nhất hiện nay. 

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN