CV IT Support, tăng cơ hội nhận việc nhờ biết những điều này

Phương Nga   Thứ năm, 24/11/2022

IT ngày nay được coi là vua của các ngành nghề và có mặt trên hầu hết các mặt trận kinh tế với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau. Một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều trong lĩnh vực này có thể kể đến là IT support. Giữa mảnh đất phì nhiêu đó, làm thế nào để có thể nổi bật hơn các ứng viên khác và tiến gần hơn với các nhà tuyển dụng thì CV chính là nhân tố hỗ trợ bước đầu. Vậy trong bài viết này, hãy cùng bỏ túi những kỹ năng cần thiết để một CV IT Support phát huy được tối đa tác dụng của nó nhé!

1. CV IT support và những điều cần biết

Trước tiên, để có thể hiểu sâu và bắt tay vào việc tạo ra một CV IT Support ấn tượng, hãy cùng Vieclam24h.net.vn định hình lại những thông tin chung về bản CV này.

CV IT support là gì?
CV IT support là gì?

1.1. CV IT support là gì?

CV IT Support là bản kê khai thông tin một cách ngắn gọn của một cá nhân để thuyết phục các nhà tuyển dụng rằng mình là ứng viên phù hợp cho vị trí IT Support (hay cụ thể là Information Technology Support). Thông quan bản CV này, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là ai, các kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ của bạn là gì. Thông qua những đánh giá bước đầu đó, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra quyết định về mức độ phù hợp của ứng viên đối với vị trí công việc IT support và đưa ra những quyết định xa hơn trong quá trình tuyển dụng.

1.2. Tầm quan trọng của CV IT support là gì?

1.2.1. Là tư liệu để nhà tuyển dụng định hình được ứng viên

Giống như bất kỳ vị trí tuyển dụng nào ở các lĩnh vực, ngành nghề khác. CV IT support chính là ấn tượng đầu tiên mà các ứng viên sẽ để lại trong những con mắt tinh tường của các nhà tuyển dụng tại vị trí này. Một bản CV được gửi đi đã phần nào cung cấp được các thông tin cá nhân cơ bản cũng như là những kinh nghiệm, kỹ năng để có thể đưa ra nhận xét rằng ứng viên có phù hợp với vị trí công việc đó hay không. Cầm trên tay những CV IT support, các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ phần nào định hình được về điểm mạnh, điểm yếu của các ứng viên để có những quyết định, tính toán riêng.

Tầm quan trọng của CV IT support
Tầm quan trọng của CV IT support

1.2.2. Là cánh cửa để đưa ứng viên tới gặp nhà tuyển dụng

Không còn gì để bàn cãi nếu như CV của bạn gây được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với các nhà tuyển dụng cho vị trí IT support, cách cửa để tiến gần hơn đến các nhà tuyển dụng sẽ được mở ra. Từ đây, bạn mới có cơ hội để trình bày, thể hiện nhiều hơn về bản thân mình, để thuyết phục các nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với các tiêu chí, yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Rằng bạn có thể đem lại giá trị lợi ích cho công ty bằng kinh nghiệm và năng lực của mình. 

Như vậy, rõ ràng rằng nếu bạn là một người có năng lực, nhưng CV của bạn lại không để lại ấn tượng gì trong mắt nhà tuyển dụng, nghiễm nhiên một cánh cửa về cơ hội việc làm của bạn bị đóng lại. Như vậy, làm thế nào để một CV IT support chắc chắn sẽ đọng lại ấn tượng đối với nhà tuyển dụng? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo đây nhé.

2. Hướng dẫn viết CV IT Support hiệu quả để lọt lại mắt xanh của nhà tuyển dụng

Khi bắt tay vào công việc tạo ra một CV IT support, để có thể tăng cơ hội trúng tuyển, hãy bỏ túi ngay những điều sau đây:

Cách viết CV IT support
Cách viết CV IT support

2.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần nội dung bắt buộc bạn phải đưa ra, hơn thế nữa phải là một sự trình bày chính xác trong CV xin việc. Tuy nhiên, ở phần nội dung này, những nội dung được chọn đưa ra cũng cần ngắn gọn, cơ bản như họ tên đầy đủ, tuổi, giới tính, thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại và email bởi các nhà tuyển dụng sẽ thường liên hệ với bạn qua 2 phương thức này nếu như có bất kỳ quyết định, thông báo gì cần thiết. Đi cùng với đó là địa chỉ của bạn cũng như một số liên kết về hồ sơ cá nhân như Facebook, linkedin hay Instagram. Những điều cần lưu ý trong nội dung về thông tin cá nhân bao gồm:

- Hãy ghi một cách chính xác, đầy đủ tên thật của mình, không sử dụng nickname hay các tên gọi khác không phải tên ghi trên các giấy tờ pháp lý cá nhân.

- Các phần thông tin liên hệ cũng cần đưa ra một cách đầy đủ. Tuyệt đối không sử dụng những tài khoản email thiếu chuyên nghiệp như voicoibebong hay chubengokngeck,…

- Thêm vào đó, hãy lựa chọn một hình ảnh có rõ mặt của bạn, tác phong và phong thái nghiêm chỉnh, chất lượng rõ nét. Lý do chính là vì trước khi bạn được gặp các nhà tuyển dụng thì nội dung ảnh cũng phản ánh một phần về ứng viên đang ứng tuyển.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn mà bạn đề ra cho vị trí bạn đang ứng tuyển cũng như kế hoạch công việc của mình trong thời gian tới. Bạn nên trình bày phần nội dung này gói gọn trong khoảng từ 2- 3 câu trong CV IT support của mình. Hãy cẩn thận vì phần nội dung này cũng sẽ được các nhà tuyển dụng xem xét một cách kỹ càng để đánh giá sơ bộ về năng lực cũng như kế hoạch, định hướng nghề nghiệp của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV IT support
Mục tiêu nghề nghiệp trong CV IT support

Một lời khuyên hữu ích cho bạn là trong những dòng trình bày ngắn gọn đó, hãy trình bày về những kế hoạch, dự định có gắn với định hướng và mục tiêu chung của công ty. Việc thể hiện sự tôn trọng, đề cao và mong muốn gắn bó với công ty chính là một điểm cộng cho bạn về cơ hội việc làm. Tuy nhiên, lưu ý rằng phần thông tin ở nội dung này cũng không nên quá phô trương, chung chung và viển vông. Bởi lẽ nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những điều bạn vừa nói để hỏi sâu hơn, hoặc đánh giá không cao về mức độ phù hợp đối với vị trí tuyển dụng. Như vậy chính là bạn tự đào hố cho chính mình.

Cụ thể, với công việc IT support, bạn có thể trình bày mục tiêu nghề nghiệp theo ví dụ sau đây:

Mục tiêu ngắn hạn: Bằng kỹ năng và kinh nghiệm của mình,tôi có thể áp dụng các vào các lĩnh vực chuyên môn như Network, Internet protocol, Web Servers để hoàn thành tốt các công việc được công ty giao phó.

Mục tiêu dài hạn: Trong thời gian làm việc và tích kỹ kinh nghiệm, tôi đặt ra mục tiêu sẽ đảm nhiệm được vị trí phó phòng CNTT sau 3 năm. 

2.3. Thành tích và trình độ học vấn

Phần nội dung này nên chứa những thông tin về tên trường đại học/ cao đẳng bạn đang theo học hoặc đã tốt nghiệp, chuyên ngành chính của bạn và những thành tích, chứng chỉ bạn đạt được có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Không liệt kê lan man những thành tích ngoài lĩnh vực công việc như là đạt giải trong các cuộc thi hát, vẽ tranh… Những điều đó không giúp bạn để lại ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Thành tích và trình độ học vấn trong CV IT support
Thành tích và trình độ học vấn trong CV IT support

Đối với một IT supporter, ứng viên cần có bằng từ trình độ cao đẳng trở lên chuyên ngành Khoa học máy tính, công nghệ thông tin hoặc các chuyên ngành có liên quan. Cùng với đó, các chứng chỉ về công nghệ thông tin cũng là một điểm cộng trong CV của bạn.

2.4. Kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc

Phần nội dung này sẽ thường được chú ý đến nhiều nhất trong một bản CV, và cũng là phần thông tin để bạn trình bày nhiều nhất về mức độ, khả năng phù hợp với công việc. Hãy thông minh, khéo léo trong việc lựa chọn ra những thông tin để trình bày trong mục thông tin này. Bởi lẽ, mảnh đất phì nhiêu mà bạn đang ứng tuyển còn có hàng trăm nghìn các ứng viên khác, và nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều thời gian để đọc những phần thông tin dài dòng hay không liên quan đến công việc của bạn.

Kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc trong CV IT support
Kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc trong CV IT support

Đối với vị trí IT Support, bạn có thể liệt kê đến những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng phần mềm, công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sử dụng các công cụ, tiếp thu công nghệ… hay những liệt kê về kinh nghiệm làm việc như: đã có 1 năm làm việc ở vị trí IT Support tại một công ty khác. Đã có kinh nghiệm về xử lý các phần mềm, hỗ trợ lập trình, thu thập Database…

Tóm gọn lại, hãy thật thông minh, cẩn trọng và khéo léo trong việc thể hiện bản thân mình trong CV.

IT Support hiện đang là một vị trí được tuyển dụng nhiều ở các doanh nghiệp trên thế giới. Cũng vì thế mà sự cạnh tranh trong môi trường việc làm ấy cũng vô cùng khắc nghiệt. CV IT support trở thành một nhân tố cực kỳ quan trọng đối với quá trình ứng tuyển của ứng viên cũng như tuyển chọn của nhà tuyển dụng cho vị trí này. Hi vọng là những thông tin hữu ích phía trên có thể giúp bạn tạo ra cơ hội về việc làm cho bản thân khi quyết định tạo ra một CV và gửi đi cho công việc này. Để đọc thêm về những nội dung hữu ích cho các lĩnh vực, công việc khác, truy cập website Vieclam24h.net.vn để tìm hiểu thêm!

CV IT manager, biết những điều này để tạo một CV thành công

Trong xu hướng sử dụng công nghệ thông tin vào mọi mặt, mọi lĩnh vực công việc và cuộc sống như hiện nay, vai trò của một IT manager là cực kỳ quan trọng đối với việc quản lý và vận hành hoạt động của phòng IT. Nếu bạn đang ứng tuyển cho vị trí này và đang tìm hiểu về CV IT manager, click ngay để xem thêm nhé!

CV IT manager

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN