CV kế toán kho - Bạn đã biết cách “kế toán” thông tin của mình?

Vũ Minh Ánh   Thứ ba, 02/02/2021

Kế toán kho là một trong những vị trí quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp có những kho hàng lớn hiện nay. Vị trí kế toán kho được xem là một “quản lý cấp cao” tại kho hàng với việc kiểm soát và nắm bắt chi tiết tới từng con số với những sản phẩm trong kho. Và nếu như các bạn muốn ứng tuyển việc làm kế toán kho thì CV kế toán kho là điều đầu tiên các bạn cần quan tâm. Viết CV kế toán kho như thế nào để ấn tượng và tăng khả năng trúng tuyển cho mình? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

1. Hiểu rõ ý nghĩa của CV kế toán kho

Ai cũng biết CV là để dùng khi đi xin việc. Nhưng với CV kế toán kho, liệu đó chỉ là ý nghĩa duy nhất hay không?

Thực tế thì không thể phủ nhận được rằng CV kế toán kho có mục đích và ý nghĩa lớn nhất là trong quá trình xin việc. Thế nhưng, bản CV này còn có những ý nghĩa và công dụng khác ngoài ý nghĩa cơ bản đó.

CV kế toán kho
CV kế toán kho

Chắc hẳn các bạn đã nghe đến rất nhiều về CV đạo diễn, CV producer,..,thế CV kế toán kho là gì? CV kế toán kho là loại CV mà bạn sử dụng để ứng tuyển vào vị trí kế toán kho trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Với CV này, các bạn có thể cung cấp được những thông tin của chính bản thân mình để nhà tuyển dụng có thể thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí kế toán kho. Chính vì vậy, có thể nói, CV kế toán kho chính là bản CV thông tin thể hiện sự đáp ứng các yêu cầu của bạn với vị trí kế toán kho mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Không chỉ đơn giản là một nguồn cung cấp thông tin, CV kế toán kho còn là một cầu nối giúp nhà tuyển dụng và ứng viên có thể hiểu nhau hơn. Bạn là ai? Bạn học chuyên ngành gì? Những kinh nghiệm và kiến thức làm việc của bạn ra sao? Tất cả đều được bản CV kế toán kho giải đáp một cách chi tiết. 

Ngoài ra, CV kế toán kho còn là yếu tố quyết định đến 80% cơ hội xuất hiện của bạn trong vòng phỏng vấn tiếp theo ra sao. Và đây cũng sẽ là bước khởi điểm đầu tiên đánh giá liệu bạn có thực sự là ứng viên tiềm năng và phù hợp với vị trí kế toán kho hay không.

Ý nghĩa của CV kế toán kho
Ý nghĩa của CV kế toán kho

Với những ý nghĩa như vậy, có thể thấy được rằng CV kế toán kho là yếu tố quan trọng hàng đầu cũng như là bước khởi điểm đầu tiên mà bạn cần lưu ý trong hành trình đi tìm cơ hội cho bản thân mình. Vì thế, một sự đầu tư cho bản CV kế toán kho là một sự đầu tư cần thiết và cần được thực hiện nghiêm túc.

Xem thêm: Bật mí mẫu câu hỏi phỏng vấn kế toán kho thường gặp và cách trả lời

2. Điểm mấu chốt của CV kế toán kho là gì?

Nếu là một người đang trong trường hợp tìm kiếm việc làm kế toán kho cho mình thì chắc hẳn những nội dung cơ bản của một CV xin việc là điều mà ai cũng biết. Có thể bạn chưa từng viết CV bao giờ, thế nhưng, nhìn thấy CV thì chắc hẳn ai cũng đã từng nhìn, bởi với thời đại công nghệ 4.0 thì việc tìm kiếm một hình ảnh thực sự “dễ như ăn cháo” vậy. 

Về cơ bản, CV kế toán kho sẽ bao gồm các mục như sau: Phần thông tin cá nhân, Thông tin học vấn, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc và Kỹ năng bản thân.

Điểm sáng của CV kế toán kho?
Điểm sáng của CV kế toán kho?

Sơ qua các mục này, có thể thấy rằng tương ứng với các loại CV khác nhau thì hầu hết CV nào cũng sẽ giống CV nào. Do đó, bạn cần biết được những điểm mấu chốt nổi bật của CV kế toán kho sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn về bạn. Đó là những mục nào?

2.1. Kiến thức của bản thân

Kiến thức là yếu tố cơ bản cần được đảm bảo để bạn có thể thực hiện công việc bất kỳ. Với kế toán kho, là một vị trí quan trọng khi quản lý cả một kho hàng thì kiến thức là điều bạn cần thể hiện để đưa ra một sự đảm bảo chắc chắn nhất với nhà tuyển dụng. 

Phần này sẽ được bạn thể hiện trong mục Thông tin về học vấn. Để thể hiện được kiến thức chuyên môn của mình thì các thông tin về chuyên ngành, trường đào tạo, thời gian học và loại tốt nghiệp sẽ là điều cần thiết nên được đưa ra. Những thông tin này cần được ghi một cách rõ ràng và chi tiết nhưng không nên quá dài dòng. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá được sơ bộ về chuyên môn của bạn.

Thêm vào đó, các khóa học về kế toán, nghiệp vụ kế toán cũng sẽ là những thông tin giúp cho CV kế toán kho của bạn nhận được nhiều điểm cộng hơn. Các chứng chỉ như ACCA, AAT,...sẽ thực sự hữu ích cho bạn trong việc ứng tuyển việc làm kế toán kho. Cùng với đó chính là những sự cập nhật các thông tin về thuế, luật thuế, những bổ sung, sửa đổi liên quan trong thuế sẽ giúp nhà tuyển dụng ấn tượng hơn về bạn.

Kiến thức là nền tảng
Kiến thức là nền tảng

Bạn nên nhớ rằng, có rất nhiều người giỏi hơn bạn, vì thế, bạn cần phải biết làm nổi bật chính mình bằng cách đưa ra những điểm mạnh nhưng lại phù hợp và khả năng đáp ứng vị trí kế toán kho một cách tốt nhất.

2.2. Kỹ năng làm việc của bản thân

Có kiến thức thì việc tiếp theo chính là có kỹ năng. Kỹ năng sẽ là công cụ hỗ trợ hoàn hảo để bạn vận dụng kiến thức và tạo hiệu quả một cách tối đa trong các công việc của mình. Với vị trí kế toán kho, những kỹ năng cần thiết có thể kể đến như:

- Kỹ năng tin học văn phòng cơ bản và các phần mềm kế toán.

- Kỹ năng phân tích và quản lý hàng hóa, số liệu.

- Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và xử lý tình huống.

- Kỹ năng sắp xếp các loại hàng hóa, sản phẩm.

- Kỹ năng ngoại ngữ.

- Tính cẩn thận, trách nhiệm trong công việc và khả năng chịu được áp lực cao.

Kỹ năng là công cụ
Kỹ năng là công cụ

Đó là những kỹ năng cần thiết của một kế toán kho. Nếu bạn đảm nhận vị trí kế toán kho mà lại không biết sử dụng máy tính thì khó mà có thể thực hiện tốt công việc tính toán, kiểm soát số liệu một cách chính xác. Không biết giao tiếp và ngoại ngữ thì khó mà có thể làm việc với các bộ phận liên quan khác như quản lý kho hay bộ phận tài chính,... Không có sự cẩn thận thì việc tính toán dễ dàng xảy ra sai sót kéo theo đó là hàng loạt hóa đơn, chứng từ cần phải sửa đổi,...

Kế toán kho sẽ quản lý các công việc liên quan tới việc xuất nhập kho hàng, sự hợp lệ của các chứng từ, số liệu của các sản phẩm, hàng hóa trong kho,... Do đó, việc có được những kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng đáp ứng và hoàn thành công việc của bạn liệu có khả thi hay không cũng như sự phù hợp của bạn với vị trí kế toán kho được khẳng định hơn rất nhiều.

2.3. Kinh nghiệm làm việc không thể thiếu

Kinh nghiệm làm việc sẽ là những thông tin giúp bạn nhận được nhiều điểm cộng hơn. Tuy nhiên, với phần này, bạn cần lưu ý tới những điều sau:

- Chỉ đưa ra những kinh nghiệm có tính chất liên quan tới việc làm kế toán kho. Ví dụ như công việc thu ngân, làm việc tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các kho hàng,...

- Những kinh nghiệm nổi bật sẽ được đưa lên trên.

Kinh nghiệm không thể thiếu
Kinh nghiệm không thể thiếu

- Kinh nghiệm cần ghi theo trình tự thời gian bắt đầu từ thời điểm hiện tại trở về trước.

- Cần ghi một cách rõ ràng các thông tin như vị trí đảm nhận, công việc thực hiện và kết quả ra sao.

- Sử dụng các con số, từ ngữ chỉ sự thăng tiến và khen thưởng để làm điểm nhấn cho kinh nghiệm. Điều này dễ tạo sự chú ý cho nhà tuyển dụng đồng thời giúp họ dễ dàng ghi nhớ hơn về bạn.

Với kinh nghiệm, việc ghi như trên sẽ giúp bạn tạo được hiệu ứng tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng giàu kinh nghiệm để có thể thể hiện. Nếu là sinh viên mới ra trường thì quá trình thực tập cũng được xem là kinh nghiệm hữu ích cho bạn.

Đây sẽ là 3 điểm nhấn cơ bản mà bạn cần làm nổi bật trong CV kế toán kho của mình. Với những nội dung còn lại, việc điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu là bạn có thể hoàn chỉnh bản CV kế toán kho cho mình.

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp chuẩn không cần chỉnh

3. Những điều bạn cần chú ý với CV kế toán kho

Việc có một bản CV kế toán kho hoàn chỉnh sẽ không khó nếu như các bạn nắm chắc được những lưu ý dưới đây.

Một vài lưu ý
Một vài lưu ý

- Với phần thông tin cá nhân, hãy ghi một cách chính xác những thông tin của bản thân mình. Nếu như bạn không muốn nhà tuyển dụng không liên lạc được với mình và đánh mất cơ hội của bản thân thì hãy ghi thông tin cẩn thận nhé.

- Đảm bảo không có lỗi sai chính tả không còn sót lại trong CV kế toán kho. Nếu có lỗi sai chính tả thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không cẩn thận. Mà đây lại là điều không nên có của kế toán kho.

- Không nên viết CV kế toán kho một cách dài dòng. Hãy đưa ra thông tin dưới dạng gạch đầu dòng. Một bản CV hoàn hảo chỉ nên gói gọn từ 1 - 2 trang A4. Việc bạn ghi quá dài sẽ khiến cho bản CV của bạn trở nên lan man và quá tải, gây “mệt mỏi” cho nhà tuyển dụng khi đọc CV của bạn.

- Sử dụng các mẫu CV kế toán kho có sẵn. Cách này hiện đang được sử dụng phổ biến. Việc sử dụng mẫu CV kế toán kho có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời bản CV cũng chuẩn chỉnh hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về CV kế toán kho. Hy vọng rằng, với những chia sẻ được đưa ra trong bài viết đã giúp các bạn có thể sở hữu cho mình một mẫu CV kế toán kho hoàn hảo để nắm bắt cơ hội cho bản thân.

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN