Mẹo viết mẫu CV kế toán tổng hợp ấn tượng và độc đáo nhất!

Phương Nga   Thứ năm, 24/10/2019

Đừng đánh giá thấp giá trị của CV. Đó là tài liệu cung cấp cho nhà tuyển dụng tiềm năng những ấn tượng đầu tiên của họ về bạn. CV của bạn cần cho nhà tuyển dụng biết tại sao bạn phù hợp nhất với công việc trong tay, một cách hiệu quả và chính xác. Nếu bạn ứng tuyển công việc kế toán, mẫu CV kế toán tổng hợp của bạn cận sự chuyên nghiệp, sự chính xác, kỹ năng, kỹ thuật nghiệp vụ và các mối quan hệ mạnh mẽ trong ngành. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn viết mẫu CV kế toán tổng hợp tuyệt vời và tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng.

1. Mẫu CV kế toán tổng hợp - “Quân cờ” để bạn tỏa sáng

mẫu cv kế toán tổng hợp
 Mẫu CV kế toán tổng hợp - “Quân cờ” để bạn tỏa sáng

Ngành dịch vụ tài chính, bao gồm các lĩnh vực kế toán - kiểm toán của Việt Nam là những ngành có cạnh tranh vô cùng lớn. Vì vậy, việc sở hữu một bản CV tương đối “bóng bẩy” là điều cần thiết để bạn có thể chủ động cho chính cơ hội của mình. 

Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp muốn bắt đầu xây dựng sự nghiệp ở thành phố, hay bạn là một ứng viên đã “giàu có” về kinh nghiệm, muốn tiến lên nhiều hơn trong các nấc thang sự nghiệp của mình. Thì viết một mẫu CV kế toán tổng hợp chu đáo, có sự đầu tư, có sự khác biệt và độc đáo luôn làm bạn tự tin khi đứng trước mọi nhà tuyển dụng. Nói với họ rằng bạn - chính là một ứng cử viên không thể nào phù hợp hơn cho công việc họ đang tuyển dụng, không ai có thể thay thế được bạn, và thông điệp mạnh mẽ đó lan tỏa đến mọi nhà tuyển dụng ngầm chứng minh cho họ thấy sự hứng thú, sức chiến đấu mạnh mẽ bên trong con người bạn. Quả thực là một điều tuyệt vời đúng không?

Hãy xem các mẹo viết CV online hàng đầu mà Vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn khám phá ngay sau đây để sở hữu ngay công việc “quốc dân” này nhé!

2. Viết mẫu CV kế toán tổng hợp độc đáo, sáng tạo

cách viết mẫu cv kế toán tổng hợp
Viết mẫu CV kế toán tổng hợp độc đáo, sáng tạo

2.1. Nguyên tắc khi viết mẫu CV kế toán tổng hợp

2.1.1. Những nguyên tắc nên áp dụng trong mẫu CV kế toán tổng hợp

- Đừng nói quá ngắn gọn đến mức không ai hiểu bạn đang nói gì. 1 đến 2 trang cho mẫu CV kế toán của bạn là lý tưởng nhất.

- Cung cấp những thông tin về quá trình học tập của bạn sớm hơn. Bởi kế toán là ngành có xu hướng đề cao bằng cấp, chứng chỉ và chuyên môn. 

- CV kế toán tổng hợp cần nhắc đến tên gọi đầy đủ và chính xác của công ty tuyển dụng. 

- Hãy điều chỉnh nội dung cho CV kế toán tổng hợp của bạn cụ thể nhất và phù hợp nhất cho công ty bạn đang ứng tuyển.

- Hãy giải thích những nhiệm vụ mà bạn đã được giao ở công việc cũ, để làm nổi bật các kỹ năng cần thiết mà bạn đã học được từ nó.

- Hãy cung cấp chi tiết về những thành tích của bạn. Nếu bạn đã góp phần giảm chi phí cho công ty trước đây và tăng những giá trị tài chính có hiệu quả, hãy nêu chi tiết cách mà bạn đã thực hiện để đạt được nó và cụ thể hóa một thông số kết quả.

- Bất kể bạn viết mẫu CV kế toán tổng hợp bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, hãy luôn luôn kiểm tra chính tả và ngữ pháp kỹ lưỡng trước khi gửi CV của bạn cho nhà tuyển dụng. 

2.1.2. Những nguyên tắc không nên áp dụng trong mẫu CV kế toán tổng hợp

- Đừng nói chung chung. Hãy chính xác, nhưng cô đọng.

- Đừng nghĩ rằng một bản CV sẽ áp dụng được cho tất cả các vị trí. Bạn cần điều chỉnh CV kế toán tổng hợp cho từng vai trò, hiểu được cơ cấu tổ chức, văn hóa và nhiệm vụ khác nhau cho từng vị trí công việc khác nhau.

- Không sử dụng ngôn ngữ hay thuật ngữ dành riêng cho công ty tuyển dụng. Bám sát những gì đã biết ở cấp độ chuyên ngành. Hiện nay, nhiều việc làm kế toán có mức lương cao tuyển dụng người có trình độ tiếng Trung, sử dụng chính xác từ chuyên ngành kế toán bằng tiếng Trung trong CV tiếng Trung là điều ứng viên ứng tuyển vị trí này cần hết sức lưu ý.  

- Đừng cố gắng nói dối và bẻ cong sự thật, dù chỉ một chút. Hãy trung thực về kinh nghiệm làm việc và tham vọng nghề nghiệp của bạn trong CV kế toán tổng hợp. 

- Không sử dụng chi tiết liên hệ mang tính đã “lỗi thời” hay không mang tính chuyên nghiệp khi viết mẫu CV kế toán tổng hợp. 

2.2. Cách viết chi tiết mẫu CV kế toán tổng hợp 

Cấu trúc của một bản CV thì chúng ta ai cũng có thể biết. Trong phạm trù bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ không giành mất thời gian của bạn để nhắc lại những cấu trúc cơ bản đó nữa. Bạn chỉ cần tập trung làm rõ những nội dung sau đây để mẫu CV kế toán tổng hợp của bạn trông ấn tượng hơn là được. 

2.2.1. Nhấn mạnh nghiệp vụ về tài chính

Trong khi các kế toán viên ACA từng làm việc cho các nhóm cộng tác viên ngân hàng đầu tư có kinh nghiệm và được nhiều người tìm kiếm, thì các ứng viên ít kinh nghiệm cũng nên biết những kỹ năng nào đang có nhu cầu nhất trong lĩnh vực kế toán. Luôn luôn là cần thiết để thực hiện một số nghiên cứu và tìm hiểu xem có bất cứ điều gì cụ thể trong ngành mà bạn có thể sở hữu để mang lại cho bạn những lợi thế nhất định hơn so với các ứng viên còn lại. 

Trong kế toán, các kỹ năng công nghệ thông tin hay nôm na là tin học văn phòng cần phải được chú trọng. Đặc biệt là trong Excel, hay những kiến thức mở rộng đáng mong đợi hơn như IFRS, UK GAAP và SOX. Kỹ năng phân tích tuyệt vời là điều bắt buộc với một chuyên viên kế toán tổng hợp, những kỹ năng giao tiếp cá nhân vượt trội cũng ngày càng trở nên quan trọng, hay năng lực nhận thức thương mại một cách mạnh mẽ. 

Nếu bạn làm kế toán tổng hợp ở các ngân hàng thì những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ, lưu trữ dữ liệu đã thúc đẩy yêu cầu cho các chuyên gia làm việc phải có kỹ năng phân tích mạnh mẽ, hay kiến thức về việc đánh giá các lỗ hổng thông tin. Kỹ năng quản lý rủi ro cũng là kỹ năng đứng đầu trong danh sách yêu cầu của các doanh nghiệp tuyển dụng ngành kế toán. Đặc biệt hơn nếu ứng viên có kinh nghiệm sử dụng và tuân thủ nghiêm ngặt các kỹ năng báo cáo tài chính và phân tích. 

2.2.2. Tập trung vào những thành tựu quan trọng

Bạn có thể đã làm công việc hiện tại được vài năm và có một chức danh dành riêng cho công ty đó nhưng khi nói đến CV của bạn, hãy tuân theo các điều khoản được ngành công nghiệp nói chung công nhận. Chẳng hạn như: bạn được một chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng công nhân bạn là một nhân viên bán hàng xuất xắc, bạn tăng doanh số, mang về doanh thu cho công ty cũ và không một ai có thể chinh phục những khách hàng khó tính hơn bạn. Tuy nhiên những điều này có thể có ỹ nghĩa với nhà tuyển dụng trước đó của bạn chứ không liên quan đến công việc kế toán tổng hợp mà bạn đã ứng tuyển trong tương lai. 

Khi nói đến thành tựu, hãy chắc rằng bạn đã được công nhận tài năng ở một công việc có liên quan nhất đến công việc trong tương lai. Đưa ra những minh chứng cụ thể bằng những thông số rõ ràng. Đừng nói chung chung trong mẫu CV kế toán tổng hợp, bởi riêng lĩnh vực đặc biệt này sẽ yêu cầu bạn chi tiết hóa hơn trong mọi nội dung đấy. 

2.2.3. Kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm

Đối với mẫu CV kế toán tổng hợp của bạn, điều quan trọng vẫn luôn bao gồm cả kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm với số lượng cân đối bằng nhau nếu có thể. Các kỹ năng nên ghi trong CV kế toán là kỹ năng chuyên môn có thể như kế toán và tài chính, xử lý và phân tích dữ liệu, dự báo rủi ro và hoạch định chính sách tài chính,... nhưng kỹ năng mềm của bạn là thứ có thể phân biệt bạn với các ứng viên khác và hy vọng rằng bạn có thể nắm lấy cơ hội có được công việc này trong tầm tay. 

Kỹ năng thương mại, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, sáng tạo và một loạt các kỹ năng mềm khác cần được làm nổi bật để nâng tầm ấn tượng cho mẫu CV kế toán tổng hợp của bạn. Sự thông minh hay nhạy bén trong cách đọc vị đối tượng cũng là một kỹ năng quan trọng và thường bị bỏ qua trong CV của bạn. Hiểu được hành vị của người khác có thể ảnh hưởng đến nguồn cấp dữ liệu của ai đó vào các lĩnh vực như giải quyết vấn đề, lãnh đạo và quản lý,... Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ cũng ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn, đặc biệt là trong việc mở rộng thị trường toàn cầu.

2.2.4. Làm nỗi bật kinh nghiệm trước đó

Các chuyên gia tài chính và kế toán sử dụng các số liệu liên tục, vì vậy hãy tự mình sử dụng chúng để đảm bảo thành tích của bạn có thể định lượng được. Các ví dụ có thể bao gồm doanh thu của công ty, quy mô nhóm bạn đã làm việc hay tỷ lệ phần trăm cho thấy sự thành công của dự án mà bạn đã quản lý. Những điều này sẽ giúp xây dựng một bức tranh có thể đo lường được về những khoảnh khắc mà bạn đẹp nhất. Nó cũng sẽ cho thấy một nhà tuyển dụng tiềm năng mà bạn đã quen làm việc trong ngành và bạn đã nắm bắt được nhu cầu cũng như xu hướng về lĩnh vực ấy. 

Khi nêu lên kinh nghiệm, hãy chú trọng vào những công việc quá khứ có liên quan mật thiết nhất với công việc kế toán tổng hợp bạn đang ứng tuyển, chẳng hạn như: công việc thu ngân, công việc thủ kho, công việc thủ quỹ ngân sách,... 

3. Tạo và tải mẫu CV kế toán tổng hợp tại Vieclam24h.net.vn

tạo mẫu cv kế toán tổng hợp
CV kế toán tổng hợp tại Vieclam24h.net.vn

Mọi doanh nghiệp đều mong muốn nhân viên kế toán tổng hợp trong tương lai của mình có thể làm việc trong hầu hết mọi sự tổ chức của họ. Bất kể bạn đang ứng tuyển ở vị trí nhỏ lẻ nào, sở hữu mẫu CV kế toán tổng hợp được viết tốt và làm nổi bật các kỹ năng cốt lõi của bạn sẽ đi cùng bạn một chặng đường dài dẫn đến cánh cửa cho một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Đừng quá lo lắng khi chưa biết thiết kế bản CV của mình sao cho thật ấn tượng nhưng vẫn đáp ứng được những yêu cầu bên trong. Hãy nhận sự giúp đỡ từ chúng tôi, sự giúp đỡ hoàn toàn không mất phí của Vieclam24h.net.vn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian trên con đường hướng đến cuộc phỏng vấn đó.

Tạo và tải mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp tại Vieclam24h.net.vn để biết được sự chuyên nghiệp, tinh tế và khôn khéo thể hiện trên từng nét thiết kế, nội dung danh mục và cả những tài nguyên có sẵn cho bạn tham khảo. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu CV kế toán tổng hợp không chỉ tiếng Việt, mà còn có cả CV tiếng Anh, CV tiếng Hàn, CV tiếng Nhật, CV tiếng Trung... thật tuyệt vời đúng không nào?

Hy vọng với những đóng góp của chúng tôi cùng việc áp dụng những mẹo viết mẫu CV kế toán tổng hợp ở trên đây, sẽ giúp bạn thành công trên con đường chinh phục công việc trong mơ của mình!

Bài Viết Nổi Bật

BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN